Quy trình làm việc của phòng hành chính nhân sự như thế nào?

Rate this post

Một doanh nghiệp thành công cần phải chú trọng đến việc quản lý các nguồn lực của công ty, đặc biệt là nguồn nhân lực. Vì vậy, để đảm bảo sự phát triển bền vững lâu dài, doanh nghiệp cần chú trọng đến công tác quản trị hành chính nhân sự. Đồng thời, cần quan tâm xây dựng bộ phận nhân sự hoạt động hiệu quả, để bộ phận này hoạt động đúng với vai trò và tầm quan trọng của mình trong cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp. Phòng nhân sự là một bộ phận trong cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp. Chịu trách nhiệm quản lý tất cả các công việc nhân sự và hành chính. Phòng Nhân sự được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực tại các phòng ban, bộ phận của công ty. Xây dựng quy chế, chính sách lương, thưởng và các chế độ phúc lợi, đãi ngộ trong công ty. Đồng thời, bộ phận này cũng là nền tảng cơ bản để tuyển dụng, lựa chọn và đào tạo nhân viên cũng như quản lý các hoạt động hành chính nhân sự.

Quy trình làm việc của phòng hành chính nhân sự

Quy trình thực hiện công việc của phòng nhân sự trải qua các bước sau:

1. Chuẩn bị và gửi yêu cầu tuyển dụng

Khi các phòng ban, công ty có nhu cầu tuyển dụng thêm nhân viên do công việc quá nhiều hoặc công ty có kế hoạch mở rộng một bộ phận nào đó thì cần đưa ra các yêu cầu tuyển dụng dựa trên các quyết định, kế hoạch mở rộng công ty. Yêu cầu tuyển dụng sẽ được trình lên Ban Giám đốc xem xét và phê duyệt. Nếu yêu cầu tuyển dụng phù hợp sẽ được duyệt và chuyển cho phòng nhân sự thực hiện. Nếu yêu cầu tuyển dụng chưa hợp lý sẽ được trả lại để điều chỉnh, bổ sung.

Xem thêm  Chiến lược thành công của thương hiệu Chanel

2. Tiến hành tuyển dụng

Phòng Nhân sự căn cứ vào thông tin về số lượng, vị trí cần tuyển, mô tả công việc trên phiếu yêu cầu tuyển dụng đã được duyệt đăng tin tuyển dụng trên các kênh tuyển dụng: báo chí, trang tuyển dụng. Trung tâm ứng tuyển, việc làm trực tuyến… Tiếp nhận hồ sơ của ứng viên, tiến hành sàng lọc và đặt lịch phỏng vấn. Tổ chức hội đồng phỏng vấn phù hợp với từng vị trí việc làm, Ban giám đốc sẽ phỏng vấn trực tiếp ứng viên hoặc phân công nhân viên có năng lực phụ trách. >>> Xem thêm: Mô tả công việc của nhân sự phòng hành chính

3. Làm thủ tục thử việc

Công việc thú vị

Khi đã chọn được ứng viên phù hợp, bộ phận nhân sự bắt đầu làm thủ tục thử việc. Soạn hợp đồng thử việc theo quy định của Luật lao động, cấp giấy biên nhận việc làm.

4. Ký hợp đồng lao động

Sau thời gian thử việc, nếu xét thấy ứng viên đạt yêu cầu sẽ được ký hợp đồng lao động chính thức. Đồng thời đăng ký danh sách lao động với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và làm sổ BHXH, BHYT cho người lao động mới. Lưu trữ hồ sơ của nhân viên mới trong hồ sơ nhân viên của công ty.

5. Tiến hành đánh giá nhân viên

Định kỳ, Phòng Nhân sự và Ban Giám đốc cùng xem xét, đánh giá xem người lao động của doanh nghiệp có hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao hay không, có vi phạm quy chế của công ty hay không. không. Nếu một nhân viên vi phạm các quy định, hành động thích hợp cần được thực hiện. Đồng thời căn cứ vào thành tích đã đạt được mà đưa ra các quyết định khen thưởng phù hợp. Sau khi Ban giám đốc và các trưởng bộ phận đưa ra nhận xét, đánh giá cuối cùng về kết quả làm việc của nhân viên sẽ biết được nhân viên nào làm việc tốt, nhân viên nào làm việc chưa tốt, nhân viên nào làm việc chưa tốt. người có khả năng đảm nhận một công việc khác hoặc nhân viên nào được thăng chức. Sau một thời gian, có thể là sáu tháng hoặc một năm, tùy theo quy định của từng công ty, Hội đồng quản trị sẽ xem xét kết quả làm việc của nhân viên để đưa ra quyết định khen thưởng hoặc mức kỷ luật. Phù hợp. Căn cứ vào thời gian làm việc của từng nhân viên mà có quyết định tăng giảm lương cho phù hợp.
>>> Có thể bạn quan tâm: Cơ cấu tổ chức phòng nhân sự

Xem thêm  Cơ cấu tổ chức phòng nhân sự gồm những bộ phận nào?

6. Giải quyết các chế độ, chính sách cho người lao động

Tùy theo môi trường làm việc của từng công ty mà Ban giám đốc sẽ có quyết định thực hiện các chế độ khác nhau, như chế độ nghỉ thai sản, nghỉ phép năm, trợ cấp độc hại, phụ cấp … Xử lý nhu cầu nghỉ phép của người lao động khi họ xin nghỉ phép, giải quyết chế độ cho người lao động nghỉ việc yêu cầu khi họ xin nghỉ hoặc khi hết hạn hợp đồng. Hội đồng quản trị có quyền sa thải những nhân viên vi phạm kỷ luật, vi phạm các điều khoản trong hợp đồng hoặc những nhân viên làm những việc gây hại cho doanh nghiệp.

7. Quản lý hồ sơ nhân viên

Phòng nhân sự có trách nhiệm quản lý và lưu giữ toàn bộ hồ sơ cá nhân của toàn thể cán bộ công nhân viên trong doanh nghiệp.

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Quy trình làm việc của phòng hành chính nhân sự như thế nào?❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Quy trình làm việc của phòng hành chính nhân sự như thế nào?” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Quy trình làm việc của phòng hành chính nhân sự như thế nào? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Quy trình làm việc của phòng hành chính nhân sự như thế nào?” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 06:56:37. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Xem thêm  Mô tả công việc Giám Đốc Điều Hành Toàn Quốc Country Manager

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button