mô tả công việc, kỹ năng và việc làm

Rate this post

Hầu hết các công ty và nhà máy sản xuất đều có các vị trí phụ trách giám đốc sản xuất. Bởi điều này đảm bảo cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp luôn diễn ra thuận lợi và hiệu quả. Nếu bạn đang quan tâm đến vị trí giám đốc sản xuất, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Ms Uptalent để khám phá mô tả công việc, kỹ năng và cơ hội việc làm cho vị trí này nhé!

1- Quản trị sản xuất là gì?

Giám đốc sản xuất có trách nhiệm đảm bảo tiến độ sản xuất cũng như chất lượng và số lượng hàng hóa sản xuất ra luôn đúng tiến độ. Đây cũng là một trong những vị trí đóng vai trò quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và là vị trí gắn liền với các nhà máy, phân xưởng hay xí nghiệp sản xuất. Vai trò chính của giám đốc sản xuất là lập kế hoạch, kiểm tra và giám sát quá trình sản xuất của doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong các công ty nhỏ, giám đốc sản xuất có thể kiêm nhiệm các vai trò khác như quản lý việc thu mua nguyên vật liệu, quản lý giao hàng, v.v.

2- Mô tả công việc của trưởng phòng sản xuất

Tùy theo quy mô và đặc điểm của từng doanh nghiệp mà công việc của một giám đốc sản xuất sẽ rất khác nhau. Nhưng có một số điều mà giám đốc sản xuất sẽ luôn phải làm:

2.1- Lập kế hoạch và quản lý hoạt động sản xuất

Giám đốc sản xuất trước tiên sẽ phối hợp với bộ phận kinh doanh để phân tích các đơn đặt hàng của khách hàng. Họ cũng làm việc với khách hàng để thống nhất về thời gian thực hiện và tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm. Từ kết quả phân tích nhận được, trưởng phòng sản xuất sẽ lập kế hoạch và lịch trình sản xuất phù hợp với đơn đặt hàng của khách hàng. Ngoài ra, giám đốc sản xuất còn chịu trách nhiệm xác định các yêu cầu về nguyên vật liệu, thiết bị và nhân sự cần thiết cho mỗi đơn hàng. Sau đó họ sẽ phân công công việc cụ thể cho từng cá nhân, bộ phận liên quan để đảm bảo hoàn thành tốt nhất tiến độ và yêu cầu của sản phẩm. Mặt khác, giám đốc sản xuất cũng phải xem xét các công việc tồn đọng để lên kế hoạch thực hiện các đơn hàng mới.

2.2- Kiểm tra, giám sát quá trình sản xuất

Giám đốc sản xuất sẽ phân công công việc cho các trưởng bộ phận và giám sát sản xuất, đồng thời họ cũng giám sát quá trình sản xuất và quá trình làm việc của công nhân cũng như trưởng bộ phận để đảm bảo việc sử dụng nguyên vật liệu. chất liệu hợp lý, đúng quy trình sản xuất. Mặt khác, người quản lý sản xuất còn phải xác định các trang thiết bị cần thiết cho sản xuất, chỉ đạo quá trình sản xuất, bố trí thời gian làm thêm giờ và điều chỉnh kế hoạch sản xuất khi cần thiết. Để đảm bảo hoạt động sản xuất diễn ra suôn sẻ và đúng thời hạn, người quản lý sản xuất cần theo dõi sát sao quá trình sản xuất để kịp thời phát hiện những sản phẩm lỗi, nhanh chóng điều tra nguyên nhân ảnh hưởng đến quá trình sản xuất. chất lượng sản phẩm và khắc phục trong thời gian nhanh nhất. Đồng thời người quản lý sản xuất cũng phải đảm bảo hoạt động sản xuất luôn diễn ra một cách an toàn.

Công việc thú vị

Ngoài ra, giám đốc sản xuất còn chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung và chỉnh sửa tài liệu hướng dẫn sản xuất, kiểm tra chất lượng sản phẩm, soạn thảo tài liệu mô tả sản phẩm. Họ sẽ phải thiết lập các mục tiêu chất lượng sản xuất cụ thể và tiến hành đánh giá và giám sát liên tục.

Xem thêm  Thông tin việc làm Kỹ sư công nghệ sinh học mới nhất

2.3- Quản lý máy móc thiết bị phục vụ hoạt động sản xuất

Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp, người quản lý sản xuất cần tổ chức bàn giao kỹ thuật và hướng dẫn cán bộ, công nhân phân xưởng cách sử dụng máy móc, thiết bị. Định kỳ kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa máy móc thiết bị hư hỏng. Đồng thời người quản lý sản xuất cũng phải có kế hoạch mua sắm máy móc thiết bị mới để hoạt động sản xuất của doanh nghiệp luôn đạt hiệu quả tối ưu.

2.4- Phụ trách tuyển dụng, đào tạo và quản lý nhân sự sản xuất

Trách nhiệm của người quản lý sản xuất là bố trí công việc và chức vụ cụ thể cho các nhân viên do mình quản lý. Đồng thời, cũng cần tổ chức các buổi kiểm tra tay nghề cho nhân viên sản xuất. Ban lãnh đạo sản xuất căn cứ vào tình hình và kế hoạch sản xuất của doanh nghiệp sẽ phối hợp với bộ phận nhân sự để tuyển dụng thêm nhân sự cần thiết cho hoạt động sản xuất. Họ cũng tham gia vào quá trình phỏng vấn để tìm ra những nhân sự phù hợp nhất có thể đáp ứng yêu cầu công việc. Bên cạnh đó, người quản lý sản xuất cũng phải có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng cho những nhân viên mới và tiềm năng. Định kỳ phải đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên sản xuất và đề xuất khen thưởng phù hợp để động viên, thúc đẩy hiệu quả công việc.

3- Các kỹ năng cần thiết cho vị trí giám đốc sản xuất

Một giám đốc sản xuất giỏi cần có các kỹ năng quan trọng sau:

3.1- Lập kế hoạch và tổ chức sản xuất

Người quản lý sản xuất cần nắm vững yêu cầu, chỉ tiêu, đặc tính của sản phẩm để từ đó đưa ra phương án sản xuất phù hợp, tổ chức sản xuất hợp lý, khoa học và có tính khả thi cao. Từ đó có thể mang lại hiệu quả sản xuất tốt nhất.

3.2- Xây dựng và áp dụng các định mức lao động phù hợp

Quá trình sản xuất thường bao gồm nhiều công đoạn và liên quan đến nhiều bộ phận khác nhau. Vì vậy, người quản lý sản xuất sẽ phải hiểu rõ về các công đoạn sản xuất cũng như các bộ phận tham gia vào hoạt động sản xuất để xây dựng và áp dụng các định mức lao động phù hợp. Điều này sẽ giúp đội ngũ sản xuất luôn làm việc với hiệu suất tốt nhất và đáp ứng đúng tiến độ sản xuất.

3.3- Lập kế hoạch tiến độ sản xuất

Giám đốc sản xuất sẽ phải sắp xếp mọi thứ một cách hợp lý, linh hoạt để đáp ứng tốt nhất đặc điểm, yêu cầu của từng công việc, công đoạn sản xuất. Từ đó có thể giúp các bộ phận tham gia vào hoạt động sản xuất được hoạt động trơn tru và hiệu quả.

3.4- Tạo động lực cho nhân viên

Một nhà quản lý sản xuất giỏi cần có khả năng giám sát và đánh giá đúng hiệu suất của nhân viên. Từ đó có quyết định khen thưởng, đãi ngộ phù hợp giúp nâng cao tinh thần và hiệu quả công việc. Ngoài ra, người quản lý sản xuất phải nắm bắt tốt tính chất công việc và áp dụng có hiệu quả các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nhằm tăng hiệu quả lao động, giảm thời gian lao động.

Xem thêm  Làm thế nào để trở thành một F&B Manager?

3.5- Giao tiếp tốt

Biết cách nói và giao tiếp hiệu quả là điều quan trọng đối với một giám đốc sản xuất. Vì vị trí này phải thường xuyên làm việc, tiếp xúc với ban lãnh đạo, nhân viên sản xuất và nhân viên của các bộ phận khác. Hơn nữa, giao tiếp tốt còn giúp người quản lý sản xuất tạo được những mối quan hệ tốt và hữu ích cho công việc.

4- Tìm việc làm quản lý sản xuất

Nếu bạn quan tâm đến quản lý sản xuất, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn thú vị. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

4.1. Quản lý sản xuất ngành gỗ

Mô tả công việc:

– Kiểm tra bản vẽ thiết kế, tư vấn cho bộ phận thiết kế, quản đốc phân xưởng những điểm cần chỉnh sửa cho phù hợp với máy móc thiết bị, nhân lực đảm bảo năng suất và yêu cầu thiết kế. – Nhận lệnh sản xuất, bản vẽ từ cấp trên, thiết lập quy trình sản xuất. – Xác định số lượng nguyên vật liệu và các loại máy móc, thiết bị, dụng cụ cần thiết. – Quản lý, giám sát và phân công công việc cho công nhân vận hành máy và công nhân phụ từ các khâu cấp liệu, định hình, lắp ráp, chà nhám để đảm bảo các chỉ tiêu về năng suất và chất lượng sản phẩm tốt nhất. – Căn chỉnh máy, dán tem và hướng dẫn thợ chính, thợ phụ trong công việc. – Lập kế hoạch phân bổ nhân lực giữa các công đoạn đảm bảo đồng bộ trong sản xuất nhằm tiết kiệm tối đa chi phí nhân công. – Chịu trách nhiệm trước quản đốc phân xưởng về sản lượng sản xuất và chất lượng sản phẩm.

Yêu cầu công việc

– 3 năm kinh nghiệm làm giám đốc sản xuất trong công ty sản xuất nội thất. – Có thể quản lý các công đoạn từ phôi đến thành phẩm. – Kỹ năng quản lý đội nhóm, đào tạo và tuyển dụng.

4.2. Quản lý sản xuất ngành may mặc

Mô tả công việc

– Làm việc với khách hàng để thiết lập và chốt các thỏa thuận về ngân sách, thời gian giao hàng và tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm. – Lập kế hoạch sản xuất phù hợp đảm bảo đúng tiến độ sản xuất, sử dụng đúng lao động, đúng vật tư thiết bị cho từng đơn hàng. – Lên lịch cụ thể cho từng công việc từ quá trình sản xuất đến thực hiện và giao nhận sản phẩm. – Kiểm soát các hoạt động sản xuất. – Làm việc với đội ngũ thiết kế, tạo mẫu, khách hàng và bộ phận kiểm tra chất lượng QA, QC,… – Làm việc trực tiếp với xưởng, xưởng gia công, quản lý đơn hàng của khách lẻ và sỉ. – Làm việc với các nhà cung cấp nguyên liệu. – Kiểm soát chất lượng sản phẩm, giá cả, thời gian giao hàng và xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình sản xuất. – Làm việc với kỹ thuật viên bảo trì để khắc phục kịp thời các sự cố sản xuất như hỏng máy, lỗi kỹ thuật, v.v.

Yêu cầu công việc

– Có kiến ​​thức về quy trình sản xuất và chế tạo hàng dệt may. – Có kỹ năng quản lý kinh doanh và quản lý dự án. – Kỹ năng lãnh đạo, tổ chức và lập kế hoạch mạnh mẽ. – Kỹ lưỡng, cẩn thận và chú ý đến các chi tiết. – Có kỹ năng phục vụ khách hàng. – Có kỹ năng làm việc nhóm và phối hợp tốt với đồng nghiệp hoặc các bộ phận liên quan. – Có khả năng tổ chức, quản lý thời gian và công việc tốt. – Có khả năng sử dụng thành thạo máy tính, phần mềm quản lý hoặc các ứng dụng liên quan đến công việc.

Xem thêm  Pattern là gì? Các loại Pattern thường gặp trong ngành thiết kế

4.3. Quản lý sản xuất thực phẩm

Mô tả công việc

– Phát triển các quy trình chế biến và sản xuất sản phẩm mới. – Quản lý chất lượng sản phẩm và quản lý máy móc thiết bị, CCDC, nguyên vật liệu, bao bì, bán thành phẩm, thành phẩm. – Đào tạo, huấn luyện nhân sự nâng cao tay nghề. – Xây dựng quy trình sản xuất. – Lập và thực hiện kế hoạch sản xuất. – Quản lý hồ sơ, tài liệu và nội thất trong xưởng. – Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của Giám đốc sản xuất và Ban lãnh đạo Công ty.

Yêu cầu công việc

– Có kinh nghiệm về ISO, HACCP. – Có 2 năm kinh nghiệm trở lên. – Tin học văn phòng thành thạo. – Có kiến ​​thức và hiểu biết về các văn bản pháp luật của ngành. – Kỹ năng giao tiếp, thuyết phục và đàm phán tốt. – Kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm và giải quyết vấn đề. – Có bằng đại học chuyên ngành công nghệ thực phẩm.

4.4. Quản lý sản xuất trong nhà máy sản xuất

Điểm đặc biệt của vị trí này là bạn có thể tìm được việc làm ở những khu vực có nhiều nhà máy, xưởng sản xuất. Chính sự phát triển của nền kinh tế công nghiệp đã tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm quản lý sản xuất. Các công ty, xí nghiệp, xưởng sản xuất thường xuyên tuyển dụng vị trí này. Vì vậy, chỉ cần bạn đáp ứng các yêu cầu về trình độ, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực sản xuất là có thể ứng tuyển. Nói cách khác, luôn có sẵn một công việc giám đốc sản xuất, chỉ là bạn có đủ trình độ và kinh nghiệm để đảm nhận hay không mà thôi. Với những chia sẻ trên đây về bảng mô tả công việc, kỹ năng và công việc giám đốc sản xuất, hy vọng bạn đọc đã có những thông tin hữu ích về vị trí công việc này. Nhìn chung, đây là một công việc có triển vọng và nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy hứng thú và có thể đáp ứng được yêu cầu công việc, hãy tự tin ứng tuyển vào vị trí giám đốc sản xuất tại TaNiWork.com để tìm được công việc như ý. ————————————

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Trang web: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “mô tả công việc, kỹ năng và việc làm❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “mô tả công việc, kỹ năng và việc làm” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “mô tả công việc, kỹ năng và việc làm [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “mô tả công việc, kỹ năng và việc làm” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 05:55:05. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button