Mức lương của Full Stack Developer là bao nhiêu?

Rate this post

Ngành công nghệ thông tin được biết đến là ngành có thu nhập rất tốt. Đặc biệt đối với các vị trí lập trình như Full Stack Developer, mức lương chỉ xếp sau các nhà quản lý. Vì thế Mức lương của nhà phát triển Full Stack bao nhiêu? Hãy cùng TaNiWork khám phá nhé!

1. Các khái niệm

Full Stack Developers là những lập trình viên có thể làm cả công việc Front-End và Back-End. Họ được biết đến như những lập trình viên đa năng, những người có thể một tay đảm nhận tất cả các công việc trong một dự án, ngoại trừ phần thiết kế, thường do người khác thực hiện.

2- Tại sao cần Full Stack Developer?

Hiện tại, nhu cầu về Full Stack Developer là rất lớn vì những lý do sau: – Thứ nhất, Full Stack Developer giúp tất cả các thành phần của một trang web hoặc ứng dụng chạy trơn tru. – Thứ hai, Full Stack Developer có thể hỗ trợ toàn diện cho mọi người trong nhóm, giảm thiểu thời gian và chi phí giao tiếp giữa các nhóm Front-End và Back-End. Thứ ba, với khả năng đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau của Full Stack Developer, doanh nghiệp có thể tiết kiệm phần lớn chi phí vận hành.
>>>> Xem thêm: 8 kỹ năng dành cho nhà phát triển ngăn xếp đầy đủ phải có

3- Bạn cần học gì để trở thành Full Stack Developer?

Full Stack Developer có thể xử lý trơn tru các công việc liên quan đến cơ sở dữ liệu, đảm bảo giao diện web hướng đến người dùng, thậm chí làm việc với khách hàng từ giai đoạn thiết lập dự án. Một Full Stack Developer không cần phải thành thạo tất cả các công nghệ. Tuy nhiên, họ cần biết cách sử dụng các phần mềm cần thiết để có thể làm việc trên cả máy khách và máy chủ, đồng thời cũng cần hiểu những gì đang xảy ra trong quá trình phát triển web hoặc ứng dụng.

Xem thêm  Tất tần tật thông tin về Creative Director

Công việc thú vị

Dưới đây là những kiến ​​thức mà Full Stack Developer cần trang bị cho mình:

3.1- Kiến thức về front-end

Full Stack Developer cần phải nắm vững kiến ​​thức front-end quan trọng đằng sau HTML5, CSS3 và JavaScript. Đồng thời, bạn phải nắm vững kiến ​​thức về jQuery, LESS, Angular và React Js.

3.2- Kiến thức về back-end

Kiến thức back-end bao gồm hai phần. Thứ nhất là ngôn ngữ phát triển Java, PHP, Python, Ruby,… Thứ hai là cơ sở dữ liệu (database) và cache (cơ chế lưu trữ), cơ sở dữ liệu có MySQL, MongoDB, Oracle, SQLServer; và cơ chế lưu trữ có véc ni, Memcached, Redis.

3.3- Có kiến ​​thức cơ bản về thiết kế

Mặc dù Full Stack Developer không trực tiếp thiết kế nhưng họ cần hiểu các nguyên tắc thiết kế cơ bản và thiết kế UI / UX.
Ảnh sưu tầm từ internet

3.4- Kiến thức về máy chủ

Để thực hiện các công việc liên quan đến quản trị máy chủ, Full Stack Developer cần có kiến ​​thức về xử lý máy chủ Apache hoặc Nginx và có nền tảng Linux tốt.

3.5- Hệ thống kiểm soát phiên bản (VCS)

Hệ thống kiểm soát phiên bản (VCS) giúp các nhà phát triển Full Stack theo dõi tất cả các thay đổi được thực hiện trong mã nguồn của trang web hoặc ứng dụng. Và kiến ​​thức về Git giúp họ biết cách lấy mã mới nhất, cập nhật nó và thay đổi mã của người khác mà không làm hỏng ứng dụng.

3.6- Kiến thức về API

Kiến thức về các dịch vụ web hoặc API cũng cực kỳ quan trọng đối với các nhà phát triển Full Stack. Trong đó kiến ​​thức về tạo và sử dụng Rest & Soap nhận được sự kỳ vọng rất lớn từ các lập trình viên.

Xem thêm  Senior là gì? Làm sao để trở thành một Senior

3.7- Các kiến ​​thức khác

Ngoài những kiến ​​thức trên, Full Stack Developer còn phải được trang bị những kiến ​​thức khác như: – Khả năng viết các bài kiểm tra đơn vị – Hiểu các quy trình tự động để thiết lập quy trình kiểm thử, lập tài liệu và triển khai. – Hiểu các vấn đề về bảo mật. – Có kiến ​​thức về thuật toán và cấu trúc dữ liệu.
>>>> Có thể bạn quan tâm: Full Stack là gì? Công việc của một nhà phát triển ngăn xếp đầy đủ

4. Full Stack Developer thường làm gì?

Thông thường, Full Stack Developer sẽ đảm nhận các công việc chính sau: 1- Cụ thể hóa các yêu cầu của người dùng thành kiến ​​trúc tổng thể và triển khai các hệ thống mới cho trang web hoặc ứng dụng. 2- Chịu trách nhiệm quản lý dự án và làm việc với khách hàng 3- Thực hiện các công việc liên quan đến Back-End như viết code bằng các ngôn ngữ PHP, Ruby, Python, Java. 4- Thực hiện các công việc liên quan đến Front-End như viết mã bằng HTML và JavaScript. 5- Tạo và xử lý các lỗi truy vấn trong cơ sở dữ liệu. 6- Viết mã kiểm tra để xác định các ứng dụng không đáp ứng yêu cầu của khách hàng 7- Giám sát hiệu suất ứng dụng và cơ sở hạ tầng trang web. 8- Khắc phục các vấn đề về độ phân giải web một cách nhanh chóng và chính xác.

5. Mức lương của Full Stack Developer là bao nhiêu?

Theo kết quả khảo sát, mức lương của Full Stack Developer trên thế giới vào khoảng 54.000 USD / năm. Tại Việt Nam, mức lương của Full Stack Developer dao động từ 756 $ đến hơn 2500 $ / tháng. Trong đó, trên 50% nhận mức lương từ 966 USD đến 1.260 USD / tháng và khoảng 25% nhận mức lương trên 2.500 USD / tháng. Đối với những người ở vị trí quản lý như PM hoặc Tech lead, mức lương cao hơn gấp nhiều lần. Trên đây là thông tin về mức lương Full Stack Developer và Full Stack Developer tại Việt Nam và thế giới. Hy vọng những thông tin này của TaNiWork có thể giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho con đường trở thành Full Stack Developer thành công.

Xem thêm  Telesale là gì? Mô tả công việc và kỹ năng cần có của telesales

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấpHotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com Website: https://hrchannels.com/ Địa chỉ: Tầng 12A.3, Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: sưu tầm trên internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Mức lương của Full Stack Developer là bao nhiêu?❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Mức lương của Full Stack Developer là bao nhiêu?” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Mức lương của Full Stack Developer là bao nhiêu? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Mức lương của Full Stack Developer là bao nhiêu?” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 00:22:00. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button