Sales và Telesales khác gì nhau?

Rate this post

Bán hàng và bán hàng qua điện thoại Đây là những thuật ngữ thường được sử dụng trong kinh doanh. Vậy, bạn có biết sự khác biệt giữa bán hàng và bán hàng qua điện thoại? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin thú vị về hai vị trí này qua bài viết dưới đây của Ms Uptalent để có thể ứng tuyển telesales và bán hàng thành công.

1- Bán hàng qua điện thoại là gì? Telesales thường làm gì?

Có thể hiểu đơn giản telesales là hoạt động quảng cáo và bán hàng qua điện thoại. Người thực hiện điều này được gọi là người bán hàng qua điện thoại và mục tiêu của họ là chốt được càng nhiều doanh số bán hàng càng tốt. Doanh nghiệp thường tuyển dụng các telesales để thực hiện các công việc sau: + Nghiên cứu, tìm hiểu các tính năng, thông tin kỹ thuật, công dụng, hướng dẫn sử dụng của sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. + Gọi điện cho khách hàng để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của công ty, tìm hiểu nhu cầu của họ, sau đó tư vấn và thuyết phục khách hàng chốt đơn hàng. + Thu thập thông tin khách hàng, cập nhật vào cơ sở dữ liệu để phục vụ công tác chăm sóc khách hàng ngày càng hiệu quả. + Quản lý thông tin khách hàng. + Nhận cuộc gọi từ khách hàng để tư vấn và giải đáp những thắc mắc của họ về sản phẩm và dịch vụ.

Công việc thú vị

+ Không ngừng nâng cao tay nghề và nâng cao tay nghề để đảm bảo chỉ tiêu doanh số. + Thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của cấp trên. + Quản lý, theo dõi và báo cáo kết quả công việc. Có thể thấy, các doanh nghiệp không thuê telesales chỉ để gọi điện thoại. Thực tế, công việc của họ khá phức tạp và luôn có sự cạnh tranh cao. Ngoài ra, làm telesales bạn cũng phải đối mặt với nhiều áp lực khi phải hoàn thành các chỉ tiêu, KPI. Vì vậy, khi đã lựa chọn công việc này, bạn cần phải cố gắng và nỗ lực hết mình. Hãy để kết quả bán hàng và thái độ phục vụ khách hàng chứng minh năng lực và hiệu quả công việc của bạn.
>>>> Xem thêm: Bán hàng qua điện thoại là gì? Mô tả công việc của một Telesales

Xem thêm  Hành chính Nhân sự là gì? Công việc của nhân viên hành chính nhân sự

2- Bán hàng là gì? Bán hàng thường làm những công việc gì?

Việc bán hàng được định nghĩa là các hoạt động bán hàng hướng tới một mục tiêu nhất định của doanh nghiệp. Về cơ bản, bán hàng là hoạt động cần thiết đối với mọi doanh nghiệp, bất kể doanh nghiệp đó kinh doanh mặt hàng, dịch vụ gì, hiện nay bán hàng có các hình thức phổ biến sau: + Bán hàng trực tiếp: mang sản phẩm đến bán trực tiếp cho người mua. + Bán hàng trực tuyến: sử dụng mạng internet và các nền tảng mạng xã hội để phân phối hàng hóa cho khách hàng. + Telesales: kêu gọi khách hàng để bán hàng. + Bán qua đại lý: bán thông qua bên thứ ba. + Trở thành đại lý bán hàng: làm đại diện kinh doanh cho một công ty hoặc một thương hiệu nào đó.
Theo đó, công việc của nhân viên kinh doanh cũng phức tạp hơn rất nhiều. Hàng ngày về cơ bản họ sẽ phải làm những việc sau: + Tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ của công ty như: mã hàng, xuất xứ, màu sắc, mẫu mã, cách sử dụng, … + Hướng dẫn, tư vấn cho khách hàng về sản phẩm, dịch vụ khi cần thiết và giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp. + Tìm kiếm khách hàng tiềm năng bằng cách gặp mặt trực tiếp, gửi email hoặc gọi điện để giới thiệu sản phẩm cho họ, nắm bắt nhu cầu của họ, tư vấn và khuyến khích họ dùng thử. + Báo giá, đàm phán giá, đàm phán hợp đồng mua bán, thỏa thuận các điều kiện thanh toán, giao hàng. + Kiểm kê hàng hóa, bổ sung mặt hàng còn thiếu và kiểm kê các công cụ hỗ trợ kinh doanh khác. + Gửi hóa đơn bán hàng hàng ngày. + Theo dõi tình hình tiêu thụ và lập báo cáo. Vì phải đảm nhận nhiều công việc quan trọng và phức tạp nên nhân viên bán hàng cần có đầy đủ các kỹ năng cần thiết và am hiểu sản phẩm của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, họ còn phải có kiến ​​thức phong phú về các hình thức bán hàng và phải khéo léo vận dụng các nền tảng, hệ thống kinh doanh hiện đại để giúp doanh nghiệp cạnh tranh hiệu quả.
>>>> Bạn có thể xem thêm: Các vị trí việc làm của ngành bán hàng trong doanh nghiệp

Xem thêm  Top 08 Câu hỏi phỏng vấn Kỹ sư cơ khí phổ biến nhất

3- Bán hàng và telesales khác nhau như thế nào?

Điểm chung của bán hàng và telesale là đều liên quan đến hoạt động bán hàng. Tuy nhiên, mỗi hình thức lại có một cách tiếp cận khách hàng khác nhau. Nếu như bán hàng bao gồm nhiều phương thức bán hàng khác nhau như bán hàng trực tiếp, bán hàng qua mạng… thì bán hàng qua điện thoại chỉ tập trung vào việc bán hàng qua điện thoại. Cụ thể, nhân viên telesales sẽ gọi điện cho khách hàng để tư vấn, giới thiệu sản phẩm và chốt đơn hàng qua điện thoại. Nhân viên telesales thường sẽ gọi điện theo một kịch bản nhất định đối với dữ liệu khách hàng có sẵn của doanh nghiệp. Do đó, hiệu quả của hoạt động bán hàng phụ thuộc rất lớn vào chất lượng dữ liệu. Trong khi đó, bán hàng có nhiều cách khác nhau để tiếp cận và mở rộng dữ liệu khách hàng.
>>>> Có thể bạn quan tâm: Tuyển dụng việc làm Telesales cho các vị trí

Một điểm khác biệt nữa là telesales sẽ chỉ làm việc tại văn phòng. Và bán hàng có thể phải đến cửa hàng, gặp khách hàng hoặc đi chợ nếu là nhân viên bán hàng đi chợ. Tóm lại, bán hàng bao gồm cả bán hàng qua điện thoại. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn hình thức bán hàng qua điện thoại (telesales) để tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng. Thông qua trò chuyện, doanh nghiệp sẽ thu thập thông tin để tư vấn, giới thiệu sản phẩm phù hợp cho khách hàng của mình. Trước đây, telesales là kênh bán hàng chủ yếu của các doanh nghiệp. Nhưng ngày nay, với sự phát triển của thương mại điện tử cũng như các kênh bán hàng trực tiếp và trực tuyến, telesales dần mất đi vị thế của mình. Tuy nhiên, đây vẫn là kênh bán hàng không thể thay thế và có ý nghĩa nhất định trong việc tăng doanh số cho doanh nghiệp, do đó nhu cầu tuyển dụng telesales vẫn rất lớn. Hy vọng qua những chia sẻ của Uptalent trong bài viết này, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt giữa bán hàng và telesales. Đồng thời, bạn cũng hiểu rõ hơn về công việc và vai trò của telesales trong doanh nghiệp. Từ đó bạn có thể đăng ký telesales thành công. ———————————— TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636 . 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Trang web: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam Nguồn ảnh: internet

Xem thêm  Chức năng, nhiệm vụ phòng đối ngoại

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Sales và Telesales khác gì nhau?❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Sales và Telesales khác gì nhau?” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Sales và Telesales khác gì nhau? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Sales và Telesales khác gì nhau?” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 03:33:27. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button