Pros and cons of using an executive search firm

Rate this post

Công ty bạn đang có một số công việc mở cửa khó tìm được ứng viên phù hợp? Bạn đã bao giờ cân nhắc sử dụng một công ty tìm kiếm điều hành? Bạn có biết về phương thức tuyển dụng này không? Hãy xem những ưu và nhược điểm mà nó có thể mang lại.

Tìm kiếm điều hành là gì?

Tìm kiếm điều hành (hay còn gọi là săn đầu người) là dịch vụ tuyển dụng mà các công ty trả tiền để tìm kiếm các ứng viên có chất lượng cao cho các vị trí cấp cao và điều hành (như ‘C-suit’, tổng giám đốc, …) và các công việc có chuyên môn và kỹ năng cao khác ( chẳng hạn như nhân viên công nghệ thông tin, nhân viên phân tích dữ liệu…). Để sử dụng dịch vụ này, các công ty phải làm việc với bên thứ ba, thường là một công ty tìm kiếm điều hành (hoặc người săn đầu người). Nhưng đôi khi, nó có thể là một nhà tư vấn tuyển dụng.

Cách thức hoạt động của một công ty tìm kiếm điều hành

Một công ty tìm kiếm điều hành là một loại hình công ty dịch vụ cung cấp dịch vụ tìm kiếm điều hành. Công việc của một công ty tìm kiếm điều hành thường là tìm kiếm ứng viên, gửi hồ sơ ứng viên một cách có chọn lọc cho khách hàng và tiến hành phỏng vấn. Nhưng họ cũng có thể phải chịu trách nhiệm về việc bỏ qua tiền lương và phúc lợi, chuẩn bị thư mời và hợp đồng tuyển dụng nếu cần. Đôi khi, các công ty làm việc với các công ty tìm kiếm giỏi để lấp đầy các vị trí cấp thấp hơn vì có rất ít ứng viên nộp đơn cho những công việc đó. Các chuyên gia tìm kiếm điều hành thường có nhiều mối liên hệ cá nhân và kiến ​​thức về ngành. Các công ty và công ty tìm kiếm điều hành thường có mối quan hệ lâu dài vì nhu cầu về ứng viên sẽ không bao giờ kéo dài. Mọi thứ đều có mặt lợi và mặt hại. Và việc sử dụng một công ty tìm kiếm điều hành không phải là một ngoại lệ. Xem thêm >>> Tìm kiếm và Tuyển dụng Điều hành viên tại Việt Nam

Xem thêm  15 câu hỏi phỏng vấn ngành công nghệ thông tin

Ưu điểm của việc sử dụng một công ty tìm kiếm điều hành

Sử dụng một công ty tìm kiếm điều hành có thể mang lại một số lợi thế. Bạn có thể nhìn vào những ưu điểm này để quyết định xem phương pháp tuyển dụng này có thể mang lại lợi ích cho công ty của bạn hay không.

1. Mất ít thời gian hơn

Tuyển dụng là công việc của họ. Họ liên tục tìm kiếm ứng viên, sàng lọc ứng viên và giới thiệu những ứng viên này cho khách hàng của họ. Vì vậy, họ có một nhóm ứng cử viên để từ đó họ có thể chọn ra những tài năng phù hợp.

Công việc thú vị

Khi một công ty tìm kiếm điều hành nhận được đơn đặt hàng từ khách hàng của họ, họ có thể đã có những ứng viên đủ tiêu chuẩn cho một vị trí tuyển dụng. Ngoài ra, thời gian bạn cần dành cho việc chuẩn bị một chiến dịch tuyển dụng có thể được giảm bớt. Vì vậy, phương pháp này sẽ mất ít thời gian hơn so với việc một công ty phải tự điền. Và bạn có thể nhận thức được tầm quan trọng của thời gian. Trong kinh doanh, thời gian là tiền bạc.

2. Họ đưa ra lời đảm bảo về ứng viên

Một trong những lợi thế quan trọng nhất của việc sử dụng công ty tìm kiếm điều hành là thời hạn đảm bảo từ 30 đến 90 ngày sau khi một nhân viên mới được thuê. Nếu ứng viên nghỉ việc vì lý do cá nhân, công ty sẽ hoàn lại phí tuyển dụng hoặc tìm ứng viên mới. Vì vậy, nếu việc tuyển dụng không thành công, bạn có thể lấy lại tiền của mình hoặc nhận một nhân viên mới vào vị trí đó. Điều đó phụ thuộc vào bạn.

3. Họ cung cấp tìm kiếm chất lượng cao

Bạn không thể bỏ qua chất lượng ứng viên mà các công ty tìm kiếm điều hành cung cấp. Họ có một đội ngũ tài năng. Họ có thể truy cập vào một mạng lưới liên lạc lớn. Họ hiểu văn hóa và nhu cầu của công ty. Họ đã quen thuộc với quy trình tuyển dụng. Chúng có thể làm giảm sự sai lệch lựa chọn. Và họ có kiến ​​thức về luật lao động. Họ biết cách tiếp cận thành công những ứng viên giỏi nhất. Bạn có biết rằng một số tài năng sẽ chỉ làm việc với đại lý bên thứ ba không? Họ chỉ đánh giá cao sự đại diện của một công ty tìm kiếm điều hành. Sử dụng công ty tìm kiếm giám đốc điều hành là một khoản đầu tư giúp công ty của bạn nâng cao chất lượng của nhân viên.

Xem thêm  Quản trị nguồn nhân lực

Nhược điểm của việc sử dụng một công ty tìm kiếm điều hành

Nhưng tìm kiếm điều hành cũng mang lại một số bất lợi. Một số nhược điểm này có thể ngăn cản một số công ty sử dụng phương pháp này.

1. Tốn tiền

Nhược điểm lớn nhất của việc sử dụng các công ty tìm kiếm điều hành là chúng không rẻ. Mức phí tính theo phần trăm lương, thường là 15% – 30% lương năm đầu tiên. Vì vậy, nếu bạn đặt hàng họ cho một vị trí cấp cao, phí có thể cao đáng kể. Trong một số trường hợp, chi phí quản lý có thể được cộng vào tổng chi phí. Và bạn phải trả thêm tiền. Tuy nhiên, nếu bạn thuê sai người, chi phí có thể còn đáng kể hơn. Hãy nhớ điều này: bạn trả tiền cho những gì bạn nhận được.

2. Thật khó để tìm thấy một sự phù hợp tốt

Bạn đến một công ty tìm kiếm điều hành để tìm ứng viên phù hợp. Vì vậy, một công ty sai có thể dẫn đến ứng viên sai. Bạn cần một công ty hiểu rõ ngành công nghiệp, văn hóa và nhu cầu của công ty bạn. Điều này không dễ dàng. Tìm đúng công ty tìm kiếm giám đốc điều hành có thể khó như tìm đúng ứng viên. Tuy nhiên, một khi bạn tìm được người phù hợp, mối quan hệ của bạn có thể lâu dài và họ có thể cung cấp dịch vụ tuyển dụng cho bạn nhiều lần sau đó. Làm việc cùng nhau càng lâu, hai người càng hiểu nhau hơn.

3. Bạn không thể kiểm soát mọi thứ

Trong recuitment truyền thống, bạn tham gia vào toàn bộ quá trình recuitment: đăng tuyển dụng, tìm kiếm ứng viên, chọn hồ sơ ứng viên, thực hiện phỏng vấn, đánh giá ứng viên, chuẩn bị thư mời và hợp đồng tuyển dụng, … Tuy nhiên, trong tìm kiếm điều hành, các chuyên gia tìm kiếm điều hành làm việc thay mặt bạn và bạn không thể kiểm soát một số giai đoạn. Điều quan trọng là đảm bảo họ đại diện cho bạn và làm việc vì lợi ích của bạn.

Xem thêm  "Làm thế nào để chia đều 5 quả cam cho 6 người?", câu trả lời đơn giản đến bất ngờ của 1 sinh viên lại trở thành đáp án chính xác nhất

Khi nào bạn chọn một công ty tìm kiếm điều hành thay vì một nhà tuyển dụng truyền thống?

Phương pháp bạn sử dụng tùy thuộc vào loại vị trí bạn cần điền. Nếu bạn muốn tìm nhân viên phục vụ cho các vị trí cấp cao, điều hành hoặc có kỹ năng, bạn có thể muốn xem xét sử dụng tìm kiếm điều hành. Mặc dù việc sử dụng một công ty tìm kiếm điều hành có chi phí cao hơn so với một nhà tuyển dụng truyền thống, nhưng bạn sẽ có được những gì bạn muốn. Hầu hết các công ty quyết định sử dụng công ty tìm kiếm giám đốc điều hành vì họ không có mạng lưới nội bộ và nguồn lực hoặc có thể do bộ phận nhân sự của họ không thể tuyển dụng chính xác các ứng viên để lấp đầy các vị trí đang mở. Nếu bạn muốn sử dụng công ty tìm kiếm điều hành, tốt hơn nên tìm một đại lý có kinh nghiệm định vị ứng viên trong các công việc tương tự như công việc đang mở của bạn. Xem thêm >>> Dịch vụ tuyển chọn & tìm kiếm nhân sự của TaNiWork Group Hình ảnh: Internet.

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Pros and cons of using an executive search firm❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Pros and cons of using an executive search firm” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Pros and cons of using an executive search firm [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Pros and cons of using an executive search firm” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 17:37:48. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button