Mức lương của vị trí Trưởng phòng kinh doanh

Rate this post

Trưởng phòng kinh doanh là một vị trí mà công ty nào cũng cần phải có. Họ phụ trách xây dựng kế hoạch kinh doanh và điều phối hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đảm nhận nhiều nhiệm vụ cùng lúc, vì vậy Mức lương của Giám đốc bán hàng rất hấp dẫn và mức lương mà nhiều người mong đợi. Mức lương cho vị trí Trưởng phòng kinh doanh là bao nhiêu? Hãy cùng TaNiWork tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Trưởng phòng kinh doanh thường làm những công việc gì?

Trưởng phòng kinh doanh là một trong những vị trí được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bởi lẽ, ở vị trí này, họ sẽ nhận được mức lương hậu hĩnh, được làm việc trong môi trường năng động, có nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp. Công việc chính của Trưởng phòng kinh doanh là nghiên cứu, hoạch định và đưa ra chiến lược phát triển kinh doanh phù hợp với từng thời kỳ hoạt động của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường và tăng trưởng bền vững. Bên cạnh đó, họ còn có trách nhiệm đào tạo, hỗ trợ nhân viên kinh doanh và tích cực xây dựng mối quan hệ với khách hàng, đối tác và đại lý. Vị trí này đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và năng lực làm việc nhất định phù hợp với đặc thù của từng doanh nghiệp. Một Giám đốc bán hàng giỏi cần phải có kỹ năng, kinh nghiệm, năng lực quản lý xuất sắc và phải có khả năng xây dựng hệ thống bán hàng cũng như chế độ chăm sóc khách hàng. Họ cũng là người đảm bảo mối quan hệ thân thiết giữa doanh nghiệp và khách hàng.
>>>> Xem thêm: Công việc chính của trưởng phòng kinh doanh là gì?

Xem thêm  Gợi ý cách viết điểm mạnh, điểm yếu trong CV ngân hàng chuẩn nhất

Mức lương cho vị trí Trưởng phòng kinh doanh là bao nhiêu?

Khi làm việc ở vị trí Trưởng phòng kinh doanh, bạn sẽ nhận được mức lương khá cao, đây được coi là một trong những vị trí có mức lương cao nhất. Tùy từng doanh nghiệp mà mức lương của Trưởng phòng kinh doanh sẽ khác nhau. Đối với những Giám đốc kinh doanh mới bắt đầu đi làm, mức lương khởi điểm thường rơi vào khoảng 10 – 15 triệu / tháng. Tuy nhiên, mức lương của các vị trí trong ngành kinh doanh thường không cố định. Vì ngoài lương cố định, họ còn nhận được hoa hồng và doanh số bán hàng nên tổng thu nhập thực tế sẽ cao hơn rất nhiều. Theo khảo sát của TaNiWork, vị trí Trưởng phòng kinh doanh sẽ có mức lương trung bình là 20,8 triệu / tháng. Mức lương này dao động từ 6 – 80 triệu / tháng. Đối với các doanh nghiệp trong nước, mức lương của Trưởng phòng kinh doanh thường từ 20 – 30 triệu / tháng. Còn đối với các doanh nghiệp nước ngoài, mức lương của vị trí này có thể cao gấp 2-3 lần so với các công ty trong nước.

Công việc thú vị

Tại thị trường Hà Nội, mức lương trung bình của Trưởng phòng kinh doanh là 18 triệu / tháng, dao động từ 12 đến 27 triệu / tháng. Để nhận được mức lương này, Trưởng phòng kinh doanh cần có từ 2 đến 5 năm kinh nghiệm. Tại thị trường TP.HCM, mức lương của Trưởng phòng kinh doanh cao hơn, trung bình là 19 triệu / tháng, mức lương phổ biến dao động từ 13 – 29 triệu / tháng. Với mức lương này, Trưởng phòng kinh doanh cũng cần từ 2 đến 5 năm kinh nghiệm.

Xem thêm  10 steps of a successful job hunting process

Làm thế nào để trở thành một Giám đốc bán hàng giỏi?

Bạn cần đảm bảo những yếu tố sau nếu muốn trở thành một Giám đốc bán hàng giỏi:

1. Trình độ chuyên môn

Các nhà tuyển dụng thường yêu cầu vị trí Trưởng phòng kinh doanh tối thiểu phải có bằng đại học các ngành như luật kinh doanh, kế toán, kinh tế, marketing… Cũng có nhiều doanh nghiệp không quan trọng hình thức. hoặc bằng cấp, họ sẽ lựa chọn ứng viên dựa trên năng lực. Lúc này, những người đã có kinh nghiệm kinh doanh, có khả năng tính toán nhanh nhạy sẽ là những ứng viên được nhà tuyển dụng chú ý.
>>>> Có thể bạn quan tâm: Mẫu báo cáo trưởng phòng kinh doanh

2. Kinh nghiệm

Đối với vị trí Trưởng phòng kinh doanh, kinh nghiệm là yếu tố quan trọng mà ứng viên nào cũng phải có. Nhà tuyển dụng cũng dựa vào kinh nghiệm để quyết định có tuyển dụng bạn vào vị trí Trưởng phòng kinh doanh hay không. Trên thực tế, Giám đốc bán hàng có rất nhiều điểm xuất phát. Họ có thể bắt đầu từ vị trí nhân viên kinh doanh, nhân viên kinh doanh hoặc trợ lý bán hàng. Các vị trí này đều mang đến nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp.

3. Kỹ năng

Người quản lý bán hàng cần có những kỹ năng quan trọng sau:

  • Có kỹ năng thu thập và phân tích dữ liệu để có thể đưa ra những chiến lược kinh doanh tốt nhất.
  • Kỹ năng giao tiếp thành thạo để có thể giao tiếp hiệu quả với khách hàng và đồng nghiệp.
  • Kỹ năng chăm sóc khách hàng.
  • Kỹ năng lãnh đạo, để có thể quản lý, giám sát và đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên kinh doanh.

Tóm lại, lương Trưởng phòng kinh doanh là một mức lương rất đáng mơ ước. Có rất nhiều Giám đốc Kinh doanh, Dịch vụ và Bất động sản với mức lương cao hơn nhiều so với các ngành khác. Tuy nhiên, để nhận được mức lương hấp dẫn như vậy, bạn cần có khả năng vượt qua áp lực doanh số. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ năng và khả năng của bản thân trước khi quyết định chọn công việc này làm nghề nghiệp.

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Mức lương của vị trí Trưởng phòng kinh doanh❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Mức lương của vị trí Trưởng phòng kinh doanh” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Mức lương của vị trí Trưởng phòng kinh doanh [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Mức lương của vị trí Trưởng phòng kinh doanh” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 17:40:33. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Xem thêm  Vingroup tuyển dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button