Phong cách làm việc của doanh nghiệp Hàn Quốc

Rate this post

Làn sóng đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc vào Việt Nam đã mở ra rất nhiều cơ hội Công việc hàn quốc hấp dẫn đối với giới trẻ. Nhưng làm thế nào để làm việc hiệu quả trong môi trường làm việc của các doanh nghiệp Hàn Quốc đã trở thành mối quan tâm của nhiều bạn. Nếu bạn cũng là một trong số đó, hãy cùng khám phá với Ms Uptalent Phong cách làm việc của các doanh nghiệp Hàn Quốcđể có thêm tự tin chinh phục cơ hội việc làm Hàn Quốc!

Văn hóa làm việc hàn quốc

Xã hội Hàn Quốc được đặc trưng bởi một xã hội rất truyền thống. Người Hàn Quốc đặc biệt coi trọng phép xã giao và tinh thần dân tộc. Cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại và nền kinh tế phát triển, những đặc điểm này đã tác động rất lớn đến văn hóa làm việc của người Hàn Quốc. Người Hàn Quốc được đánh giá cao về tính cần cù, chăm chỉ. Bạn có thể hình dung thế này, nếu người Việt Nam được coi là rất chăm chỉ thì người Hàn Quốc còn chăm chỉ hơn người Việt Nam gấp mấy lần. Vì vậy, các sếp Hàn Quốc sẽ rất không hài lòng khi bạn thường xuyên đi muộn, về sớm, lười biếng và thường xuyên đi làm muộn. Nếu bạn làm việc trong các doanh nghiệp Hàn Quốc, chắc chắn bạn sẽ nghe thấy “Bali! Bali! ” (Nhanh lên! Nhanh lên!) Nhiều lần trong ngày. Đây thực sự là cách các ông chủ Hàn Quốc sử dụng để thúc đẩy tinh thần và tốc độ của nhân viên. Theo thời gian, đây đã trở thành một nét đặc trưng của văn hóa Hàn Quốc. >>>> Xem thêm: Hé lộ Cơ hội việc làm Hàn Quốc lương cao tại Hà Nội dành cho sinh viên ngoại ngữ Mặc dù một ngày làm việc thường kéo dài từ 8 đến 10 tiếng nhưng người Hàn Quốc thường thích làm thêm. Họ không ngại làm việc ngoài giờ. Ngay cả những cuộc họp kéo dài hàng giờ đồng hồ cũng không khiến họ bận tâm. Nếu bạn hay xem phim Hàn Quốc, bạn sẽ thấy họ thậm chí còn ở lại công ty để làm việc qua đêm. Không chỉ siêng năng, chăm chỉ, người Hàn Quốc còn rất biết cách tổ chức công việc. Họ luôn có một kế hoạch chi tiết cho mọi thứ. Vì vậy, họ có thể thoải mái làm nhiều việc cùng một lúc. Với những đặc điểm trên, có thể hiểu vì sao Hàn Quốc lại trở thành một trong 4 con rồng kinh tế của Châu Á!

Xem thêm  Thông tin việc làm Kỹ sư công nghệ sinh học mới nhất

Công việc thú vị

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm cũng có những nhược điểm trong văn hóa làm việc của người Hàn Quốc. – Thứ nhất, người Hàn Quốc khá nóng tính, họ sẵn sàng bộc lộ sự tức giận của mình. Họ cũng rất tiết kiệm với những lời khen ngợi và cực kỳ khắc nghiệt với những khuyết điểm của người khác. – Thứ hai, người Hàn Quốc khá bảo thủ và định kiến. Một khi họ đã có ấn tượng không tốt về bạn thì họ rất khó thay đổi ý định. Không những vậy, họ còn rất danh giá.

Văn hóa cheabol

Về mặt ngữ nghĩa, “Cheabol” được hiểu là “ông trùm”. Nhưng trong văn hóa Hàn Quốc, Cheabol được biết đến là tập đoàn gia đình lớn, doanh nghiệp lâu đời như Samsung, Hyundai,… Tại Hàn Quốc, tập đoàn Cheabol được chính phủ “nuôi dưỡng” để trở thành đầu tàu của nền kinh tế. . Thống kê cho thấy các tập đoàn này kiểm soát 80% nền kinh tế Hàn Quốc. Vị thế của chủ tịch tập đoàn lớn hơn các chính trị gia, nguyên thủ quốc gia.

Mô hình Cheabol dựa trên một hệ thống phân chia quyền sở hữu khá phức tạp và chồng chéo. Người đứng đầu sẽ điều hành 3 – 4 công ty chính, các công ty chính này sẽ điều hành các công ty con trực thuộc. Các vị trí cấp cao trong tập đoàn sẽ do các thành viên trong gia đình nắm giữ. Nguồn tài chính cũng do gia đình làm chủ. Trong các tập đoàn Cheabol sẽ không có cơ hội để người ngoài can thiệp. Điều này có lợi thế là các quyết định được đưa ra nhanh chóng và dứt khoát. Tuy nhiên, nhược điểm đi kèm là sự chuyên quyền, độc đoán và hạn chế về tài năng. Vì vậy, muốn học có hệ thống thì nên làm việc cho các tập đoàn chứ bạn sẽ chỉ là một mắt xích trong hệ thống đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu tất cả, hãy chọn những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Xem thêm  Việc làm tiếng Trung lương cao - Top 13 ngành nghề tuyển dụng

Phương pháp quản lý từ trên xuống

Từ trên xuống là một phần của văn hóa doanh nghiệp Hàn Quốc. Xuất phát từ nền tảng của hệ thống phân cấp gia đình và cấu trúc Cheabol, văn hóa doanh nghiệp Hàn Quốc rất nghiêm khắc và kỷ luật. Suy nghĩ chấp nhận và phục tùng tràn ngập trong con người họ. Khi cấp trên ra lệnh, họ sẽ tuyệt đối tuân theo. Đối với người Hàn Quốc, đây là một nét đẹp trong văn hóa ứng xử. Vì vậy, tại một số doanh nghiệp, họ giữ hành vi này không chỉ trong các mối quan hệ công việc mà còn trong cuộc sống hàng ngày. Theo phương pháp quản lý từ trên xuống, người quản lý sẽ đưa ra các chiến lược, kế hoạch, mục tiêu sau đó yêu cầu nhân viên thực hiện. Và bạn có nhiệm vụ tuân theo mệnh lệnh của người quản lý mà không bị phản đối.
>>>> Có thể bạn quan tâm: Doanh nghiệp cần gì ở ứng viên xin việc tiếng Hàn? Ưu điểm của top-down là tính nhất quán, kỷ luật và đảm bảo rằng các mục tiêu của người quản lý sẽ được thực hiện. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là không tận dụng được tối đa nguồn nhân lực vì nhân viên sẽ chỉ thực hiện công việc khi có chỉ thị của cấp trên. Hơn nữa, đôi khi phương pháp này không phản ánh các quy luật thị trường và khá bị động khi phải điều chỉnh kế hoạch và chiến lược.

Tinh thần đồng đội cao

Các doanh nghiệp Hàn Quốc thường chia các phòng ban, bộ phận để quản lý. Theo đó, mỗi người ở mỗi phòng, ban sẽ được bố trí những công việc cụ thể, khác nhau. Nhưng tất cả đều tuân theo nhịp độ công việc chung và tạo ra hiệu quả công việc rất cao. Vì vậy, để làm việc trong các doanh nghiệp Hàn Quốc, bạn cần biết cách liên kết, hợp tác và hỗ trợ đồng nghiệp trong công việc. Đặc biệt, cần loại bỏ tư tưởng cạnh tranh cá nhân không lành mạnh khi làm việc tại các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Trung thực, nghiêm túc và cầu tiến là cách làm việc tại các công ty Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất coi trọng tính trung thực của nhân viên trong công việc và ứng xử. Vì vậy, khi làm việc tại các doanh nghiệp Hàn Quốc, bạn không nên nói dối hoặc bao biện. Đồng thời, người Hàn Quốc rất cầu toàn trong công việc. Họ yêu cầu mọi thứ phải chi tiết, rõ ràng và cụ thể. Vì vậy, khi làm việc với người Hàn Quốc, bạn cần phải chi tiết và chuẩn bị kế hoạch đầy đủ. Nếu khéo léo, chăm chỉ và nghiêm túc trong công việc, chắc chắn bạn sẽ được đánh giá cao. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ hiểu được phong cách làm việc của các doanh nghiệp Hàn Quốc và sẽ không phải lo lắng vì sếp Hàn “khó tính”. Sự khác biệt về văn hóa với các quốc gia khác là điều không thể tránh khỏi. Nhưng Uptalent tin rằng, chỉ cần bạn hiểu được nguyên nhân sâu xa của nó, bạn sẽ dễ dàng làm chủ mọi thứ. Bây giờ Uptalent phải nói lời tạm biệt với bạn. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của Uptalent nhé!
————————————

Xem thêm  Bộ câu hỏi phỏng vấn trong lĩnh vực xuất

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp
Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Trang web: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Phong cách làm việc của doanh nghiệp Hàn Quốc❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Phong cách làm việc của doanh nghiệp Hàn Quốc” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Phong cách làm việc của doanh nghiệp Hàn Quốc [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Phong cách làm việc của doanh nghiệp Hàn Quốc” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 23:02:59. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button