RE Engineer là gì? Mô tả công việc RE Engineer

Rate this post

Để đảm bảo sự hoạt động liên tục và hiệu quả của hệ thống máy móc thiết bị trong các nhà máy sản xuất cần phải có sự trợ giúp của các chuyên gia. Kỹ sư RE. Vậy RE Engineer là gì? Mô tả công việc của Kỹ sư RE là gì? Hãy cùng TaNiWork khám phá qua bài viết này nhé!

RE Engineer là gì?

RE Engineer hay Kỹ sư sửa chữa được biết đến là những kỹ sư sửa chữa máy móc trong các nhà máy sản xuất. Trách nhiệm của họ là thường xuyên kiểm tra, theo dõi tình trạng máy móc, thiết bị phục vụ quá trình sản xuất để kịp thời phát hiện những sự cố, hư hỏng kỹ thuật và tiến hành sửa chữa trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, họ còn có trách nhiệm thực hiện bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo hệ thống máy móc luôn hoạt động với công suất tối ưu. Có thể thấy, Kỹ sư NLTT có vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo hệ thống sản xuất của doanh nghiệp luôn hoạt động ổn định, không bị gián đoạn và đạt năng suất cao nhất. Ngoài ra, còn phối hợp với các bên liên quan để cải tiến hệ thống máy móc, hạn chế hư hỏng, giảm chi phí và thời gian sửa chữa.

Mô tả công việc Kỹ sư RE

1. Lập kế hoạch kiểm tra, bảo dưỡng máy móc thiết bị sản xuất

RE Engineer có trách nhiệm lập kế hoạch kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ máy móc thiết bị sản xuất trình cấp trên phê duyệt. Đồng thời phối hợp kiểm tra công tác an toàn lao động, phòng chống cháy nổ trong nhà máy.

Xem thêm  Viết ưu điểm và nhược điểm của bản thân trong CV

2. Tiến hành sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống máy móc

Thường xuyên theo dõi, kiểm tra hoạt động của máy móc thiết bị phục vụ sản xuất. Đảm bảo kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng hoạt động của hệ thống máy móc, phát hiện kịp thời những hỏng hóc kỹ thuật và nhanh chóng sửa chữa. Khi nhận được thông tin về các sự cố không mong muốn liên quan đến máy móc thiết bị trong nhà xưởng, cần nhanh chóng tìm hiểu nguyên nhân và tìm phương án xử lý để sự cố không tái diễn. . Khi đã có phương án xử lý phù hợp, nhanh chóng tiến hành sửa chữa, không làm ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất của nhà máy. Phối hợp với bộ phận sản xuất và các bộ phận liên quan để xử lý nhanh chóng các vấn đề phát sinh trong từng ca sản xuất. Ghi nhận kịp thời các phản hồi của công nhân sản xuất, tìm hiểu và xử lý nhanh các sự cố. Mọi thông tin liên quan đến sự cố phát sinh trong mỗi ca sản xuất cần được ghi chép cẩn thận và chuyển tải thông tin chi tiết về tình trạng máy móc thiết bị cho các ca tiếp theo.
>>> Xem thêm: 10 câu hỏi phỏng vấn Kỹ sư RE thường gặp nhất Thực hiện kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng toàn bộ máy móc, thiết bị trên dây chuyền sản xuất theo đúng tiến độ đã được phê duyệt. Việc bảo trì, bảo dưỡng bao gồm các hạng mục công việc như: vệ sinh tổng thể hệ thống máy móc, bơm mỡ, thay thế các linh kiện hư hỏng, v.v.

Xem thêm  Top 20 công ty FMCG lớn nhất thế giới

3. Nâng cao năng suất của hệ thống máy móc thiết bị

Công việc thú vị

RE Engineer cần tập trung nâng cao hiệu suất của hệ thống máy móc thiết bị để nâng cao năng suất và chất lượng sản xuất. Cụ thể, những điều sau đây cần được thực hiện:

  • Phân tích dữ liệu, thông số vận hành và xu hướng sử dụng máy móc thiết bị để có biện pháp cải tiến phù hợp nhằm đạt được chi phí vòng đời tối ưu cho tất cả máy móc thiết bị.

  • Đặt ra các mục tiêu và yêu cầu liên quan đến độ tin cậy cho hệ thống máy móc. Định nghĩa các kỹ thuật bảo trì cũng như xây dựng và phát triển các quy trình sửa chữa máy móc khoa học.

  • Phân tích các báo cáo trong hệ thống quản lý bảo trì và các chỉ số hoạt động, độ tin cậy và bảo trì của thiết bị, để cải thiện các chương trình bảo trì.

  • Lập kế hoạch thay thế linh kiện hàng năm và quản lý, kiểm soát các phụ tùng và thiết bị.

4. Hỗ trợ lắp đặt máy móc, thiết bị

RE Engineer tham gia hỗ trợ lắp đặt máy móc, thiết bị, dây chuyền sản xuất mới cho nhà máy. Tiến hành kiểm định máy móc thiết bị, đảm bảo hoạt động tốt nhất và đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành hệ thống máy móc.

5. Thực hiện các công việc khác

Kỹ sư RE có trách nhiệm lập hồ sơ quản lý máy móc thiết bị trong nhà máy; Đảm bảo việc vệ sinh, bảo quản các công cụ, dụng cụ, thiết bị phục vụ công việc được giao. Được tham gia các khóa đào tạo nghiệp vụ do công ty tổ chức, hỗ trợ và hướng dẫn nhân viên mới. Chủ động nghiên cứu, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống máy móc.
>>>> Có thể bạn quan tâm: Các kỹ năng cơ bản của Kỹ sư RE Lập báo cáo công việc theo quy định và tham gia các cuộc họp của bộ phận. Thực hiện các nhiệm vụ công việc khác theo sự phân công của cấp trên.

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!

TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “RE Engineer là gì? Mô tả công việc RE Engineer❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “RE Engineer là gì? Mô tả công việc RE Engineer” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “RE Engineer là gì? Mô tả công việc RE Engineer [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “RE Engineer là gì? Mô tả công việc RE Engineer” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 23:41:02. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Xem thêm  KOL là gì? Cách trở thành một KOL chuyên nghiệp và thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button