Quy trình tuyển dụng nhân sự cấp cao như thế nào?

Rate this post

Tuyển dụng nhân sự cấp caoo đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự phát triển của doanh nghiệp. Bởi nhân sự cấp cao là nhóm nắm giữ các vị trí quản lý chủ chốt, chịu trách nhiệm điều hành toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp. Trên thị trường lao động, nhóm nhân sự cấp cao đang khan hiếm cả về số lượng và chất lượng. Vì vậy, doanh nghiệp cần có chiến lược và quy trình tuyển dụng hiệu quả để thu hút và tuyển dụng thành công những nhân sự cấp cao này. Xem thêm: Công ty săn đầu người tuyển dụng như thế nào?

Vậy doanh nghiệp cần có quy trình tuyển dụng nhân sự cấp cao như thế nào?

Nhìn chung, quy trình tuyển dụng cấp cao cũng bao gồm các bước tương tự như quy trình tuyển dụng nhân viên. Tuy nhiên, những người trực tiếp phỏng vấn các ứng viên nhân sự cấp cao sẽ là lãnh đạo cấp cao hơn. Đồng thời, bộ phận nhân sự phải đảm bảo bí mật liên quan đến việc tuyển dụng nhân sự cấp cao.

Các bước của quy trình tuyển dụng nhân sự cấp cao

1. Xác định nhu cầu tuyển dụng

Để công tác tuyển dụng nhân sự cấp cao thành công, trước tiên doanh nghiệp cần xác định rõ nhu cầu tuyển dụng. Cụ thể, doanh nghiệp cần xác định rõ mình cần tuyển nhân sự cấp cao cho những vị trí nào, yêu cầu công việc ra sao, bộ phận nào cần tuyển dụng và thời gian tuyển dụng là bao lâu. Mọi nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao sẽ được tổng hợp trình Ban Giám đốc phê duyệt. Thông thường, các thông tin liên quan đến việc tuyển dụng nhân sự cấp cao sẽ được bảo mật. Chỉ các cấp lãnh đạo, quản lý cấp cao của bộ phận nhân sự mới biết, các cấp quản lý khác chỉ biết nếu có sự cho phép của Giám đốc hoặc Tổng giám đốc.
>>>> Xem thêm: Làm thế nào để trở thành nhân sự cấp cao?

Xem thêm  Bộ câu hỏi phỏng vấn trong lĩnh vực Bán hàng

2. Lập kế hoạch tuyển dụng

Sau khi nhu cầu tuyển dụng được duyệt, bộ phận nhân sự sẽ tiến hành lập kế hoạch tuyển dụng. Khi lập kế hoạch tuyển dụng nhân sự cấp cao cần đảm bảo các yếu tố sau:

  • Thứ nhất, đảm bảo tính hấp dẫn. Thể hiện ở hai khía cạnh sau: nội dung tin đăng tuyển phải thu hút được ứng viên và kênh tuyển dụng phù hợp với hành vi và trình độ của ứng viên.
  • Thứ hai, đảm bảo bí mật. Cụ thể, cần xác định rõ phương thức gửi CV ứng viên đến những người có liên quan và việc tổ chức phỏng vấn.

3. Thông báo tuyển dụng

Bước tiếp theo sẽ là chuẩn bị và đăng thông báo tuyển dụng. Nội dung thông báo tuyển dụng cần thể hiện rõ ràng mô tả công việc, yêu cầu công việc, sở thích của ứng viên và thông tin liên hệ.

Công việc thú vị

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, có rất nhiều cách để các doanh nghiệp đăng tin tuyển dụng. Ví dụ, đăng thông báo trên trang web chính thức của công ty, trên mạng xã hội, trang tuyển dụng trực tuyến hoặc các nhóm, diễn đàn nghề nghiệp. Quan trọng nhất là doanh nghiệp phải lựa chọn phương thức phù hợp để đăng thông báo. Điều này đảm bảo thông báo tuyển dụng của doanh nghiệp được nhiều ứng viên biết đến và cũng đảm bảo yếu tố chi phí tuyển dụng.

4. Tiếp nhận và sàng lọc các ứng dụng

Sau khi thông báo tuyển dụng được đăng, bộ phận nhân sự sẽ nhận được rất nhiều hồ sơ. Lúc này, nhiệm vụ hàng đầu của bộ phận nhân sự là tập hợp đầy đủ, không bỏ sót bất kỳ hồ sơ nào. Tuy nhiên, không phải hồ sơ nhận được nào cũng phù hợp với vị trí cần tuyển dụng. Vì vậy, bộ phận nhân sự sẽ tiến hành sàng lọc hồ sơ ứng viên dựa trên những tiêu chí nhất định để tìm ra những hồ sơ phù hợp nhất tham gia vòng phỏng vấn trực tiếp. Việc sàng lọc hồ sơ cần đảm bảo tuân theo những quy định nhất định và đảm bảo tính công bằng, minh bạch.
Xem thêm: Hướng dẫn xây dựng kế hoạch tuyển dụng cấp cao

5. Phỏng vấn ứng viên

Khi đã chọn được hồ sơ phù hợp, bộ phận nhân sự sẽ sắp xếp lịch phỏng vấn, gửi thư mời phỏng vấn đến ứng viên và phỏng vấn trực tiếp để chọn ra ứng viên phù hợp nhất. Thông thường cuộc phỏng vấn sẽ bao gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên là phỏng vấn sơ bộ và kiểm tra trắc nghiệm để loại bỏ hồ sơ ứng viên một lần nữa. Giai đoạn thứ hai là phỏng vấn tuyển chọn, lúc này nhà tuyển dụng sẽ đưa ra những câu hỏi để đánh giá lại năng lực và mức độ phù hợp của ứng viên với công việc, đồng thời cung cấp thêm thông tin về chế độ tiền lương. công việc và sở thích của ứng viên. Kết thúc buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ cho ứng viên biết thời gian họ nhận được kết quả phỏng vấn là bao lâu. Điều này không chỉ khiến ứng viên không quá lo lắng về kết quả phỏng vấn mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp của nhà tuyển dụng.
>>>> Có thể bạn quan tâm: Giám đốc điều hành cấp cao cần lưu ý gì khi tìm việc?

6. Thử việc

Ứng viên thành công vượt qua vòng phỏng vấn sẽ bắt đầu thời gian thử việc. Trong thời gian này, ứng viên phải chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy mình hoàn toàn có thể đảm nhận tốt vai trò của một nhân viên cấp cao. Và nhà tuyển dụng sẽ theo sát để đưa ra quyết định cuối cùng về ứng viên.

7. Đưa ra quyết định tuyển dụng

Sau thời gian thử việc, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra quyết định có chính thức tuyển dụng ứng viên đó hay không và ứng viên cũng đưa ra quyết định có nhận việc hay không. Sau khi được tuyển dụng chính thức, doanh nghiệp và ứng viên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng lao động. Và lúc này, ứng viên sẽ chính thức trở thành nhân viên của công ty.
Xem thêm: Thuê ngoài bộ phận tuyển dụng – xu thế thời đại Việc tuyển dụng nhân sự cấp cao rất phức tạp, tốn nhiều thời gian, công sức và chi phí nên đòi hỏi bộ phận nhân sự phải có sự chuẩn bị chu đáo. Nếu doanh nghiệp biết vận dụng linh hoạt quy trình tuyển dụng nhân sự cấp cao này, TaNiWork tin tưởng sẽ tuyển được những nhân sự cấp cao tài năng nhất.

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Quy trình tuyển dụng nhân sự cấp cao như thế nào?❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Quy trình tuyển dụng nhân sự cấp cao như thế nào?” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Quy trình tuyển dụng nhân sự cấp cao như thế nào? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Quy trình tuyển dụng nhân sự cấp cao như thế nào?” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 08:54:06. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Xem thêm  Mức lương của giám đốc kinh doanh toàn quốc (chia sẻ từ Headhunter)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button