Nguyên nhân và giải pháp

Rate this post

Ảnh hưởng từ mạng xã hội: Facebook, Twitter, Instagram….

Thống kê cho thấy yếu tố đầu tiên gây ra mất tập trung khi làm việc từ các công cụ mạng xã hội: Facebook, Twitter, Instagram,… Người lao động, đặc biệt là dân văn phòng thường có xu hướng sử dụng các trang mạng xã hội này nhiều hơn trong quá trình làm việc. Họ thường bỏ dở công việc để tranh thủ kiếm vài phút thông tin. Tuy nhiên, việc cập nhật thông tin nhiều lần trên mạng xã hội này dễ khiến bạn mất đi sự liền mạch trong suy nghĩ, não mất tập trung. Bạn chắc chắn sẽ quên thông tin hoặc ý tưởng của mình vì bị chi phối bởi những thông tin khác. Sẽ rất khó để trở lại với công việc của bạn.

Giải pháp đưa ra: Khi thực hiện công việc, nếu có thể hãy tắt các trang mạng xã hội này đi. Điều này giúp bạn tập trung tốt nhất vào công việc và không bị những thông tin bên lề khác chi phối. Một khi bạn không thể truy cập những trang web quen thuộc này, bạn sẽ bị tập trung gần như ngay lập tức. Sử dụng mạng xã hội trong giờ giải lao để không ảnh hưởng đến công việc của bạn. Trong những trường hợp bất khả kháng, hãy nhanh chóng giải quyết những việc riêng tư trên mạng xã hội để hạn chế tình trạng mất tập trung khi làm việc.

Quá nhiều e-mail gây mất tập trung

Bạn có quá nhiều e-mail, thông tin liên tục được gửi đến e-mail của bạn khi bạn cần phản hồi ngay lập tức. Dù là những e-mail quan trọng hay e-mail về công việc thì đây cũng là những thủ phạm hàng đầu gây ra vấn đề này. mất tập trung đang làm việc. Chắc chắn bạn sẽ khó có thể hoàn thành tiến độ công việc nếu thường xuyên gặp phải tình trạng liên tục trả lời thư mỗi khi có e-mail mới.

Giải pháp đưa ra: Thay vì liên tục trả lời các e-mail gửi đến, hãy dành một khoảng thời gian nhất định cho việc này. Sau khi giải quyết tất cả các e-mail cần thiết, bạn cần tập trung cao độ vào công việc. Nếu cần, hãy tắt e-mail để tránh tình trạng mất tập trung.

Xem thêm  QC là gì? Tất tần tật thông tin về ngành QC

Xem thêm: Kỹ năng quản lý cảm xúc trong công việc

Thống trị từ điện thoại di động

Nhạc chuông điện thoại, âm báo tin nhắn, … có thể bạn không quan tâm lắm nhưng chúng cũng là yếu tố tạo nên não mất tập trung. Hãy tưởng tượng nếu điện thoại đổ chuông liên tục hoặc bạn cần nói chuyện điện thoại, chắc chắn bạn sẽ rất mất thời gian nghe điện thoại. Khi quay trở lại với công việc, bạn sẽ khó lấy lại được hứng thú như ban đầu. Sự phân tâm Đánh mất những ý tưởng hay mà bạn đã khám phá ra.

Công việc thú vị

Giải pháp đưa ra: Đặt điện thoại của bạn ở chế độ im lặng, để tránh xa bàn làm việc nhưng vẫn trong tầm phủ sóng của bạn trong trường hợp có cuộc gọi khẩn cấp. Với hộp thư thoại, hãy để chúng vào hộp thư và chọn thời điểm thích hợp để kiểm tra. Trong thời gian giải lao, hãy dành thời gian để kiểm tra và trả lời những tin nhắn này. Đây là cách kiểm soát công việc nhưng không khiến bạn mất tập trung.

Làm quá nhiều việc cùng một lúc

Nhiều người lầm tưởng rằng đa nhiệm sẽ giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn bình thường. Tuy nhiên, trên thực tế, bạn thường sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để chuyển từ việc này sang việc khác. Khi làm nhiều việc cùng một lúc, bạn thường sẽ khó đạt được kết quả tốt nhất và sẽ mất nhiều thời gian hơn so với việc bạn làm từng việc một.

Giải pháp đưa ra: Để tránh tình trạng mất tập trung khi làm việc, Bạn nên sắp xếp thời gian hợp lý cho công việc. Nên giải quyết những công việc khó hoặc khẩn cấp trước, sau đó mới giải quyết những công việc nhẹ nhàng hơn. Chỉ nên làm một việc, sau khi hoàn thành thì làm việc khác để không gây nhầm lẫn hoặc chồng chéo công việc.

Bạn không thấy hứng thú với công việc

Làm đi làm lại một việc mỗi ngày chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Hoặc chọn công việc không yêu thích cũng là một nguyên nhân khiến bạn mất tập trung khi làm việc. Lúc này, các yếu tố ảnh hưởng như điện thoại, Facebook hay các hoạt động xung quanh sẽ khiến bạn tập trung hơn rất nhiều so với thực hiện công việc.

Xem thêm  Làm chủ cuộc đời, làm chủ cảm xúc. Tất tần tật từ A-Z chỉ 1 đích đến

Giải pháp đưa ra: Yếu tố cốt lõi là bạn nên chọn những công việc phù hợp với năng lực và sở thích của mình. Bạn có thể chọn công việc Tuyển dụng nhân sự cấp cao phù hợp trên các trang uy tín. Tuy nhiên, nếu bạn không thể làm được bài thi, hãy giải quyết bằng cách cho bản thân nghỉ ngơi sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Bạn có thể nâng cao tinh thần bằng cách tự thưởng cho mình những món ăn nhẹ, một tách cà phê để tỉnh táo trước khi bắt đầu công việc. Như vậy, bạn sẽ hào hứng và dễ dàng hơn để bắt đầu công việc cho một ngày mới và yên tâm là không xảy ra tình trạng mất tập trung.

Căng thẳng và mệt mỏi quá mức

Khi bạn có nhiều việc phải làm, bạn sẽ có xu hướng căng thẳng và mệt mỏi. Bạn sẽ khó đạt được mục tiêu cá nhân và mọi thứ sẽ khó khăn hơn khi bạn quá căng thẳng. Khi tình trạng quá mức, bạn có thể mắc các chứng bệnh như đau đầu, đau mỏi vai gáy, … khiến bạn mất tập trung khi làm việc.

Giải pháp đưa ra: Học cách giảm căng thẳng là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Sự tập trung nếu được rèn luyện đúng cách sẽ giúp giảm căng thẳng cho não bộ. Rèn luyện khả năng tập trung của não bộ bằng cách tăng thời lượng tập trung vào những khoảng thời gian dài hơn. Một phương pháp được nhiều người áp dụng đó là yoga hoặc thiền. Chúng giúp bạn tăng cường khả năng tập trung, thư giãn và giảm nguy cơ mắc bệnh đáng kể. Dành thời gian cho bản thân từ 20 đến 30 phút mỗi ngày để thiền định giúp bạn cải thiện tình trạng bệnh não mất tập trung rất hiệu quả và cải thiện chất lượng cuộc sống. Trong quá trình làm việc, hãy dành cho mình những khoảng thời gian nhất định để không mất tập trung.

Xem thêm  Top 05 chứng chỉ quan trọng để trở thành kế toán trưởng

Xem thêm: Cách lập danh sách những điểm yếu của bạn và cách khắc phục chúng

Bắt đầu công việc khi bụng đói

Bộ não không thể hoạt động bình thường nếu không có nhiên liệu. Nếu bạn có tình trạng bỏ bữa, nhất là khi bắt đầu công việc với cái bụng đói, chúng sẽ khiến bạn hoàn toàn mất tập trung, trí nhớ suy giảm. Sự phân tâm không thể mang lại cho bạn kết quả tốt trong công việc.

Giải pháp đưa ra: Đừng bao giờ bắt đầu công việc khi bụng đói. Cần cung cấp lượng nhiên liệu cần thiết cho cơ thể thông qua việc duy trì thói quen ăn uống khoa học. Hãy xây dựng một bữa sáng khoa học và đầy đủ trước khi bắt đầu công việc với các nhóm thực phẩm giàu protein như tinh bột, các loại hạt hay phô mai,… Tránh các nhóm thực phẩm chứa nhiều đường đơn như bánh ngọt, bánh ngọt. , bánh kẹo, … vì chúng là thủ phạm khiến não mất tập trung.

Mất tập trung khi làm việc là một điều phổ biến hiện nay. Để cải thiện tình trạng trên, bạn hãy áp dụng những giải pháp mà chúng tôi đưa ra để có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Để tìm hiểu thêm về các kỹ năng khách hữu ích, vui lòng tham khảo tại đây Kỹ năng làm việc.

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Nguyên nhân và giải pháp❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Nguyên nhân và giải pháp” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Nguyên nhân và giải pháp [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Nguyên nhân và giải pháp” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 18:12:24. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button