Mô tả công việc phòng hành chính nhân sự

Rate this post

Hầu hết mọi người đều biết rằng bộ phận nhân sự có vai trò rất quan trọng trong doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chắc chắn Công việc hành chính nhân sự cụ thể là phải làm gì. Nếu bạn cũng đang có câu hỏi tương tự như trên thì bài viết này của TaNiWork sẽ là câu trả lời cho bạn. Phòng nhân sự được biết đến là bộ phận đảm nhận vai trò cung cấp các dịch vụ hành chính cho toàn bộ nhân viên trong doanh nghiệp và giám sát việc thực hiện các quy trình, quy định cũng như chính sách tổ chức của công ty. xí nghiệp. Bộ phận này cũng thường được gọi là bộ phận nhân sự. Để cung cấp dịch vụ hỗ trợ hành chính cho đội ngũ nhân viên của doanh nghiệp, bộ phận nhân sự sẽ thực hiện các công việc sau:

1. Thực hiện các công việc hành chính

Xây dựng quy trình quản lý máy móc thiết bị sử dụng trong văn phòng, cấp phát đồng phục theo quy định. Xây dựng và giám sát việc thực hiện các nội quy, quy chế do công ty ban hành. Thực hiện các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền được giao. Lên kế hoạch và tổ chức các sự kiện, ngày lễ, chương trình tri ân khách hàng và các hội nghị, hội thảo khác của công ty. Đảm nhận công tác đối ngoại, liên lạc với các sở, ban, ngành chuyên môn. Làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cho công ty, bao gồm: logo, slogan, đồng phục, thiệp mời, brochure, catalogue, tem nhãn, tờ rơi, brochure, profile, …

Công việc thú vị

Quản lý con dấu và tài sản, phương tiện, thiết bị phục vụ công việc của doanh nghiệp. Quản lý việc in ấn các ấn phẩm, tài liệu phục vụ cho việc quảng bá sản phẩm và thương hiệu của công ty. Chịu trách nhiệm soạn thảo, ban hành các văn bản, quy chế nội bộ và truyền đạt các quy định này trong doanh nghiệp.
>>> Xem thêm: Cơ cấu tổ chức phòng nhân sự

Xem thêm  Cách viết mục tính cách trong CV giúp thu hút nhà tuyển dụng

2. Thực hiện quản lý các hoạt động nhân sự

Xây dựng sơ đồ tổ chức bộ máy nhân sự, dự thảo bản mô tả công việc, chức năng nhiệm vụ của các phòng ban và của từng chức danh công việc. Thiết lập tổ chức nhân sự của các bộ phận, xây dựng chế độ phúc lợi và xác định định hướng phát triển nguồn nhân lực lâu dài. Xây dựng kế hoạch và quy trình quản lý nguồn nhân lực để đảm bảo tính thống nhất và hiệu quả trong quá trình thực hiện. Xây dựng chính sách lương, thưởng, phúc lợi và khen thưởng, kỷ luật hợp lý, công bằng. Xây dựng quy chế quản lý tài chính và hoạt động thu chi của doanh nghiệp. Lập kế hoạch tuyển dụng, đào tạo và phối hợp với các bộ phận khác tổ chức các chương trình đào tạo nhân viên toàn công ty, với mục tiêu giúp nhân viên mới nhanh chóng làm quen với môi trường làm việc và nâng cao chuyên môn. Nhân viên hiện tại. Xây dựng cơ chế, chính sách đào tạo, sàng lọc nhân sự từ các nguồn bên trong và bên ngoài. Lập quỹ tiền lương, tiền thưởng, phúc lợi, trợ cấp, thù lao hàng năm của doanh nghiệp. Lập kế hoạch phát triển nguồn nhân lực ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Chuẩn bị hồ sơ nhân sự cho hoạt động đấu thầu của doanh nghiệp. Chịu trách nhiệm quản lý các vấn đề về an toàn lao động, vệ sinh môi trường và phòng chống cháy nổ. Đề xuất, xây dựng và triển khai hệ thống KPI cho tất cả các bộ phận trong doanh nghiệp, nhằm đảm bảo thực hiện tốt chức năng quản lý cũng như phục vụ công tác đánh giá hiệu quả công việc, đánh giá chất lượng nguồn nhân lực. các. Thực hiện quản lý hiệu quả công việc của các bộ phận bằng hệ thống KPI riêng cho từng bộ phận. Từ đó có thể đánh giá và đưa ra phương pháp điều hành hiệu quả hơn. Tham mưu cho Ban Giám đốc về công tác quản lý, đào tạo và vận hành bộ máy nhân sự của công ty. Lập kế hoạch bổ nhiệm, thay thế, bổ sung nhân sự và kế hoạch xây dựng nguồn nhân lực. Kiểm soát và chịu trách nhiệm về việc trả lương, thưởng và các chế độ phúc lợi khác của công ty. Giải quyết hài hòa các mối quan hệ liên quan đến chế độ, chính sách, khảo sát, lấy ý kiến ​​của người lao động trong công ty. Từ đó sửa đổi, bổ sung các quy định, chính sách để phù hợp hơn trong hoạt động của bộ máy nhân sự của công ty.
>>> Có thể bạn quan tâm: Chức năng nhiệm vụ của phòng nhân sự

Xem thêm  Chức năng, nhiệm vụ, vai trò phòng kinh doanh

3. Xây dựng môi trường và văn hóa làm việc

Hàng năm, công ty xây dựng và tổ chức các chương trình, hoạt động chung nhằm kết nối nguồn nhân lực của công ty. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp thống nhất: sổ tay công ty, bộ nhận diện thương hiệu, các ấn phẩm truyền thông. Đồng thời tổ chức các sự kiện, hoạt động vui chơi cho nhân viên nhằm duy trì và phát triển văn hóa nội bộ doanh nghiệp. Thực hiện khảo sát định kỳ nhằm nâng cao hiệu quả làm việc, năng lực quản lý, tạo sự gắn bó của nhân viên và tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp.
>>> Đọc thêm: Quy trình làm việc của phòng nhân sự

4. Quản lý hồ sơ, giấy tờ, cơ sở dữ liệu nhân sự

Thực hiện việc tiếp nhận công văn, thư từ, hồ sơ, tài liệu chuyển đến công ty và xử lý, lưu trữ theo thẩm quyền được giao. Tiếp nhận các tài liệu chứa thông tin liên quan đến người lao động và quản lý các tài liệu liên quan đến chế độ tiền lương, tiền thưởng của người lao động. Duy trì thông tin và cơ sở dữ liệu của nhân viên, đồng thời thực hiện các nhiệm vụ bảo mật thông tin đó.

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Mô tả công việc phòng hành chính nhân sự❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Mô tả công việc phòng hành chính nhân sự” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Mô tả công việc phòng hành chính nhân sự [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Mô tả công việc phòng hành chính nhân sự” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 18:29:49. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Xem thêm  Môi trường làm việc mà nhân sự cấp cao muốn hướng tới là như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button