Mô tả công việc Kỹ sư công nghệ sinh học

Rate this post

Công nghệ sinh học là một lĩnh vực có ứng dụng rất cao trong đời sống con người. Ở các nước phát triển, ngành công nghệ sinh học mang lại lợi ích vô cùng to lớn trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. Các ứng dụng của công nghệ sinh học cũng có ý nghĩa to lớn trong các lĩnh vực y tế, khoa học thực phẩm và bảo vệ môi trường. Người học ngành Công nghệ sinh học có thể đảm nhận các vị trí công việc như: Kỹ sư công nghệ sinh học, Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm, Chuyên viên nghiên cứu tại các viện, trung tâm nghiên cứu… Trong bài viết này, TaNiWork muốn gửi đến độc giả một số thông tin về mô tả Việc làm Kỹ sư Công nghệ Sinh họccùng khám phá để hiểu thêm về công việc này nhé!

Nhà công nghệ sinh học là gì?

Kỹ sư công nghệ sinh học là người chuyên về lĩnh vực công nghệ sinh học. Họ vận dụng kiến ​​thức chuyên ngành để nghiên cứu, ứng dụng các cơ chế vận hành của cơ thể sống kết hợp với quy trình sản xuất hiện đại để tạo ra các sản phẩm sinh học. Ngày nay, các kết quả nghiên cứu của công nghệ sinh học được ứng dụng vào quy trình sản xuất chế phẩm sinh học ở quy mô công nghiệp, tạo ra hàng loạt sản phẩm hữu ích phục vụ đời sống con người, nâng cao năng suất trong kinh doanh, phát triển xã hội và bảo vệ môi trường.
>>> Xem thêm: Làm thế nào để trở thành nhà công nghệ sinh học?

Mô tả công việc Kỹ sư công nghệ sinh học

Kỹ thuật viên công nghệ sinh học được trang bị kiến ​​thức liên quan đến sinh học phân tử, công nghệ lên men, sinh học thực nghiệm, nuôi cấy mô, di truyền …. Vì vậy họ có thể đảm nhận nhiều nhiệm vụ công việc khác nhau trong các công ty sản xuất dược phẩm, thực phẩm, môi trường, cơ sở vật chất, trung tâm nghiên cứu … đảm nhận như:

Xem thêm  12 Câu hỏi phỏng vấn ngân hàng phổ biến nhất

1. Nghiên cứu và phát triển các sản phẩm sinh học mới

Trên cơ sở kiến ​​thức chuyên môn của mình, các Kỹ sư Công nghệ Sinh học sẽ phân tích, nghiên cứu vật liệu, sinh vật, cơ chế hoạt động, di truyền… nhằm nâng cao chất lượng của các sản phẩm sinh học. hoặc phát triển các sản phẩm sinh học hoàn toàn mới. Với vai trò công việc này, Kỹ sư Công nghệ Sinh học thường làm việc tại các phòng QA và QC, phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm, kỹ thuật viên tại các phòng thí nghiệm,… của các công ty, nhà máy. hoạt động trong lĩnh vực công nghệ sinh học như: thực phẩm, dược phẩm, thú y, phân vi sinh, … Ngoài ra có thể làm việc tại các trung tâm, viện nghiên cứu về giống cây trồng, vật nuôi …

2. Tiến hành thử nghiệm các sản phẩm sinh học mới

Trước khi đưa các sản phẩm mới nghiên cứu vào sản xuất quy mô lớn, các Kỹ sư Công nghệ Sinh học cần thực hiện các thử nghiệm để khẳng định tính năng và tác dụng của sản phẩm đối với đời sống và xã hội. . Kết quả kiểm tra được ghi lại một cách chi tiết. Các kết quả kiểm tra này là cơ sở chứng minh chất lượng sản phẩm cũng như độ an toàn của sản phẩm.

3. Chịu trách nhiệm tiếp nhận chuyển giao công nghệ từ các đơn vị đối tác của công ty

Các sáng kiến ​​trong lĩnh vực công nghệ sinh học thường được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu trí tuệ. Đối với các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ sinh học, các vấn đề liên quan đến bằng sáng chế và quy định cấp phép là rất quan trọng. Điều này đòi hỏi các Kỹ sư Công nghệ Sinh học phải có kiến ​​thức và hiểu biết cần thiết liên quan đến các vấn đề pháp lý, kinh tế và pháp lý.
>>> Có thể bạn quan tâm: Thông tin tuyển dụng Kỹ sư Công nghệ Sinh học

Xem thêm  Kiểm toán là gì? Mô tả công việc của một kiểm toán

4. Điều hành các công việc liên quan đến quản lý quá trình sản xuất và đảm bảo chất lượng sản phẩm

Công việc thú vị

Các nhà công nghệ sinh học thường chịu trách nhiệm mở rộng, cải tiến và phát triển các quy trình sản xuất sản phẩm sinh học từ quy mô phòng thí nghiệm đến quy mô công nghiệp. Họ là người trực tiếp quản lý chất lượng sản phẩm, đảm bảo sản phẩm sản xuất ra đạt tiêu chuẩn chất lượng. Chịu trách nhiệm tìm hiểu các thông số kỹ thuật, xác định và hỗ trợ lựa chọn máy móc, thiết bị phù hợp cho hoạt động sản xuất. Tham gia lắp đặt, thiết lập các thông số kỹ thuật cho máy móc, thiết bị. Nghiên cứu cải tiến kỹ thuật, quy trình sản xuất để tăng năng suất sản phẩm. Ngoài ra, Kỹ sư Công nghệ sinh học còn phối hợp với bộ phận kỹ thuật để triển khai mở rộng sản xuất các sản phẩm mới.

5. Đào tạo, hướng dẫn các bộ phận liên quan các kiến ​​thức liên quan đến sản phẩm

Các nhà công nghệ sinh học đóng vai trò là những người hiểu biết có kiến ​​thức liên quan đến tính đặc hiệu của các sản phẩm sinh học. Vì vậy, họ có nhiệm vụ truyền tải những kiến ​​thức, tính năng, công dụng cần thiết liên quan đến sản phẩm cho các bộ phận khác trong công ty như bộ phận kinh doanh, marketing hay bộ phận sản xuất…

6. Tham gia các hoạt động quảng bá sản phẩm tới các bên liên quan

Với kiến ​​thức chuyên môn và năng lực về sản phẩm công nghệ sinh học, Kỹ sư công nghệ sinh học có trách nhiệm tham gia các hoạt động quảng bá, hội thảo hướng dẫn, truyền tải thông tin sản phẩm đến khách hàng. đại lý và khách hàng của công ty. Lĩnh vực công nghệ sinh học được đánh giá là một trong những lĩnh vực tiềm năng của tương lai. Đây cũng là lĩnh vực được các nước phát triển trên thế giới và nước ta chú trọng phát triển. Vì vậy, cơ hội nghề nghiệp của Kỹ sư Công nghệ Sinh học là rất lớn. Nếu bạn yêu thích lĩnh vực công nghệ sinh học thì hãy tập trung đầu tư vào những kiến ​​thức cần thiết, để có thể hoàn thành tốt vai trò công việc của một Kỹ sư Công nghệ sinh học.

Xem thêm  So sánh điểm khác biệt giữa QA và QC

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Mô tả công việc Kỹ sư công nghệ sinh học❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Mô tả công việc Kỹ sư công nghệ sinh học” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Mô tả công việc Kỹ sư công nghệ sinh học [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Mô tả công việc Kỹ sư công nghệ sinh học” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 13:31:55. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button