Phiên dịch tiếng Trung mức lương bao nhiêu?

Rate this post

Hiện tại, Phiên dịch tiếng Trung Là một nghề được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và theo học. Chính vì vậy, những câu hỏi như mức lương của phiên dịch viên tiếng Trung là bao nhiêu cũng trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm. Vậy bạn biết gì về nghề phiên dịch tiếng Trung? Bạn có biết mức lương của một phiên dịch viên tiếng Trung là bao nhiêu không? Hãy cùng Ms Uptalent tìm hiểu thêm về bản dịch tiếng Trung này nhé!

Phiên dịch tiếng Trung là ai?

Phiên dịch tiếng Trung là người chuyển đổi ngôn ngữ từ tiếng Trung sang tiếng Việt và ngược lại. Họ làm điều này bằng lời nói hoặc bằng văn bản để những người nói các ngôn ngữ khác nhau có thể hiểu những gì người kia đang cố gắng truyền đạt. Để làm công việc phiên dịch tiếng Trung, bạn cần phải thông thạo cả hai ngôn ngữ Trung Quốc và Việt Nam. Đồng thời, bạn cũng cần có kiến ​​thức sâu rộng để có thể hiểu chính xác những gì người đối diện muốn truyền đạt và dịch một cách chính xác. Trong quá trình làm việc, bạn cần đảm bảo giữ được sự công bằng, tuyệt đối không được thiên vị hay để cảm xúc cá nhân chi phối công việc.

Thông dịch viên tiếng Trung Mô tả công việc

Phiên dịch viên tiếng Trung có thể làm việc trong các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Tùy theo đặc điểm và quy mô của từng doanh nghiệp mà công việc cụ thể của họ sẽ ít nhiều khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, một phiên dịch viên tiếng Trung sẽ thực hiện các công việc sau: 1- Phiên dịch tiếng Trung văn phòng như phiên dịch hội thoại nhóm, phiên dịch trong các cuộc họp nội bộ, liên hệ với đối tác Trung Quốc… 2- Dịch tài liệu sang tiếng Trung và ngược lại. 3- Phiên dịch ngoài văn phòng như phiên dịch trong các cuộc họp sếp, phiên dịch trong các chương trình hợp tác của công ty, phiên dịch tại các hội thảo, các chương trình ngoại khóa, v.v.

Công việc thú vị

4- Phụ trách liên hệ với các đối tác kinh doanh và các bên liên quan sử dụng ngôn ngữ tiếng Trung. 5- Hỗ trợ dịch thuật và giải quyết các vướng mắc trong hoạt động của các bộ phận khác như kinh doanh, chăm sóc khách hàng, … 6- Hỗ trợ xây dựng các chương trình, dự án phát triển hình ảnh thương hiệu. 7- Thực hiện các công việc khác do cấp trên giao. 9- Quản lý hồ sơ, tài liệu dịch thuật. 10- Lập báo cáo công việc.
>>> Xem thêm: Việc làm của Trung Quốc

Xem thêm  B2C là gì? Tìm hiểu về mô hình kinh doanh B2C

Lương phiên dịch tiếng trung

Nghề phiên dịch tiếng Trung có nhiều hình thức trả lương. Mức lương có thể được tính theo giờ, theo buổi hoặc theo tháng và có sự chênh lệch tùy theo nơi làm việc, thời hạn, chuyên môn, loại hình phiên dịch,… Các điều kiện này sẽ được thỏa thuận trước khi phiên dịch viên nhận việc. Công việc. Nếu tính theo kinh nghiệm và trình độ học vấn thì mức lương của phiên dịch viên tiếng Trung hiện nay như sau: + Tốt nghiệp Cao đẳng, chưa có chứng chỉ HSK và chưa có nhiều kinh nghiệm mức lương khoảng 7,5 triệu / tháng. + Người có bằng cử nhân tiếng trung lương 12-15 triệu / tháng. + Người có 1 năm kinh nghiệm lương khoảng 17 triệu / tháng. + Người có kinh nghiệm cao hơn lương khoảng 25 triệu / tháng. Lương phiên dịch viên tiếng Trung cũng được tính theo bậc và trả theo giờ, theo ngày: + Mức cơ bản: 40 USD / giờ và 50-70 USD / ngày. + Trung cấp: 60 USD / giờ và 80-100 USD / ngày. + Phí bảo hiểm: 100 USD / giờ và 200-300 USD / ngày. Ngoài những người làm phiên dịch toàn thời gian, cũng có những người chỉ làm cộng tác viên. Trong trường hợp đó họ sẽ nhận lương theo dự án hoặc nhiệm vụ đảm nhận. Vì vậy, đối với những sự kiện lớn, mức bồi thường mà họ nhận được có thể rất tốt.

Cơ hội việc làm cho phiên dịch viên tiếng Trung

1- Nhu cầu tuyển dụng

Sự phát triển quy mô lớn của các khu công nghiệp Trung Quốc hay sự phát triển mạnh mẽ của các nền tảng thương mại điện tử Trung Quốc đã mở ra cơ hội việc làm lớn cho các phiên dịch viên tiếng Trung. Hơn nữa, cơ hội việc làm của Trung Quốc từ lâu đã trở thành mảnh đất màu mỡ cho người tìm việc. Do đó, nếu bạn có trình độ tiếng Trung tốt và có chứng chỉ tiếng Trung thì việc tìm việc làm phiên dịch là rất dễ dàng. Bạn có thể làm phiên dịch tại các công ty, tổ chức như: + Doanh nghiệp nhà nước + công ty tư nhân + Công ty liên doanh Trung Quốc + Chi nhánh doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam + Tổ chức chính phủ + tổ chức phi chính phủ + Phiên dịch tự do cho các dự án ngắn hạn và dài hạn + Phiên dịch cabin Không chỉ đa dạng về cơ hội nghề nghiệp mà phiên dịch tiếng Trung còn được đánh giá là một nghề năng động có thể giúp bạn tối ưu hóa thu nhập, phát triển kỹ năng và hoàn thiện bản thân rất tốt.

Xem thêm  Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng với nhà tuyển dụng

2- Tìm việc làm phiên dịch tiếng Trung ở đâu?

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của internet, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình những cơ hội việc làm phiên dịch viên tiếng Trung hấp dẫn thông qua các website tuyển dụng trực tuyến. Trong đó không thể không kể đến TaNiWork. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự cấp cao, TaNiWork có thể hỗ trợ bạn tìm việc làm phiên dịch tiếng Trung theo các từ khóa chính. Đồng thời, website còn hỗ trợ bạn tạo CV trực tuyến và lọc các công việc phiên dịch viên tiếng Trung theo các tiêu chí như kinh nghiệm làm việc, vùng miền, mức lương, … Với nền tảng hiện đại, giao diện đơn giản, dễ sử dụng, TaNiWork sẽ giúp bạn tìm được công việc phù hợp trong thời gian ngắn. Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập trang web, đăng ký tài khoản và bắt đầu tìm việc.
>>>> Có thể bạn quan tâm: 8 trang web dịch tiếng Anh sang tiếng Trung chuẩn, miễn phí hàng đầu

Tôi có thể học dịch tiếng Trung ở đâu?

Phiên dịch tiếng Trung là một nghề đòi hỏi bạn phải trang bị cho mình những kỹ năng nghiệp vụ nhất định. Nếu bạn có đam mê với nghề này thì hãy tham gia các khóa học phiên dịch tiếng Trung để trau dồi cho mình những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết. Bạn có thể tham khảo các khóa học tiếng Trung tại các trung tâm uy tín sau:

Xem thêm  Mức lương của một Business Analyst là bao nhiêu?

+ Tại Hà Nội

Trung tâm tiếng Trung Dương Châu Trung tâm tiếng Trung Hoàng Liên Trung tâm tiếng Trung HSK Hoài Phương Trung tâm tiếng Trung Lạc Lạc Hà Nội Trung tâm tiếng Trung ngoại ngữ Hà Nội Trung tâm tiếng Trung SOFL Trung tâm tiếng Trung Qin Xu Trung tâm tiếng Trung Sunshine Thanhmaihsk. Trung tâm tiếng Trung

+ Tại Tp.

Trung tâm ngoại ngữ Đại học Sư phạm TP.HCM Trung tâm tiếng Trung NEWSKY Trung tâm tiếng Trung TRUNG QUỐC Trung tâm tiếng Trung Mai Kiếm Hùng Trung tâm ngoại ngữ Sài Gòn Vina Trung tâm ngoại ngữ SHZ Thương mại Mẫu Trung tâm ngoại ngữ Kenta Trung tâm ngoại ngữ Forward Hy vọng bài viết này của cô Uptalent đã giúp ích cho bạn hiểu rõ hơn về nghề phiên dịch tiếng Trung cũng như biết được mức lương phiên dịch viên tiếng Trung là bao nhiêu. Từ đó, bạn cũng biết mình phải làm gì để tiếp cận với cơ hội việc làm phiên dịch tiếng Trung hấp dẫn trên thị trường. Nếu bạn thực sự yêu thích công việc phiên dịch tiếng Trung, hãy nỗ lực học hỏi nhiều hơn nữa để thành công trong nghề này! ————————————

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Trang web: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Phiên dịch tiếng Trung mức lương bao nhiêu?❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Phiên dịch tiếng Trung mức lương bao nhiêu?” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Phiên dịch tiếng Trung mức lương bao nhiêu? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Phiên dịch tiếng Trung mức lương bao nhiêu?” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-12 23:36:54. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button