Mô tả công việc Trưởng Phòng Bảo Trì

Rate this post

Trưởng phòng Bảo trì/ Quản lý bảo trì là vị trí giữ vai trò quản lý việc bảo trì máy móc, thiết bị, công cụ phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Đây là một vị trí hấp dẫn với mức thu nhập và phúc lợi rất tốt. Tuy nhiên, vị trí này cũng đảm nhận một công việc lớn và khó khăn. Để hiểu rõ hơn về vai trò của vị trí này, hãy cùng TaNiWork khám phá bảng mô tả công việc của trưởng phòng bảo trì qua bài viết dưới đây.

1- Những việc cần làm của Người quản lý bảo trì

Nhìn chung, khối lượng công việc của Quản lý bảo trì khá lớn. Dưới đây là các nhiệm vụ chính mà họ sẽ phải thực hiện:

1.1- Quản lý công tác sửa chữa, bảo dưỡng trong doanh nghiệp

Lập kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng định kỳ cho toàn bộ máy móc thiết bị của doanh nghiệp. Chịu trách nhiệm phân công công việc cho kỹ thuật viên để hoàn thành kế hoạch công việc hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng. Khi nhận được thông tin máy móc, thiết bị hỏng hóc phải phân công cán bộ kỹ thuật nhanh chóng đến kiểm tra, sửa chữa để không ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất của nhà máy. Đồng thời, Trưởng phòng bảo trì có trách nhiệm giám sát chặt chẽ quá trình sửa chữa, nếu cần thiết sẽ trực tiếp tham gia vào quá trình khắc phục sự cố. Thiết lập và quản lý hồ sơ của tất cả các máy móc thiết bị. Hàng ngày phân công nhân viên kiểm tra tình hình hoạt động của máy móc thiết bị. Qua đó có thể xác định được hư hỏng cần sửa chữa hoặc ước tính rủi ro hư hỏng có thể xảy ra. Tất cả các kết quả kiểm tra cần được ghi chép cẩn thận để làm cơ sở cho việc phân công công việc. Chủ động nghiên cứu và đưa ra các giải pháp xử lý sự cố, bảo dưỡng máy móc thiết bị nhằm nâng cao thời gian hoạt động của hệ thống máy móc thiết bị. Ngoài ra, Quản lý bảo trì cũng phải đảm bảo an toàn lao động và điều kiện làm việc tốt nhất cho nhân viên.

1.2- Quản lý và giám sát nhân viên bộ phận bảo trì

Trưởng phòng bảo trì có trách nhiệm phân công công việc cho nhân viên bộ phận bảo trì cũng như quản lý, giám sát quá trình sửa chữa, bảo dưỡng máy móc thiết bị. Đồng thời phải đảm bảo các nhân viên trong bộ phận tuân thủ các quy định, quy trình kỹ thuật và hoàn thành công việc đúng tiến độ. Hỗ trợ bộ phận nhân sự trong việc tuyển dụng và đào tạo nhân viên cho bộ phận. Nếu cần, Giám đốc Bảo trì sẽ trực tiếp tham gia vào việc tuyển dụng nhân viên mới. Có kế hoạch đào tạo kỹ năng và kiến ​​thức bảo trì cho nhân viên. Đảm bảo cung cấp đầy đủ các yêu cầu công việc, nội quy nhà máy và các quy định về an toàn lao động, phòng chống cháy nổ. Ngoài ra, Trưởng phòng bảo trì còn tham gia soạn thảo các tài liệu bảo trì và tham gia đào tạo nghiệp vụ cho các nhân viên trong bộ phận.

Xem thêm  Uy tín, đầy đủ và chính xác

Công việc thú vị

Xây dựng môi trường làm việc thân thiện, chuyên nghiệp để người lao động yên tâm làm việc và quan tâm đến cuộc sống của họ. Khi mâu thuẫn phát sinh giữa các nhân viên, chúng cần được giải quyết nhanh chóng. Thực hiện đánh giá hiệu suất định kỳ của nhân viên. Đề xuất khen thưởng, kỷ luật đúng quy định. Khi phát hiện sai phạm cần xử lý khách quan, công bằng.

1.3- Quản lý thiết bị và dụng cụ bảo trì

Trưởng bộ phận bảo trì cần kiểm tra và lập kế hoạch mua sắm các thiết bị, dụng cụ, vật tư cần thiết phục vụ cho công tác sửa chữa, bảo dưỡng. Đồng thời phải theo dõi đơn hàng, nhận hàng và kiểm soát chất lượng, số lượng vật tư thiết bị đã mua. Phân công nhân viên phụ trách bảo quản các thiết bị, dụng cụ được giao. Định kỳ chỉ đạo công nhân viên tiến hành kiểm kê số lượng và kiểm tra chất lượng thiết bị, dụng cụ, vật tư. Thông tin hàng tồn kho cần được ghi chép đầy đủ, chính xác và lưu trữ theo quy định để phục vụ công tác quản lý và truy xuất khi cần thiết.

1.4- Các công việc khác

Bên cạnh các công việc trên, Trưởng phòng bảo trì còn đảm nhận một số công việc khác như: – Xử lý các sự cố bảo trì và lập báo cáo cho cấp trên. – Quản lý hồ sơ bảo trì máy móc, thiết bị, dụng cụ. – Phối hợp với các bộ phận khác trong việc khắc phục các sự cố của máy móc, nhằm đảm bảo quá trình sản xuất không bị gián đoạn.
>>>> Xem thêm: Nhiệm vụ, chức năng, vai trò của Trưởng phòng kỹ thuật

Xem thêm  Vì sao bạn luôn bận rộn, làm cả ngày vẫn không hết việc?

2- Mô tả công việc cụ thể của Quản lý bảo trì bằng tiếng Việt

Sau đây, vui lòng tham khảo một JD cụ thể cho vị trí Giám đốc bảo trì tại một công ty cơ khí. “Mô tả công việc Trưởng phòng Bảo trì: – Đảm bảo thiết bị cho hoạt động sản xuất của Công ty hoạt động liên tục, thời gian ngừng hoạt động do sự cố nhỏ nhất và hiệu suất dây chuyền lớn nhất. – Quản lý chi phí bảo trì, sửa chữa phù hợp với ngân sách. – Quản lý vệ sinh môi trường trong nhà máy. – Quản lý đầu tư, xây dựng cơ bản. Tham gia vào quá trình thiết kế, lập dự toán và quản lý thực hiện các hạng mục đầu tư xây dựng cơ bản. – Lập kế hoạch và thực hiện công việc bảo trì theo kế hoạch đã lập. – Dự trù vật tư cần thiết cho công việc thay thế, sửa chữa theo tháng, năm. – Sửa chữa thiết bị hư hỏng đột xuất nhanh chóng đảm bảo tiến độ sản xuất. – Theo dõi hồ sơ máy móc, thiết bị, công cụ dụng cụ của doanh nghiệp. – Xây dựng, theo dõi và quản lý định mức sử dụng vật tư bảo dưỡng. – Báo cáo các sự cố ngừng sản xuất, tình hình hoạt động sản xuất theo định kỳ cho Ban Giám đốc. – Quản lý hoạt động của các thiết bị phụ trợ như khí nén, gas, điện. – Tổ chức đánh giá tình hình vệ sinh môi trường trong nhà máy và đánh giá tác động môi trường theo quy định. – Báo cáo công việc cho Ban Giám đốc.

3. Bản mô tả công việc mẫu cho vị trí Quản lý bảo trì (MAINTENANCE MANAGER) bằng tiếng Anh.

MÔ TẢ CÔNG VIỆC

· Lập kế hoạch, ưu tiên, tổ chức và thực hiện lịch trình chế tạo, lắp đặt, sửa chữa · Đảm bảo hiệu quả, giao hàng đúng thời hạn và an toàn của các hoạt động bảo trì · Phát triển và thực hiện các phương pháp mới, thực hành tốt nhất · Giám sát hoạt động và kiểm tra, thử nghiệm và đo lường công việc đã hoàn thành · Phụ trách tuần tra các khu vực làm việc bảo trì và sàn sản xuất · Đề xuất biện pháp · Phối hợp với các nhà thầu bên ngoài, nhà cung cấp và các nhà cung cấp dịch vụ khác · Yêu cầu vật tư và vật tư · An toàn · Thực hiện đánh giá rủi ro của quy trình làm việc bảo trì · Soạn thảo và xem xét các quy định an toàn cho tất cả các máy , thiết bị và hệ thống vận hành · Làm việc với bộ phận HSE để xác định rủi ro và tìm giải pháp kỹ thuật · Quản lý chung · Xây dựng, xem xét và thực hiện các quy trình hoạt động tiêu chuẩn (SOP) · Báo cáo cho cấp trên · Quản lý con người và mối quan hệ · Kiểm soát tài chính và ngân sách · Khác chi tiết sẽ trao đổi khi phỏng vấn
>>>> Có thể bạn quan tâm: QC là gì? Tất cả thông tin về ngành QC

Xem thêm  HSE Manager là ai? Vai trò của HSE Manager trong doanh nghiệp

YÊU CẦU:

· Nam, 30-50 tuổi · Trình độ học vấn: Đại học các ngành liên quan · Kinh nghiệm: Có ít nhất 05 năm kinh nghiệm có trách nhiệm và chuyên môn cao đối với vai trò quản lý bảo trì. Có kinh nghiệm về máy chế biến gỗ và ngành sản xuất đồ gỗ là một lợi thế. · Ngôn ngữ: tiếng Anh và tiếng Việt giao tiếp tốt · Kỹ năng vi tính tốt

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấpHotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com Website: https://hrchannels.com/ Địa chỉ: Tầng 12A.3, Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Mô tả công việc Trưởng Phòng Bảo Trì❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Mô tả công việc Trưởng Phòng Bảo Trì” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Mô tả công việc Trưởng Phòng Bảo Trì [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Mô tả công việc Trưởng Phòng Bảo Trì” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 00:25:45. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button