QC là gì? Tất tần tật thông tin về ngành QC

Rate this post

Các sản phẩm của công ty trước khi đưa ra thị trường đều phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt. Trong doanh nghiệp, nhiệm vụ kiểm tra chất lượng sản phẩm này thuộc về bộ phận QC. Vì thế QC là gì?? Hãy cùng TaNiWork tìm hiểu mọi thông tin về ngành QC nhé!

MỤC LỤC1- QC là gì?
2- Nhiệm vụ chính của QC là gì?
3- Yêu cầu khi làm việc trong ngành QC
4- Lương QC
5- Khó khăn và cơ hội trong ngành QC

1. QC là gì?

QC là viết tắt của Quality Control, có nghĩa là kiểm tra chất lượng. Trong hệ thống quản lý chất lượng, QC là một khâu kiểm soát, kiểm tra nhằm đánh giá chất lượng của sản phẩm trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ. Công việc của QC thường đan xen với quá trình sản xuất để đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng tốt nhất. Ngày nay, với sự hỗ trợ của máy móc, công nghệ hiện đại, quá trình kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Chất lượng sản phẩm sẽ được kiểm soát trong suốt quá trình sản xuất, không phải đợi đến khi hoàn thiện mới chạy thử. Nhu cầu tuyển dụng QC có mặt ở hầu hết các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, phát triển phần mềm, sản xuất hàng tiêu dùng, máy móc, cơ khí,… Mỗi ngành nghề khác nhau sẽ có một phương thức quản lý. chất lượng khác nhau. Nhờ đó, sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp luôn đáp ứng tốt nhất các tiêu chuẩn chất lượng đã đề ra, cũng như yêu cầu của thị trường và khách hàng của doanh nghiệp.

2. Nhiệm vụ chính của QC là gì?

Tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp mà nhiệm vụ của QC sẽ khác nhau. Tuy nhiên, bất kể ngành hàng nào, mục tiêu chính của QC luôn là đảm bảo sản phẩm đạt mọi tiêu chuẩn chất lượng trước khi bán cho người tiêu dùng. Tiêu chuẩn chất lượng thường bao gồm tiêu chuẩn nội bộ, tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế, tuân thủ pháp luật và tuân thủ các quy định về sức khỏe và an toàn. Công việc của QC là tìm ra khuyết tật trên sản phẩm, ghi lại và gửi lại sản phẩm lỗi để sửa chữa. Trong một số ngành, QC là người chịu trách nhiệm sửa chữa các sản phẩm bị lỗi hoặc họ phải tiến hành kiểm tra sản phẩm, xem sản phẩm có hoạt động tốt hay không và tìm ra những điểm cần sửa trong quy trình. Quy trình sản xuất. QC hoàn toàn có quyền quyết định chấp nhận hay từ chối sản phẩm.

Xem thêm  Top 20 câu hỏi phỏng vấn hàng đầu, thường xuyên hỏi (Phần 1)

3. Yêu cầu khi làm việc trong ngành QC

Để làm việc trong ngành QC, trước tiên bạn cần hiểu rõ về công việc, cũng như bạn phải có niềm đam mê và yêu thích công việc. Trong đó yếu tố đam mê đóng vai trò then chốt quyết định bạn có đạt được thành công trong ngành QC hay không. Vì vậy, khi định hướng nghề nghiệp, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng, để xác định rõ mình có thực sự yêu thích nghề QC hay không.
>>>> Xem thêm: Điểm giống và khác nhau giữa QA và QC

Công việc thú vị

Khi đã khẳng định được niềm yêu thích với ngành QC, hãy lên kế hoạch học tập cụ thể để tích lũy những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết. Công việc của QC sẽ vô cùng dễ dàng và thuận lợi nếu bạn có những kỹ năng quan trọng sau:

– Kỹ năng kiểm tra, giám sát: Đây là một kỹ năng rất quan trọng trong ngành QC. Sở hữu kỹ năng này sẽ giúp QC hoàn thành công việc rất dễ dàng.

– Kỹ năng quản lý: có kỹ năng này QC có thể bao quát tất cả các khía cạnh của sản phẩm. Đồng thời quản lý tốt nhất tất cả các công việc cần thực hiện.

– Khả năng giải quyết vấn đề: Công việc của QC thường gặp phải những sự cố không mong muốn về sản phẩm. Vì vậy, QC cần có khả năng xử lý các tình huống một cách linh hoạt và nhanh chóng.

Xem thêm  Toàn bộ thông tin về Ngành Trade Marketing

– Kĩ năng giao tiếp: đây là một kỹ năng mà QC cần có để có thể đạt được thành công trong sự nghiệp của họ.

– Kỹ năng làm việc nhóm và độc lập tốt: QC cần có khả năng giải quyết công việc một cách độc lập cũng như biết cách phối hợp với người khác trong công việc để nâng cao hiệu quả công việc.

3. Mức lương của QC

Mức lương trong ngành QC khá đa dạng. Mức lương cao hay thấp phụ thuộc vào các yếu tố như kinh nghiệm và ngành nghề của doanh nghiệp. Theo khảo sát của TaNiWork, mức lương trung bình trong ngành QC là 11 triệu đồng / tháng. Mức lương từ 8 đến 16 triệu đồng / tháng. Nhân sự càng chuyên sâu, có kinh nghiệm thì lương càng cao. Ngoài lương, người làm trong ngành QC còn được nhận thù lao theo quy định của công ty và thưởng năng suất, thưởng sáng kiến, v.v.
>>>> Có thể bạn quan tâm: QA là gì? Thông tin cần thiết về ngành QA

4. Khó khăn và cơ hội trong ngành QC

Ngành QC có tiềm năng tăng trưởng tốt. Tuy nhiên, làm việc trong ngành này bạn cần chuẩn bị cho mình những khó khăn như: – Người đầu tiênNghề QC chưa được đào tạo bài bản nên bạn sẽ phải tự học rất nhiều. – Thứ hai, khi làm việc ở những công ty nhỏ, bạn sẽ không có môi trường để phát triển. Lúc này, bạn sẽ phải đợi ứng dụng có sẵn, sau đó sẽ chạy thử theo mẫu mà khách hàng yêu cầu. – Thứ baCác trường đại học không có chuyên ngành đào tạo về khảo thí và quản lý chất lượng. – Thứ TưKhái niệm về kiểm soát chất lượng là tương đối mơ hồ. Điều này khiến những người trong ngành QC nghĩ rằng công việc của họ là kiểm tra theo yêu cầu của khách hàng là đủ, mà không nghĩ rằng những yêu cầu đó có thể có sai sót. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng cơ hội phát triển trong ngành QC là rất lớn. Khi bạn đã trở thành một QC giỏi, cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp của bạn sẽ vô cùng rộng mở. Bạn sẽ có cơ hội đảm nhận các vị trí quản lý như quản lý QC. Khi bạn đã tích lũy đủ kinh nghiệm làm việc và có kỹ năng lãnh đạo xuất sắc, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến lên vị trí Quản lý nhà máy. Trên đây là toàn bộ thông tin về ngành QC mà TaNiWork muốn gửi đến các bạn. Hy vọng qua những thông tin này các bạn sẽ hiểu QC là gì và có hướng đi nghề nghiệp đúng đắn. Bạn cũng có thể truy cập TaNiWork.com để cập nhật những cơ hội việc làm hấp dẫn và kết nối với các nhà tuyển dụng uy tín trên toàn quốc.
———————————–

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp
Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Trang web: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam Nguồn ảnh: internet

Xem thêm  Cách viết mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên giúp CV ấn tượng, thu hút

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “QC là gì? Tất tần tật thông tin về ngành QC❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “QC là gì? Tất tần tật thông tin về ngành QC” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “QC là gì? Tất tần tật thông tin về ngành QC [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “QC là gì? Tất tần tật thông tin về ngành QC” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 06:27:34. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button