Mức lương của một Business Analyst là bao nhiêu?

Rate this post

Thời gian gần đây, Business Analyst được nhắc đến như một nghề hot và mới nổi tại Việt Nam. Và đặc biệt hơn Mức lương của chuyên viên phân tích kinh doanh lên đến một nghìn đô la một tháng. Vậy nó có thực sự đúng như vậy không? Mức lương của Chuyên viên phân tích kinh doanh là bao nhiêu? Ngay bây giờ, hãy cùng Ms Uptalent đi tìm câu trả lời cho những vấn đề trên qua bài viết dưới đây nhé!

Nhân viên Phân tích Kinh doanh lương bao nhiêu? Nó có cao hay không?

Dựa trên số liệu thống kê về lương của Nhà phân tích kinh doanh hàng năm, Uptalent nhận thấy rằng mức lương Trung bình hàng năm của Nhà phân tích kinh doanh dự kiến ​​vào khoảng 60.000 đô la. Trong đó, hơn 50% Nhà phân tích kinh doanh kiếm được ít hơn 60.000 đô la mỗi năm. Với con số trên, mức lương của Nhân viên phân tích kinh doanh được đánh giá ở mức vừa phải so với các ngành nghề khác. Mức lương trung bình của Nhân viên phân tích kinh doanh đang có xu hướng tăng nhanh trong những năm gần đây. Mặt khác, mức lương của Nhân viên phân tích kinh doanh giữa các quốc gia có sự chênh lệch khá lớn. Bạn có thể quan sát bảng thống kê dưới đây để có cái nhìn bao quát hơn về mức lương của Nhân viên phân tích kinh doanh.
>>> Xem thêm: Chuyên viên phân tích kinh doanh là gì?? Học nghề BA

Mức lương của Chuyên viên phân tích kinh doanh ở nước ngoài

Cụ thể, Uptalent sẽ lấy mức lương của Business Analyst tại Mỹ để bạn tham khảo. Theo số liệu thống kê được ghi nhận, mức lương của Nhân viên phân tích kinh doanh sẽ tùy thuộc vào cấp bậc của họ mà có những chiều cao khác nhau. Chuyên viên Phân tích Kinh doanh cấp độ đầu vào có dưới 2 năm kinh nghiệm sẽ có mức lương trung bình khoảng 56.000 USD / năm. Ở cấp độ này, bạn thường làm việc dưới quyền một người và không được phép đưa ra nhiều quyết định độc lập. Nhiệm vụ chính của bạn là kiểm tra và đánh giá các hệ thống kinh doanh và xem xét cách chúng tác động đến doanh nghiệp và người dùng. Bạn sẽ phải hiểu các khái niệm và thủ tục của hệ thống kinh doanh tổng thể và các công nghệ làm cho các thủ tục đó hoạt động. Trong khi đó, một Nhân viên phân tích kinh doanh cấp trung có 2-4 năm kinh nghiệm sẽ có mức lương khoảng 71,8 USD / năm. Bây giờ bạn có nhiều quyền quyết định hơn và tự do sáng tạo, nhưng bạn vẫn phải báo cáo công việc với cấp trên. Với kinh nghiệm và khả năng phán đoán của mình, bạn đảm nhận những nhiệm vụ quan trọng hơn. Chẳng hạn như xác định cấp độ của dự án, đánh giá mục tiêu dự án, thiết lập dự án và xây dựng hệ thống hoàn thành các dự án để giúp công ty của bạn đạt được các mục tiêu cụ thể.

Xem thêm  CTO là gì? Tất tần tật về Chief Technology Officer

Công việc thú vị

Đối với các Chuyên viên phân tích kinh doanh cấp cao từ 4-6 năm kinh nghiệm, mức lương sẽ vào khoảng 86,6 USD / năm. Ở cấp độ này, bạn đã là một Nhà phân tích kinh doanh cực kỳ thành thạo với khả năng lãnh đạo, chỉ đạo công việc và dẫn dắt nhân viên rất tốt. Không chỉ vậy, bạn còn có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời, khả năng sáng tạo và có thể chịu trách nhiệm với nhân viên mà mình phụ trách. Đồng thời, bạn cũng có thể chạy các dự án từ đầu đến cuối một cách độc lập. Có thể thấy, mức lương trung bình của Business Analyst ở nước ngoài rất tốt, dao động từ 110 – 160 triệu đồng / tháng. Một con số rất đáng ngưỡng mộ phải không? Nhưng đó là ở nước ngoài. Vậy ở Việt Nam thì sao?

Mức lương của Chuyên viên phân tích kinh doanh tại Việt Nam

Theo kết quả khảo sát thống kê lương của một số Business Analyst tại Việt Nam, Uptalent nhận thấy mức lương của Business Analyst cũng có sự chênh lệch theo cấp bậc. Cụ thể như sau: – Mức lương của một Nhân viên phân tích kinh doanh đầu vào có từ 1 – 2 năm kinh nghiệm rơi vào khoảng 10 – 15 triệu đồng / tháng. – Mức lương của Nhân viên phân tích kinh doanh bậc trung (Senior) khoảng 15-40 triệu đồng / tháng. Mức lương cao hay thấp tùy thuộc vào kinh nghiệm, loại hình kinh doanh và quy mô của doanh nghiệp. – Mức lương trung bình của Chuyên viên Phân tích Kinh doanh cao cấp khoảng 45-60 triệu đồng / tháng. Đây là mức lương tại các tập đoàn nước ngoài hoặc các doanh nghiệp tương đối lớn. – Với Giám đốc Phân tích Kinh doanh tại các công ty, tập đoàn lớn mức lương thường trên 50 triệu đồng / tháng. Hiện tại, theo Uptalent, một số Chuyên viên phân tích kinh doanh tại các tập đoàn lớn phải có mức lương trên 4.000 USD / tháng – tương đương 90 triệu đồng. Đây là một con số khổng lồ phải không? Tuy nhiên, những vị trí như vậy thường là những Quản lý có 7-8 năm kinh nghiệm.
>>> Có thể bạn quan tâm: Học gì? Trở thành nhà phân tích kinh doanh

Xem thêm  Google và văn hóa xây dựng doanh nghiệp

Tương lai của nhà phân tích kinh doanh

Trước đây, rất ít công ty tuyển dụng Business Analyst, thường thì PM, PO hoặc Dev sẽ kiêm nhiệm luôn vai trò này. Nhưng bây giờ thì khác. Trên thực tế, thời gian gần đây, các doanh nghiệp đã tuyển dụng Nhân viên Phân tích Kinh doanh nhiều hơn trước. Điều này cho thấy họ đã bắt đầu nhận thấy tầm quan trọng của Business Analyst trong cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp. Hơn nữa, Business Analyst không chỉ cần thiết trong ngành CNTT mà còn rất quan trọng đối với các lĩnh vực khác như tài chính, kinh doanh, y tế,… Vì vậy, có thể khẳng định rằng tương lai của ngành Business Analyst là rất đáng mơ ước. chờ đợi. Tóm lại, mức lương của Nhân viên phân tích kinh doanh so với các ngành nghề khác không quá cao nhưng cũng không thấp. Mức lương nghìn đô của Business Analyst cũng có thật, nhưng không dễ đạt được. Cũng giống như bất kỳ ngành nghề nào khác, để đạt được mức lương như mong muốn, bạn phải trải qua một quá trình đào tạo và trải nghiệm nhất định. Sau đó, khi bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực đó, bất cứ điều gì có thể. Quan trọng nhất là chọn nghề phù hợp với bản thân, không phải theo xu hướng. Khi đã quyết tâm theo đuổi nghề Nhân viên phân tích kinh doanh, bạn cần có một lộ trình học tập cụ thể để từng bước hướng tới mục tiêu nghề nghiệp đã đặt ra. Bạn cũng có thể đọc bài viết Học gì để trở thành Chuyên viên phân tích kinh doanh của Uptalent để biết mình cần học gì nhé! ————————————

Xem thêm  Mã SKU là gì? Tầm quan trọng của mã SKU trong quản trị kho hàng

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com Website: https://hrchannels.com/ Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Mức lương của một Business Analyst là bao nhiêu?❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Mức lương của một Business Analyst là bao nhiêu?” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Mức lương của một Business Analyst là bao nhiêu? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Mức lương của một Business Analyst là bao nhiêu?” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 04:13:37. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button