Mô tả công việc Trưởng Phòng Quản Lý Chất Lượng

Rate this post

Trưởng phòng quản lý chất lượng là các vị trí cấp cao tại các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất hoặc cung cấp dịch vụ. Công việc của họ khá phức tạp, đòi hỏi nhiều kỹ năng để đảm nhận những trọng trách quan trọng được giao. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về công việc của Giám đốc chất lượng, hãy đọc bài viết dưới đây của TaNiWork nhé!MỤC LỤC:
Quản lý chất lượng là gì?
Công việc của Trưởng phòng Quản lý Chất lượng
1. Kiểm soát và đảm bảo chất lượng của sản phẩm
2. Kiểm tra, giám sát chặt chẽ hệ thống quản lý chất lượng
3. Phân tích dữ liệu thống kê và thông tin
4. Phát triển sản phẩm liên tục
5. Đào tạo và hỗ trợ nhân viên
Yêu cầu đối với người quản lý chất lượng
Cơ hội việc làm Trưởng phòng quản lý chất lượng

Quản lý chất lượng là gì?

Giám đốc đảm bảo chất lượng hay Giám đốc QA là người chịu trách nhiệm đảm bảo rằng các sản phẩm và dịch vụ trong toàn bộ quá trình sản xuất của doanh nghiệp đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng đã đề ra. . Đây là một trong những vị trí quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến hoạt động của hệ thống quản lý chất lượng trong sản xuất, ảnh hưởng đến sự thành bại của doanh nghiệp.

Công việc của Trưởng phòng Quản lý Chất lượng

Công việc của mỗi giám đốc chất lượng sẽ phụ thuộc vào lĩnh vực kinh doanh và quy mô của mỗi công ty. Tuy nhiên, về cơ bản, họ thường phải làm 5 công việc chính sau:

1. Kiểm soát và đảm bảo chất lượng của sản phẩm

Kiểm soát chất lượng sản phẩm để đảm bảo sản phẩm luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng là công việc quan trọng nhất của QA Manager. Họ phải thường xuyên kiểm tra sản phẩm, thực hiện các bước so sánh với các tiêu chuẩn đã định sẵn như: quy cách, bao bì sản phẩm, ngày sản xuất, hạn sử dụng,… Ngoài ra, còn có trưởng bộ phận. Các nhà quản lý chất lượng cũng phải làm việc với các nhà cung cấp nguyên liệu thô bên ngoài. Họ sẽ chịu trách nhiệm quản lý chất lượng nguyên vật liệu từ nhà cung cấp để đảm bảo quá trình sản xuất diễn ra suôn sẻ.>>> Xem thêm: 30 câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn cho vị trí Giám đốc chất lượng

Xem thêm  Cách xử trí khi bị chê không đúng về hiệu suất công việc

2. Kiểm tra, giám sát chặt chẽ hệ thống quản lý chất lượng

Một nhà quản lý kiểm soát chất lượng cần giám sát chặt chẽ các quá trình trong nhà máy để đảm bảo rằng chúng tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn cả bên trong và bên ngoài. Đồng thời, họ cũng có trách nhiệm cập nhật các quy định mới của nhà nước liên quan đến lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp hoặc các văn bản chuyên môn. Để áp dụng vào thực tế tại doanh nghiệp, bạn hãy kịp thời điều chỉnh và thay đổi quy trình cho phù hợp.

3. Phân tích dữ liệu thống kê và thông tin

QA Manager sẽ phải xem xét và phân tích các thông số để tìm ra điểm khác biệt của sản phẩm so với tiêu chuẩn ban đầu. Họ cần phát hiện những mặt còn yếu của hệ thống sản xuất để có những biện pháp phù hợp nhằm thay đổi và cải thiện những mặt yếu đó. Sau khi thực hiện cải tiến, trưởng phòng quản lý chất lượng sẽ tiếp tục đánh giá kết quả đạt được và rút ra bài học kinh nghiệm cho lần sau.

4. Phát triển sản phẩm liên tục

Công việc thú vị

Các yêu cầu từ khách hàng sẽ không dừng lại, do đó, các sản phẩm và dịch vụ cũng sẽ không ngừng được cải thiện. Với tư cách là người đứng đầu hệ thống quản lý chất lượng, QA Manager sẽ thúc đẩy cải tiến liên tục các quy trình cốt lõi để phát triển chất lượng và hiệu quả trong sản xuất. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp đáp ứng được yêu cầu của khách hàng mà còn nâng cao hiệu quả kinh doanh một cách đáng kể.

Xem thêm  Kế toán quản trị là gì? Vai trò kế toán quản trị trong doanh nghiệp

5. Đào tạo và hỗ trợ nhân viên

Đối với nhân viên QA thiếu kinh nghiệm về quy trình, thực hành và tiêu chuẩn chất lượng, người quản lý chất lượng sẽ chịu trách nhiệm đào tạo và hỗ trợ. QA Manager cần hướng dẫn linh hoạt để nhân viên nắm bắt đầy đủ và chính xác toàn bộ hệ thống và các yêu cầu quản lý chất lượng của doanh nghiệp. Nhờ đó, họ có thể tự mình thực hiện tốt các công việc được giao.>>> Có thể bạn quan tâm: Nhiệm vụ, chức năng và trách nhiệm của Trưởng phòng kiểm tra chất lượng

Yêu cầu đối với người quản lý chất lượng

– Tốt nghiệp Cao đẳng / Đại học chuyên ngành quản lý chất lượng hoặc cử nhân chuyên ngành kinh doanh, quản lý kỹ thuật hoặc các lĩnh vực liên quan đến hoạt động kinh doanh. – Có ít nhất ba năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý chất lượng hoặc các vị trí liên quan, am hiểu các quy định về quản lý chất lượng, tiêu chuẩn ISO, HACCP… – Kỹ năng giao tiếp tốt, tư duy logic và khả năng giải quyết vấn đề linh hoạt. – Có khả năng quản lý thời gian, quản lý đội nhóm cũng như làm việc độc lập, chịu được áp lực và cường độ cao trong công việc. Khả năng thiết lập mục tiêu, nhiệm vụ và tạo nguồn lực một cách hiệu quả. – Có kỹ năng thu thập và phân tích thông tin, dữ liệu tốt, lập báo cáo tốt để xác định xu hướng và phát hiện các vấn đề tiềm ẩn trong hệ thống quản lý chất lượng.>>>> Bạn có thể xem thêm: Mô tả công việc mẫu cho giám đốc kiểm soát chất lượng

Cơ hội việc làm Trưởng phòng quản lý chất lượng

Trưởng phòng quản lý chất lượng đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động của các công ty trong lĩnh vực sản xuất hoặc cung cấp dịch vụ. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, cơ hội việc làm của QA Manager ngày càng mở rộng. Tùy theo lĩnh vực và quy mô của từng công ty mà mức lương cho vị trí này sẽ dao động trong khoảng 20-50 triệu đồng và có thể tăng gấp nhiều lần. Đồng thời, trưởng phòng quản lý chất lượng còn được hưởng nhiều quyền lợi hấp dẫn khác như bảo hiểm, chăm sóc sức khỏe, xe đưa đón, thưởng hiệu quả công việc, thưởng sáng tạo,… Để tìm được việc làm Trưởng phòng quản lý chất lượng với mức lương cao và tốt. lợi ích, ứng viên có thể truy cập 2 website tuyển dụng uy tín hiện nay là TaNiWork.com hoặc Talentbold.com. Nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn đang chờ bạn!

Xem thêm  Quản trị nguồn nhân lực

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Mô tả công việc Trưởng Phòng Quản Lý Chất Lượng❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Mô tả công việc Trưởng Phòng Quản Lý Chất Lượng” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Mô tả công việc Trưởng Phòng Quản Lý Chất Lượng [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Mô tả công việc Trưởng Phòng Quản Lý Chất Lượng” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 17:18:28. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button