Mô tả công việc nhân viên kinh doanh trong ngành FMCG

Rate this post

Sự phát triển của Ngành hàng tiêu dùng nhanh mang đến rất nhiều cơ hội việc làm tốt. Kể cả nhân viên kinh doanh. Sau đây TaNiWork sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin để bạn có thể hiểu rõ hơn về mô tả công việc của một nhân viên kinh doanh trong ngành FMCG. Mời các bạn cùng theo dõi. Xem thêm: Tìm việc làm fmcg tại – TaNiWork

Giới thiệu vị trí nhân viên kinh doanh trong ngành FMCG

Trong ngành hàng tiêu dùng nhanh, nhân viên kinh doanh có nhiệm vụ tư vấn và giới thiệu sản phẩm của công ty tới các cửa hàng, đại lý và nhà phân phối. Họ cũng chăm sóc khách hàng cũ và tìm kiếm khách hàng mới. Thông qua nỗ lực của bản thân, nhân viên kinh doanh có thể từng bước giúp doanh nghiệp đạt được các mục tiêu về doanh thu và tăng trưởng kinh doanh.
Xem thêm: Chức năng, nhiệm vụ, vai trò của phòng kinh doanh

Mô tả công việc của Nhân viên kinh doanh trong ngành hàng tiêu dùng nhanh

1- Lập kế hoạch bán hàng

Để việc bán hàng đạt hiệu quả cao nhất, nhân viên kinh doanh cần xây dựng kế hoạch bán hàng cụ thể. Trong đó phải xác định rõ mục tiêu doanh số cần đạt được, ước tính số lượng bán được, thời gian hoàn thành mục tiêu, các biện pháp và công cụ để hoàn thành mục tiêu, chuẩn bị hàng mẫu.

2- Làm việc với các đại lý, cửa hàng, nhà phân phối

Đối với các đại lý, cửa hàng mới cần giới thiệu, quảng bá sản phẩm, phân tích hiệu quả và làm rõ những lợi ích mà họ có thể nhận được khi tham gia phân phối, bán hàng cho doanh nghiệp. Đặc biệt quan tâm đến thái độ và cách giao tiếp của họ để tạo thiện cảm và sự tin tưởng với họ. Đối với các cửa hàng, đại lý cũ cần kiểm kê hàng tồn kho, đồng thời cập nhật liên tục tình hình giá cả, các chương trình bán hàng của đối thủ lên cấp trên để có kế hoạch tiếp thị và bán hàng phù hợp.
Chủ động liên hệ với khách hàng tiềm năng, thiết lập và duy trì mối quan hệ với khách hàng, giải quyết nhanh chóng các khiếu nại của khách hàng và chủ động chăm sóc khách hàng để đảm bảo chỉ tiêu doanh số.
>>>> Xem thêm: FMCG là gì? Tất cả thông tin về ngành hàng tiêu dùng nhanh?

Xem thêm  Giám đốc sản xuất ( CPO) là gì? Tất tần tật thông tin về CPO

3- Thực hiện các chương trình khuyến mãi và trưng bày sản phẩm tại cửa hàng

Trong ngành hàng tiêu dùng nhanh, việc thực hiện các chương trình khuyến mãi và trưng bày sản phẩm đóng vai trò rất quan trọng. Nếu các chương trình khuyến mãi có thể giúp doanh nghiệp kiểm soát được sự phân bố của đối thủ và thu hút khách hàng thì việc trưng bày sản phẩm hợp lý sẽ giúp khách hàng chú ý đến sản phẩm của công ty. Làm tốt hai điều này sẽ giúp thúc đẩy hoạt động mua hàng tại cửa hàng.

4- Kiểm tra hàng tồn kho

Định kỳ, nhân viên kinh doanh cần tiến hành kiểm tra hàng tồn kho để đánh giá số lượng hàng hóa đã tiêu thụ tại từng cửa hàng, đại lý. Thông qua đánh giá này, họ có thể xác định các cửa hàng và đại lý có thể thúc đẩy doanh số bán hàng tăng lên. Mặt khác, thông qua việc kiểm tra hàng tồn kho, nhân viên kinh doanh còn tính toán được thời gian tiêu thụ từng sản phẩm, sản phẩm nào hết cần thu mua ngay, sản phẩm nào cần bổ sung để có đủ hàng dự trữ. bán hết.
Xem thêm: CMO là gì? Lương của CMO cao bao nhiêu?

5- Cung cấp sản phẩm

Công việc thú vị

Nhân viên kinh doanh sẽ chào hàng cho chủ cửa hàng theo thứ tự sản phẩm tập trung thúc đẩy bán hàng trong tháng, sau đó đến sản phẩm thường và sản phẩm khuyến mãi. Đồng thời, họ cũng hỗ trợ chủ cửa hàng lựa chọn hàng hóa phù hợp nhất và dẫn họ đến quyết định chốt đơn hàng.

Xem thêm  Storytelling là gì? Nguyên tắc xây dựng Content Storytelling thu hút

6- Đánh giá và lập báo cáo kết quả công việc

Nhân viên kinh doanh cần ghi chép đầy đủ các yêu cầu, kiến ​​nghị của chủ cửa hàng cũng như tiến hành đánh giá kết quả công việc đạt được so với mục tiêu đã đề ra. Thường xuyên cập nhật các nguyên tắc và xu hướng bán hàng và quảng cáo mới, tiến hành phân tích tiềm năng thị trường và cung cấp cho quản lý cấp trên các báo cáo về nhu cầu, sở thích cũng như khó khăn của người tiêu dùng. hạn chế, hiệu suất cạnh tranh và tiềm năng cho các sản phẩm mới.
>>>> Có thể bạn quan tâm: 10 điểm khác biệt giữa FMCG và F&B

Yêu cầu công việc

Để đáp ứng tốt nhất yêu cầu của nhân viên kinh doanh trong ngành FMCG, ứng viên cần đảm bảo các tiêu chí sau:

1- Bằng cấp, kiến ​​thức

Tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng chuyên ngành Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Marketing và các chuyên ngành khác có liên quan. Có kiến ​​thức và hiểu biết về ngành hàng tiêu dùng nhanh, cũng như lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp và đối thủ cạnh tranh.

2- Kỹ năng, phẩm chất

Ngoài kiến ​​thức và trình độ chuyên môn, ứng viên còn phải sở hữu các kỹ năng và phẩm chất sau: – Kỹ năng giao tiếp và thuyết phục tốt – Kỹ năng bán hàng – Kỹ năng tổ chức và quản lý công việc – Kỹ năng quản lý quan hệ và biết cách tiếp nhận ý kiến ​​phản hồi của khách hàng – Trung thực, chủ động và có trách nhiệm tại công việc Hy vọng với những thông tin về bảng mô tả công việc của nhân viên kinh doanh ngành FMCG trên đây của TaNiWork, bạn có thể phần nào hiểu được tầm quan trọng của vị trí này. Nhu cầu tuyển dụng và tiềm năng phát triển của nhân viên kinh doanh trong ngành FMCG là rất tốt, vì vậy nếu bạn yêu thích công việc này, hãy nỗ lực học hỏi và rèn luyện để có một sự nghiệp rộng mở.

Xem thêm  Thuật ngữ tiếng Anh ngành cơ khí

TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấpHotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com Website: https://hrchannels.com/ Địa chỉ: Tầng 12A.3, Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Mô tả công việc nhân viên kinh doanh trong ngành FMCG❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Mô tả công việc nhân viên kinh doanh trong ngành FMCG” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Mô tả công việc nhân viên kinh doanh trong ngành FMCG [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Mô tả công việc nhân viên kinh doanh trong ngành FMCG” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 18:31:19. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button