Quản lý dự án (Project manager) là gì? Làm trong lĩnh vực nào?

Rate this post

Xã hội hiện đại và ngày càng trở nên đa dạng với nhiều xu hướng phát triển mới tạo ra nhiều ngành nghề độc đáo và mới lạ. Nhiều người nói về PM hoặc các công việc quản lý dự án Quản lý dự án nhưng chưa hiểu rõ nghề này là nghề gì, lĩnh vực gì. Bài viết dưới đây thông tin cho bạn tất cả những gì bạn cần biết về Project Manager.MỤC LỤC

1. Quản lý dự án – Project Manager là gì?
2. Người quản lý dự án làm gì?
3. Người quản lý dự án làm việc trong lĩnh vực nào?

Project Manager (viết tắt là PM) là người chịu trách nhiệm dẫn dắt một dự án từ khi bắt đầu cho đến khi thực hiện. Điều này bao gồm: lập kế hoạch, thực hiện, quản lý những người liên quan đến dự án, các nguồn lực và phạm vi của dự án. Người quản lý dự án phải có tính kỷ luật cao và tầm nhìn tốt để có thể đặt ra các mục tiêu cụ thể, nhất quán và hoàn thành chúng. Có thể nói, họ đóng vai trò quan trọng đến 50% sự thành công của chuyên án, là người có đầy đủ trách nhiệm và quyền hạn để xử lý và phán đoán nhiệm vụ được giao.

1. Quản lý dự án – Project Manager là gì?


  • Quản lý dự án (PM) là người đứng giữa khách hàng và nhóm phát triển. Họ là đại diện phía khách hàng, xác định và đáp ứng các nhu cầu chính xác của khách hàng dựa trên kiến ​​thức và phán đoán của tổ chức.

  • Trách nhiệm của người quản lý dự án bao gồm quản lý tổng thể, hiếm khi liên quan trực tiếp đến các hoạt động tạo ra kết quả cuối cùng. Vị trí này cũng là người giám sát tất cả các sản phẩm và dịch vụ trong dự án. Các công cụ và kỹ thuật dự án an toàn để giúp đảm bảo thực hành tốt. Ngoài ra, các nhà quản lý dự án có trách nhiệm tuyển dụng và xây dựng các nhóm dự án và dự báo các rủi ro tiềm ẩn.

Trong additiona Quản lý dự án Toàn bộ con người có vai trò quản lý các mối quan hệ và trung hòa chúng để các nhóm làm việc và tương tác với nhau hiệu quả nhất. Khả năng hợp tác và duy trì mối quan hệ giữa các thành viên trong nhóm là vô cùng quan trọng. Xung đột và bất đồng là không thể tránh khỏi, là một phần của quá trình sáng tạo. Và để phát huy tốt đồng thời không làm ảnh hưởng hay phá hoại dự án, người quản lý cần phải trung hòa và điều tiết chúng một cách hợp lý.
>>> Xem thêm: Mô tả công việc Quản lý dự án

2. Người quản lý dự án làm gì?

Nhiệm vụ chính của Người quản lý dự án có thể được liệt kê như sau:

  • Lập kế hoạch, thực hiện và kết thúc dự án: Người quản lý dự án thực hiện xác định dự án, phát triển các kế hoạch hoạt động toàn diện và quản lý ngân sách tổng thể.
  • Quản lý Đội và Con người: Trách nhiệm của một PM là tạo điều kiện và tính toán việc loại bỏ các trở ngại và động viên các thành viên trong nhóm. Sự thôi thúc này vô cùng quan trọng, giải quyết mâu thuẫn, kích thích sự sáng tạo.

  • Công việc thú vị

    Quản lý kỳ vọng: sắp xếp các dự án với mục tiêu kinh doanh, quản lý các bên liên quan và truyền đạt hiệu quả trạng thái dự án, các mốc quan trọng và các ràng buộc.

Ngoài ra, tất cả những điều này, tùy thuộc vào các yếu tố như quy mô và độ phức tạp của dự án và các hạn chế về nguồn lực, người quản lý dự án có thể cần phải gánh vác nhiều chức năng. Ví dụ, một số quản lý dự án cần hỗ trợ thu thập các yêu cầu kinh doanh hoặc có thể làm việc toàn thời gian cho một dự án lớn hoặc thậm chí bán thời gian cho nhiều dự án quy mô nhỏ hơn. >>> Có thể bạn quan tâm: Tiết lộ 5 yếu tố để trở thành một Dự án chuyên nghiệp Người quản lý

3. Người quản lý dự án làm việc trong lĩnh vực nào?

Hầu hết các công việc hiện đại yêu cầu một quản lý dự án. Các lĩnh vực quan trọng thường chắc chắn phải có Quản lý dự án Để thành công có thể kể đến như: Với công việc này, người quản lý dự án cần thực hiện các công việc bao gồm chịu trách nhiệm tìm hiểu và cập nhật thông tin, chính sách, pháp luật và các vấn đề xã hội, xu hướng hiện tại của ngân hàng và nhu cầu, tâm lý khách hàng. Từ sự phức tạp của nền kinh tế thị trường và nhiều vấn đề liên quan đến tài chính, vai trò của Quản lý dự án là sự chỉ đạo và thống nhất từ ​​khi bắt đầu cho đến khi hoàn thành dự án. Do kinh tế phát triển, đời sống của người dân nâng cao, nhu cầu cũng trở nên lớn hơn, khắt khe hơn nên bất động sản và xây dựng ngày càng có vai trò to lớn. Một người quản lý dự án là cần thiết trong lĩnh vực này để đảm bảo rằng có những người chịu trách nhiệm về việc lập và thực hiện kế hoạch. Việc đảm bảo dự án mở bán được hoàn thành theo đúng mục tiêu, thời hạn và chất lượng phụ thuộc vào tầm nhìn và khả năng dự đoán thị trường, nhu cầu và những rủi ro có thể xảy ra. Quản lý dự án trong lĩnh vực này có nhiệm vụ lập kế hoạch và thực hiện các dự án liên quan đến phần mềm như: Quảng cáo, thiết kế web, thiết kế đồ họa, … Do sự phát triển của khoa học công nghệ cũng như công nghệ số, lĩnh vực phần mềm càng được chú trọng hơn bao giờ. Hi vọng với những thông tin trên, bạn đọc đã có thêm kiến ​​thức về chức quản lý dự án – Giám đốc Dự án và lĩnh vực công việc liên quan! ————————————

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Trang web: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Quản lý dự án (Project manager) là gì? Làm trong lĩnh vực nào?❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Quản lý dự án (Project manager) là gì? Làm trong lĩnh vực nào?” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Quản lý dự án (Project manager) là gì? Làm trong lĩnh vực nào? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Quản lý dự án (Project manager) là gì? Làm trong lĩnh vực nào?” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 02:21:33. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Xem thêm  Vai trò quan trọng của phòng truyền thông đối với doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button