Mức lương của lập trình viên Back-End, Front-End là bao nhiêu?

Rate this post

Front-End, Back-End là gì? Lương của Back-End, Giao diện người dùng Số lượng bao nhiêu là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ yêu thích ngành công nghệ thông tin băn khoăn. Nếu bạn cũng quan tâm đến lĩnh vực này thì bài viết dưới đây của TaNiWork là dành cho bạn.

1- Tổng quan về công việc của lập trình viên Back-End, Front-End

1.1- Nhà phát triển Back-End

Back-End là một lập trình viên chịu trách nhiệm xử lý các nghiệp vụ phức tạp trên máy chủ và dữ liệu. Công việc của họ thường không được chú ý. Nhưng vai trò của họ rất quan trọng. Họ là những người quyết định các trang web sẽ hoạt động như thế nào. Nhờ hỗ trợ Back-End, giao diện người dùng của các trang web có thể tồn tại, dữ liệu được lưu trữ và bảo mật tốt nhất. Các thao tác mà bạn thực hiện trên giao diện của website sẽ được chuyển về máy chủ để xử lý. Các máy chủ này đã được Back-End lập trình với các tính năng cụ thể để xử lý các yêu cầu từ trang web. Để trở thành Back-End, bạn cần thành thạo các ngôn ngữ lập trình quan trọng như: Java, PHP, Ruby,… Bên cạnh đó, Back-End còn phải có kiến ​​thức về các hệ quản trị cơ sở dữ liệu phổ biến. chẳng hạn như mySQL hoặc SQL Server vì công việc của họ yêu cầu thao tác dữ liệu thường xuyên. Công việc Ngược chiều lòng người phù hợp với những người có tư duy logic hơn là yêu thẩm mỹ. Vì vậy, nếu yêu thích công việc này, bạn cần thành thạo một trong các ngôn ngữ lập trình kể trên và có tư duy lập trình, giải quyết vấn đề tốt. Thông thường các ngôn ngữ lập trình Back-End sẽ được hỗ trợ bởi các framework, chẳng hạn như Laravel được coi là một trong những framework tốt nhất cho PHP, vì vậy bạn cũng cần có kiến ​​thức về các framework đi kèm với từng ngôn ngữ. chương trình. Kiến thức chung về Back-End nhiều và phức tạp. Vì vậy một Back-end chỉ nên tập trung vào 2 hoặc 3 ngôn ngữ chính. Ngoài ra, code cũng nhiều nên cần cấu trúc tốt để dễ dàng cải thiện sau này.

Xem thêm  Operation Manager là gì? Mô tả công việc của một Operation Manager

1.2- Công việc của nhà phát triển Front-End

Trong lập trình web, Front-End là lập trình viên chịu trách nhiệm lập trình các giao diện cho website theo thiết kế. Họ sẽ đưa từng thành phần lên giao diện website để người dùng có thể nhìn thấy và thao tác. Nếu Back-End tập trung vào các hoạt động phía máy chủ thì Front-End tập trung vào việc xây dựng và phát triển giao diện website và trải nghiệm người dùng. Front-end sẽ quyết định cái nhìn đầu tiên của người dùng về trang web và phải đảm bảo trang web dễ điều hướng và sử dụng nhất.

Công việc thú vị

Để trở thành Front-End, bạn cần thành thạo các ngôn ngữ cơ bản như Javascript, CSS hoặc HTML. Khi đã thành thạo các ngôn ngữ này, Front-End còn phải tìm hiểu thêm về các Framework như Bootstrap, jQuery, AngularJS,… Việc thành thạo Framework sẽ giúp bạn tăng tốc độ lập trình lên rất nhiều. Tuy nhiên, những kiến ​​thức trên chỉ là kiến ​​thức cơ bản mà Front-End nào cũng phải có. Bởi để tạo ra những giao diện chuyên nghiệp, đẹp mắt, trải nghiệm cao cho người dùng thì Front-End cũng phải biết phối màu phù hợp và phải biết cách bố trí, sử dụng font chữ một cách hợp lý. Những điều này cần một khoảng thời gian nhất định để tìm hiểu và áp dụng vào thực tế. Vì vậy, nếu yêu thích công việc này, bạn cần rèn luyện cho mình con mắt thẩm mỹ tốt và biết Photoshop.
>>> Có thể bạn quan tâm: Mức lương của nhà phát triển Full Stack có bao nhiêu số?

Xem thêm  Mô tả công việc phòng tài chính chính – kế toán

2- Mức lương của lập trình viên Back-End và Front-End là bao nhiêu?

Hiện nay, mức lương trung bình của một lập trình viên tại Việt Nam vào khoảng 10 – 25 triệu đồng / tháng. Trong đó các lập trình viên Back-End thường nhận mức lương khoảng 14-24 triệu đồng / tháng, trung bình là 19 triệu đồng / tháng. Còn Front-End thì nhận mức lương thấp hơn một chút, khoảng 12,6 – 21 triệu đồng / tháng, trung bình là 16,8 triệu đồng / tháng. Có sự chênh lệch lương giữa Back-End và Front-End vì mỗi vị trí sẽ đảm nhận những công việc khác nhau và yêu cầu những kỹ năng khác nhau. Để nhận được mức lương này bạn cần có 1 – 4 năm kinh nghiệm. Mức lương tại các vị trí khác nhau cũng sẽ khác nhau, do nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp luôn thay đổi. Back-end và front-end với nhiều kinh nghiệm và chuyên môn hơn thường kiếm được gấp đôi mức lương trung bình. Đối với những người giữ vị trí quản lý, mức lương có thể lên đến 30-66 triệu đồng / tháng. Hy vọng qua những thông tin TaNiWork chia sẻ trong bài viết này, bạn có thể có được câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi Front-End, Back-End là gì hay mức lương của Back-End, Front-End là bao nhiêu. Tuy nhiên, bạn không nên theo đuổi sự nghiệp chỉ vì mức lương mà nó mang lại mà hãy theo đuổi công việc bạn thực sự yêu thích. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể đạt được những thành tựu to lớn trong sự nghiệp và tìm thấy động lực để không ngừng phát triển và hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Chúc các bạn có sự lựa chọn nghề nghiệp phù hợp và sớm gặt hái được thành công trong lĩnh vực mà mình đam mê.

Xem thêm  Bài học từ chiến lược tuyển dụng nhân sự cấp cao"bất bại" của Apple

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấpHotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com Website: https://hrchannels.com/ Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Mức lương của lập trình viên Back-End, Front-End là bao nhiêu?❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Mức lương của lập trình viên Back-End, Front-End là bao nhiêu?” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Mức lương của lập trình viên Back-End, Front-End là bao nhiêu? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Mức lương của lập trình viên Back-End, Front-End là bao nhiêu?” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 21:08:06. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button