OQC là gì? Mô tả công việc của OQC

Rate this post

OQC hiện đang là một nghề đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp. Đặc biệt là trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Đây cũng là lý do OQC luôn nằm trong top những công việc được tuyển dụng nhiều nhất. Nếu bạn cũng đang tìm việc làm OQC, hãy cùng tìm hiểu với Ms Uptalent OQC là gì? và mô tả công việc của OQC để có lựa chọn phù hợp và biết cách tìm việc nhanh nhất.

Xem thêm: Việc làm QC

Khái niệm OQC là gì?

Chắc hẳn vị trí OQC không còn quá xa lạ với hầu hết những người làm công tác kiểm tra chất lượng. Nhưng không phải ai cũng hiểu chính xác OQC là gì và những thông tin mới nhất về công việc này. Như chúng ta đã biết OQC là viết tắt của Output Quality Control, trong tiếng Việt có nghĩa là kiểm soát chất lượng đầu ra. Trong các nhà máy sản xuất, OQC là một vị trí không thể thiếu. Họ chịu trách nhiệm kiểm soát chất lượng đầu ra. Đồng thời cũng là bước xác định một sản phẩm có đạt yêu cầu về tiêu chuẩn chất lượng hay không. Vai trò của OQC là rất quan trọng. Vì đây là bước kiểm tra cuối cùng để xác định chất lượng của sản phẩm trước khi đưa đến tay khách hàng. Nhờ khâu này mà sản phẩm cung cấp cho khách hàng luôn là sản phẩm tốt nhất, cũng như không để xảy ra tình trạng sản phẩm lỗi khi đưa vào tiêu thụ.
>>>> Xem thêm: Chức năng, nhiệm vụ của Phòng Quản lý Chất lượng

Mô tả công việc

Điều tiếp theo chúng ta cần tìm hiểu sau khi hiểu OQC là gì đó là bản mô tả công việc của các vị trí OQC trong nhà máy sản xuất. Nói chung, công việc chính của một OQC là xác nhận xem thành phẩm có đạt tiêu chuẩn hay không. Họ cũng phân loại các sản phẩm lỗi và gửi lại cho PQC, đồng thời giải quyết các khiếu nại của khách hàng về chất lượng sản phẩm.

Công việc thú vị

Sau đây là mô tả chi tiết công việc của OQC: + Xây dựng tiêu chuẩn đánh giá chất lượng sản phẩm cũng như xây dựng tiêu chuẩn thành phẩm dựa trên quy trình ISO. Thường xuyên phối hợp với các bộ phận liên quan để cải tiến, nâng cấp quy trình đánh giá chất lượng sản phẩm. Trực tiếp thực hiện kiểm tra chất lượng sản phẩm. Kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm hàng ngày. Xác nhận “đạt” cho các sản phẩm đáp ứng các yêu cầu. Còn các sản phẩm lỗi sẽ được phân loại và xử lý theo quy định. Nếu phát hiện hàng loạt sai sót, cần báo cáo cấp trên. + Xử lý các yêu cầu, khiếu nại của khách hàng về chất lượng sản phẩm. OQC sẽ làm việc trực tiếp với khách hàng để xem xét và đánh giá lại chất lượng hàng hóa. Đồng thời phối hợp với các bên liên quan tìm hiểu nguyên nhân, đưa ra phương án giải quyết hợp lý, đảm bảo giải quyết “hài hòa” quyền lợi giữa các bên. + Triển khai công việc theo kế hoạch đề ra của bộ phận. + Phối hợp với các thành viên khác trong bộ phận để kiểm soát hiệu quả chất lượng và tiến độ sản xuất. + Tham gia vào các ý tưởng phát triển sản phẩm và cải thiện hiệu suất làm việc của OQC. + Được tham gia các khóa đào tạo nghiệp vụ OQC do doanh nghiệp tổ chức. + Quản lý hồ sơ, tài liệu, hàng mẫu một cách khoa học. + Tham gia đầy đủ các cuộc họp, báo cáo định kỳ và báo cáo đột xuất theo yêu cầu.
Xem thêm: Mô tả công việc Trưởng phòng quản lý chất lượng

Xem thêm  Các chức danh của vị trí Associate

Kỹ năng & định hướng nghề nghiệp OQC

Để theo đuổi sự nghiệp OQC, hiểu OQC là gì và mô tả công việc của OQC là chưa đủ. Bạn sẽ phải học những kỹ năng quan trọng mà OQC cần và biết được định hướng nghề nghiệp đúng đắn cho OQC.

+ Các kỹ năng chính với một OQC là gì?

Như bạn đã biết OQC đóng một vai trò rất quan trọng trong việc kiểm tra chất lượng sản phẩm. Vì vậy, bạn cần phải sở hữu những kỹ năng quan trọng sau nếu muốn theo đuổi sự nghiệp OQC:

Đầu tiên, kỹ năng giám sát. Uptalent đề cập đến kỹ năng này đầu tiên vì với kỹ năng này bạn có thể phát hiện ra những điểm chưa hoàn hảo và sai sót của sản phẩm. Từ đó, hãy nhanh chóng hành động. Cũng nhờ kỹ năng kiểm tra giám sát, công việc của bạn sẽ được kiểm soát tốt hơn, hiệu quả công việc cũng cao hơn.

Thứ hai, kỹ năng lập kế hoạch và quản lý. Đây là kỹ năng mà hầu như ngành nghề nào cũng phải có. Nếu không biết cách lập kế hoạch và quản lý công việc hiệu quả, rất có thể mọi cố gắng của bạn sẽ “vô ích”. Đổi lại, có kỹ năng quản lý tốt đồng nghĩa với việc bạn là một OQC tốt. Bạn có thể điều hành và nắm bắt tốt nhất những gì đang diễn ra trong bộ phận.

Thứ ba, kỹ năng xử lý tình huống. Trong quá trình làm việc, sẽ có lúc công việc, sản phẩm của bạn gặp phải những sự cố không mong muốn. Lý do có thể đến từ nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy, sở hữu kỹ năng xử lý tình huống tốt sẽ giúp bạn xử lý và khắc phục sự cố nhanh chóng. Nhờ vậy, quá trình sản xuất không bị gián đoạn hay xảy ra hư hỏng nặng. Bên cạnh những kỹ năng trên, bạn cũng cần có thái độ làm việc tích cực, sáng tạo và luôn có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Đồng thời phải biết nỗ lực, cố gắng phấn đấu, không ngại khó khăn, thử thách.

Xem thêm  Các Website dịch tiếng Trung sang tiếng Việt miễn phí tốt nhất

+ Định hướng nghề OQC

Nếu xem qua yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, bạn sẽ thấy hầu hết yêu cầu về trình độ chuyên môn đối với kiểm soát viên chất lượng sẽ là bằng cấp sau đại học liên quan đến lĩnh vực hoạt động. Ví dụ, nếu công việc là OQC kiểm tra chất lượng hàng điện tử, nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu ứng viên phải có bằng điện tử hoặc công nghệ thông tin. Đối với công việc kiểm soát chất lượng trong ngành may mặc và thực phẩm, nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu ứng viên phải tốt nghiệp ngành quản lý chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, cũng có doanh nghiệp không yêu cầu ứng viên cho vị trí OQC phải tốt nghiệp đại học, cao đẳng mà chỉ cần tốt nghiệp THPT. Sau khi thuê bạn, họ sẽ tiến hành đào tạo cho bạn về tiêu chuẩn chất lượng và quy trình đánh giá chất lượng của doanh nghiệp. Tóm lại, hiểu OQC là gì, cũng như thành thạo các kỹ năng của một OQC và biết định hướng nghề nghiệp phù hợp là cách tốt nhất để bạn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực kiểm soát chất lượng.
>>>> Có thể bạn quan tâm: PQC là gì?? Vai trò của PQC trong quá trình quản lý chất lượng

Công việc OQC

+ Mức lương của OQC là bao nhiêu?

Theo tìm hiểu của Uptalent, mức lương hiện tại của OQC vào khoảng 6 – 10 triệu / tháng đối với cấp độ nhân viên. Mức lương cao hay thấp tùy thuộc vào năng lực, kinh nghiệm và trình độ của mỗi người. Nếu bạn làm việc trong các doanh nghiệp nước ngoài hoặc thành thạo vi tính, ngoại ngữ thì mức lương sẽ khá hơn, khoảng 8 triệu trở lên. Bên cạnh lương, OQC còn được hưởng đầy đủ các quyền lợi theo quy định hiện hành như BHXH, phụ cấp, thưởng lễ, lương tháng 13, phép năm,… Ngoài ra, bạn còn có cơ hội thăng tiến. Các vị trí cao hơn như trưởng nhóm, trưởng nhóm, trưởng phòng,… Ở các vị trí quản lý, trưởng phòng chất lượng, mức lương trung bình khoảng xấp xỉ. 22 triệu thángphạm vi từ 15 – 33 triệu / tháng. Để đạt mức lương này bạn cần 3 – 6 năm kinh nghiệm.

+ Tìm việc làm OQC ở đâu?

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng OQC của các doanh nghiệp khá lớn. Nếu bạn muốn tìm việc làm OQC phù hợp thì hãy tìm hiểu kỹ các thông tin tuyển dụng nhân viên kiểm tra chất lượng các ngành như thực phẩm, điện tử, may mặc,… Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải tìm hiểu kỹ công việc. OQC là gì và luôn cập nhật những kiến ​​thức mới nhất về vị trí này. Bạn có thể tìm việc làm OQC tại các khu công nghiệp, khu chế xuất. Có rất nhiều cơ hội việc làm cho OQC tại hai thành phố lớn là TP.HCM và Hà Nội. Một trong những cách phổ biến nhất để tìm kiếm việc làm OQC hiện nay là tìm kiếm các bảng việc làm trực tuyến. Bạn có thể nhanh chóng tìm cho mình một vị trí công việc phù hợp bằng cách truy cập vào trang web tìm việc hàng đầu TaNiWork.com. Tại TaNiWork, bạn sẽ được tiếp cận với các cơ hội việc làm OQC trên toàn quốc với mức lương vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra, khi tìm việc làm OQC, bạn cũng có thể xem qua người quen, bạn bè và các mối quan hệ của mình. Đây là một trong những kênh tìm việc đáng tin cậy giúp bạn có thể nhanh chóng tìm được công việc phù hợp. Trên thực tế, rất nhiều người đã tìm được việc làm theo cách này và họ gắn bó lâu dài. Nhìn chung, tìm được công việc OQC phù hợp không khó. Bạn chỉ cần bỏ một chút thời gian và công sức nhất định sẽ thành công. Hy vọng qua những thông tin OQC là gì? cũng như bảng mô tả công việc của OQC mà Uptalent chia sẻ, bạn đọc có thể hiểu rõ về công việc này. Đồng thời, các em cũng biết cách định hướng đúng đắn nghề nghiệp OQC của mình và nhanh chóng tìm được một công việc OQC phù hợp. Chúc các bạn may mắn và nhớ theo dõi Uptalent để khám phá những thông tin nghề nghiệp thú vị khác nhé! ————————————

Xem thêm  31 điều bạn nên làm cho ngày đầu tiên đi làm ấn tượng, suôn sẻ

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Trang web: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “OQC là gì? Mô tả công việc của OQC❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “OQC là gì? Mô tả công việc của OQC” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “OQC là gì? Mô tả công việc của OQC [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “OQC là gì? Mô tả công việc của OQC” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 05:32:37. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button