Purchasing Manager là vị trí quan trọng với doanh nghiệp như thế nào?

Rate this post

Quản lý thu mua Chịu trách nhiệm quản lý bộ phận mua hàng của doanh nghiệp. Họ có trách nhiệm tìm kiếm, đánh giá, đàm phán với nhà cung cấp để đưa về sản phẩm, hàng hóa với chất lượng và giá cả tốt nhất. Vì vậy, vị trí Giám đốc mua hàng có vai trò rất quan trọng trong doanh nghiệp.

Công việc của Giám đốc mua hàng là gì?

Công việc chính của Trưởng phòng mua hàng là phân tích và tổng hợp nhu cầu mua hàng của doanh nghiệp, từ đó tìm kiếm nhà cung cấp phù hợp và thương lượng với nhà cung cấp về các điều kiện, điều khoản mua hàng. Trong vai trò của Giám đốc mua hàng, bạn sẽ phải làm việc để đạt được những thỏa thuận mua hàng có lợi nhất cho doanh nghiệp. Cụ thể, bạn sẽ phải nghiên cứu lịch sử bán hàng, theo dõi hàng tồn kho, tìm hiểu nguồn hàng cả trong và ngoài nước, luôn cập nhật những biến động có thể ảnh hưởng đến cung cầu sản phẩm, hàng hóa. Chỉ bằng cách này, bạn mới có thể đảm bảo rằng hàng hóa mua có chất lượng tốt nhất với giá cả hợp lý nhất. Đồng thời, Giám đốc mua hàng cũng phải xem xét kỹ lưỡng các tiêu chí liên quan đến hàng hóa như giá cả, chất lượng, tính sẵn có và độ tin cậy của nhà cung cấp trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng. Điều này đòi hỏi Giám đốc mua hàng phải có kiến ​​thức sâu rộng về sản phẩm và hàng hóa cần mua. Bất kỳ quyết định lựa chọn nhà cung cấp nào cũng phải đảm bảo đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của công ty. Bởi vì, những quyết định sai lầm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận và hình ảnh của doanh nghiệp.

Xem thêm  Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng với nhà tuyển dụng

Vị trí Giám đốc mua hàng quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp của bạn?

Các doanh nghiệp rất coi trọng việc tuyển dụng một Giám đốc mua hàng tài năng. Bởi vì, nếu hoạt động marketing giúp sản phẩm của doanh nghiệp đến được với nhiều khách hàng hơn thì mua hàng là chức năng quan trọng để đảm bảo chất lượng đầu vào. Tầm quan trọng của Giám đốc mua hàng đối với doanh nghiệp thể hiện ở những điểm sau:

1. Đảm bảo nguồn hàng hóa cần thiết cho hoạt động sản xuất kinh doanh

Vị trí Giám đốc mua hàng rất quan trọng, vì họ đảm bảo cung cấp nguyên liệu cho sản xuất, đảm bảo số lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng và đảm bảo trang thiết bị cần thiết cho hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp. Nghiệp chướng. Hơn nữa, vị trí này cũng rất quan trọng vì Trưởng phòng mua hàng cũng là người đàm phán giá cả với nhà cung cấp và chịu trách nhiệm quản lý hàng hóa, thiết bị đã mua, đảm bảo sử dụng đúng mục đích. điểm đến.
>>> Xem thêm: Để trở thành Giám đốc mua hàng cần những yếu tố nào?

2. Quản lý hiệu quả về chi phí

Giám đốc mua hàng cùng với nhóm mua hàng thông qua việc quản lý chặt chẽ các hợp đồng mua hàng đảm bảo tuân thủ tốt nhất các hợp đồng đã ký và đảm bảo quản lý hiệu quả các khoản chi tiêu. Bên cạnh đó, tìm nguồn cung ứng sản phẩm chất lượng, hiểu rõ yêu cầu, không lãng phí tiền bạc vào những sản phẩm không cần thiết. Nhờ đó, các khoản chi được đo lường chính xác và theo dõi thường xuyên, không để xảy ra tình trạng bội chi.

Xem thêm  Lập trình viên là gì? Tố chất để trở thành lập trình viên thành công

3. Đảm bảo dữ liệu được lưu trữ một cách chính xác và đầy đủ

Tính chính xác của dữ liệu có ảnh hưởng trực tiếp đến các quyết định của Giám đốc mua hàng. Nếu dữ liệu không chính xác, doanh nghiệp không thể đưa ra các quyết định mua hàng đúng đắn hoặc tạo ra các đơn đặt hàng chính xác. Điều này dẫn đến tình trạng thừa hoặc thiếu hàng tồn kho. Đặc biệt, những khó khăn trong quá trình thu mua dễ ảnh hưởng đến lợi nhuận của doanh nghiệp.

4. Đảm bảo tuân thủ hợp đồng đã ký kết

Công việc thú vị

Để đảm bảo số lượng hàng hóa cần thiết, doanh nghiệp có thể đồng thời ký hợp đồng cung ứng với nhiều nhà cung cấp khác nhau. Khi đó sẽ rất khó kiểm soát việc tuân thủ các điều kiện hợp đồng của các nhà cung cấp khác nhau. Tại thời điểm này, vai trò của Giám đốc mua hàng là đảm bảo rằng các điều khoản của hợp đồng được thực hiện.

5. Quản lý hiệu quả rủi ro trong quá trình mua hàng

Quá trình mua hàng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Ví dụ: doanh nghiệp chỉ có một nhà cung cấp, rủi ro do biến động thị trường, vấn đề gian lận và trộm cắp, chi phí thu mua, chất lượng, …, và các rủi ro khác trong quá trình giao hàng. Giám đốc mua hàng sẽ phải tìm những nhà cung cấp tốt nhất. Điều này giúp đảm bảo nguồn hàng chất lượng và ổn định. Giám đốc Mua hàng cũng thường xuyên giám sát các nhà cung cấp để đảm bảo các tiêu chuẩn giao hàng được đáp ứng tốt nhất. Hơn nữa, giảm thiểu rủi ro trong quá trình mua hàng sẽ góp phần tăng lợi nhuận.
>>>> Có thể bạn quan tâm: Chức năng Giám đốc mua hàng trong các tập đoàn lớn Qua những chia sẻ về Quản lý thu mua Tầm quan trọng của nó đối với doanh nghiệp như thế nào trong bài viết này TaNiWork tin rằng bạn đã hiểu rõ hơn rất nhiều về công việc này. Vì vậy, nếu mục tiêu nghề nghiệp của bạn là trở thành Giám đốc mua hàng, hãy tận dụng tối đa nó ngay hôm nay.

Xem thêm  Giám đốc sản xuất ( CPO) là gì? Tất tần tật thông tin về CPO
TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!

TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Purchasing Manager là vị trí quan trọng với doanh nghiệp như thế nào?❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Purchasing Manager là vị trí quan trọng với doanh nghiệp như thế nào?” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Purchasing Manager là vị trí quan trọng với doanh nghiệp như thế nào? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Purchasing Manager là vị trí quan trọng với doanh nghiệp như thế nào?” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 04:43:17. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button