Procurement Executive là gì? Chức năng nhiệm vụ của một Procurement Ex

Rate this post

Nhân viên điều hành mua sắm là một vị trí trong bộ phận mua hàng của các công ty Logistics hoặc xuất nhập khẩu. Vị trí này có nhiệm vụ tìm kiếm và duy trì nguồn hàng hóa, dịch vụ với giá cả thấp nhất và chất lượng tốt nhất cho doanh nghiệp. Nếu bạn cũng quan tâm đến công việc này, hãy cùng tìm hiểu với Ms. Nhân viên điều hành đấu thầu là gì, như Nhiệm vụ của Giám đốc điều hành đấu thầu qua bài viết sau.MỤC LỤC:
1- Nhân viên điều hành đấu thầu là gì?
2- Chức năng và nhiệm vụ của Nhân viên điều hành đấu thầu


2.1- Chức năng của Giám đốc điều hành đấu thầu
2.2- Nhiệm vụ của Giám đốc điều hành đấu thầu
3- Lương của nhân viên điều hành đấu thầu
4- Các kỹ năng cần thiết của một Nhân viên điều hành đấu thầu

1- Nhân viên điều hành đấu thầu là gì?

Điều hành Mua sắm là một vị trí chịu trách nhiệm điều hành và giám sát các kế hoạch và chiến lược mua sắm của doanh nghiệp. Đồng thời, họ cũng chịu trách nhiệm xác định các yêu cầu, tiêu chuẩn và phát triển các quy trình mua sắm và đánh giá nhà cung cấp. Mục tiêu của Quản trị viên mua sắm là đảm bảo chất lượng của cung và cầu đối với hàng hóa và dịch vụ của doanh nghiệp. Vì vậy, họ cần trực tiếp tìm nguồn hàng, đàm phán với nhà cung cấp về giá cả, chất lượng và các điều kiện thanh toán nhằm mang lại lợi ích tối ưu cho doanh nghiệp. Ngoài ra, Nhân viên điều hành mua sắm còn phải giám sát và điều phối quá trình mua hàng để đảm bảo hàng hóa được giao đúng thời hạn và luôn có đủ số lượng hàng hóa cần thiết cho nhu cầu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
>>>> Xem thêm: Cán bộ đấu thầu là ai?

2- Chức năng và nhiệm vụ của Nhân viên điều hành đấu thầu

2.1- Chức năng của Giám đốc điều hành đấu thầu

Vai trò của Nhân viên điều hành mua sắm là đảm bảo nguồn cung cấp hàng hóa có chất lượng ổn định cho doanh nghiệp. Thông thường vị trí này sẽ có những chức năng chính sau: Đầu tiên, tìm hiểu yêu cầu sản phẩm của doanh nghiệp Nhân viên điều hành mua sắm sẽ làm việc với các bộ phận liên quan trong doanh nghiệp để tìm hiểu yêu cầu cụ thể của hàng hóa cần mua. Họ cũng phải đảm bảo rằng các yêu cầu này áp dụng cho tất cả các nhà cung cấp.

Công việc thú vị

Thứ hai, Tìm nguồn cung ứng hàng hóa Chức năng tiếp theo của Giám đốc điều hành đấu thầu là tìm nguồn cung ứng hàng hóa phù hợp với các yêu cầu đặt ra. Họ có thể tìm kiếm cả thị trường trong nước và thị trường quốc tế. Họ cũng có thể làm việc với các nhà cung cấp hiện tại của doanh nghiệp và tìm những nhà cung cấp mới. Điều này giúp họ đảm bảo được nguồn hàng đa dạng, đủ số lượng và chất lượng tốt nhất. Thứ ba, đánh giá và lựa chọn nhà cung cấp phù hợp Với danh sách nhiều nhà cung cấp khác nhau, Điều hành viên mua sắm sẽ phải đánh giá kỹ năng lực của từng nhà cung cấp và lựa chọn đơn vị phù hợp nhất. Thông thường, mỗi doanh nghiệp đều có những tiêu chí riêng để đánh giá nhà cung cấp. Họ có thể đánh giá nhà cung cấp thông qua các tiêu chí như chất lượng sản phẩm, chính sách bảo hành, thời gian giao hàng, giá cả,… Thứ tư, quản lý và kiểm soát việc mua hàng. Điều này rất quan trọng vì nó giúp đảm bảo hàng hóa được giao đúng thời gian, đúng số lượng, đúng chất lượng. Qua đó, doanh nghiệp sẽ luôn hoạt động trơn tru và hiệu quả.

Xem thêm  Cách viết mục tiêu nghề nghiệp xây dựng trong CV thu hút nhất

2.2- Nhiệm vụ của Giám đốc điều hành đấu thầu

Một Nhân viên điều hành mua sắm cần thực hiện tốt các công việc sau: + Tìm nguồn hàng có chất lượng và làm việc trực tiếp với nhà cung cấp. + So sánh, đánh giá sản phẩm cũng như năng lực của nhà cung cấp để lựa chọn đơn vị phù hợp với tiêu chuẩn của doanh nghiệp. + Đàm phán, thương lượng với nhà cung cấp về giá cả và các điều khoản hợp đồng. + Theo dõi đơn hàng, tránh trường hợp giao hàng trễ, giao thiếu, kém chất lượng.
>>>> Bạn có thể xem thêm: Mua sắm là gì? Hãy cùng tìm hiểu về Mua sắm

+ Cập nhật thông tin đơn hàng vào hệ thống quản lý của doanh nghiệp để tiện theo dõi, quản lý, đánh giá và xử lý các vấn đề phát sinh. + Giám sát quá trình đặt hàng và kiểm tra số lượng, chất lượng, thời hạn giao nhận sản phẩm, hàng hóa. + Làm việc với các bộ phận liên quan để hiểu rõ yêu cầu đối với sản phẩm cần mua. + Xây dựng hồ sơ tổng thể về các nhà cung cấp của doanh nghiệp, đảm bảo hồ sơ được ghi chép chính xác và phù hợp với chính sách mua hàng. + Xây dựng và duy trì KPI cho nhà cung cấp. + Phát lệnh mua hàng cho nhà cung cấp và nhận thông báo xác nhận đơn hàng trong khoảng thời gian đã định trước. + Thông báo tình trạng đơn hàng kịp thời, rõ ràng cho các bên liên quan. + Có kế hoạch mua sắm hiệu quả để đảm bảo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp trên thị trường. + Phối hợp với các bộ phận liên quan xử lý các khiếu nại về chất lượng, số lượng và thời hạn giao hàng. + Lập báo cáo tình hình mua hàng, từ đó có thể theo dõi và hoàn thành KPI được giao. + Tham gia các sự kiện thương mại, triển lãm, hội thảo để nắm bắt xu hướng sản phẩm trên thị trường, cũng như tìm kiếm, cập nhật các mặt hàng mới và xây dựng mối quan hệ với các nhà cung cấp.

3- Lương của nhân viên điều hành đấu thầu

Mức lương hiện tại của Nhân viên phụ trách mua sắm dao động từ 8-14 triệu / tháng. Mức lương trung bình khoảng 11 triệu / tháng. Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm, mức lương có thể lên đến 20 triệu / tháng. Nhìn chung, mức lương của Nhân viên điều hành mua sắm sẽ phụ thuộc vào quy mô công ty, năng lực và kinh nghiệm làm việc tích lũy của họ. Ngoài lương, Nhân viên phụ trách đấu thầu còn nhận được các phúc lợi khác như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thất nghiệp, thưởng thành tích, du lịch, team building do công ty tổ chức, …

Xem thêm  Chi phí đăng tin tuyển dụng năm 2022

4- Các kỹ năng cần thiết của một Nhân viên điều hành đấu thầu

Với vị trí Nhân viên điều hành mua sắm, bạn cần đáp ứng một số yêu cầu về kỹ năng của nhà tuyển dụng. Đây được coi là thách thức nhưng cũng là cơ hội cho những ai theo đuổi công việc này. Vậy, các kỹ năng Điều hành Mua sắm cần có là gì? Theo Uptalent, để trở thành một Nhân viên điều hành đấu thầu giỏi, bạn cần có những kỹ năng quan trọng sau:

4.1- Có kiến ​​thức về hàng hóa và thị trường

Đối với Nhân viên điều hành mua sắm, kiến ​​thức về hàng hóa và thị trường là điều cần thiết. Nếu không có những kiến ​​thức này, bạn sẽ không hiểu rõ về sản phẩm mình cần mua và khó tìm được nhà cung cấp phù hợp. Thậm chí, bạn sẽ phải đối mặt với việc không mua đủ hàng hóa mà doanh nghiệp mình cần hoặc phải mua với giá cao và chất lượng không tốt nhất.
>>>> Có thể bạn quan tâm: Giám đốc đấu thầu là ai?

4.2- Khả năng dự đoán xu hướng thị trường

Thị trường luôn biến động và thay đổi hàng ngày. Nếu bạn đợi cho đến khi mọi thứ trở nên rõ ràng, thì đã quá muộn. Vì vậy, một Nhân viên điều hành mua sắm giỏi phải có khả năng dự đoán xu hướng của thị trường để đón đầu cơ hội và tránh rủi ro do biến động thị trường gây ra. Đồng thời, điều này cũng giúp bạn có chính sách mua hàng phù hợp và đưa ra quyết định chính xác hơn. Chiến lược mua hàng hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí và thu được lợi nhuận tốt hơn.

4.3- Kỹ năng đàm phán

Đây là một trong những kỹ năng quan trọng đối với Nhân viên điều hành đấu thầu. Trong công việc Điều hành mua sắm sẽ phải làm việc trực tiếp với nhà cung cấp để thương lượng giá cả, chất lượng, điều kiện giao hàng, thanh toán và các vấn đề khác. Vì vậy, sở hữu kỹ năng đàm phán xuất sắc sẽ giúp bạn mang lại những giao dịch mua hàng chất lượng cho doanh nghiệp của mình. Qua đó bạn sẽ góp phần vào việc thực hiện các mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp.

4.4- Kỹ năng giao tiếp

Các Giám đốc điều hành mua sắm cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt để có thể làm việc hiệu quả với các nhà cung cấp và duy trì mối quan hệ lâu dài với họ. Kỹ năng này cần được thể hiện bằng lời nói và bằng văn bản. Chỉ khi đó, bạn mới có thể truyền tải đến nhà cung cấp một cách rõ ràng nhu cầu của doanh nghiệp và tạo điều kiện trao đổi, thương lượng với họ.

Xem thêm  Cách viết thư cảm ơn nhà tuyển dụng sau phỏng vấn ấn tượng

4.5- Kỹ năng quản lý mối quan hệ

Sở hữu kỹ năng này sẽ giúp Nhân viên điều hành đấu thầu xây dựng và duy trì mối quan hệ lâu dài với các nhà cung cấp. Điều này đảm bảo nguồn hàng ổn định và chất lượng cho doanh nghiệp. Hơn nữa, những mối quan hệ kinh doanh lâu dài sẽ giúp Nhân viên điều hành mua sắm nhận được nhiều ưu đãi từ nhà cung cấp. Kết quả là họ sẽ mang lại nhiều giá trị hơn và lợi thế tốt hơn cho doanh nghiệp của họ. Chính vì vậy, Nhân viên điều hành mua sắm cần rèn luyện kỹ năng này để có thể tạo dựng lòng tin với nhà cung cấp và có nhiều mối quan hệ kinh doanh lớn. Các kỹ năng trên đều rất quan trọng đối với Nhân viên điều hành mua sắm vì chúng giúp họ hoàn thành công việc với hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, các kỹ năng trên không tồn tại độc lập mà hỗ trợ lẫn nhau. Vì vậy, bạn cần rèn luyện tất cả các kỹ năng trên để trở thành một Nhân viên điều hành đấu thầu chuyên nghiệp. Trên đây là một số thông tin thú vị về chức năng, nhiệm vụ, mức lương và các kỹ năng cần có của một Nhân viên điều hành đấu thầu. Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn đọc hiểu được Điều hành mua sắm là gì. Vị trí này hiện được đánh giá là một trong những ngành nghề sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Vì vậy, đây xứng đáng là lựa chọn nghề nghiệp lý tưởng cho những ai quan tâm đến lĩnh vực Logistics hay xuất nhập khẩu.
———————————— TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636 . 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Trang web: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Procurement Executive là gì? Chức năng nhiệm vụ của một Procurement Ex❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Procurement Executive là gì? Chức năng nhiệm vụ của một Procurement Ex” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Procurement Executive là gì? Chức năng nhiệm vụ của một Procurement Ex [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Procurement Executive là gì? Chức năng nhiệm vụ của một Procurement Ex” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 03:55:03. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button