Những thủ thuật Excel cho dân văn phòng

Rate this post

Kỹ năng sử dụng Excel thành thạo cùng với các thủ thuật Excel sẽ giúp ích rất nhiều cho việc thăng tiến hay học tập của bạn. Dưới đây là 7 thủ thuật Excel cực kỳ hữu ích giúp bạn xử lý nhanh chóng. Bạn ngày càng trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt bạn bè và đồng nghiệp.MỤC LỤC:
1- Thủ thuật excel siêu tốc- Xem thống kê nhanh về tổng, hỗn hợp, max, …
2- Thủ thuật excel siêu tốc- Chuyển hàng thành cột và ngược lại
3- Thủ thuật excel siêu tốc– Tự động tính tổng mà không cần sử dụng hàm với “ALT + =”
4- Thủ thuật excel siêu tốc – Bật tính năng Lọc dữ liệu cực nhanh bằng “Ctrl + Shift + L”
5- Thủ thuật excel siêu tốc – Hiển thị công thức cực nhanh với “Ctrl + ~”
6- Mẹo excel siêu tốc – Di chuyển giữa các Trang tính với “Crtl + Pg Up, Pg Dn”
7- Thủ thuật excel siêu tốc– Chèn ngày hiện tại bằng Ctrl +;

Hầu hết người dùng excel đều biết về các hàm excel thông dụng để tính toán thống kê. Ví dụ: sum để tính tổng, min max để tính giá trị nhỏ nhất và lớn nhất trong một vùng dữ liệu nào đó. Giờ đây, thay vì sử dụng các hàm, bạn có thể xem thống kê nhanh về dữ liệu của một vùng dữ liệu nhất định bằng cách quét vùng dữ liệu và xem nó dưới thanh trạng thái “Status bar”.1- Thủ thuật excel siêu tốc- Xem thống kê nhanh về tổng, hỗn hợp, max, …Ví dụ như hình: (Nguồn ảnh: Internet)

Xem thêm  Hashtag là gì? Cách sử dụng thẻ hashtag trên mạng xã hội hiệu quả

2- Thủ thuật excel siêu tốc- Chuyển hàng thành cột và ngược lại

Ví dụ cụ thể, bạn muốn chuyển đổi một bảng dữ liệu như bên dưới từ cột thành hàng chẳng hạn. Tất cả những gì bạn phải làm là sao chép và nhấp chuột phải và chọn dán đặc biệt và sau đó chọn chuyển vị. (Nguồn ảnh: Internet)

3- Thủ thuật excel siêu tốc– Tự động tính tổng mà không cần sử dụng hàm với “ALT + =”

Hầu hết người dùng Excel đều biết đến hàm “SUM”, dùng để tính tổng một dải giá trị nhất định, hàm này thực sự rất đơn giản. Nhưng không phải ai cũng biết cách nhanh nhất để sử dụng chức năng này. Chúng ta không thực sự cần phải viết ra một cú pháp đầy đủ mọi lúc: Sum (number1, number 2,….) Mà chỉ cần áp dụng một trong hai cách:

Công việc thú vị

(Nguồn ảnh: Internet)

  • Cách 1: Dùng tổ hợp phím ALT và =, sau đó nhấn Enter -> chưa đầy 1s là xong
  • Phương pháp 2: Nhấp vào nút lệnh (lệnh) biểu tượng tính tổng trong toán học trên thanh ribbon – Tab Trang chủ

* Lưu ý vùng dữ liệu tổng kết phải liền nhau, không tách rời

4- Thủ thuật excel siêu tốc – Bật tính năng Lọc dữ liệu cực nhanh bằng “Ctrl + Shift + L”

Như hiện tại tác giả của bài viết này rất hay sử dụng chức năng lọc của Excel. Nếu bạn phải nhập dữ liệu và di chuyển chuột cùng một lúc thì rất mệt. Nhưng rất may là chúng ta có thể bật tính năng lọc dữ liệu NHANH, chỉ khoảng MỘT GIÂY với 2 tổ hợp phím “Ctrl + A” (Bôi đen toàn bộ bảng), và “Ctrl + Shift + L” (Bật lọc). Lưu ý rằng bảng dữ liệu bạn muốn lọc phải bao gồm các ô dữ liệu liền kề hoặc có liên quan chặt chẽ với nhau, không được rời rạc. Vì vậy, bạn chỉ cần bấm vào Ô BẤT KỲ trong BẢNG, sau đó bấm 2 tổ hợp phím còn lại là xong. * Bạn có thể tắt chức năng lọc ở mọi vị trí bằng tổ hợp phím tương tự trên.

5- Thủ thuật excel siêu tốc – Hiển thị công thức cực nhanh với “Ctrl + ~”

Những bạn thường xuyên phải “đánh vật” với các công thức trong excel thì không thể không biết đến tổ hợp phím này. Thay vì phải vào tab Formulas – Show Formulas, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím “Ctrl + ~” là xong. Và đây là kết quả: (Nguồn ảnh: Internet) Nếu bạn muốn ẩn công thức, hãy lặp lại tổ hợp phím CTR + ~ (ctrl + `)

6- Mẹo excel siêu tốc – Di chuyển giữa các Trang tính với “Crtl + Pg Up, Pg Dn”

Bạn có thể nhanh chóng di chuyển giữa các trang tính hiện có bằng tổ hợp phím “Ctrl + Pg Up” (chuyển đến trang tính bên trái trang tính hiện tại), “Ctrl + Pg Dn” (chuyển đến trang tính bên phải trang tính hiện tại) . Nếu tệp excel của bạn chỉ có một vài Sheets thì những tổ hợp phím này thực sự rất tuyệt vời.

7- Thủ thuật excel siêu tốc– Chèn ngày hiện tại bằng Ctrl +;

Thay vì bạn phải nhìn xuống đồng hồ ở góc dưới bên trái màn hình và gõ và nhập ngày tháng vào một ô trong excel, bạn chỉ mất 1 giây với tổ hợp phím Ctrl +; này, nhanh – ngắn – nhanh. Cảm ơn bạn đã đọc, hãy cùng TaNiWork Headhunters tham khảo chuyên mục Góc kỹ năng làm việc.

Nguồn: Sưu tầm Tuhocvn.com

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Những thủ thuật Excel cho dân văn phòng❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Những thủ thuật Excel cho dân văn phòng” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Những thủ thuật Excel cho dân văn phòng [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Những thủ thuật Excel cho dân văn phòng” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 05:36:21. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Xem thêm  Kỹ năng làm việc nhóm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button