Nhiệm vụ, chức năng của Marketing Manager

Rate this post

Giám đốc tiếp thị là thuật ngữ dùng để chỉ chức danh của người giữ vai trò lãnh đạo và quản lý bộ phận marketing của doanh nghiệp. Trong lĩnh vực marketing, các nhà quản trị Marketing là những cá nhân kiệt xuất, được coi là những chuyên gia bậc thầy và những nhà quản lý tài ba. Với kiến ​​thức, kinh nghiệm và kỹ năng của mình, Trưởng phòng Marketing từng bước nâng tầm nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp và nâng tầm hình ảnh sản phẩm trong mắt khách hàng một cách hiệu quả. Để hiểu rõ hơn về vị trí này, bạn có thể khám phá thêm về nhiệm vụ, Chức năng quản lý tiếp thị qua bài viết dưới đây của TaNiWork.

Giám đốc Tiếp thị Nhiệm vụ

Trong thực tế, các nhà quản trị marketing thường đảm nhận những nhiệm vụ tương đối khác nhau. Lý do là vì mỗi doanh nghiệp khác nhau sẽ có quy mô, đặc điểm và lĩnh vực hoạt động khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, giám đốc Marketing thường sẽ đảm nhận những công việc chung sau: 1- Hoạch định chiến lược Marketing phù hợp cho từng giai đoạn kinh doanh của doanh nghiệp. 2- Xác định ngân sách cho các hoạt động marketing, đệ trình ngân sách và chịu trách nhiệm quản lý thu chi trong phạm vi ngân sách đã được duyệt. 3- Xây dựng kế hoạch marketing, cung cấp giải pháp và quản lý việc thực hiện các kế hoạch đã thiết lập. Các kế hoạch và giải pháp marketing cần tập trung vào việc hoàn thành các mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp. 4- Quản lý và điều hành mọi hoạt động marketing nhằm đạt hiệu quả tốt nhất, đồng thời đảm bảo sử dụng tối đa các nguồn lực sẵn có của doanh nghiệp. 5- Xây dựng các chương trình nghiên cứu và phát triển, chịu trách nhiệm chỉ đạo thực hiện các chương trình này.
Xem thêm: Chân dung của một CSO (Giám đốc Chiến lược)

Xem thêm  Cách nêu điểm mạnh, điểm yếu của bản thân trong phỏng vấn

Công việc thú vị

6- Ứng dụng công nghệ tiên tiến trong hoạt động kinh doanh, tổ chức các khóa đào tạo, huấn luyện nhân viên nhằm nâng cao hiệu quả làm việc. 7- Phối hợp với các bộ phận liên quan xây dựng chính sách chăm sóc khách hàng phù hợp cho doanh nghiệp. 8- Quản lý và duy trì mối quan hệ thân thiết với khách hàng. 9- Xác định và đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của khách hàng, đảm bảo cập nhật kịp thời các yêu cầu mới của khách hàng cho các bộ phận liên quan. 10- Định kỳ hàng tháng, báo cáo kết quả và tình hình thực hiện các hoạt động marketing cho Ban Giám đốc. Khi phát hiện những vấn đề phức tạp cần nhanh chóng báo cáo Ban Giám đốc để có phương án xử lý kịp thời. 11- Báo cáo tổng kết hoạt động marketing theo năm. 12- Phối hợp với Ban Giám đốc trong việc giám sát quá trình làm việc của nhân viên cấp dưới và các bộ phận khác có liên quan. Từ đó có thể đảm bảo hoàn thành các mục tiêu chung của doanh nghiệp với hiệu quả tối đa. 13- Chịu trách nhiệm quản lý nhân viên phòng marketing. Đồng thời phải chịu trách nhiệm về mọi hoạt động marketing của doanh nghiệp.
>>>> Xem thêm: Vai trò của CTO đối với sự phát triển của doanh nghiệp

Chức năng của giám đốc marketing

1- Thiết lập và định hình các chiến lược tiếp thị

Với vai trò là người điều hành mọi hoạt động Marketing của doanh nghiệp, giám đốc Marketing có nhiệm vụ thiết lập và định hình các chiến lược Marketing cụ thể cho từng thời kỳ kinh doanh của doanh nghiệp. Ngoài ra, trưởng phòng marketing còn phải lập ngân sách cụ thể cho các hoạt động marketing và giám sát chặt chẽ việc thu chi ngân sách, đảm bảo việc sử dụng ngân sách có hiệu quả, đúng mục đích và đúng quy định.

Xem thêm  Tưởng không Vui, ai ngờ vui không tưởng !

2- Tư vấn các giải pháp marketing cho ban giám đốc

Ngoài việc thiết lập chiến dịch Marketing nhằm quảng bá và tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, trưởng phòng Marketing còn có nhiệm vụ tham mưu và tư vấn cho ban giám đốc các giải pháp Marketing phù hợp. Với các giải pháp marketing phù hợp, doanh nghiệp có thể dễ dàng thực hiện các chính sách kinh doanh cũng như hoàn thành các mục tiêu kinh doanh đạt hiệu quả tối ưu.
Xem thêm: CEO là gì? Những phẩm chất mà một CEO cần phải sở hữu?

3- Tổ chức và thực hiện các chiến dịch tiếp thị

Sau khi thiết lập các chiến lược và kế hoạch Marketing cụ thể, trưởng phòng Marketing sẽ tổ chức thực hiện các chiến dịch Marketing theo kế hoạch đã định. Trong quá trình thực hiện chiến dịch Marketing, người quản lý Marketing cần theo dõi, giám sát chặt chẽ để kịp thời phát hiện các vấn đề và nhanh chóng khắc phục sự cố để không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và hình ảnh của doanh nghiệp. Nghiệp chướng.

4- Quản lý và điều hành các hoạt động của bộ phận marketing

Trưởng phòng marketing có trách nhiệm xác định mục tiêu công việc cụ thể cho bộ phận marketing, lập kế hoạch và phân công công việc phù hợp cho từng nhân viên trong bộ phận marketing. Đồng thời, trưởng phòng Marketing cũng giám sát công việc của các nhân viên trong bộ phận, đảm bảo các nhân viên trong bộ phận hoàn thành công việc đúng tiến độ với hiệu suất tối ưu. Tóm lại, trong các doanh nghiệp, trưởng phòng Marketing có vai trò vô cùng quan trọng. Thông qua những nỗ lực không ngừng, các doanh nghiệp có thể đạt được các mục tiêu doanh thu, lợi nhuận và tăng trưởng dài hạn của mình. Nếu yêu thích công việc Marketing manager này, bạn có thể truy cập TaNiWork.com để nhanh chóng tìm kiếm cơ hội việc làm lương cao hấp dẫn nhất.
>>>> Có thể bạn quan tâm: Tất tần tật về vị trí Trưởng phòng Marketing

Xem thêm  Ba chiến lược quản trị chuẩn bị cho năm thách thức 2023

TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấpHotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com Website: https://hrchannels.com/ Địa chỉ: Tầng 12A.3, Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Nhiệm vụ, chức năng của Marketing Manager❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Nhiệm vụ, chức năng của Marketing Manager” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Nhiệm vụ, chức năng của Marketing Manager [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Nhiệm vụ, chức năng của Marketing Manager” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 08:10:13. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button