Nhiệm vụ, chức năng và trách nhiệm của Sales manager

Rate this post

Bạn đã nghe rất nhiều về Quản lý kinh doanh Nhưng nhiệm vụ và chức năng cụ thể của chúng là gì thì không phải ai cũng biết? Dưới đây là tổng hợp những thông tin hữu ích từ HRChannels để bạn tham khảo.

Giám đốc bán hàng là gì?

Giám đốc bán hàng, tên tiếng anh là Sales manager, đây là chức vụ cấp cao trong tổ chức của doanh nghiệp. Chức năng chính của họ là giám sát bộ phận kinh doanh trong đơn vị, chịu sự giám sát trực tiếp của Giám đốc kinh doanh.

Chức năng của giám đốc bán hàng

Kế hoạch bán hàng

Với tư cách là người quản lý, Giám đốc bán hàng sẽ đặt ra các mục tiêu bán hàng và xác định các hoạt động bán hàng và khuyến mại cần thiết để đạt được kế hoạch đề ra. Nghiên cứu hoạt động tiếp thị và đưa ra quyết định về số lượng, chủng loại, phương thức bán hàng, ngân sách thời gian và chi phí. Phối hợp với phòng kế toán để tạo quỹ ngân sách phù hợp. Các dự toán ngân sách này được chia nhỏ cụ thể cho các mục đích kiểm soát. Đồng thời, Quản lý kinh doanh sẽ lập kế hoạch bán hàng liên quan đến việc hợp tác hoạt động của nhân viên kinh doanh, lập kế hoạch sản xuất, kiểm kê,… Họ là người quyết định đường lối hành động trong tương lai của các thành viên trong công ty. nhóm.

Xem thêm: Mô tả công việc Trưởng phòng kinh doanh

Quản trị nhân sự

Trưởng phòng kinh doanh quản lý nhân sự trong bộ phận, thúc đẩy hoạt động nhóm phát triển mạnh mẽ, tạo sự kết nối giữa các thành viên để hoàn thành mục tiêu chung. Một Giám đốc bán hàng giỏi phải đảm bảo hiệu quả hoạt động của nhân viên, đại diện bán hàng và giúp họ đạt được kết quả tốt trong công việc. Nếu có thành viên nào làm việc kém hiệu quả hoặc có mâu thuẫn nội bộ, Trưởng phòng kinh doanh cũng sẽ đứng ra giải quyết, mang đến môi trường làm việc chất lượng, văn minh và lành mạnh. Không chỉ tham gia tuyển dụng mà Trưởng phòng kinh doanh sẽ đảm nhận vai trò lãnh đạo, hướng dẫn các nhân viên cấp dưới. Thường xuyên mở các lớp nâng cao, đào tạo nghiệp vụ cho mọi người trong nhóm. Đề xuất các chế độ khen thưởng, kỷ luật phù hợp để khích lệ tinh thần nhân viên.

Xem thêm  22 kỹ năng cần có trong CV giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng

Công việc thú vị

Phân bổ nhiệm vụ cho đúng người đúng việc cũng là một yếu tố giúp tăng doanh thu và hiệu quả công việc, đòi hỏi người quản lý Bán hàng phải lắng nghe và thấu hiểu nhân viên của mình. >>> Xem thêm: 15 câu hỏi phỏng vấn Trưởng phòng kinh doanh mới nhất

Quản lý kinh doanh

Trong quản lý bán hàng sẽ bao gồm nhiều chi tiết nhỏ mà Giám đốc bán hàng cần hiểu rõ và thực thi tốt. Người quản lý bán hàng cần có hiểu biết về nguồn vốn cho hoạt động tiếp thị kết hợp với thủ quỹ hoặc bộ phận tài chính và tín dụng. Các yếu tố bán hàng, hàng tồn kho theo mùa, chi phí chiến dịch quảng cáo và xúc tiến bán hàng,… tất cả đều phải có sự thu xếp về nguồn vốn ngắn hạn. Thảo luận và xem xét với giám đốc tài chính (CFO), bộ phận kế toán để giải quyết các vấn đề về thanh toán. Hoạt động quảng cáo và bán hàng cũng rất quan trọng, vì vậy Giám đốc kinh doanh có trách nhiệm duy trì và mở rộng tiếp thị hình ảnh, sản phẩm đến người dùng, hỗ trợ nhân viên kinh doanh, chỉ đạo cấp dưới và lên chương trình đào tạo cho người bán và đại lý.

Xem thêm: 5 công việc chính của một giám đốc kinh doanh

Thiết lập chính sách bán hàng

Chính sách bán hàng là các hướng dẫn do ban lãnh đạo thiết lập để giúp công ty đạt được mục tiêu bán hàng, được phân loại thành các lĩnh vực cụ thể về sản phẩm, phân phối và giá cả. Là một Quản lý kinh doanh thì cần có những điều chỉnh phù hợp với tình trạng hiện tại của doanh nghiệp, các mối quan hệ giữa nhân viên bán hàng, nhà phân phối, đại lý và khách hàng. Họ sẽ chịu trách nhiệm thay đổi các điều khoản về giá cả, khiếu nại, chất lượng sản phẩm, phương thức phân phối, thanh toán, khuyến mại, hoạt động chi nhánh, …

Xem thêm  Product Owner là gì? Vai trò của Product Owner trong dự án

Quản lý nhu cầu của khách hàng

Các nhà quản lý bán hàng dành nhiều thời gian cho khách hàng và người tiêu dùng. Vì vậy, khi đảm nhận vị trí này, người quản lý sẽ luôn phải nghiên cứu, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, theo dõi sát sao sở thích của họ, kịp thời điều chỉnh để hàng hóa, dịch vụ phát triển. kinh doanh đúng hướng của công ty. Để tăng nhu cầu của khách hàng, Giám đốc kinh doanh cần đề xuất các chiến lược và kế hoạch phù hợp như khuyến mại, giảm giá,… Tất nhiên, điều này được xây dựng trên cơ sở nghiên cứu, phân tích và dự kiến. bài báo cáo trước. Xem thêm >>> Kỹ năng xử lý khiếu nại của khách hàng

Nhiệm vụ của giám đốc bán hàng

– Trưởng phòng kinh doanh thiết kế, lập kế hoạch kinh doanh, chiến lược mở rộng nguồn khách hàng của công ty. – Tuyển dụng, đào tạo nhân viên mới, nâng cao và phát triển lực lượng bán hàng cũ. Đặt mục tiêu và giám sát hoạt động của đại diện bán hàng. – Xây dựng và thúc đẩy mối quan hệ khách hàng bền vững. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng. – Báo cáo doanh thu, chi phí thực tế và dự báo cho ban lãnh đạo. – Xác định các thị trường mới nổi, những thay đổi của thị trường và nhận thức đầy đủ về các sản phẩm mới và tình trạng của đối thủ cạnh tranh. – Quyết định kênh phân phối phù hợp. – Thực hiện các nhiệm vụ khác do Ban Giám đốc giao.

Trách nhiệm của Trưởng phòng kinh doanh

Trưởng phòng kinh doanh có 3 trách nhiệm chính: quản lý nhân sự cấp dưới, quản lý khách hàng, quản lý kinh doanh. Bên cạnh đó, họ còn có nhiệm vụ quảng bá thương hiệu, giúp sản phẩm, dịch vụ của công ty được nhiều người biết đến, lượng tiêu thụ ngày càng tăng. Tạo động lực và tư vấn cho đại diện bán hàng để cải thiện hiệu suất, tuyển dụng và đào tạo nhân viên bán hàng mới. Trưởng phòng kinh doanh có vai trò rất quan trọng đối với khả năng kinh doanh, tạo ra lợi nhuận và tạo ra doanh thu của công ty. Đạt được mức tăng trưởng và đặt mục tiêu doanh số, thực hiện các kế hoạch kinh doanh chiến lược, xây dựng đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp. Nếu bạn là ứng viên hoặc nhà tuyển dụng, quan tâm đến vị trí Trưởng phòng kinh doanh, hãy chia sẻ thông tin với các chuyên gia săn đầu người chuyên nghiệp của HRChannels, với hơn 10 năm kinh nghiệm HRChannels tự tin sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn.“Bạn muốn nhận được gợi ý công việc phù hợp với kinh nghiệm, vị trí địa lý, sở thích và điểm mạnh, điểm yếu. Hãy đăng ký, TaNiWork sẽ cập nhật danh sách công việc phù hợp hàng tuần cho bạn.”

Xem thêm  Manager nghĩa là gì? Tất tần tật về Manager

Chi tiết liên hệ: Website: http://hrchannels.com Văn phòng Hà Nội 1: Tầng 10, Tòa nhà CIT, 15 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội Văn phòng 2: Biệt thự B1 – Vinhomes Botanica, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội Văn phòng Hải Phòng: 108 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng Văn phòng HCM: Tầng 9, Tòa nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM Số văn phòng: 84 24 32262768/84 24 37558453 | Hotline: 08 3636 1080 |

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Nhiệm vụ, chức năng và trách nhiệm của Sales manager❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Nhiệm vụ, chức năng và trách nhiệm của Sales manager” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Nhiệm vụ, chức năng và trách nhiệm của Sales manager [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Nhiệm vụ, chức năng và trách nhiệm của Sales manager” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 21:41:43. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button