Operation Manager là gì? Mô tả công việc của một Operation Manager

Rate this post

Nền kinh tế ngày càng cạnh tranh gay gắt, đòi hỏi mỗi doanh nghiệp phải nâng cao chất lượng trong từng mắt xích của quá trình sản xuất. Vì lý do này, nhiều phòng ban mới được thành lập, nhiều vị trí mới được lấp đầy. Theo thống kê của TaNiWork, một trong những vị trí mới được tuyển dụng nhiều nhất hiện nay là Giám đốc vận hành. Vì thế Quản lý hoạt động là gì?? Mô tả công việc của Giám đốc vận hành là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây.

I. Quản lý hoạt động là gì?

Giám đốc vận hành – người đứng đầu bộ phận vận hành – được tuyển dụng trong nhiều loại hình kinh doanh sản xuất và dịch vụ. Lãnh đạo doanh nghiệp kỳ vọng với việc chuyên môn hóa bộ phận chuyên môn, trưởng bộ phận vận hành sẽ có những cải tiến về thiết kế, quy trình sản xuất, cũng như hoạt động kinh doanh. Qua đó, nâng cao đáng kể hiệu quả làm việc của doanh nghiệp cả trong sản xuất hàng hóa và dịch vụ. Cụ thể, Giám đốc vận hành sẽ chịu trách nhiệm:

  • Phát hiện những điểm yếu trong quá trình điều hành, đề xuất giải pháp khắc phục

  • Tìm ra thế mạnh, phát huy triệt để và nâng cao vị thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

  • Đảm bảo quy trình sản xuất khoa học, phát huy tối đa mọi nguồn nhân lực, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh.

II. Công việc cụ thể mà Giám đốc vận hành phải đảm nhận

Để hiểu rõ hơn về công việc mà một Giám đốc vận hành phải đảm nhận, chúng ta hãy cùng tham khảo bảng mô tả công việc với những nhiệm vụ phổ biến ở hầu hết các loại hình doanh nghiệp đều cần đến Giám đốc vận hành. Với vai trò là trưởng bộ phận, Giám đốc vận hành phải vừa đảm nhận công việc chuyên môn, vừa thực hiện tốt vai trò của người lãnh đạo bộ phận.

1. Đề xuất các chiến lược, kế hoạch định hướng phát triển

Mỗi thời kỳ kinh tế đều có những thay đổi đa dạng, đòi hỏi các doanh nghiệp phải nhanh chóng thích ứng và đổi mới để giữ được vị thế cạnh tranh cao trên thị trường.

Công việc thú vị

Chính yếu tố này đòi hỏi doanh nghiệp phải có một phòng vận hành riêng, tại đây trưởng phòng vận hành sẽ là người chỉ đạo nhân viên thực hiện khảo sát và đánh giá kết quả kinh doanh. Từ đó đề xuất các chiến lược, kế hoạch điều chỉnh quy trình hoạt động chi tiết, đảm bảo hiệu quả hoạt động lâu dài và ổn định cho doanh nghiệp.
>>> Xem thêm: Top 9 câu hỏi phỏng vấn Giám đốc vận hành phổ biến nhất

2. Tham gia thực hiện các chính sách và chiến lược đã được phê duyệt

Các đề xuất cải tiến quy trình vận hành đã được phê duyệt sẽ do trưởng bộ phận vận hành phối hợp với toàn bộ bộ phận vận hành và các bộ phận khác trực tiếp thực hiện. Ngoài nhiệm vụ triển khai và phân bổ công việc chi tiết, trưởng bộ phận vận hành còn chịu trách nhiệm về kết quả cải tiến hoạt động do bộ phận đề xuất. Do đó, việc giám sát liên tục quá trình thực hiện là vô cùng quan trọng đối với Quản lý vận hành.

3. Xử lý linh hoạt các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện chiến lược

Mọi kế hoạch dù hoàn hảo đến đâu cũng không tránh khỏi những sự cố bất ngờ. Với kinh nghiệm và bản lĩnh của mình, ngoài các phương án dự phòng đã chuẩn bị sẵn, Giám đốc vận hành phải thường xuyên nhận báo cáo, phát hiện kịp thời các dấu hiệu cảnh báo sớm để xử lý nhanh chóng, hiệu quả. tốt nhất.

4. Giám sát việc lập ngân sách và giải ngân

Tiết giảm tối đa chi phí, tối đa hóa doanh thu là lý do doanh nghiệp muốn cải tiến quy trình hoạt động. Do đó, việc thực hiện kế hoạch cải tiến phải đi đôi với việc giám sát chặt chẽ ngân sách thực hiện và chi phí vận hành theo quy trình mới. Để làm tốt điều này, Giám đốc vận hành phải phối hợp chặt chẽ với bộ phận tài chính.

5. Trực tiếp trình bày và đàm phán

  • Trình bày kế hoạch đã đề ra với ban giám đốc

  • Thuyết phục các đối tác và cổ đông về hiệu quả của quy trình vận hành mới

  • Giải thích các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện chiến lược…

Tất cả những trách nhiệm quan trọng này sẽ do Giám đốc vận hành đảm nhận.

6. Bảo mật các tài liệu và kế hoạch phát triển của công ty

Cải tiến các quy trình hoạt động có liên quan đến sự thành bại của doanh nghiệp trước sự cạnh tranh của các đối thủ cùng ngành. Vì vậy, những phương án đã được bộ phận vận hành và toàn doanh nghiệp nghiên cứu, tìm hiểu, cụ thể hóa tiêu chí thực hiện cần phải được bảo mật, nhất là ở các doanh nghiệp, tập đoàn lớn thì điều này càng quan trọng. Thông thường, các tài liệu, kế hoạch này sẽ được lưu trữ trong phòng giám đốc và phòng điều hành. Trong đó, phần lớn bản chính do trưởng phòng nghiệp vụ lưu giữ.

7. Xây dựng mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp

Nhìn công việc của Giám đốc vận hành tưởng chừng chỉ liên quan đến nội bộ doanh nghiệp, nhưng thực tế để thực hiện thành công việc cải tiến quy trình vận hành cần có sự đồng thuận từ phía đối tác (vận chuyển, nguyên vật liệu…), khách hàng. và chính quyền địa phương. Vì vậy, xây dựng mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp với các bên liên quan cũng là nhiệm vụ của Giám đốc vận hành.

8. Hỗ trợ bộ phận nhân sự trong công tác tuyển dụng

Ngoài nhiệm vụ chuyên môn, Giám đốc vận hành sẽ phối hợp với bộ phận nhân sự trong công tác tuyển dụng, đặc biệt khi bổ sung nhân lực cho bộ phận vận hành hoặc một số bộ phận liên quan. Lúc này trưởng bộ phận vận hành sẽ là người điều phối, trưởng phòng nhân sự sẽ là người trực tiếp thực hiện quy trình tuyển dụng. Mỗi doanh nghiệp có một quy trình làm việc riêng, điều này tạo nên nét văn hóa riêng. Tuy nhiên, không có gì tồn tại mãi mãi, trong nền kinh tế thậm chí còn có những thay đổi sâu sắc hơn. Vì thế, Quản lý hoạt động với bản mô tả công việc mà TaNiWork giới thiệu trên đây sẽ là người mang lại sức sống mới cho doanh nghiệp thông qua những cải tiến hoạt động hiệu quả nhất.

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!

TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Operation Manager là gì? Mô tả công việc của một Operation Manager❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Operation Manager là gì? Mô tả công việc của một Operation Manager” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Operation Manager là gì? Mô tả công việc của một Operation Manager [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Operation Manager là gì? Mô tả công việc của một Operation Manager” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 04:01:20. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Xem thêm  Tưởng không Vui, ai ngờ vui không tưởng !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button