PR Manager là gì? Nhiệm vụ, vai trò của PR Manager?

Rate this post

Giám đốc PR Đây là danh hiệu được rất nhiều bạn trẻ yêu thích lĩnh vực PR hướng đến trên con đường xây dựng sự nghiệp. Khi đã đạt được vị trí này, cơ hội thăng tiến lên vị trí quản lý cấp cao hơn là không khó. Dưới đây là một số thông tin TaNiWork muốn gửi đến bạn đọc yêu thích công việc Trưởng phòng PR. Trưởng phòng PR hay Trưởng phòng PR là người quản lý đội ngũ chuyên viên PR, xây dựng và phát triển các chính sách và quy trình trong bộ phận PR, chịu trách nhiệm hoạch định và thực hiện các kế hoạch PR. , đồng thời thực hiện các báo cáo về hoạt động PR cho Giám đốc PR hoặc các cấp quản lý cao hơn (tùy thuộc vào cơ cấu tổ chức của công ty).

Nhiệm vụ của Trưởng phòng PR

Tùy thuộc vào việc bạn là PR In-house hay PR Agency, các Giám đốc PR đảm nhận các nhiệm vụ khác nhau, nhưng nhìn chung họ thường đảm nhận các nhiệm vụ chung sau:
>>> Xem thêm: Mô tả công việc Trưởng phòng PR

Đánh giá và phát triển các hoạt động truyền thông thông qua các chương trình PR:

  • Tạo dựng và quảng bá hình ảnh tốt đẹp của công ty;
  • Theo dõi các xu hướng và các yếu tố bên ngoài có khả năng ảnh hưởng đến hình ảnh của công ty, từ đó tìm cách điều chỉnh cho phù hợp;
  • Liên lạc với các đơn vị tiếp thị, quảng cáo để đảm bảo hình ảnh của công ty được phát triển đúng hướng;
  • Viết bài phát biểu, chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn và xử lý các hoạt động PR;

  • Công việc thú vị

    Tạo một kế hoạch, chiến dịch mới, trình bày kế hoạch, ngân sách thực hiện và thời gian cho kế hoạch;

  • Quản lý, điều hành và thuyết trình tại các hội nghị, sự kiện quan trọng;
  • Quản lý các hoạt động truyền thông nội bộ;
  • Giám sát nội dung đăng trên internet và trang web của công ty.

Kiểm tra và xử lý các hoạt động PR khi có khủng hoảng.

Xây dựng và phát triển hình ảnh công ty, phát hành thông cáo báo chí, quản lý các tác động tiêu cực đến hình ảnh công ty.

Chuẩn bị tài liệu cho chiến dịch quảng cáo.

Làm việc với các phương tiện truyền thông và báo chí, đảm bảo duy trì hình ảnh tích cực của công ty. Bằng cách viết đánh giá, bình luận, sắp xếp các cuộc phỏng vấn, họp báo, câu chuyện sáng tạo và mở rộng liên hệ với các kênh truyền thông khác nhau.

Lập kế hoạch và thực hiện các hoạt động và sự kiện công cộng có lợi cho hình ảnh và lợi ích của công ty để thu hút sự đưa tin của giới truyền thông.

>>> Có thể bạn quan tâm: Những câu hỏi phỏng vấn Trưởng phòng PR mới nhất năm 2020

Quản lý hoạt động tuyển dụng và giám sát công việc của các thành viên trong nhóm.

Xây dựng ngân sách cho các hoạt động PR.

Giám sát toàn bộ hoạt động của công ty để đảm bảo sự phù hợp giữa các hoạt động và hình ảnh của công ty, cũng như luôn cập nhật các xu hướng phát triển mới nhất của ngành.

Báo cáo kết quả của các kế hoạch và chiến dịch PR cho Ban Giám đốc.

Vai trò của Giám đốc PR

1. Quản lý các chiến dịch truyền thông

Vai trò của Giám đốc PR không chỉ là trả lời các câu hỏi của giới truyền thông hoặc phát hành thông cáo báo chí. Trong công ty, PR Manager đóng vai trò quản lý các chiến dịch truyền thông, nhằm đảm bảo mối quan hệ cân bằng giữa công ty và đối tượng mục tiêu.

2. Theo dõi và phân tích dư luận xã hội

PR Manager đóng vai trò dự đoán và phân tích các phản ứng, thái độ của dư luận cũng như các yếu tố khác có khả năng ảnh hưởng đến danh tiếng của công ty.

3. Quản lý danh tiếng của công ty

Xây dựng, phát triển và giữ gìn danh tiếng của công ty, đảm bảo công ty tránh được những khủng hoảng tiêu cực về danh tiếng. Thực hiện các biện pháp xử lý khi xảy ra khủng hoảng ảnh hưởng xấu đến hình ảnh và uy tín của công ty
>>> Bạn có thể xem thêm: Chức năng và nhiệm vụ của Giám đốc PR

4. Quản lý nội dung thông điệp PR

PR Manager cũng là người quản lý nội dung thông điệp thể hiện “bộ mặt” của công ty đối với công chúng, từ đó làm tăng nhu cầu về sản phẩm và dịch vụ của công ty.

5. Tư vấn cho Ban Giám đốc về cách thức giao tiếp với các bên liên quan

Có vai trò tư vấn cho Ban Giám đốc về cách thức giao tiếp với các đối tác và các bên liên quan của công ty. Đồng thời, tham mưu cho Ban Giám đốc về các quy định, chính sách pháp luật liên quan đến hoạt động PR.

6. Quản lý và điều hành công việc của đội PR

Giữ vai trò quản lý và điều hành hoạt động của đội PR, phân công, giao việc, đào tạo, tuyển dụng nhân sự, quản lý các freelancer hợp tác với công ty. Ngày nay, các công ty hầu như đã nhận thức đầy đủ về tác dụng to lớn của PR. Việc thực hiện hiệu quả các hoạt động PR giúp công ty tạo được uy tín và niềm tin với công chúng, đưa hình ảnh của công ty đến gần hơn với công chúng. Vì vậy, những người làm trong lĩnh vực PR cũng được coi trọng hơn. Đặc biệt là với các vị trí quản lý cấp cao như Trưởng phòng PR. Sự phát triển mạnh mẽ của hoạt động xây dựng thương hiệu mở ra nhiều cơ hội việc làm cho lĩnh vực PR, nhưng cũng mang đến sự cạnh tranh gay gắt. Điều này tạo động lực thúc đẩy sự sáng tạo và đổi mới khi bạn làm việc trong lĩnh vực này. Để đạt được thành công trong lĩnh vực PR, một PR Manager phải không ngừng học hỏi và tiếp thu những điều mới, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật số tiên tiến – Digital – vào công việc của mình. Bạn yêu thích lĩnh vực PR. Bạn muốn thỏa sức sáng tạo với những chiến dịch PR ấn tượng. Bạn yêu thích và muốn trở thành một yếu tố của một thương hiệu mạnh. Đến với TaNiWork, bạn sẽ tìm thấy cơ hội việc làm PR Manager tại các công ty, tập đoàn lớn. Hãy để TaNiWork giúp sự nghiệp của bạn tỏa sáng! Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “PR Manager là gì? Nhiệm vụ, vai trò của PR Manager?❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “PR Manager là gì? Nhiệm vụ, vai trò của PR Manager?” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “PR Manager là gì? Nhiệm vụ, vai trò của PR Manager? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “PR Manager là gì? Nhiệm vụ, vai trò của PR Manager?” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 03:32:47. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Xem thêm  5 cách tra cứu mã số thuế cá nhân, doanh nghiệp nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button