Nhân viên hiện trường logistics (Operation staff) là làm gì?

Rate this post

Nhân viên lĩnh vực hậu cần Đây là vị trí quen thuộc và được nhiều doanh nghiệp tuyển dụng. Chính vì vậy, nghề này cũng đang là một nghề hot và được nhiều người quan tâm học hỏi. Vậy, một người làm ruộng để làm gì? Nếu bạn cũng đang quan tâm đến công việc này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Ms Uptalent để hiểu rõ hơn nhé.

Một nhân viên lĩnh vực hậu cần là gì?

Nhân viên hiện trường (Operation staff) hay OPS là một vị trí rất quan trọng trong ngành logistics. Nhiệm vụ của họ là tiếp nhận và xử lý các chứng từ, thủ tục liên quan đến xuất nhập khẩu để đảm bảo hàng hóa lưu thông nhanh chóng và hiệu quả. Họ thường làm việc tại các cảng, kho hàng, cơ quan thuế và hải quan.

Chức năng của nhân viên hiện trường

1- Xử lý các chứng từ, thủ tục xuất nhập khẩu

Nhân viên hiện trường sẽ phối hợp với các bộ phận liên quan làm thủ tục xuất nhập khẩu cho từng lô hàng, bao gồm: thủ tục hải quan thông quan hàng hóa, vận đơn (B / L), chứng nhận xuất xứ C / O (Certificate of Origin), chứng chỉ kiểm tra chất lượng. , chứng từ thuế. Đồng thời, họ cũng phụ trách việc xử lý tài liệu trong quá trình vận chuyển.
>>>> Xem thêm: Chức năng, vai trò và nhiệm vụ của Giám đốc Logistics

2- Điều phối các hoạt động tại kho và cảng

OPS sẽ trực tiếp phụ trách điều phối các hoạt động tại kho CFS, cảng, sân bay, bao gồm: vận chuyển hàng hóa, tập kết hàng lẻ tại kho, bốc xếp, đóng gói, nhập container, vận chuyển container đi các nước. vận chuyển và ngược lại.

3- Quản lý hàng hóa trong kho

Trách nhiệm của nhân viên hiện trường là giám sát, theo dõi, kiểm tra tình trạng hàng hóa trong kho, ra cảng trước khi xếp lên phương tiện vận chuyển. Nếu xảy ra sự cố phải xử lý kịp thời hoặc thông báo cho bộ phận liên quan.

Nhân viên hiện trường làm việc

Nhân viên hiện trường chủ yếu làm việc tại cảng và kho hàng. Họ hỗ trợ bộ phận chứng từ và bán hàng trong việc cung cấp hàng hóa cho khách hàng hoặc chuyển hàng hóa đến kho. Thông thường, vị trí này sẽ phải thực hiện các công việc sau: 1- Nhận chứng từ từ bộ phận chứng từ và bộ phận kinh doanh, kiểm tra tính chính xác, đầy đủ của bộ chứng từ và làm thủ tục xuất nhập khẩu. .

Xem thêm  10 mẫu cv tiếng trung chuyên nghiệp, ấn tượng

Công việc thú vị

2- Liên hệ với khách hàng và nhà cung cấp vận chuyển trong quá trình vận chuyển hàng hóa. 3- Theo dõi, kiểm tra tình hình hàng hóa trong kho, ra cảng trước khi xuất hàng. 4- Trực tiếp điều phối quá trình bốc xếp, đóng gói hàng hóa, nhập container, …, vận chuyển về kho và ngược lại. 5- Phụ trách thay lệnh, nhận lệnh tàu, bến, bãi theo chứng từ khai báo hải quan. 6- Giao nhận các đơn hàng xuất, nhập kho. 7- Giao chứng từ, nộp thuế, phí, lệ phí với các bên liên quan: Hải quan, cảng vụ, hãng tàu. 8- Làm thủ tục vận chuyển hàng hóa tại cảng, sân bay, cửa khẩu hải quan. 9- Hỗ trợ thực hiện các nghiệp vụ xuất nhập khẩu như C / O, bảo hiểm, kiểm tra chất lượng,… 10- Sắp xếp, giám sát hàng hóa với Hải quan, lấy chứng từ, D / O từ khách hàng, hãng tàu, công ty logistics. 11- Làm thủ tục kiểm dịch động thực vật, giám định, kiểm tra chất lượng, y tế theo yêu cầu của từng lô hàng. 12- Làm các thủ tục hải quan liên quan đến lô hàng XNK các loại, mở tờ khai hải quan XNK. 13- Xử lý các tình huống phát sinh và thông báo thông tin chi tiết cho các bộ phận liên quan. 14- Lập báo cáo.
>>>>> Có thể bạn quan tâm: Logistics là gì? Tìm hiểu AZ về ngành Logistics

Nhân viên lĩnh vực kỹ năng phải có

Có thể thấy, nhân viên hiện trường phải đảm nhận rất nhiều công việc. Vì vậy, các doanh nghiệp thường yêu cầu người làm công việc này phải có những kỹ năng sau:

1- Kỹ năng nghề nghiệp

Nhân viên hiện trường cần có kiến ​​thức chuyên sâu về chứng từ, nghiệp vụ xuất nhập khẩu và hiểu rõ các quy định, tính chất công việc. Đồng thời, họ cũng phải hiểu rõ luật pháp và các công ước quốc tế liên quan đến nghề để có thể thực hiện công việc một cách hiệu quả và chuyên nghiệp.

2- Kỹ năng giao tiếp

Trong quá trình làm việc, cán bộ hiện trường thường xuyên phải liên hệ với các đối tác, cơ quan, tổ chức để hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ liên quan đến lô hàng. Vì vậy, bạn cần có kỹ năng giao tiếp tốt để có thể diễn đạt những điều mình muốn nói một cách rõ ràng, chính xác và chuyên nghiệp. Hơn nữa, khả năng giao tiếp linh hoạt sẽ giúp bạn dễ dàng tạo thiện cảm, từ đó giúp quá trình xuất nhập khẩu diễn ra thuận lợi hơn.

Xem thêm  8 cách để trở thành nhà lãnh đạo thành công

3- Kỹ năng giải quyết vấn đề

Trong quá trình vận chuyển, giao nhận hàng hóa, giấy tờ, hồ sơ có thể gặp một số trục trặc. Lúc này, nhân viên hiện trường cần có khả năng xử lý tốt các tình huống để có thể giải quyết sự cố một cách nhanh chóng và gọn gàng.

4- Kỹ năng điều phối vận tải

Đối với nhân viên hiện trường, kỹ năng này rất quan trọng. Vì bạn sẽ phải làm việc với đơn vị vận chuyển và điều phối hàng hóa sao cho khoa học. Nếu không làm tốt sẽ xảy ra tình trạng ùn tắc, thiếu xe, thiếu kho dẫn đến doanh nghiệp phát sinh thêm chi phí.

Lương của nhân viên hiện trường

Mức lương của nhân viên hiện trường được đánh giá là khá tốt. Mức lương sẽ khác nhau tùy theo công ty và năng lực của mỗi người. Tuy nhiên, mức lương trung bình của công việc này như sau: + Đối với nhân viên mới dưới 1 năm kinh nghiệm thì mức lương khoảng 6-9 triệu / tháng. Mức lương này có thể cao hơn do hiệu quả công việc và các khoản phụ cấp khác. + Đối với nhân viên có 2 năm kinh nghiệm trở lên mức lương từ 10 đến 15 triệu / tháng. Nếu cộng thêm các khoản thưởng, phụ cấp, mức lương có thể lên đến 18-20 triệu / tháng.

Yêu cầu công việc

Để trở thành một nhân viên hiện trường, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

1- Bằng cấp

Bạn cần có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành như Xuất nhập khẩu, Kế toán, Luật, Logistics, Ngoại thương, Kinh doanh quốc tế,… Tốt nghiệp các chuyên ngành này bạn sẽ có được những kiến ​​thức cần thiết. kiến thức chuyên ngành cần thiết để xử lý các quy trình và kinh doanh hiệu quả.

2- Kinh nghiệm

Nhiều doanh nghiệp chấp nhận thuê những người thiếu kinh nghiệm cho vị trí nhân viên hiện trường. Tuy nhiên, những ứng viên có kinh nghiệm sẽ luôn được ưu tiên hơn.

3- Ngoại ngữ

Nhân viên hiện trường cần sử dụng thành thạo tiếng Anh để có thể làm việc với các đối tác nước ngoài, cũng như đọc hiểu các hợp đồng xuất nhập khẩu và các tài liệu liên quan khác.

Xem thêm  Leaflet là gì? Sự khác nhau của Leaflet với Flyer, Brochure, Pamphlet

4- Chúc sức khỏe

Đặc thù của công việc đồng áng là thường xuyên phải di chuyển, giờ giấc làm việc không cố định, thậm chí phải làm việc vào ban đêm. Vì vậy, nghề này đòi hỏi sức khỏe tốt và chỉ phù hợp với nam giới. Đây cũng là lý do mà hầu hết những người đi lấy hàng tại cảng đều là nam giới. Ngoài những yêu cầu trên, nhà tuyển dụng còn tìm kiếm những ứng viên có những tố chất sau: + Năng động, nhiệt tình trong công việc. + Chăm chỉ, trung thực, cẩn thận. + Chịu được áp lực công việc. Qua bài viết này, cô Uptalent đã chia sẻ đến độc giả những thông tin quan trọng về công việc, kỹ năng, mức lương và những yêu cầu đối với vị trí Nhân viên hiện trường. Nếu bạn cũng yêu thích công việc này và đang tìm kiếm những công việc nhân viên hiện trường với mức thu nhập tốt thì hãy truy cập vào các trang web tuyển dụng uy tín như TaNiWork.com. Ở đây bạn sẽ tìm thấy các vị trí tuyển dụng việc làm mới nhất trong nhiều ngành khác nhau. Do đó, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội nắm bắt những công việc tốt nhất cùng TaNiWork nhé!

>>>> Bạn có thể xem thêm: Ngành Logistics – xu hướng nghề nghiệp của thế hệ trẻ

————————————

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Trang web: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Nhân viên hiện trường logistics (Operation staff) là làm gì?❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Nhân viên hiện trường logistics (Operation staff) là làm gì?” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Nhân viên hiện trường logistics (Operation staff) là làm gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Nhân viên hiện trường logistics (Operation staff) là làm gì?” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 09:14:32. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button