Procurement Manager là ai và làm những công việc gì?

Rate this post

Quản lý mua sắm Ai là? Mô tả công việc cho vị trí này là gì? Tại sao vị trí này lại thu hút sự quan tâm của nhiều người đến vậy? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của Ms Uptalent để có câu trả lời cho riêng mình.

1- Giám đốc mua sắm là ai?

Giám đốc mua sắm là chức danh của vị trí giám đốc mua hàng trong các doanh nghiệp. Trong đó “Mua sắm” có nghĩa là “mua sắm” và “Người quản lý” có nghĩa là “quản lý”. Hiện vị trí này rất phổ biến trong các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực sản xuất hàng hóa, nhà hàng, khách sạn. Người phụ trách công việc này có trách nhiệm theo dõi, giám sát việc cung cấp nguyên vật liệu đầu vào cho quá trình sản xuất. Các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm đến khâu này vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và giá thành sản phẩm sản xuất ra.
Bên cạnh việc giám sát nguồn cung cấp nguyên vật liệu, Trưởng phòng mua sắm còn trực tiếp làm việc với các đối tác cung cấp, thương lượng giá cả, quản lý việc sử dụng nguyên vật liệu và mua sắm trang thiết bị cần thiết cho sản xuất.
>>>> Xem thêm: Mua sắm là gì? Hãy cùng tìm hiểu về Mua sắm

2- Vai trò, chức năng và nhiệm vụ của Trưởng phòng đấu thầu là gì?

Mua hàng là hoạt động đầu tiên và quan trọng nhất trong chuỗi cung ứng hàng hóa. Thông thường, các doanh nghiệp luôn có kế hoạch mua hàng dài hạn. Vì vậy, vai trò to lớn của Giám đốc mua sắm là đảm bảo các hoạt động đầu tiên của quá trình sản xuất được diễn ra một cách suôn sẻ. Từ đó, toàn bộ quá trình sản xuất diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả cao. Có thể nói Giám đốc mua sắm là người tạo nền tảng cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Để có sản phẩm chất lượng, doanh nghiệp phải có hoạt động thu mua hiệu quả. Mặc dù mỗi doanh nghiệp sẽ có một quy trình mua sắm khác nhau nhưng việc mua sắm luôn được đảm bảo nhờ vào hai chức năng quan trọng của Giám đốc thu mua là thu mua và quản lý việc sử dụng nguyên vật liệu. Mỗi Trưởng phòng đấu thầu sẽ có trình độ, kinh nghiệm và phương pháp làm việc khác nhau. Tuy nhiên, họ đều tập trung sức lực để thực hiện các công việc sau: + Xác định nhu cầu sản xuất và lập kế hoạch thu mua.

Xem thêm  Nhiều người quan tâm cân bằng công việc cuộc sống hơn cả thu nhập

Công việc thú vị

+ Dự báo nhu cầu về nguyên vật liệu và dịch vụ cần thiết trong tương lai. + Đảm bảo sự ổn định của hoạt động mua hàng. + Xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt với các nhà cung cấp. + Quản lý và đào tạo nhân viên cấp dưới. + Đảm bảo tiết kiệm chi phí và chất lượng thu mua. + Đảm bảo tính an toàn và bền vững của nguồn cung cấp đầu vào. + Bám sát các xu hướng, quy định và công nghệ mới có thể tác động đến hoạt động kinh doanh của bạn. + Xây dựng và thực hiện các chiến lược mua sắm.
>>> xem thêm 15 câu hỏi phỏng vấn Giám đốc mua hàng được tìm kiếm nhiều nhất

3- Mô tả công việc của vị trí Trưởng phòng mua sắm

Trên thực tế, trách nhiệm của Giám đốc đấu thầu rất nặng nề. Họ phải đảm nhận nhiều công việc nên khá vất vả. Cụ thể, họ thường phụ trách các công việc sau: + Đề xuất ý kiến ​​và lập kế hoạch mua hàng. + Nghiên cứu tìm kiếm nguồn hàng và nhà cung cấp tốt nhất về giá cả, tiến độ giao hàng và chất lượng. + Thực hiện đấu thầu, đánh giá hồ sơ dự thầu, đàm phán thương thảo hợp đồng và giám sát chất lượng đầu vào. + Đánh giá hiệu quả của các nhà cung cấp hàng hóa, từ đó giúp công ty lựa chọn được những đối tác phù hợp nhất. + Xây dựng kế hoạch đấu thầu để lựa chọn những nhà cung cấp tốt nhất. + Trực tiếp kiểm tra, giám sát nguồn hàng thu mua về số lượng, chất lượng, thời gian giao hàng trên cơ sở các thỏa thuận trong hợp đồng đã ký kết. + Tiến hành khiếu nại khi có vấn đề về nguyên vật liệu hoặc đối tác không thực hiện đúng thỏa thuận trong hợp đồng. + Tiến hành kiểm kê hàng hóa khi giao hàng, quản lý hàng tồn kho đảm bảo quá trình sản xuất ổn định, liên tục.

4- Lương của Giám đốc Mua sắm

Bộ phận mua hàng tại các doanh nghiệp khác nhau sẽ có mức thu nhập khác nhau. Hiện mức lương cho vị trí Trưởng phòng thu mua khoảng 20 – 30 triệu / tháng.
Trưởng phòng Mua sắm không chỉ có mức lương hấp dẫn mà còn có nhiều cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn. Vì vậy, vị trí này luôn thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ năng động, có kỹ năng nghề nghiệp tốt.
>>>> Bạn có thể xem thêm: Sự khác biệt giữa Giám đốc mua sắm và Giám đốc mua hàng

Xem thêm  Làm thế nào để trở thành một phiên dịch viên giỏi?

5- Kỹ năng Quản lý đấu thầu phải có

Với tính chất phức tạp của công việc, vị trí Giám đốc mua sắm đòi hỏi bạn phải sở hữu những kỹ năng cần thiết sau:

5.1- Kỹ năng đàm phán

Đây được coi là kỹ năng quan trọng nhất đối với một Giám đốc đấu thầu. Có kỹ năng đàm phán tốt, bạn sẽ đàm phán được những hợp đồng mua bán có lợi nhất về giá thành và chất lượng hàng hóa cho doanh nghiệp.

2- Kỹ năng quản lý tài chính

Một Giám đốc Mua sắm có kỹ năng quản lý tài chính tốt sẽ quản lý hiệu quả ngân sách mua hàng của doanh nghiệp. Họ sẽ thực hiện việc mua lại thành công với ngân sách khả dụng. Từ đó đảm bảo ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và giúp doanh nghiệp gia tăng lợi nhuận.

3- Kỹ năng quản lý rủi ro

Kỹ năng này giúp Giám đốc mua sắm có tầm nhìn rộng hơn, đánh giá nhà cung cấp chính xác hơn và lựa chọn đối tác phù hợp hơn. Đồng thời, họ cũng dự đoán được những rủi ro có thể xảy ra để có biện pháp phòng tránh hoặc có phương án dự phòng hiệu quả.

4- Kỹ năng lãnh đạo

Giám đốc mua hàng không chỉ đóng vai trò kiểm soát quá trình mua hàng mà còn phải quản lý nhân sự trong bộ phận mua hàng. Vì vậy, để công việc diễn ra suôn sẻ và hiệu quả, bạn phải có kỹ năng lãnh đạo tốt. Kỹ năng này sẽ giúp bạn tạo ra các kết nối và tương tác hiệu quả với cấp dưới. Từ đó, quá trình mua bán sẽ luôn thuận lợi, suôn sẻ và hiệu quả công việc cũng được nâng cao.

5- Kỹ năng phân tích

Kỹ năng phân tích sẽ giúp Giám đốc mua sắm đưa ra quyết định mua hàng chính xác và lựa chọn nhà cung cấp phù hợp để mang lại lợi nhuận lớn nhất cho công ty. Đồng thời, thông qua phân tích và dự đoán dữ liệu, Trưởng phòng mua sắm sẽ lường trước được những rủi ro có thể xảy ra khi mua hàng và có những biện pháp phòng ngừa, khắc phục hiệu quả.

Xem thêm  Giám đốc sáng tạo là gì? Mức lương của Giám đốc sáng tạo là bao nhiêu?

Giám đốc Mua sắm Tìm kiếm Việc làm

Hiện tại, vị trí Giám đốc mua sắm đang có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn và không khó tìm kiếm. Bạn chỉ cần đáp ứng các yêu cầu về chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm của nhà tuyển dụng để ứng tuyển vào vị trí Trưởng phòng mua sắm. Để tìm kiếm các công việc Trưởng phòng thu mua, bạn có thể truy cập các trang tuyển dụng trực tuyến uy tín. Một trong những trang web uy tín, chất lượng hàng đầu mà bạn có thể tham khảo là TaNiWork.com. Trên hệ thống của TaNiWork, bạn có thể tìm thấy các vị trí tuyển dụng Giám đốc thu mua mới nhất và nhiều vị trí thu mua hấp dẫn khác. Trên đây là những thông tin về vị trí Giám đốc mua sắm mà Ms Uptalent muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ hiểu Giám đốc mua sắm là ai và có thêm những thông tin hữu ích về vị trí công việc này trong các doanh nghiệp. Hy vọng bạn sẽ sớm tìm được việc làm ở vị trí Giám đốc mua sắm. ————————————

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Trang web: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Procurement Manager là ai và làm những công việc gì?❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Procurement Manager là ai và làm những công việc gì?” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Procurement Manager là ai và làm những công việc gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Procurement Manager là ai và làm những công việc gì?” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 04:48:47. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button