Nhiệm vụ, chức năng và trách nhiệm của Trưởng phòng quản lý chất lượng

Rate this post

Đối với một doanh nghiệp sản xuất, phát triển phần mềm, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và bán lẻ, Trưởng phòng quản lý chất lượng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc phát triển và thúc đẩy sự thành công của tổ chức. Vậy công việc của họ là gì? Chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm là gì? Hãy cùng HRChannels tìm hiểu nhé.

Quản lý chất lượng là gì?

Bạn đã nghe nhiều về công việc QA chưa? Trưởng bộ phận quản lý chất lượng phụ trách bộ phận đó, họ chịu trách nhiệm chung về quản lý chất lượng, đảm bảo rằng các sản phẩm và dịch vụ mà tổ chức cung cấp là phù hợp với mục đích và đáp ứng các yêu cầu nội bộ. và bên ngoài.

Chức năng của Trưởng phòng Quản lý chất lượng

Đảm bảo sản phẩm tuân thủ

Người quản lý kiểm soát chất lượng có chức năng đảm bảo rằng các sản phẩm và dịch vụ được thực hiện theo các tiêu chuẩn chất lượng đã đặt ra và đáp ứng mong đợi của khách hàng. Công việc của họ là kiểm tra sản phẩm để đảm bảo rằng chúng đúng với thông số kỹ thuật, sử dụng danh sách kiểm tra để xác nhận sản phẩm được đóng gói an toàn, có hạn sử dụng và hướng dẫn.

>>> Xem thêm: Các yếu tố để trở thành một Nhà quản lý chất lượng giỏi

Xe lửa

Một trong những chức năng quan trọng của nhà quản lý chất lượng là thực hiện các chương trình đào tạo, đảm bảo nhân viên được cập nhật các hệ thống và yêu cầu chất lượng. Ngoài ra, giám sát công việc của nhân viên để đảm bảo rằng họ tuân thủ các yêu cầu và trách nhiệm được giao. Ví dụ, trong một doanh nghiệp sản xuất thực phẩm, Giám đốc Kiểm soát Chất lượng cần đảm bảo mọi người hiểu được tầm quan trọng của việc trộn đúng tỷ lệ, ảnh hưởng của nhiệt độ đến sản phẩm, vệ sinh của sản phẩm. An toàn như đeo găng tay, lưới che tóc, …

Xem thêm  Tiết lộ cách viết CV ấn tượng xin việc vào ngân hàng

Phát triển và cải tiến sản phẩm

Khả năng giải quyết vấn đề, tập trung vào khách hàng sẽ dẫn đến việc cải tiến hàng hóa và dịch vụ, đây cũng là một điểm đáng chú ý của Trưởng phòng Quản lý chất lượng. Họ giám sát các dự án nghiên cứu nhằm cải tiến quy trình, chất lượng, kỹ thuật bảo quản và các giải pháp đóng gói.

Công việc thú vị

Liên tục cập nhật thông tin, khả năng cải tiến và phát triển sản phẩm hiệu quả, đáp ứng mong đợi của khách hàng cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp.

Thực hiện và giám sát hệ thống quản lý chất lượng

Các nhà quản lý cần đảm bảo chất lượng thực hiện, giám sát chặt chẽ hoạt động của các quy trình, tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật để đáp ứng các mục tiêu chất lượng của công ty. Trưởng phòng quản lý chất lượng phải nghiên cứu và thực hiện các quy định mới của địa phương, nhà nước và các ban ngành liên quan. Thừa nhận các tiêu chuẩn chất lượng của công ty dựa trên các tiêu chuẩn được công nhận như ISO 9000.

Phân tích dữ liệu

Trưởng phòng quản lý chất lượng Xem xét dữ liệu từ hệ thống dây chuyền sản xuất, xác định các vấn đề về chất lượng, phân tích dữ liệu và đề xuất các thay đổi trong sản xuất hoặc kiểm soát chất lượng để loại bỏ các vấn đề. Ngoài ra, họ cũng phân tích hồ sơ lợi nhuận của sản phẩm để xác định xu hướng trong tương lai.

>>> Xem thêm: Tiết lộ những nhiệm vụ người đứng đầu chất lượng phải thực hiện

Nhiệm vụ của Trưởng phòng Quản lý chất lượng

– Hoàn thành mục tiêu của công ty, đảm bảo chất lượng sản phẩm, chức năng và hoạt động của cả bộ phận. – Đề xuất các chương trình, chính sách và kế hoạch đảm bảo chất lượng. Xây dựng và thiết lập các quy trình, tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật chất lượng của công ty. – Quản lý hồ sơ, tài liệu liên quan đến chức vụ, quản lý công cụ và tài sản QA. – Quản lý, lãnh đạo và hướng dẫn nhân viên QA thực hiện tốt vai trò của mình, công việc hàng ngày. – Trao đổi, giải thích và tư vấn cho khách hàng, đối tác, nhà đầu tư. – Đảm bảo cơ sở vật chất, hạ tầng, quy trình vận hành sản xuất tuân thủ các hướng dẫn, quy định, quy chế về quản lý chất lượng, tiêu chuẩn nội bộ. – Đảm bảo sản xuất các sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng và tiêu chuẩn chất lượng của công ty. – Giám sát hiệu suất bằng cách thu thập dữ liệu liên quan, tạo báo cáo thống kê. – Quản lý các nguồn lực và ngân sách cần thiết để thực hiện các chức năng của bộ phận. – Thực hiện các yêu cầu khác do cấp trên giao.

Xem thêm  mô tả công việc và kỹ năng chuyên môn cần có

>>> Xem thêm: 30 câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn cho vị trí Giám đốc chất lượng

Trách nhiệm và vai trò của Giám đốc kiểm soát chất lượng

Trưởng phòng quản lý chất lượng Chịu trách nhiệm xác định chiến lược QA, cách tiếp cận và thực hiện trong các dự án phát triển. Lãnh đạo và chỉ huy nhóm QA tuân thủ các nguyên tắc và làm tốt vai trò của mình. QA Manager chịu trách nhiệm đảm bảo tất cả các nhiệm vụ phát triển đáp ứng các tiêu chí chất lượng thông qua việc lập kế hoạch kiểm thử, thực hiện kiểm thử, theo dõi vấn đề. Vai trò của Giám đốc chất lượng đòi hỏi tư duy chiến lược, lập kế hoạch và chuyên môn giỏi trong toàn bộ quá trình sản xuất sản phẩm, đảm bảo chất lượng được kiểm soát tốt ngay từ đầu. Vai trò của họ bao gồm nỗ lực duy trì chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Làm cho doanh nghiệp này phát triển hơn, tăng năng suất, lợi nhuận. Tùy thuộc vào lĩnh vực, Giám đốc chất lượng duy trì các quy trình và chương trình khác nhau để đảm bảo công ty đáp ứng các tiêu chuẩn tổ chức về chức năng, an toàn và sự chấp nhận của người tiêu dùng. Trên đây là những thông tin hữu ích về việc làm Giám đốc kiểm soát chất lượng để bạn tham khảo. Nếu có nhu cầu về các vị trí nhân sự cấp cao, việc làm lương cao, hãy tìm hiểu ngay trên trang tuyển dụng HRChannels. Website: http://hrchannels.com Văn phòng Hà Nội 1: Tầng 10, Tòa nhà CIT, 15 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội Văn phòng 2: Biệt thự B1 – Vinhomes Botanica, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội Văn phòng Hải Phòng : 108 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng Văn phòng HCM: Tầng 9, Tòa nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM Số văn phòng: 84 24 32262768/84 24 37558453 | Hotline: 08 3636 1080 |

Xem thêm  CSO là gì? Tất tần tật về vị trí CSO mà bạn cần biết

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Nhiệm vụ, chức năng và trách nhiệm của Trưởng phòng quản lý chất lượng❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Nhiệm vụ, chức năng và trách nhiệm của Trưởng phòng quản lý chất lượng” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Nhiệm vụ, chức năng và trách nhiệm của Trưởng phòng quản lý chất lượng [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Nhiệm vụ, chức năng và trách nhiệm của Trưởng phòng quản lý chất lượng” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 23:21:07. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button