Plant Manager là gì? Mô tả công việc vị trí Plant Manager

Rate this post

Nếu bạn có mong muốn trở thành một Giám đốc nhà máy, thì trước tiên bạn cần hiểu rõ công việc của vị trí này để từ đó vạch ra kế hoạch phù hợp để từng bước đạt được nguyện vọng của mình. Sau đây là thông tin về Plant Manager dành cho những bạn coi công việc này là mục tiêu nghề nghiệp. Xem thêm: Nhiệm vụ, chức năng và vai trò của Giám đốc nhà máy

Plant Manager là gì?

Giám đốc nhà máy là chức vụ tương đương với chức vụ Giám đốc nhà máy sản xuất. Họ chịu trách nhiệm tổ chức và giám sát toàn bộ hoạt động hàng ngày của một nhà máy sản xuất. Nói một cách đơn giản, họ là những người quản lý nhà máy. Họ chịu trách nhiệm đảm bảo hiệu quả của quá trình sản xuất, giám sát công việc của nhân viên nhà máy, và đảm bảo nhà máy hoạt động an toàn và hiệu quả. Giám đốc Nhà máy giám sát toàn bộ hoạt động của nhà máy cũng như các bộ phận riêng lẻ của nhà máy. Họ sẽ phân công công việc cho nhân viên nhà máy, sắp xếp lịch làm việc, đặt lịch sản xuất, tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới của nhà máy. Họ cũng có nhiệm vụ thu thập và phân tích dữ liệu sản xuất để xác định nguyên nhân và các giai đoạn gây lãng phí, từ đó có biện pháp xử lý hiệu quả. Đồng thời, họ cũng phải đảm bảo các vấn đề liên quan đến an toàn lao động, giám sát thiết bị sản xuất, đảm bảo thiết bị hoạt động tối ưu công suất, sửa chữa, thay thế thiết bị khi cần thiết. . Ngoài ra, Giám đốc nhà máy còn phải kiểm soát chất lượng sản phẩm sản xuất ra. Họ cần phối hợp với các phòng ban, bộ phận khác để đảm bảo cho nhà máy hoạt động trơn tru, suôn sẻ.
Xem thêm: 12 câu hỏi phỏng vấn giám đốc xí nghiệp phổ biến nhất

Xem thêm  Vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Trưởng phòng hành chính

Mô tả công việc của Giám đốc nhà máy

1. Tổ chức sản xuất công việc

Giám đốc Nhà máy cần chuẩn bị mặt bằng sản xuất hợp lý, khoa học, thuận tiện cho các hoạt động sản xuất diễn ra. Họ cũng bố trí nhân sự sản xuất sao cho hợp lý, tránh xảy ra tình trạng biến động nhân sự ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất. Lên danh sách máy móc thiết bị của nhà máy, lập lịch bảo dưỡng định kỳ, tối ưu hóa công suất máy, hạn chế tối đa tình trạng máy móc hư hỏng ảnh hưởng đến quá trình sản xuất.

Công việc thú vị

Trước khi nhận đơn hàng, phải kiểm tra kỹ năng lực sản xuất, kho hàng và nguyên vật liệu. Giám đốc Nhà máy phải hiểu rõ năng lực sản xuất, chu kỳ thay đổi nhân sự, có kế hoạch theo dõi việc sắp xếp hàng hóa và theo dõi số liệu xuất nhập đầy đủ.

2. Kiểm soát tất cả các vấn đề liên quan đến quá trình sản xuất

Giám đốc Nhà máy có trách nhiệm kiểm soát tất cả các khía cạnh của quá trình sản xuất. Bao gồm kiểm soát định mức sản xuất, tiến độ sản xuất, chất lượng nguyên vật liệu và chất lượng của sản phẩm. Cụ thể, họ sẽ làm như sau:

  • Xây dựng định mức sản xuất cho tất cả các công đoạn sản xuất, đây được coi là cơ sở để đánh giá mức độ hoàn thành công việc của từng cá nhân, từng bộ phận.
  • Thực hiện kế hoạch sản xuất, thực hiện các biện pháp thích hợp để giám sát và kiểm soát tiến độ sản xuất.
  • Xây dựng quy trình kiểm tra chất lượng nguyên liệu đầu vào, đảm bảo nguyên vật liệu đạt tiêu chuẩn chất lượng.
  • Xây dựng kế hoạch hợp lý để hệ thống kiểm soát chất lượng đạt hiệu quả tối đa, giảm thiểu sai sót trong từng công đoạn sản xuất.


>>>> Xem thêm: Quản đốc phân xưởng trong doanh nghiệp quan trọng như thế nào?

3. Thực hiện các công việc hành chính

Giám đốc Nhà máy chịu trách nhiệm xây dựng quy trình, thủ tục, hướng dẫn công việc cho từng công đoạn sản xuất. Soạn thảo và ban hành các quy định nội bộ phù hợp nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm cũng như nâng cao nhận thức của đội ngũ nhân viên. Đồng thời có biện pháp lưu trữ hồ sơ khoa học, dễ dàng tìm kiếm khi cần.

4. Xây dựng hệ thống quản lý chất lượng

Giám đốc Nhà máy là người tổ chức xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO, xây dựng kế hoạch đánh giá nội bộ, xây dựng kế hoạch đánh giá sản phẩm, xây dựng quy trình vận hành tại hiện trường. trồng trọt, xây dựng phương án kiểm soát hệ thống và đánh giá hiệu quả công việc, nhằm đảm bảo hệ thống vận hành đồng bộ.


Xem thêm: Làm thế nào để trở thành quản lý nhà máy chuyên nghiệp?

5. Tổ chức đào tạo, huấn luyện nhân viên trong bộ phận

Trách nhiệm của Giám đốc nhà máy là đào tạo và hướng dẫn nhân viên mới, giúp họ nhanh chóng hòa nhập với công việc trong thời gian nhanh nhất. Xây dựng kế hoạch đào tạo nhằm nâng cao chuyên môn của toàn thể nhân viên trong bộ phận và tìm kiếm những cá nhân có triển vọng để đào tạo những người kế nhiệm cho bộ phận.

6. Quản lý an toàn trong quá trình sản xuất

Giám đốc Nhà máy có trách nhiệm tổ chức, phổ biến các quy định về an toàn lao động, phòng chống cháy nổ trong tất cả các khâu sản xuất của Nhà máy. Đồng thời phải thường xuyên kiểm tra, giám sát máy móc thiết bị sản xuất để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành máy móc.
>>>> Có thể bạn quan tâm: Những yếu tố để trở thành Quản đốc phân xưởng thành công

7. Quản lý báo cáo

Xây dựng hệ thống báo cáo hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng cho bộ phận. Số liệu trên báo cáo phải rõ ràng, chính xác và trung thực. Khi có vấn đề nghiêm trọng cần báo cáo kịp thời để Ban Giám đốc biết và chỉ đạo xử lý có hiệu quả.

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Plant Manager là gì? Mô tả công việc vị trí Plant Manager❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Plant Manager là gì? Mô tả công việc vị trí Plant Manager” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Plant Manager là gì? Mô tả công việc vị trí Plant Manager [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Plant Manager là gì? Mô tả công việc vị trí Plant Manager” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 08:19:15. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Xem thêm  Chuyên viên tuyển dụng là ai? Tất tần tật về chuyên viên tuyển dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button