Nhiệm vụ, chức năng và vai trò của Giám đốc nhà máy

Rate this post

Nhân sự cấp cao như Quản lý nhà máy là một vị trí có tầm quan trọng lớn đối với một doanh nghiệp sản xuất. Vậy nhiệm vụ của Giám đốc nhà máy là gì? Vai trò và chức năng cụ thể của chúng là gì? Hãy cùng Channels tìm hiểu sâu hơn.

1. Quản đốc phân xưởng là gì?

Người này giữ chức vụ cao nhất trong nhà máy, chịu toàn bộ trách nhiệm điều hành và kiểm soát các hoạt động diễn ra tại đây. Theo yêu cầu của TGĐ và hội đồng quản trị, trong quy mô xí nghiệp, giám đốc xí nghiệp đồng thời là người đứng đầu xí nghiệp.

2. Nhiệm vụ của Quản đốc phân xưởng

Công việc chính của Quản đốc phân xưởng là giám sát hoạt động sản xuất của xí nghiệp, người điều hành, hoạch định lịch trình sản xuất. Đồng thời, thiết lập các phương pháp cải tiến trong quá trình sản xuất, trang bị máy móc, thiết bị, vật tư và bố trí mặt bằng nhà xưởng. Giám đốc xí nghiệp kiêm luôn nhiệm vụ lập kế hoạch sản xuất, tổ chức thực hiện cũng như kiểm tra đôn đốc cán bộ công nhân viên làm việc đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng sản phẩm, tăng năng suất lao động. .

>>> Xem thêm: Mục tiêu chiến lược mà giám đốc xí nghiệp cần hoàn thành là gì? Trong tổ chức sản xuất, lãnh đạo nhà máy phải tổ chức, bố trí cán bộ, nhân lực sao cho hoạt động diễn ra an toàn, hiệu quả, đúng quy định và mục tiêu trong kế hoạch. . Thiết kế, tạo môi trường làm việc và phân công trách nhiệm các hoạt động, kiểm soát quá trình thực hiện. Bên cạnh đó, phối hợp với các bộ phận khác để hoàn thành công việc tốt nhất, xây dựng chính sách nhân sự, duy trì và đáp ứng nguồn lực sản xuất. Cuối cùng, kiểm soát và quản lý chi phí ngân sách trong mức cho phép của công ty, định mức tiêu hao nguyên vật liệu, nhân công, báo cáo tồn kho sản phẩm, các vấn đề phát sinh kịp thời để có biện pháp xử lý nhanh chóng. Lập kế hoạch và tổ chức hoạt động sản xuất, định kỳ thực hiện kế hoạch sản xuất theo đơn đặt hàng, đảm bảo tiến độ công việc, phân công công việc cụ thể cho các bộ phận nhằm đạt được mục tiêu và năng suất. làm việc, giảm chi phí xuống mức thấp nhất. Thực hiện lệnh sản xuất của cấp trên, quản lý hệ thống chất lượng và máy móc trong nhà máy. Tham gia tuyển dụng, đào tạo và nâng cao nghiệp vụ cho nhân viên cấp dưới.

Xem thêm  Điểm khác biệt giữa Tổng giám đốc và Giám đốc?

3. Chức năng của Quản đốc phân xưởng

Giám đốc nhà máy giám sát tất cả các hoạt động hàng ngày của nhà máy, phát triển các quy trình để tối đa hóa việc quản lý, an toàn, chất lượng và năng suất.

Kế hoạch sản xuất:

Vai trò chính của Giám đốc nhà máy là nâng cao năng suất sản xuất, giảm thời gian, chi phí, hao mòn tài sản. Lập kế hoạch trả lời câu hỏi về những gì sẽ được sản xuất, nó sẽ được sản xuất như thế nào và khi nào? Cần đạt được các mục tiêu bằng cách theo dõi dự báo bán hàng hàng ngày.

Công việc thú vị

>>> Xem thêm: Mô tả công việc Giám đốc nhà máy (Factory Director)

Kiểm soát sản xuất, chất lượng:

Hệ thống chất lượng sẽ kiểm soát quá trình sản xuất một cách hiệu quả, Quản lý nhà máy chịu trách nhiệm chăm sóc, duy trì chất lượng sản phẩm, kiểm soát các vấn đề tiêu cực ảnh hưởng đến sản phẩm cuối cùng.

Phương pháp phân tích:

Có nhiều phương pháp sản xuất, người quản lý phân xưởng cần đưa ra giải pháp tối ưu bằng cách phân tích chúng nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và giảm giá thành.

Bố trí nhà máy:

Người quản lý nhà máy có vai trò lớn trong doanh nghiệp, chịu trách nhiệm sắp xếp nhà máy theo thiết lập nội bộ thích hợp, liên quan đến việc sắp xếp có trật tự, sử dụng đúng các nguồn lực sẵn có (chi phí, máy móc, nguyên vật liệu, phương pháp sản xuất).

Xem thêm  Khái niệm IQC, OQC, PQC, FQC là gì?

>>> Xem thêm: Bạn có đủ những tố chất cần thiết để trở thành Quản đốc Nhà máy thành công?

Đánh giá và hạch toán:

Chức năng này rất quan trọng trong toàn bộ quá trình quản lý, cung cấp những thông tin cần thiết để đánh giá đúng thực trạng và hiện trạng, quyết định bước phát triển tiếp theo cho nhà máy, phải phù hợp với mục tiêu và tiêu chuẩn của nhà máy. Công ty.

4. Vai trò của Giám đốc Nhà máy

– Quản lý tạo ra sự thống nhất cho tổ chức giữa lãnh đạo và nhân viên. – Định hướng sự phát triển của tổ chức và cơ cấu sản xuất. – Tạo môi trường làm việc, điều kiện và động lực để người lao động phát triển, đảm bảo tính ổn định, bền vững và hiệu quả lao động cao.

Quản lý nhà máy Nhân tài tốt sẽ đóng góp rất nhiều lợi ích cho công ty, thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh nên khi tuyển dụng vào vị trí này, các tổ chức rất cân nhắc, dựa trên nhiều yếu tố như bằng cấp. , kinh nghiệm, chuyên môn và kỹ năng của ứng viên. Quy trình tuyển dụng chặt chẽ và mất nhiều thời gian để tuyển chọn ứng viên. Tuy nhiên, có một cách đơn giản hơn là bạn tìm đến HRChannels, thuê Quản lý xưởng sẽ rút ngắn thời gian, công sức và chi phí. >>> Xem thêm: Tuyển dụng: Trưởng phòng Kế hoạch Sản xuất | Trưởng phòng sản xuất (VLXD, $ 2000, XD4043) Website: http://hrchannels.com Văn phòng Hà Nội 1: Tầng 10, Tòa nhà CIT, 15 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội Văn phòng 2: Biệt thự B1 – Vinhomes Botanica, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội Văn phòng Hải Phòng: 108 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng Văn phòng HCM: Tầng 9, Tòa nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM Số văn phòng: 84 24 32262768/84 24 37558453 | Hotline: 08 3636 1080 | Nguồn ảnh: internet

Xem thêm  Tổng quan các vị trí trong lĩnh vực CNTT (IT)

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Nhiệm vụ, chức năng và vai trò của Giám đốc nhà máy❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Nhiệm vụ, chức năng và vai trò của Giám đốc nhà máy” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Nhiệm vụ, chức năng và vai trò của Giám đốc nhà máy [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Nhiệm vụ, chức năng và vai trò của Giám đốc nhà máy” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 14:58:24. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button