Nhiệm vụ, chức năng và trách nhiệm

Rate this post

Công việc trợ lý đang khá ‘hot’, nhận được nhiều sự quan tâm của người lao động, trong đó Trợ lý Tổng giám đốc là vị trí thu hút nhất. Bạn biết gì về công việc này? Nhiệm vụ và chức năng của chúng là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu với bài viết dưới đây nhé.

Trợ lý Tổng giám đốc là gì?

Trợ lý Tổng giám đốc tên tiếng Anh là Assistant General Manager (AGM), họ là những người luôn đồng hành cùng Tổng giám đốc trong công việc, có thể coi là trợ thủ đắc lực giúp cấp. Để làm tốt công việc của mình đòi hỏi ĐHCĐ phải hội tụ rất nhiều kỹ năng khác nhau, trong đó quan trọng nhất là kỹ năng tổ chức, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng máy tính và phần mềm, kỹ năng giao tiếp. ĐHCĐ được giao phó một số nhiệm vụ quản lý nhất định. Tổng Giám đốc có thể ủy quyền dựa trên nhu cầu cá nhân hoặc chính sách của công ty, thông thường, Trợ lý Tổng Giám đốc chịu trách nhiệm tạo lịch trình, hỗ trợ các hoạt động hàng ngày của Tổng Giám đốc, …

>>> Xem thêm: Nhiệm vụ và chức năng của Trợ lý Giám đốc kinh doanh

Chức năng của Trợ lý Tổng Giám đốc

Chuyên gia trợ lý

Trợ lý sẽ phải đóng vai trò là người liên lạc giữa Tổng giám đốc và Hội đồng quản trị. Sắp xếp, nhắc lịch trình quan trọng cho Tổng Giám đốc. Điều phối chương trình sơ kết, tổng kết của công ty, hỗ trợ tổ chức các buổi làm việc, cuộc họp, sự kiện có sự tham dự của Tổng giám đốc. Tham mưu cho Tổng Giám đốc và Chủ tịch về hồ sơ, công việc, theo dõi các vấn đề liên quan theo chức năng, thẩm quyền, không vượt quá sự ủy quyền của Tổng Giám đốc. Ngoài ra, ĐHCĐ cũng đề xuất các giải pháp xử lý các khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện các chỉ đạo của cấp trên. Thay mặt Tổng Giám đốc giải quyết các vấn đề phát sinh khi cần thiết. Lập kế hoạch và chuẩn bị cho các chuyến công tác của Tổng Giám đốc.

Xem thêm  Thuật ngữ tiếng Anh trong ngành sản xuất

Công tác hành chính văn thư

Với cương vị là Trợ lý Tổng Giám đốc, hiểu công tác hành chính văn thư là rất quan trọng, ĐHCĐ phải sắp xếp hồ sơ, tài liệu một cách khoa học, chuyên nghiệp để có thể trình Tổng Giám đốc bất cứ lúc nào. cần.

Công việc thú vị

ĐHCĐ cần soạn thảo, phát hành và lưu trữ tài liệu theo yêu cầu của cấp trên. Biên soạn và hướng dẫn các biểu mẫu báo cáo tình hình công việc phòng ban thuộc mảng được phân công theo chỉ đạo của Tổng Giám đốc. Thực hiện công tác lưu trữ tại văn phòng, tiếp nhận và xử lý văn bản đến sau đó thông báo kịp thời cho Tổng Giám đốc. Ngoài ra, ĐHCĐ còn giúp Tổng giám đốc quản lý danh sách, đón tiếp khách hàng, đối tác, cơ quan nhà nước. Có mặt tại văn phòng và trả lời điện thoại.

>>> Xem thêm: 8 câu hỏi tuyển dụng trợ lý tổng giám đốc thường gặp nhất

Công việc chung

Trợ lý tổng giám đốc phải đảm nhận rất nhiều công việc khác nhau, kể cả việc nhắc nhở, đôn đốc các bộ phận phải báo cáo đầy đủ. Cập nhật quá trình thực hiện của các bộ phận liên quan được phân công phụ trách sau đó báo cáo Tổng giám đốc, Chủ tịch. Theo dõi, kiểm tra tiến độ thực hiện các kế hoạch, dự án được giao theo chỉ đạo của cấp trên, đồng thời tiếp thu ý kiến ​​phản hồi của các đơn vị. Cập nhật thông tin các văn bản pháp luật của ngành, các vấn đề thị trường kinh tế ảnh hưởng đến công ty.

Xem thêm  Mẹo ghi sở thích trong CV gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Nhiệm vụ của Trợ lý Tổng Giám đốc

  • – Sắp xếp lịch làm việc, lịch họp, chuẩn bị đi công tác cho Tổng Giám đốc.
  • – Phối hợp, hỗ trợ công tác tổ chức như soạn thảo thư mời, bố trí nhân sự, tổng hợp báo cáo, tài liệu cho các buổi làm việc, cuộc họp hoặc sự kiện có sự tham dự của Tổng Giám đốc.
  • – Tham mưu và giúp Tổng Giám đốc về kế hoạch và định hướng phát triển của công ty.
  • – Hỗ trợ các phòng ban, bộ phận trong việc thực hiện các mục tiêu, kế hoạch, chính sách theo sự phân công của Tổng Giám đốc.
  • – Thư ký các cuộc họp và soạn thảo các văn bản nội bộ.
  • – Thực hiện các báo cáo định kỳ.
  • – Cập nhật, tổng hợp thông tin về các văn bản pháp luật mới, tình hình báo chí, xu hướng thị trường, ngành nghề liên quan đến hoạt động của công ty cho Tổng giám đốc.
  • – Theo dõi và báo cáo công việc của các bộ phận được phân công cho Tổng Giám đốc.
  • – Trực văn phòng, nghe điện thoại và hoàn thành các công việc khác do Tổng giám đốc yêu cầu.

Trách nhiệm và quyền hạn của Trợ lý Tổng Giám đốc

Công việc của Trợ lý phụ thuộc vào công việc của Tổng giám đốc, nếu cấp trên nhiều việc và có vai trò quan trọng đồng nghĩa với việc Trợ lý càng bận rộn và cần thiết hơn. Có trách nhiệm liên hệ, theo dõi và yêu cầu phối hợp các bộ phận do Tổng Giám đốc phân công. Đại diện Lãnh đạo liên hệ, trao đổi và truyền tải thông tin đến các phòng ban, bộ phận liên quan. Được quyền phân công nhiệm vụ, tổ chức công việc theo sự chỉ đạo của cấp trên và các quyền khác do Chánh Văn phòng giao.

Xem thêm  Chức năng, nhiệm vụ phòng truyền thông

Tìm việc làm Trợ lý Tổng giám đốc

Bạn muốn ứng tuyển? tuyển dụng Trợ lý Tổng Giám đốc nhưng không biết nộp hồ sơ ở đâu. Hãy đến với công ty săn đầu người TaNiWork, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được những vị trí phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Nếu có nhu cầu tìm việc và định hướng trở thành nhân viên cấp cao trong tương lai, bạn có thể liên hệ với Công ty Tuyển dụng Cấp cao TaNiWork để nhận được những công việc lương cao phù hợp. Chi tiết liên hệ: Website: http://hrchannels.com Văn phòng Hà Nội 1: Tầng 10, Tòa nhà CIT, 15 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội Văn phòng 2: Biệt thự B1 – Vinhomes Botanica, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội Văn phòng Hải Phòng: 108 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng Văn phòng HCM: Tầng 9, Tòa nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM Số văn phòng: 84 24 32262768/84 24 37558453 | Hotline: 08 3636 1080 |

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Nhiệm vụ, chức năng và trách nhiệm❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Nhiệm vụ, chức năng và trách nhiệm” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Nhiệm vụ, chức năng và trách nhiệm [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Nhiệm vụ, chức năng và trách nhiệm” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 04:43:25. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button