Nhân sự cấp cao C-Level, C-Suite họ là ai?

Rate this post

C-Level hoặc C-Suite được biết đến là những vị trí quản lý hàng đầu trong một doanh nghiệp. Họ chịu trách nhiệm đưa ra các chiến lược và quyết định quan trọng trong việc điều hành doanh nghiệp. Trên thực tế có rất nhiều tiêu đề C-Suite khác nhau. Mỗi chức danh đều có vai trò riêng. Vậy để hiểu chính xác nhân sự cấp cao của C-Level và C-Suite là ai, bạn đọc hãy theo dõi bài viết dưới đây của Ms Uptalent.

Nhân sự cấp cao của C-Level, C-Suite là ai?

C-Level hay còn gọi là C-Suite là người giữ chức vụ quản lý cấp cao nhất trong doanh nghiệp. Họ là những thành viên quyền lực và có ảnh hưởng nhất trong bộ máy điều hành của doanh nghiệp. Chức danh của họ thường bắt đầu bằng chữ “C”, viết tắt của “Chief”. Trách nhiệm chính của họ là thiết lập chiến lược, đưa ra các quyết định quan trọng và đảm bảo hoạt động kinh doanh phù hợp với các mục tiêu đã thiết lập. Nhân sự quản lý cấp C là vị trí cần thiết của mọi doanh nghiệp. Bởi với khả năng lãnh đạo xuất sắc của mình, họ có thể giữ cho công việc kinh doanh diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. Các vị trí quản lý C-Level thường có mức lương rất cao do họ phải đảm nhận khối lượng công việc lớn và họ phải đưa ra những quyết định quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến doanh nghiệp. Chính vì vai trò và tầm quan trọng của vị trí này mà bạn sẽ phải có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoặc trong công ty để đạt được vị trí C-Suite.

Vai trò và trách nhiệm của vị trí C-Level trong doanh nghiệp

Số lượng vị trí và tên của các loại chức danh C-Suite sẽ rất khác nhau giữa các doanh nghiệp. Sự khác biệt này phản ánh quy mô và đặc điểm của từng doanh nghiệp. Thường thì những doanh nghiệp lớn sẽ có số lượng vị trí quản lý lớn hơn để đảm đương khối lượng công việc tương ứng. Các loại biển chức danh C-Suite khác nhau sẽ thể hiện sứ mệnh và mức độ trưởng thành của mỗi doanh nghiệp. Ví dụ, một công ty tập trung vào phát triển sản phẩm sẽ cần một Giám đốc Đổi mới, trong khi một doanh nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sẽ cần một Giám đốc Y tế. Điểm đặc biệt là các vị trí của C-Suite có xu hướng thay đổi theo thời gian. Có một số vị trí phát triển theo nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp tại các thời điểm khác nhau. Ví dụ, để nắm bắt sự phát triển của công nghệ, vị trí Giám đốc Thông tin (CIO) đã xuất hiện. Nhìn chung, các vị trí C-Suite đều hướng đến mục tiêu quan trọng nhất là tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Xem thêm  Tò mò về KPI phòng Marketing được tính thế nào?

Vị trí cấp C phổ biến

1- CEO (Giám đốc điều hành) – Giám đốc điều hành

Đây là vị trí quản lý cấp C cao nhất trong doanh nghiệp. Tất cả các vị trí Cấp C khác có trách nhiệm báo cáo với Giám đốc điều hành. Trong khi đó, trách nhiệm chính của CEO là giám sát toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp, phát triển các chính sách và kế hoạch quan trọng nhất, đặt ra các mục tiêu và chiến lược cho doanh nghiệp và đưa ra các quyết định cuối cùng về các hoạt động của doanh nghiệp. kế hoạch và chiến lược kinh doanh.

2- COO (Giám đốc điều hành) – Giám đốc điều hành

Công việc thú vị

COO là vị trí điều hành nhiều thứ hai sau Giám đốc điều hành. Trách nhiệm của họ là giám sát hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp và đảm bảo rằng các kế hoạch và chiến lược đã đề ra được thực hiện đúng như dự kiến.

3- CFO (Giám đốc tài chính) – Giám đốc tài chính

Giám đốc tài chính chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động tài chính và kế toán của doanh nghiệp. Cụ thể, họ sẽ phụ trách ngân sách, dự báo, báo cáo tài chính, kế toán, lập kế hoạch tài chính dài hạn, phân tích rủi ro và quản lý tài chính tổng thể của doanh nghiệp.

4- CIO (Giám đốc Thông tin) – Giám đốc Thông tin

Chịu trách nhiệm giám sát các vấn đề về công nghệ thông tin trong doanh nghiệp. Công việc của một CIO thường bao gồm lập kế hoạch, chiến lược, lựa chọn phần cứng và phần mềm, đồng thời cải thiện dịch vụ khách hàng thông qua công nghệ.

5- CTO (Giám đốc Công nghệ) – Giám đốc Công nghệ

CTO chịu trách nhiệm giám sát hệ thống thông tin và phát triển công nghệ. Nhiệm vụ của CTO thường trùng lặp với nhiệm vụ của CIO. Nếu công ty có cả CTO và CIO, CTO tập trung vào đổi mới công nghệ và CIO tập trung vào quản lý cơ sở hạ tầng CNTT.

6- CMO (Giám đốc Tiếp thị) – Giám đốc Tiếp thị

Chịu trách nhiệm giám sát bộ phận marketing. Công việc của một CMO thường bao gồm quản lý thương hiệu, định vị sản phẩm, xây dựng chiến lược tiếp thị, quản lý thông tin khách hàng, nghiên cứu ngành và giám sát hoạt động tiếp thị.

7- CHRO (Giám đốc Nhân sự) – Giám đốc Nhân sự

Quản lý vấn đề nguồn nhân lực trong doanh nghiệp. Cụ thể, CHRO sẽ thực hiện các công việc: xây dựng quy trình tuyển dụng, đào tạo và đánh giá nhân viên, theo dõi sự phát triển của nhân viên, duy trì và phát triển các chiến lược nhân sự dài hạn.

Xem thêm  Big Data là gì? Đặc điểm, vai trò và ứng dụng Big Data hiện nay

8- CCO (Giám đốc Nội dung) – Giám đốc Nội dung

Thường làm việc trong lĩnh vực tiếp thị hoặc quan hệ công chúng và có thể cộng tác với các CMO. Trách nhiệm chính của CCO là thiết lập màu sắc, âm thanh và vị trí của thương hiệu, đồng thời quản lý việc tạo nội dung và giám sát hoạt động truyền thông xã hội của doanh nghiệp.

9- Chief Compliance Officer (CCO) – Giám đốc Tuân thủ

Trách nhiệm chính của CCO là đảm bảo rằng doanh nghiệp luôn tuân thủ tất cả các quy tắc, quy định, chính sách và luật hiện hành. Đồng thời đảm bảo doanh nghiệp luôn tuân thủ các chính sách và tiêu chuẩn đã đề ra.

10- CSO (Chief Security Officer) – Giám đốc An ninh

Chịu trách nhiệm phát triển các giao thức bảo mật và quản lý các chính sách và chương trình bảo mật để đảm bảo an toàn cho nhân sự, tài sản vật chất và thông tin ở cả dạng vật lý và kỹ thuật số.

11- CDO (Chief Data Officer) – Giám đốc Dữ liệu

Chịu trách nhiệm thu thập, phân tích và quản lý việc sử dụng dữ liệu trong doanh nghiệp nhằm mang lại lợi ích tối đa cho doanh nghiệp.

12- CINO (Giám đốc Đổi mới) – Giám đốc Đổi mới

CINO chịu trách nhiệm giám sát bộ phận nghiên cứu và phát triển của công ty. Nhiệm vụ của họ thường bao gồm: đưa ra ý tưởng mới, tìm kiếm cơ hội đổi mới và thúc đẩy công ty phát triển.

13- CKO (Chief Knowledge Officer) – Giám đốc Kiến thức

Chịu trách nhiệm nâng cao hiểu biết về khách hàng và thị trường, giám sát chính sách sở hữu trí tuệ, phát triển kiến ​​thức kinh doanh và giúp nhân viên áp dụng kiến ​​thức để thúc đẩy đổi mới, tiếp thị, bán hàng cũng như các khía cạnh khác của doanh nghiệp.

14- CGO (Chief Green Officer) – Giám đốc Xanh

Vị trí này hiện tại chưa phổ biến nhưng sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai. Các trách nhiệm của CGO thường bao gồm giảm lượng khí thải carbon, xây dựng các trung tâm dữ liệu tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu chất thải điện tử, phát triển các chính sách thân thiện với môi trường và đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn OSHA. .

Các vị trí quản lý dưới C – Suite là phổ biến

Người quản lý Cấp C thường là người đứng đầu bộ máy điều hành. Họ tự chịu trách nhiệm báo cáo trước ban giám đốc và chủ doanh nghiệp. Dưới họ sẽ có một hệ thống các chức vụ quản lý với các cấp bậc khác nhau. Việc phân quyền như thế nào sẽ tùy thuộc vào cơ cấu tổ chức của từng doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhân viên cấp C thường bao gồm: + Quản lý cấp V (VP): là Phó Chủ tịch và Phó Chủ tịch cấp cao. Chịu trách nhiệm báo cáo cho C-Level manager. + Giám đốc cấp D (D-Level): là giám đốc bộ phận. Ví dụ: Giám đốc kinh doanh, Giám đốc nhân sự,… Chịu trách nhiệm báo cáo cho các cấp quản lý cấp V. + Các nhà quản lý cấp B: là các nhà quản lý cấp trung gian, chịu trách nhiệm báo cáo cho các nhà quản lý cấp V. D cấp quản lý.

Xem thêm  Tất tần tật về vị trí HSE Manager trong doanh nghiệp

Các kỹ năng cần thiết của nhân sự C-Level, C-Suite

Một nhân viên C-Suite thành công cần có kỹ năng lãnh đạo, quản lý và giao tiếp tốt. Cụ thể, các khả năng sau được yêu cầu:

+ Tư duy chiến lược. + Khả năng lập và phát triển kế hoạch. Khả năng xây dựng đội để thực thi kế hoạch. + Có khả năng thuyết phục, tạo ảnh hưởng và truyền cảm hứng + Phân công công việc quản lý một cách hiệu quả. Khả năng đánh giá các báo cáo để đảm bảo và cải thiện hiệu quả hoạt động kinh doanh. + Giao tiếp hiệu quả với các cấp quản lý khác. + Làm việc hiệu quả với các nhóm đối tượng và cá nhân khác nhau để tạo ra văn hóa làm việc riêng cho doanh nghiệp. Hi vọng qua những thông tin trên, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về vị trí của C-Level, C-Suite. Đặc biệt là các bạn trẻ, mới đi làm sẽ không khỏi bỡ ngỡ khi mới bước chân vào môi trường làm việc tại các doanh nghiệp. ————————————

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Trang web: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Nhân sự cấp cao C-Level, C-Suite họ là ai?❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Nhân sự cấp cao C-Level, C-Suite họ là ai?” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Nhân sự cấp cao C-Level, C-Suite họ là ai? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Nhân sự cấp cao C-Level, C-Suite họ là ai?” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 01:25:34. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button