Mối quan hệ giữa phòng nhân sự và các phòng ban khác là gì?

Rate this post

Mỗi doanh nghiệp là một tập thể được hình thành từ nhiều cá nhân. Trong tập thể đó, các cá nhân được chia thành các bộ phận với những chức năng, nhiệm vụ khác nhau. Vì vậy, để doanh nghiệp tồn tại và phát triển, các bộ phận cần có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Nếu bộ phận tiếp thị, bán hàng và sản xuất giúp công ty đạt được mục tiêu kinh doanh một cách trực tiếp thì bộ phận nhân sự lại giúp công ty đạt được mục tiêu kinh doanh một cách gián tiếp. Điều này khiến nhiều người cho rằng bộ phận nhân sự không thực sự cần thiết. Tuy nhiên, đây quả thực là một quan niệm sai lầm. Ngày nay, nguồn nhân lực được coi là nguồn lực quan trọng của doanh nghiệp. Trong khi đó, vai trò của bộ phận nhân sự là quản lý và phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp. Việc quản lý nguồn nhân lực ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tạo dựng văn hóa trong doanh nghiệp và thúc đẩy năng suất làm việc, từ đó tăng hiệu quả công việc và thắt chặt sự liên kết giữa các bộ phận trong doanh nghiệp.
>>>> Đọc thêm: Chức năng, nhiệm vụ, vai trò của phòng nhân sự. Một doanh nghiệp muốn đạt được thành công cần phải có sự cộng tác hiệu quả trong công việc giữa các phòng ban, bộ phận. Và bộ phận nhân sự là một bộ phận không thể thiếu trong sự hợp tác này. Ngày nay, công việc của bộ phận nhân sự không chỉ là tuyển dụng, đào tạo hay giữ chân nhân tài nữa. Thay vào đó, bộ phận nhân sự sẽ phối hợp với các bộ phận khác để đạt được mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp. Phòng Nhân sự chính là sợi dây vô hình kết nối những nhân viên tài năng và những nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Sự hợp tác và giao tiếp hiệu quả giữa bộ phận nhân sự và các bộ phận khác giúp doanh nghiệp thu hút được những nhân tài tốt nhất, thúc đẩy hiệu suất của nhân viên và chỉ cho họ con đường phát triển sự nghiệp. Tương lai. Để thu hút nhân tài thành công, các nhà quản lý tuyển dụng cần có một chiến lược cụ thể. Ngày nay, văn hóa làm việc đã chuyển sang hướng cộng tác nhiều hơn. Vì vậy, để hoàn thành công việc của mình, bộ phận nhân sự cần chú ý phối hợp với các bộ phận khác một cách hiệu quả. Ví dụ, bộ phận nhân sự có thể xác định các tiêu chuẩn, quy định về lương thưởng, sự phù hợp văn hóa và các vấn đề khác, nhưng để đạt được thỏa thuận chung nhất vẫn cần có sự hợp tác. của các bộ phận liên quan. Thông thường, việc tuyển dụng sẽ được giao cho bộ phận nhân sự. Nhưng để công tác tuyển dụng đạt hiệu quả cao nhất, phụ thuộc rất lớn vào sự hợp tác giữa bộ phận liên quan và bộ phận nhân sự từ việc thiết lập thang lương, quản lý hiệu quả công việc và cơ hội phát triển nghề nghiệp. Nghiệp chướng. Nếu không có sự hợp tác giữa các bộ phận, bất kỳ kế hoạch tuyển dụng nào để đạt được mục tiêu kinh doanh đều có khả năng thất bại.
Xem thêm: Ví dụ về kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả Bạn có thể xem xét những điểm sau, để hiểu được nhu cầu hợp tác giữa bộ phận nhân sự và các bộ phận khác trong việc tuyển dụng:


  • Công việc thú vị

    Xác định kế hoạch nguồn nhân lực: bộ phận nhân sự sẽ xem xét nhu cầu nhân sự cần thiết trong năm, tốc độ tăng trưởng dự kiến ​​và hiệu quả hoạt động để đưa ra kế hoạch tuyển dụng. Đây là nhiệm vụ của bộ phận nhân sự nhưng họ sẽ phối hợp với các bộ phận khác để xác định chính xác nhu cầu nhân sự cần thiết cho doanh nghiệp. Hoạch định nguồn nhân lực sẽ đảm bảo tuyển dụng đúng nhân tài với chi phí phù hợp và vào đúng thời điểm. Đồng thời đảm bảo phù hợp với nguồn tài chính của doanh nghiệp.

  • Tạo phiếu yêu cầu tuyển dụng: khi có yêu cầu tuyển dụng, việc tiếp theo sẽ là tạo phiếu yêu cầu tuyển dụng và xác định ngân sách phù hợp cho vị trí đó. Sau khi yêu cầu công việc được thông qua, bộ phận nhân sự sẽ bắt đầu soạn thảo bản mô tả công việc phù hợp với vị trí ứng tuyển.
  • Tìm hiểu nhu cầu kinh doanh: Tìm hiểu nhu cầu kinh doanh đã trở thành một phần không thể thiếu của chức năng nhân sự. Bởi vì chỉ có hiểu rõ nhu cầu của doanh nghiệp, bộ phận nhân sự mới có thể hợp tác hiệu quả với các bộ phận khác trong việc xác định các bước và kỹ thuật tuyển chọn phù hợp để đánh giá ứng viên cho từng vai trò công việc cụ thể. thân hình.
  • Xây dựng mục tiêu tuyển dụng: xác định chính xác mục tiêu tuyển dụng là vô cùng quan trọng vì điều này giúp Bộ phận nhân sự xây dựng bản mô tả công việc phù hợp ngay từ đầu, hạn chế sửa lại nhiều lần dẫn đến lãng phí thời gian. Bộ phận nhân sự cần hiểu lý do tại sao một ứng viên bị từ chối cũng như những kỹ năng mà doanh nghiệp cần tìm kiếm. Những mục tiêu này sẽ giúp vạch ra từng bước cụ thể cho quy trình tuyển dụng. Đồng thời, điều này cũng góp phần đẩy nhanh thời gian tuyển dụng.
  • Áp dụng các kỹ thuật phỏng vấn hiện đại: bộ phận nhân sự có trách nhiệm hướng dẫn và đào tạo các nhà quản lý bộ phận về nghệ thuật phỏng vấn. Thay vì đánh giá dựa trên kỹ năng và kinh nghiệm mà ứng viên sở hữu, họ sẽ đánh giá dựa trên mức độ phù hợp của họ với văn hóa doanh nghiệp và các giá trị mà công ty đã xác định từ trước.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cơ cấu tổ chức phòng nhân sự là gì? Có thể thấy, sự hợp tác giữa bộ phận nhân sự với các bộ phận khác chính là chìa khóa thành công của doanh nghiệp. . Nó cũng có thể giúp các doanh nghiệp xác định nguyên nhân thất bại và lý do tại sao những nhân viên làm việc hiệu quả lại nghỉ việc.

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Mối quan hệ giữa phòng nhân sự và các phòng ban khác là gì?❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Mối quan hệ giữa phòng nhân sự và các phòng ban khác là gì?” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Mối quan hệ giữa phòng nhân sự và các phòng ban khác là gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Mối quan hệ giữa phòng nhân sự và các phòng ban khác là gì?” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 23:46:25. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Xem thêm  Decor là gì? 7 nguyên tắc decor trong trang trí nội thất nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button