Nhiều người quan tâm cân bằng công việc cuộc sống hơn cả thu nhập

Rate this post

Theo một cuộc khảo sát, ngoài thu nhập, sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống là điều quan trọng nhất khi tìm việc đối với nhiều người.

Cân bằng giữa công việc và cuộc sống là yếu tố quan trọng nhất đối với ứng viên Việt Nam khi tìm việc trong năm 2022, theo báo cáo mới nhất của công ty giải pháp quản lý nguồn nhân lực toàn diện Grove. Công ty phân tích dữ liệu và nhân sự YouGov (Anh).

Cụ thể, gần 3/4 (73%) người lao động đánh giá sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống là yếu tố quan trọng nhất khi quyết định nhận công việc mới. Sự đánh đổi ở đây có thể là công việc linh hoạt, không làm thêm giờ và trả lương làm thêm giờ.

Lương và phúc lợi xếp thứ hai (72,9%), và an toàn lao động đứng thứ ba (69%). Nghiên cứu dựa trên phản hồi của 1.010 người Việt Nam vào tháng 10 năm 2021. Trong số này, 71% ở độ tuổi từ 18 đến 34 và 70% sống ở khu vực thành thị.

Những yếu tố quan trọng để ứng viên quyết định nhận công việc mới.  Nguồn: Nhân sự Grove

Những yếu tố quan trọng để ứng viên quyết định nhận công việc mới. Nguồn: Nhân sự Grove

Ông Bảo Nguyễn, Giám đốc Grove HR, cho biết việc tuyển dụng và giữ chân nhân viên tiếp tục là một thách thức lớn đối với các công ty ở khu đô thị hoặc khu công nghiệp, đặc biệt khi hàng ngàn nhân viên đã gia nhập lực lượng lao động. về nước sau giãn cách xã hội năm 2021.

Theo ông, việc thu hút lao động hiện nay không chỉ dựa vào mức lương hấp dẫn. Người lao động muốn nhiều hơn từ công việc của họ. “Khi giãn cách xã hội kết thúc, các xu hướng như làm việc từ xa và làm việc linh hoạt sẽ tiếp tục. Vì vậy, để giữ chân những nhân viên tốt nhất và giỏi nhất, các công ty cần đầu tư vào các công cụ hoặc kỹ thuật để mang lại sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống tốt nhất cho nhân viên của họ”, ông nói. đánh giá.

Báo cáo cũng cho biết, gần một nửa số lao động (49%) có ý định chuyển việc trong năm 2022. So với đỉnh dịch năm 2021, con số này chỉ thấp hơn 2% và phù hợp với xu hướng toàn cầu. cầu.

Tuy nhiên, để thu hút lao động, các công ty cần đưa ra chế độ lương thưởng tốt, nhất là khi phần lớn người lao động mong đợi mức lương cao hơn từ 10% đến 30% so với mặt bằng lương. Mức lương hiện tại.

Ý kiến ​​về môi trường làm việc lý tưởng của ứng viên (% là tỷ lệ % ủng hộ tiêu chí).  Nguồn: Nhân sự Grove

Ý kiến ​​về môi trường làm việc lý tưởng của ứng viên (% là tỷ lệ % ủng hộ tiêu chí). Nguồn: Nhân sự Grove

Chỉ một phần mười (11%) sẽ xem xét thay đổi công việc với mức tăng lương dưới 10%. Mặt khác, hơn một phần ba (36%) sẽ bỏ việc nếu lương của họ bị cắt giảm 10% – cho thấy khó khăn mà các công ty gặp phải trong việc giữ chân người lao động trong thời kỳ “bình thường mới”. “

Môi trường làm việc lý tưởng cũng đã thay đổi trong đại dịch. Người Việt mong muốn một môi trường làm việc linh hoạt, với 40% muốn kết hợp làm việc tại văn phòng và làm việc từ xa vào năm 2022. Chỉ một phần năm (21%) muốn làm việc toàn thời gian tại công ty. và 16% muốn làm việc toàn thời gian từ xa.

viễn thông

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, Blog Cẩm Nang đã cập nhật cho bạn thông tin về “Nhiều người quan tâm cân bằng công việc cuộc sống hơn cả thu nhập❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Nhiều người quan tâm cân bằng công việc cuộc sống hơn cả thu nhập” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Nhiều người quan tâm cân bằng công việc cuộc sống hơn cả thu nhập [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Nhiều người quan tâm cân bằng công việc cuộc sống hơn cả thu nhập” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2023-01-30 08:51:23. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Camnang.info

Xem thêm  Trưởng phòng kinh doanh đảm trách công việc gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button