Người hướng nội có thể làm trưởng phòng đối ngoại được không?

Rate this post

Người hướng nội thường được cho là những người nhút nhát, rụt rè, ít nói và ít nói. Những đặc điểm tính cách này bị hiểu sai là thiếu tự tin và thiếu kỹ năng giao tiếp – điều bắt buộc ở những người trẻ tuổi. Trưởng phòng quan hệ đối ngoạitôi. Vậy một người hướng nội có thể làm trưởng phòng đối ngoại được không? Câu trả lời là hoàn toàn thế giới. Trên thực tế, không phải người đứng đầu ngành đối ngoại nào cũng là người hướng ngoại. Người hướng nội hoàn toàn có thể lấp đầy vị trí quan trọng này vì họ có những phẩm chất chủ yếu mà TaNiWork sẽ chia sẻ trong bài viết sau đây. Xem thêm: Cách định hướng nghề nghiệp cho tương lai

Những phẩm chất cần có ở một nhà quản lý đối ngoại

Kỹ năng quản lý công việc

Là một vị trí quản lý cấp cao, người đứng đầu đối ngoại phải giải quyết nhiều công việc, gặp gỡ và làm việc với nhiều cá nhân hoặc tổ chức. Nếu thiếu kỹ năng quản lý, sắp xếp công việc khoa học, bạn sẽ chìm đắm trong công việc và không tránh khỏi áp lực, căng thẳng. Kỹ năng quản lý công việc giúp trưởng bộ phận đối ngoại tối ưu hóa thời gian trong ngày, tăng hiệu quả và năng suất công việc, sẵn sàng đối phó với các tình huống phát sinh.

Kỹ năng phân tích vấn đề

Một người đứng đầu đối ngoại cần có kỹ năng phân tích nhạy bén để đưa ra các quyết định sáng suốt. Kỹ năng phân tích là chìa khóa trong tư duy của mỗi con người, giúp bạn hoàn thành các kế hoạch đã đặt ra, lên ý tưởng cho các dự án mới và giải quyết các vấn đề phát sinh. Đây cũng là một trong những kỹ năng quan trọng nhất đối với người quản lý.
>>> Xem thêm: Mô tả nhiệm vụ, chức năng nhiệm vụ của Giám đốc Đối ngoại

Kỹ năng đàm phán và thuyết phục

Kỹ năng đàm phán và thuyết phục có ảnh hưởng lớn đến kết quả của một cuộc giao dịch, một cuộc giao tiếp hay một buổi lễ ký kết hợp đồng. Đặc biệt, khi trưởng phòng đối ngoại phải làm việc với nhiều đối tượng (đối tác, khách hàng, cơ quan, ban ngành…) thì kỹ năng đàm phán hiệu quả có thể được xem là cam kết. để có một kết quả tốt.

Xem thêm  Tinh tế trong cách viết email từ chối nhận việc

Kỹ năng lập kế hoạch

Là người chịu trách nhiệm xây dựng các kế hoạch đối ngoại của công ty, trưởng bộ phận đối ngoại bắt buộc phải có kỹ năng lập kế hoạch tốt. Việc lập kế hoạch khoa học sẽ giúp cho việc triển khai các hoạt động đối ngoại diễn ra đồng bộ, xuyên suốt, rút ​​ngắn thời gian và mang lại hiệu quả to lớn.

Thạc sĩ truyền thông

Công việc của một giám đốc đối ngoại đòi hỏi phải giao tiếp với nhiều đối tượng cả trong và ngoài doanh nghiệp. Nếu không có kỹ năng giao tiếp xuất sắc thì khó mà thu phục được lòng người và đạt được thành công. Với khả năng giao tiếp tuyệt vời, bạn có thể bày tỏ ý kiến, quan điểm của mình một cách rõ ràng, ngắn gọn, tạo ấn tượng tốt với người nghe. Khi đó, việc đạt được thành công trong đàm phán và thuyết phục được đảm bảo.

Xem thêm: Tiết lộ cách nêu Điểm mạnh và Điểm yếu của bạn trong phỏng vấn xin việc

Những phẩm chất tuyệt vời ở một nhà lãnh đạo hướng nội

Suy nghĩ trước khi bạn nói.

Những nhà lãnh đạo hướng nội luôn suy nghĩ trước khi họ nói điều gì đó. Ngay cả trong những cuộc trò chuyện thân mật bình thường, họ luôn cân nhắc kỹ lưỡng ý kiến ​​của người khác, sau đó dừng lại để suy nghĩ trước khi trả lời. Nhìn chung, những người hướng nội có một điểm chung: họ học từ cách lắng nghe chứ không phải từ cách nói.

Công việc thú vị

Phong thái điềm tĩnh và thoải mái giúp lời nói của họ có trọng lượng và đáng để lắng nghe. Thực tế là một nhận xét tinh tế cũng đủ khiến cả một cuộc họp kéo dài cả một chặng đường dài. Ngoài ra, trong đối ngoại, lời nói hấp tấp thường phải trả giá đắt.

Tập trung vào chiều sâu.

Các nhà lãnh đạo bên trong và bên ngoài thường coi trọng chiều sâu hơn bề rộng. Họ có xu hướng đào sâu, tìm hiểu, nghiên cứu kỹ lưỡng vấn đề này rồi chuyển sang vấn đề khác. Họ thường thích tham gia vào những cuộc trò chuyện nghiêm túc hơn là những cuộc tán gẫu vô thưởng vô phạt. Họ thường đặt những câu hỏi sâu sắc và sau đó chăm chú lắng nghe câu trả lời. Những cuộc trò chuyện nghiêm túc này giúp các nhà quản lý nhận thức chính xác tình hình và đưa ra quyết định đúng đắn. Trên thực tế, kiểu trò chuyện này là sở trường của những nhà lãnh đạo nội tâm.
Xem thêm: Kỹ năng quản lý cảm xúc trong công việc

Xem thêm  KYC là gì? Hướng dẫn quy trình xác minh KYC và eKYC chuẩn

Có rất nhiều bình tĩnh.

Những nhà lãnh đạo hướng nội thường cư xử rất điềm đạm. Họ thường tỏ ra bình tĩnh khi đối mặt với bất kỳ cuộc khủng hoảng nào. Ví dụ như Tổng thống Obama – không chỉ là một Tổng thống được lòng dân, ông còn là một nhà ngoại giao tài ba. Anh ấy luôn ăn nói nhẹ nhàng và điềm đạm, hầu như không bao giờ nổi nóng. Điều này cũng xảy ra với những người hướng nội làm các công việc bên ngoài khác. Các nhà quản lý nội bộ thường chuẩn bị cho mình bằng cách không nghĩ đến điều tiêu cực, mà chỉ hình dung những điều sắp xảy ra theo hướng tích cực. Trong bất kỳ cuộc họp nào, trước một bài phát biểu quan trọng hoặc sự kiện, bí quyết thành công của họ chỉ đơn giản là chuẩn bị. Họ thường lên kế hoạch chi tiết và viết sẵn các câu hỏi. Đối với những cuộc họp quan trọng, họ tập dượt trước kỹ lưỡng để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Viết nhiều hơn nói.

Công việc của trưởng phòng đối ngoại ngoài giao tiếp bằng lời nói còn cần giao tiếp qua văn bản, email và các hình thức. Đây là một lợi thế cho người hướng nội vì họ thích viết hơn là nói và có kỹ năng viết tốt. Trưởng phòng đối ngoại dễ dàng bày tỏ suy nghĩ của mình bằng cách viết chúng ra giấy. Viết ra những ý tưởng trong đầu là một cách đơn giản để sắp xếp và tổ chức mọi suy nghĩ của bạn thay vì bị “choáng ngợp” bởi dòng suy nghĩ. Mặt khác, viết lách giúp họ khai thác sức mạnh truyền thông của các trang mạng xã hội hiện nay, từ đó kết nối hiệu quả với nhân viên, khách hàng và đối tác của mình.

>>>> Có thể bạn quan tâm: Tuyển dụng Phó Giám đốc Đối ngoại

Yêu thích sự im lặng.

Các nhà lãnh đạo hướng nội thường nạp năng lượng cho bản thân bằng cách dành thời gian ở một mình. Trưởng phòng đối ngoại cũng vậy. Công việc đòi hỏi phải giao tiếp nhiều khiến họ gặp không ít áp lực nên việc tái nạp năng lượng cho bản thân một cách thường xuyên là điều vô cùng cần thiết. Những khoảng thời gian nghỉ ngơi như vậy tuy ngắn nhưng có thể giúp họ lấy lại khả năng tư duy sáng suốt và sáng tạo, từ đó đưa ra các quyết định và chính sách đúng đắn. Đặc biệt khi áp lực cao, tính cách hướng nội giúp họ phản ứng tích cực thay vì tiêu cực. Tất cả những phẩm chất này giúp người hướng nội có thể hoàn thành công việc với hiệu quả cao nhất và không phụ lòng mong đợi của cấp trên. Hi vọng qua những phân tích trên của TaNiWork, bạn đọc có thể biết cách khai thác những khả năng tiềm ẩn, tận dụng tối đa tố chất bẩm sinh để tiến xa hơn và mạnh dạn theo đuổi công việc mơ ước của mình. !

Xem thêm  Giới thiệu 6 website chất lượng dịch tiếng Anh sang tiếng Hàn

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Người hướng nội có thể làm trưởng phòng đối ngoại được không?❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Người hướng nội có thể làm trưởng phòng đối ngoại được không?” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Người hướng nội có thể làm trưởng phòng đối ngoại được không? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Người hướng nội có thể làm trưởng phòng đối ngoại được không?” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 02:02:56. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button