Recruitment Agency là gì?

Rate this post

Bằng văn bản Cơ quan là gì? Trước đó, Uptalent cho biết Agency không chỉ là một công ty quảng cáo và truyền thông mà còn có nhiều loại hình đại lý khác nhau, bao gồm: Cơ quan tuyển dụng. Vì vậy, hôm nay Ms Uptalent sẽ gửi đến độc giả thông tin chi tiết về loại hình đại lý này. Cùng theo dõi để hiểu Recruitment Agency là gì nhé!

Khái niệm về cơ quan tuyển dụng

Cơ quan tuyển dụng là các công ty được trả tiền để cung cấp dịch vụ tuyển dụng cho các doanh nghiệp theo yêu cầu. Cơ quan Tuyển dụng đóng vai trò trung gian giữa doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng và người tìm việc. Với đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, công ty tuyển dụng sẽ giúp doanh nghiệp tìm được ứng viên phù hợp cho vị trí đang cần tuyển dụng. Bên cạnh đó, Recruitment Agency còn giúp doanh nghiệp giải quyết hiệu quả nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn nhân sự trong thời gian ngắn. Chính vì vậy, việc tìm đến đơn vị tuyển dụng ngày càng trở thành sự lựa chọn tối ưu của các doanh nghiệp.
So sánh Cơ quan Tuyển dụng và Cơ quan Việc làm Nhiều người nhầm lẫn giữa dịch vụ của Cơ quan Tuyển dụng và Cơ quan Việc làm. Vì vậy, để giúp bạn phân biệt được hai loại Agency này, Uptalent sẽ chỉ cho bạn sự khác biệt giữa chúng.

Thứ nhất, đối tượng mục tiêu. Đây là điểm khác biệt lớn nhất giữa Cơ quan tuyển dụng và Cơ quan việc làm. Nếu khách hàng của Recruitment Agency là các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng thì Employment Agency là những người tìm việc. Đối tượng phục vụ là khác nhau nên mỗi loại hình Đại lý sẽ có cách thức hoạt động khác nhau.

Thứ hai, người tìm việc. Khi nói đến những người tìm việc, bạn có thể chia họ thành hai nhóm, có kỹ năng và không có kỹ năng. Trong khi Cơ quan tuyển dụng hướng đến những người tìm việc có các kỹ năng nhất định, Cơ quan việc làm tạo ra “cơ hội” cho tất cả những người tìm việc. Vì vậy, nếu bạn là một ứng viên có kỹ năng thì việc tìm đến Recruitment Agency là một lựa chọn tốt, còn nếu bạn không có kỹ năng hoặc muốn chuyển đổi nghề nghiệp thì Employment Agency sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Thứ ba, sở hữu. Nếu Cơ quan tuyển dụng thuộc sở hữu tư nhân thì Cơ quan tuyển dụng có thể thuộc sở hữu của một cá nhân hoặc chính phủ. Tuy có sự khác biệt giữa Cơ quan tuyển dụng và Cơ quan tuyển dụng nhưng về cơ bản hai loại hình dịch vụ này đều nhằm tạo sự kết nối giữa ứng viên và doanh nghiệp.
>>> Xem thêm: Cơ quan là gì? Những điều bạn cần biết về Đại lý

Đặc điểm của Cơ quan tuyển dụng

Công việc thú vị

Một Cơ quan Tuyển dụng thường có các đặc điểm sau:

Xem thêm  IT Helpdesk là gì? Cơ hội nghề nghiệp của ngành IT Helpdesk

Trước tiên, hãy hiểu các quy định của chính phủ về tuyển dụng. Chỉ bằng cách hiểu các chính sách của chính phủ, Cơ quan mới có thể biết những gì phải làm và những gì được phép làm. Đồng thời có thể tư vấn cho khách hàng các chính sách liên quan đến tuyển dụng nhân sự.

Thứ hai, áp dụng công nghệ hiện đại. Trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ hiện đại, các Đơn vị tuyển dụng luôn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ trong công tác tuyển dụng. Điều này đảm bảo họ có thể cung cấp những dịch vụ tốt nhất cho doanh nghiệp.

Thứ ba, hiệu quả tuyển dụng được đảm bảo. Các Cơ quan Tuyển dụng Chuyên nghiệp luôn có khả năng đảm bảo quá trình tuyển dụng diễn ra suôn sẻ và đạt hiệu quả tối ưu. Doanh nghiệp sẽ luôn tìm ra ứng viên phù hợp nhất cho vị trí cần tuyển dụng.

Thứ tư, chuyên môn vững chắc trong ngành. Thông thường, Đơn vị tuyển dụng luôn hiểu rõ các ứng viên và yêu cầu của doanh nghiệp. Vì vậy với chuyên môn vững vàng họ có thể dễ dàng lựa chọn được những ứng viên phù hợp nhất.

Thứ năm, Cơ quan tuyển dụng là các chuyên gia trong lĩnh vực tuyển dụng. Cơ quan Tuyển dụng biết những mong đợi của nhà tuyển dụng. Đồng thời, họ cũng am hiểu về CV và thư xin việc để giúp ứng viên có một bộ hồ sơ đúng với yêu cầu của nhà tuyển dụng. Nhờ đó, họ kết nối thành công nhà tuyển dụng với ứng viên.

Thứ sáu, quy trình làm việc chuyên nghiệp. Cơ quan tuyển dụng luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy trình làm việc của mình. Họ sẽ không bỏ qua bất kỳ bước nào có thể làm giảm chất lượng tuyển dụng.

Cơ quan tuyển dụng các vị trí công việc

Trong Cơ quan tuyển dụng, có những vị trí công việc phổ biến sau:

1- Chuyên viên tuyển dụng

Nhà tuyển dụng được biết đến là những chuyên gia trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự. Trách nhiệm của họ là tìm kiếm những ứng viên phù hợp cho các vị trí mà khách hàng của công ty yêu cầu.

2- Tư vấn tuyển dụng

Tuyển dụng Tư vấn viên là vị trí của nhà tư vấn tuyển dụng. Công việc của họ là trao đổi, tư vấn và đưa ra kế hoạch tuyển dụng phù hợp cho doanh nghiệp. Tư vấn Tuyển dụng có thể tham gia vào một phần hoặc toàn bộ kế hoạch tuyển dụng.

3- Chuyên gia nhân sự

Trách nhiệm của Chuyên viên nhân sự là thiết lập các chính sách và quyền lợi cho doanh nghiệp và cập nhật thông tin của nhân viên. Để thành công trong vai trò này, bạn cần hiểu rõ quy trình tuyển dụng và nắm chắc luật việc làm.

4- Tư vấn nhân sự

Vị trí tư vấn nhân sự không chỉ là chuyên gia trong ngành nhân sự mà họ còn là người có khả năng giúp doanh nghiệp cải tổ và phát triển nguồn nhân lực của mình. Họ sẽ giúp doanh nghiệp trả lời những câu hỏi như “làm thế nào để thuê được người giỏi?”, “Làm thế nào để giữ chân nhân tài?”, “Làm thế nào để thay đổi văn hóa doanh nghiệp?”, V.v.

Xem thêm  Big Data là gì? Đặc điểm, vai trò và ứng dụng Big Data hiện nay

Các kỹ năng cần thiết để làm việc cho Cơ quan tuyển dụng

Bạn có muốn làm việc cho các Cơ quan Tuyển dụng? Bạn đã biết những kỹ năng cần thiết để làm việc cho một Cơ quan tuyển dụng chưa? Có một số kỹ năng bạn cần sở hữu nếu muốn làm việc cho Cơ quan tuyển dụng. Tuy nhiên, theo Uptalent, bạn cần có ít nhất 10 kỹ năng quan trọng:

1- Kỹ năng nghe

Vai trò của Cơ quan tuyển dụng là kết nối ứng viên với nhà tuyển dụng. Vì vậy, bạn cần có khả năng lắng nghe để có thể hiểu, diễn giải và truyền tải những yêu cầu tuyển dụng đầy đủ và chính xác nhất.

2- Khả năng học tập

Thế giới không ngừng thay đổi và lĩnh vực nhân sự cũng vậy. Để trở thành một chuyên viên nhân sự thực thụ bạn sẽ phải có một khả năng học tập tốt để nhanh chóng nắm bắt những kiến ​​thức và kỹ năng mới.

3- Kỹ năng đàm phán

Khả năng giải quyết xung đột và thương lượng là một trong những kỹ năng quan trọng đối với những người làm việc trong lĩnh vực nhân sự. Bạn sẽ phải hiểu khán giả mà bạn đang tương tác, biết khi nào cần đưa ra lý do và có thể tìm ra giải pháp tốt nhất cho các bên liên quan của bạn.

4- Kỹ năng phân tích và tổ chức

Công việc tuyển dụng đòi hỏi bạn phải có kỹ năng tổ chức và phân tích tốt để hoàn thành mục tiêu đã đề ra. Các doanh nghiệp ngày càng coi trọng công tác quản lý nhân sự, vì vậy bạn cần có những hành động cụ thể để giúp họ đạt được kết quả như mong đợi.

5- Làm việc nhóm

Có thể giao tiếp và phối hợp hiệu quả với những người khác trong công việc là một kỹ năng cần thiết khác. Bởi nhờ kỹ năng này, sự tin tưởng giữa các thành viên trong nhóm tăng lên, xung đột cũng giảm đi, từ đó góp phần cải thiện môi trường làm việc.

6- Quản lý nguồn nhân lực

Nguồn nhân lực là yếu tố quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Do đó, một chuyên gia nhân sự giỏi cần xác định được ai là người tài năng và có khả năng quản lý dữ liệu nhân tài một cách hiệu quả.


>>>> Có thể bạn quan tâm: Các công ty Headhunter hàng đầu có dịch vụ tốt nhất

7- Khả năng đồng cảm

Đồng cảm là khả năng đặt mình vào vị trí của người khác. Đây được coi là một trong những kỹ năng cần thiết của người làm công tác nhân sự. Nó giúp bạn đến gần hơn với mọi người, hiểu vấn đề của họ và có những giải pháp phù hợp.

Xem thêm  Ý nghĩa các cụm từ headhunter, headhunting, headhunt

8- Áp dụng công nghệ mới trong công việc

Để tối ưu hóa thời gian làm việc và đạt được mục tiêu công việc cụ thể, bạn cần biết cách áp dụng các ứng dụng công nghệ mới vào công việc. Bạn cần học cách sử dụng các công nghệ phổ biến như phần mềm tuyển dụng (ATS), CRM, G-suite, v.v.

9- Kỹ năng giao tiếp

Để làm việc trong Cơ quan tuyển dụng, bạn cần có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời, cho dù đó là mặt đối mặt, qua điện thoại hay qua email. Giao tiếp tốt sẽ giúp bạn xử lý các tình huống phức tạp một cách tế nhị và lịch sự nhất, giúp đảm bảo uy tín của công ty và của cá nhân bạn.

10- Kỹ năng tiếp thị

Biết cách tiếp thị và quảng bá dịch vụ cũng như năng lực và kiến ​​thức của bạn là cách hiệu quả giúp bạn thu hút khách hàng và ứng viên. Nếu bạn có một nguồn ứng viên chất lượng nhưng không thể thuyết phục doanh nghiệp thuê bất kỳ ai, bạn sẽ không chốt thương vụ. Do đó biết cách tiếp thị và bán hàng là rất quan trọng. Nhìn chung, thị trường tuyển dụng ở Việt Nam rất đa dạng và ngày càng phát triển. Vì vậy, sự xuất hiện của các Đơn vị tuyển dụng đã mang đến dịch vụ nhân lực chất lượng và đáp ứng được hiệu quả tuyển dụng mà doanh nghiệp mong muốn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu được Recruitment Agency là gì. Nếu bạn yêu thích công việc tại các Cơ quan Tuyển dụng, thì hãy nỗ lực học hỏi và rèn luyện các kỹ năng được đề cập trong bài viết này. Chắc chắn với đủ đam mê và nỗ lực, bạn sẽ trở thành những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực “kinh doanh nhân sự”. ————————————

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Trang web: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Recruitment Agency là gì?❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Recruitment Agency là gì?” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Recruitment Agency là gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Recruitment Agency là gì?” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 20:46:52. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button