Sales Director là gì? Những thông tin cần thiết về Sales Director

Rate this post

Giám đốc kinh doanh là vị trí cao nhất trong ngành Bán hàng, một vị trí đáng mơ ước của một Nhân viên kinh doanh. Bạn yêu thích công việc Bán hàng. Bạn muốn hiểu rõ hơn về vị trí Giám đốc kinh doanh (Sales / Sales Manager). Thì bài viết dưới đây của TaNiWork sẽ giúp bạn nắm được những thông tin cần thiết về Giám đốc kinh doanh. Đọc xong bài viết các bạn sẽ biết những thông tin sau: MỤC LỤC
Giám đốc kinh doanh là gì?
Mô tả công việc Giám đốc kinh doanh
Yêu cầu công việc đối với vị trí Giám đốc kinh doanh
Lương giám đốc kinh doanh
Làm thế nào để trở thành Giám đốc bán hàng
Cơ hội việc làm Giám đốc kinh doanh

Giám đốc kinh doanh là gì?

Giám đốc kinh doanh là Giám đốc kinh doanh – một trong những vị trí cao nhất của nghề Bán hàng. Chịu trách nhiệm quản lý mọi hoạt động kinh doanh của công ty và nhân viên kinh doanh nhằm đạt được mục tiêu kinh doanh đã đề ra. Trưởng phòng kinh doanh báo cáo trực tiếp với Hội đồng quản trị hoặc Giám đốc điều hành. Trong các công ty, tập đoàn lớn Giám đốc kinh doanh có vai trò vô cùng quan trọng trong việc duy trì sự vận hành trơn tru của bức tranh tổng thể về quá trình thực hiện các mục tiêu kinh doanh toàn công ty.

Mô tả công việc

Trưởng phòng kinh doanh quản lý mọi hoạt động bán hàng của đội ngũ kinh doanh, hoạch định chiến lược và kế hoạch quảng bá sản phẩm dịch vụ mới của công ty, đảm bảo chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng. , thúc đẩy đội ngũ bán hàng đạt được doanh số đã đề ra. Tùy theo quy mô và lĩnh vực kinh doanh mà Giám đốc kinh doanh đảm nhận những công việc khác nhau, nhưng nhìn chung họ thường làm những công việc sau:

 • Đặt mục tiêu doanh số hàng tuần, hàng tháng, hàng quý, hàng năm; trình bày các mục tiêu này với Hội đồng quản trị
 • Xây dựng và triển khai các kế hoạch chiến lược nhằm đạt được mục tiêu doanh số, mở rộng mạng lưới khách hàng cho công ty
 • Tạo động lực và thúc đẩy đội ngũ bán hàng, đảm bảo đạt được các mục tiêu bán hàng
  Xem thêm  Tất tần tật về vị trí, công việc của một Communication Manager
 • Lập báo cáo kết quả kinh doanh, chịu trách nhiệm về tính chính xác của báo cáo trước Ban Giám đốc

 • Công việc thú vị

  Đánh giá mức độ cạnh tranh và xu hướng thay đổi của ngành ảnh hưởng đến doanh số bán hàng, để phản ứng thích hợp với những thay đổi của đối thủ cạnh tranh và lĩnh vực kinh doanh

 • Mở rộng mạng lưới khách hàng, đối tác, nhà cung cấp… tìm cơ hội tối đa hóa giá trị từ các mối quan hệ đó
 • Xây dựng và phát triển các chương trình đào tạo và hướng dẫn bán hàng cho nhân viên kinh doanh mới
 • >>> Xem thêm: Làm sao để trở thành Giám đốc kinh doanh?

  Yêu cầu công việc

  1. Trình độ học vấn

  Để trở thành Giám đốc kinh doanh, bạn cần có bằng cử nhân trở lên về quản trị kinh doanh, kinh tế, marketing hoặc các ngành liên quan khác, nếu có bằng thạc sĩ hoặc MBA là một lợi thế.

  2. Kinh nghiệm

  Vị trí Trưởng phòng kinh doanh yêu cầu ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, bán hàng. Tối thiểu 3 năm kinh nghiệm ở vị trí quản lý.

  3. Kỹ năng cần thiết

  Giám đốc bán hàng cần thực hành một loạt các kỹ năng cần thiết để đạt được thành công trong vai trò của họ. Một số kỹ năng mà Giám đốc bán hàng nên có bao gồm:

  • Kĩ năng giao tiếp
  • Kỹ năng quản lý thời gian
  • Tin học văn phòng thành thạo
  • Kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề
  • Kỹ năng lãnh đạo
  • Kỹ năng phát triển kinh doanh

  Lương giám đốc kinh doanh

  Giám đốc kinh doanh là vị trí quản lý cấp cao, chịu trách nhiệm chính trong mọi hoạt động kinh doanh của công ty nên mức thu nhập của họ vô cùng hấp dẫn. Ngoài lương, họ còn có các chế độ thưởng và ưu đãi khác. Mức lương bình quân của Giám đốc kinh doanh là 34,3 triệu đồng / tháng, dao động từ 26,3 – 42,3 triệu đồng / tháng. Mức lương thấp nhất là 10 triệu đồng / tháng, cao nhất là 112,5 triệu đồng / tháng (theo nguồn dữ liệu của Vietnamsalary).


  >>> Có thể bạn quan tâm: Tuyển tập 8 câu hỏi phỏng vấn Trưởng phòng kinh doanh

  Làm thế nào để trở thành Giám đốc kinh doanh?

  Để trở thành Giám đốc kinh doanh cần có sự kết hợp của cả kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm. Đây là những gì cần thiết để trở thành Giám đốc bán hàng:

 • Bằng Cử nhân: Giám đốc Bán hàng cần có ít nhất bằng cử nhân về quản trị kinh doanh, tiếp thị, truyền thông hoặc các lĩnh vực liên quan khác như: tiếp thị, thống kê, tài chính, kế toán, kinh tế, quản lý và kinh doanh luật. Nhiều công ty yêu cầu bằng thạc sĩ hoặc bằng MBA.
 • Kinh nghiệm lâu năm: tìm kiếm cơ hội thực tập khi còn đi học. Sau khi ra trường ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh, chăm chỉ làm tốt, tìm kiếm cơ hội thăng tiến trong công việc.
 • Phát triển kỹ năng: Giám đốc bán hàng thường được quản lý cấp trên tạo cơ hội phát triển. Vì vậy, hãy rèn luyện kỹ năng quản lý, lãnh đạo và kỹ năng kinh doanh của bạn để gây ấn tượng với quản lý cấp cao.
 • Gợi ý cơ hội thăng tiến với cấp trên: bày tỏ sự quan tâm đến vị trí Giám đốc kinh doanh với cấp trên, trao đổi với cấp trên về những đóng góp của họ, xin họ lời khuyên để cải thiện những kỹ năng còn yếu giúp bạn trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí Giám đốc kinh doanh.
 • Duy trì quan hệ tốt với đồng nghiệp: thể hiện kỹ năng giao tiếp tốt và khả năng duy trì mối quan hệ chuyên nghiệp với đồng nghiệp.
 • Nhận chứng chỉ: hãy lên kế hoạch để đạt được nhiều chứng chỉ chuyên ngành hơn để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.
 • Xem thêm: CEO là gì? Những phẩm chất mà một CEO cần phải sở hữu?

  Cơ hội việc làm Giám đốc kinh doanh

  Giám đốc kinh doanh quyết định sự thành bại của mọi hoạt động kinh doanh trong công ty. Họ là người điều hành mọi hoạt động liên quan đến tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ, khách hàng… Vì vậy, vai trò và vị thế của Giám đốc kinh doanh trong công ty cũng ngày càng được nâng cao. Hàng ngày, rất nhiều công ty thuộc mọi lĩnh vực, ngành nghề đăng tin tuyển dụng cho vị trí Giám đốc kinh doanh. Vì vậy, việc tuyển dụng nhân sự vào vị trí này luôn gặp rất nhiều khó khăn. Các công ty đang ráo riết tuyển dụng nhân sự tài năng, phù hợp với vị trí Giám đốc kinh doanh. Vì nếu công ty có một Giám đốc kinh doanh giỏi thì mục tiêu doanh số và lợi nhuận kinh doanh sẽ được đảm bảo đạt được như mong đợi. Giám đốc kinh doanh cũng là vị trí thu hút nhiều sự quan tâm của ứng viên bởi mức lương và phúc lợi hấp dẫn, môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp, nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp. . Vì vậy, bạn còn băn khoăn gì nữa mà không nhanh tay tìm kiếm cho mình một công việc Giám đốc kinh doanh lương cao tại TaNiWork!

  TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

  Nguồn ảnh: internet

  TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

  Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Sales Director là gì? Những thông tin cần thiết về Sales Director❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Sales Director là gì? Những thông tin cần thiết về Sales Director” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Sales Director là gì? Những thông tin cần thiết về Sales Director [ ❤️️❤️️ ]”.

  Bài viết về “Sales Director là gì? Những thông tin cần thiết về Sales Director” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 13:45:21. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

  Xem thêm  Outsource là gì? Phân biệt công ty Product và Outsource

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button