Ngành QC có những vị trí và mức thu nhập như thế nào?

Rate this post

Sau khi đọc các bài viết trước về chủ đề QC là gì, chắc hẳn bạn đã hiểu tại sao QC được coi là một phần không thể thiếu trong quy trình đánh giá và quản lý chất lượng. Tiếp theo, cô Uptalent sẽ giúp độc giả tìm hiểu Thu nhập ngành QC tại các địa điểm khác nhau? Cùng theo dõi nhé! Nhìn chung, ngành QC có nhiều vị trí việc làm đa dạng, từ cấp nhân viên đến cấp quản lý. Bạn có thể cân nhắc khả năng và kinh nghiệm của mình để lựa chọn cho mình một vị trí công việc QC phù hợp trong các công việc được liệt kê dưới đây:

Nhân viên QC

Nhân viên QC được hiểu là nhân viên kiểm tra chất lượng. Trách nhiệm của họ là kiểm soát chất lượng của các nguyên liệu và sản phẩm đầu vào và ra. Họ sẽ thực hiện kiểm tra, phân tích và đánh giá sản phẩm, vật liệu và quy trình sản xuất. Nhân viên QC thường làm việc tại các xưởng sản xuất của các doanh nghiệp. Tùy theo quy mô và lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp mà Nhân viên QC sẽ thực hiện các công việc khác nhau. Nhưng họ thường làm những công việc tiêu biểu sau: + Kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm, nguyên vật liệu. + Loại bỏ những sản phẩm, nguyên liệu không đạt chất lượng. + Đưa ra các khuyến nghị cải tiến quy trình sản xuất nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm.
>>>> Xem thêm: 10 kỹ năng cần thiết của ngành QC

+ Ghi biên bản kiểm tra chất lượng và lập báo cáo.

Công việc thú vị

+ Hướng dẫn đội sản xuất kiểm tra chất lượng sản phẩm. Giám sát quá trình sản xuất. + Giải quyết các vấn đề về chất lượng sản phẩm. Ứng viên cho vị trí Nhân viên QC cần có bằng tốt nghiệp cấp 3 trở lên. Nếu bạn có bằng cao đẳng hoặc đại học, ưu tiên sẽ được ưu tiên. Ngoài ra, cần có chứng chỉ hoặc chứng chỉ về kiểm soát chất lượng và kinh nghiệm trong lĩnh vực QC hoặc công việc tương tự. Mức lương của Nhân viên QC hiện nay dao động từ 4 – 20 triệu / tháng. Mức lương cao hay thấp phụ thuộc vào năng lực, kinh nghiệm và hiệu quả công việc.

Xem thêm  Nhiệm vụ của Phó phòng kế toán là gì?

Trợ lý QC

QC Assistant là người hỗ trợ QC Manager trong việc quản lý chất lượng. Công việc chính của họ là theo dõi và giải quyết các phản hồi của khách hàng, thực thi các chính sách kiểm soát chất lượng, đào tạo nhân viên và phát hiện các khuyết tật ở mọi giai đoạn của quá trình sản xuất. QC Assistant cũng giám sát các bộ phận liên quan để đảm bảo các chính sách và thủ tục kiểm soát chất lượng được tuân thủ. Công việc cụ thể của Trợ lý QC có thể khác nhau do đặc thù của ngành và quy mô của doanh nghiệp. Bạn chỉ cần có bằng tốt nghiệp cấp 3 là có thể đảm nhận vị trí Trợ lý QC. Tuy nhiên, các doanh nghiệp thường ưu tiên tuyển dụng những ứng viên có bằng Cao đẳng trở lên và có ít nhất một năm kinh nghiệm. Bên cạnh đó, một Trợ lý QC phải có kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng lãnh đạo và giải quyết vấn đề xuất sắc. Mức lương của Trợ lý QC hiện tại khoảng 8 – 12 triệu / tháng. Đây được coi là mức lương khá cao và đáng mơ ước của nhiều người.

Giám sát QC

QC Supervisor là một chức danh quản lý trong ngành QC. Nhiệm vụ chính của QC Supervisor là quản lý đội QC, tiếp nhận thông tin phản hồi và đề xuất các biện pháp khắc phục để nâng cao chất lượng. Các nhà tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên phải có bằng Cao đẳng trở lên để đảm nhận vị trí QC Supervisor. Đồng thời, họ phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và kiểm soát chất lượng, thường từ 3 năm trở lên, hiểu rõ quy trình kiểm soát chất lượng và có khả năng lập kế hoạch, phân công công việc cho nhân viên QC. . Mức lương hiện tại của Giám sát QC từ 9 – 36 triệu / tháng. Mức lương phổ biến là khoảng 23 – 25 triệu đồng.

Xem thêm  Cách giới thiệu bản thân ấn tượng với nhà tuyển dụng khi phỏng vấn

Điều hành QC

QC Executive là vị trí chịu trách nhiệm đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp luôn ở mức tốt nhất đáp ứng yêu cầu của khách hàng. QC Executive sẽ giám sát và quản lý quá trình sản xuất và xử lý mọi vấn đề liên quan đến chất lượng. Họ cũng là những người xây dựng các tiêu chuẩn và quy trình thử nghiệm và kiểm tra chất lượng và đảm bảo rằng các hướng dẫn kiểm tra được tuân thủ nghiêm ngặt. QC Executive sẽ xem xét chất lượng sản phẩm ngay tại dây chuyền sản xuất. Đồng thời phối hợp với các bộ phận khác để cải tiến quy trình sản xuất và chất lượng sản phẩm. Để đảm nhận vị trí QC Executive, bạn cần có bằng Cao đẳng trở lên các ngành liên quan và phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm trong ngành yêu cầu. Mức lương hiện tại của QC Executive từ 7 – 34 triệu / tháng. Mức lương phổ biến từ 7 – 9,5 triệu đồng.
>>>> Có những thẻ bạn quan tâm: Khái niệm IQC, OQC, PQC, FQC là gì?

Quản lý QC

QC Manager là người chịu trách nhiệm quản lý các hoạt động của bộ phận QC. Từ hoạt động quản lý của mình, QC Manager có thể đảm bảo rằng các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng. Công việc chính của QC Manager là thiết lập các chính sách, mục tiêu, lập kế hoạch và thực hiện các biện pháp kiểm soát chất lượng, đảm bảo chất lượng và cải tiến chất lượng trong phạm vi của hệ thống quản lý chất lượng. Là người đứng đầu bộ phận QC, QC Manager phải đảm bảo rằng quá trình hoạt động luôn tuân theo các chỉ tiêu chất lượng. Vì vậy, vai trò này đòi hỏi bạn phải có chuyên môn tốt, tư duy chiến lược và khả năng lập kế hoạch để chất lượng sản phẩm được đảm bảo ngay từ đầu. Để trở thành QC Manager, bạn cần có bằng đại học chuyên ngành quản lý chất lượng hoặc chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Bạn phải nắm rõ về tiêu chuẩn chất lượng, quy trình quản lý, giám sát chất lượng và phải có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong ngành QC. Mức lương phổ biến của vị trí QC Manager từ 20 – 30,8 triệu / tháng. Mức lương cao nhất có thể lên tới 115 triệu đồng / tháng nhưng số người đạt được mức lương này rất ít. Hiểu QC là gì và các vị trí công việc trong ngành QC sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được công việc phù hợp với mình. Có một khởi đầu đúng đắn sẽ giúp bạn tiến xa và ngày càng cao hơn trong sự nghiệp. Hy vọng những thông tin trong bài viết này hữu ích với bạn. Chúc may mắn! ————————————

Xem thêm  COO là gì? Tất tần tật về nghề COO?

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Trang web: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Ngành QC có những vị trí và mức thu nhập như thế nào?❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Ngành QC có những vị trí và mức thu nhập như thế nào?” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Ngành QC có những vị trí và mức thu nhập như thế nào? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Ngành QC có những vị trí và mức thu nhập như thế nào?” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 05:42:58. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button