Nhiệm vụ, chức năng của Trợ lý giám đốc kinh doanh

Rate this post

Trợ lý giám đốc kinh doanh Cũng quan trọng như Giám đốc Kinh doanh (CCO). Họ là cánh tay đắc lực hỗ trợ CCO trong công việc và hoàn thành các mục tiêu đã đề ra. Cụ thể, Trợ lý Giám đốc kinh doanh cần làm những gì, mời bạn tham khảo thông tin sau. Trong một doanh nghiệp lớn, công việc của một CCO quá bận rộn, một mình họ không thể đảm đương và quán xuyến mọi việc nên cần có Trợ lý Giám đốc kinh doanh. Người này làm việc song song với các nhà quản lý và nhà cung cấp để đạt được các mục tiêu kinh doanh ngắn hạn và dài hạn, tham gia vào việc hoạch định tài chính, các chiến lược nhằm tăng doanh thu cho công ty.

Xem thêm: Chức năng, nhiệm vụ, vai trò của phòng kinh doanh

Chức năng của Trợ lý Giám đốc bán hàng

Trợ lý giám đốc bán hàng có chức năng chính là hỗ trợ công việc của CCO. Nhưng cụ thể, nó bao gồm những điều cơ bản:

Hỗ trợ CCO trong việc quản lý tổ chức, hoạch định và thực hiện chiến lược

Trợ lý giám đốc bán hàng sẽ tham gia vào việc lập kế hoạch kinh doanh, giám sát hàng tồn kho và đặt hàng theo nhu cầu. Bên cạnh đó là nghiên cứu sản phẩm cạnh tranh, phân tích hành vi người tiêu dùng để đảm bảo đáp ứng được những mong đợi của khách hàng. Cung cấp những thông tin hữu ích mà giám đốc cần biết. >>> Xem thêm: Những câu hỏi phỏng vấn Trợ lý Giám đốc kinh doanh hay nhất

Phối hợp với các cửa hàng bán lẻ

Assistant CCO có chức năng giúp tổ chức và điều hành các cửa hàng bán lẻ của doanh nghiệp khi cần thiết. Đảm bảo nhóm bán hàng đáp ứng các mục tiêu về hiệu quả và sự hài lòng của khách hàng. Họ đảm bảo vận hành trơn tru việc quản lý hàng ngày và đẩy nhanh các dự án đang thực hiện bằng cách thiết lập và cung cấp các yêu cầu bắt buộc.

Xem thêm  Mô tả công việc nhân viên kinh doanh trong ngành FMCG

Xem thêm: CEO là gì? Những phẩm chất mà một CEO cần phải sở hữu?

Quản trị nhân sự

Công việc thú vị

Trợ lý giám đốc kinh doanh sẽ hỗ trợ trong việc tuyển dụng nhân sự cho bộ phận, tổ chức và chỉ đạo các chương trình đào tạo cho nhân viên. Đánh giá hiệu quả công việc của các thành viên trong bộ phận, phân công nhiệm vụ cho nhân viên theo mệnh lệnh của cấp trên để hoàn thành các dự án, công việc hàng ngày và đạt mục tiêu chung.

Tham mưu và tư vấn cho Giám đốc kinh doanh

Trợ lý cũng là người hiểu rõ tình hình kinh doanh của doanh nghiệp, các cửa hàng đại diện và các vấn đề của bộ phận, họ có thể đưa ra những đóng góp hữu ích giúp CCO đưa ra quyết định sáng suốt, giải quyết vấn đề. giá trị công việc.

Nhiệm vụ của Trợ lý Giám đốc Kinh doanh:

– Hoạch định và phát triển mô hình kinh doanh phù hợp với tính chất và chính sách của công ty. – Hỗ trợ giám đốc kinh doanh lập kế hoạch tài chính, kiểm soát ngân sách nhằm đạt mục tiêu doanh thu cho doanh nghiệp. – Duy trì các tài liệu kinh doanh và cung cấp chúng trong các cuộc họp quản lý và khách hàng. – Tìm ra nguyên nhân của các vấn đề trong kinh doanh và tìm ra giải pháp hữu hiệu. Theo dõi chi tiêu của các bộ phận và xác định các khu vực có vấn đề hoặc cơ hội để cải thiện. – Phối hợp và tham gia các cuộc họp nhóm để đánh giá tiến độ dự án. Làm việc với bộ phận tài chính để chuẩn bị tài liệu và hỗ trợ trong quá trình kiểm toán. – Quản lý hoạt động kinh doanh hàng ngày, thực hiện vai trò của trưởng phòng kinh doanh trong trường hợp không có CCO. – Đánh giá và thực hiện các thay đổi được yêu cầu trong quy trình kinh doanh. – Lập và quản lý lịch làm việc của Giám đốc kinh doanh. – Hỗ trợ đội ngũ bán hàng và tiếp thị quảng bá sản phẩm và dịch vụ. – Đề xuất các phương án tiết kiệm chi phí, chuẩn bị ngân sách cho các hoạt động của bộ phận. – Giúp CCO tìm kiếm, tạo cơ hội kinh doanh, duy trì mối quan hệ với khách hàng, nhà cung cấp, đối tác. – Thực hiện các công việc khác do cấp trên giao. >>> Xem thêm: 9 yếu tố cần thiết để trở thành Trợ lý Giám đốc giỏi

Xem thêm  Cách viết CV chuẩn nhất mọi ngành nghề, chinh phục nhà tuyển dụng

Các phẩm chất cần có ở một Trợ lý Giám đốc bán hàng giỏi

Khả năng thích ứng

Công việc này luôn thay đổi bởi nhiều yếu tố, có thể là môi trường làm việc, cấp trên, sự đa dạng của sản phẩm và dịch vụ,… Nếu không có kỹ năng thích ứng với sự thay đổi, trợ lý sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc kiểm soát tình hình, không thể theo kịp công việc và dễ bị căng thẳng

Khả năng tổ chức và quản lý

Trợ lý CCO cần có khả năng quản lý thời gian và không gian hiệu quả, họ phải lên lịch cho giám đốc, biết cách sắp xếp thứ tự ưu tiên xử lý, phân bổ thời gian hợp lý cho các công việc giúp hoàn thành công việc theo yêu cầu. nhu cầu và thời gian. Bên cạnh đó, chuẩn bị dữ liệu, hồ sơ, văn phòng để cuộc họp diễn ra suôn sẻ.

Kỹ năng làm việc nhóm

Trợ lý là cầu nối giữa nhân viên và lãnh đạo, tạo ra môi trường làm việc vui vẻ, hợp tác, hỗ trợ và đồng hành. Vì vậy, kỹ năng làm việc nhóm là rất cần thiết, họ liên hệ với các bộ phận kinh doanh để phối hợp thực hiện các công việc chung hướng tới sự phát triển của công ty. Cùng với đó là khả năng làm việc độc lập vì Trợ lý sẽ thay mặt CCO giải quyết nhiều vấn đề.

Kiến thức vững chắc

Để hỗ trợ tốt cho giám đốc kinh doanh, trợ lý cũng cần có nền tảng kiến ​​thức chuyên môn vững vàng, không nhất thiết phải sâu rộng như sếp nhưng phải đảm bảo khả năng kinh doanh, bán hàng, thị trường, khả năng. khả năng tận dụng cơ hội, … Bạn muốn tìm Trợ lý công việc Giám đốc bán hàng nhưng không biết nộp hồ sơ ở đâu. Hãy đến với TaNiWork của công ty săn đầu người, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được những vị trí phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Nếu có nhu cầu tìm việc và định hướng trở thành nhân viên cấp cao trong tương lai, bạn có thể liên hệ với Công ty Tuyển dụng cấp cao TaNiWork để nhận được những công việc lương cao phù hợp. Chi tiết liên hệ: Website: https://hrchannels.com Văn phòng Hà Nội 1: Tầng 10, Tòa nhà CIT, 15 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội Văn phòng 2: Biệt thự B1 – Vinhomes Botanica, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội Văn phòng Hải Phòng: 108 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng Văn phòng HCM: Tầng 9, Tòa nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM Số văn phòng: 84 24 32262768/84 24 37558453 | Hotline: 08 3636 1080 |

Xem thêm  Lộ trình trở thành một Java Developer

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Nhiệm vụ, chức năng của Trợ lý giám đốc kinh doanh❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Nhiệm vụ, chức năng của Trợ lý giám đốc kinh doanh” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Nhiệm vụ, chức năng của Trợ lý giám đốc kinh doanh [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Nhiệm vụ, chức năng của Trợ lý giám đốc kinh doanh” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 15:45:44. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button