Sự khác nhau của Trưởng phòng tài chính

Rate this post

Trưởng phòng Tài chính Kế toán và Kế toán trưởng thực hiện một số công việc tương tự nhau, họ đều chịu trách nhiệm quản lý hoạt động tài chính kế toán của một công ty. Tuy nhiên, mục tiêu và mục tiêu công việc của họ hoàn toàn khác nhau. Trong khi công việc của Giám đốc tài chính – kế toán thường chủ yếu tập trung vào toàn bộ khía cạnh tài chính của công ty trong dài hạn, thì Kế toán trưởng chủ yếu tập trung vào việc ghi chép và quản lý hồ sơ tài chính. Quản lý và thực thi chính sách thuế của công ty. Giữa Trưởng phòng Tài chính – Kế toán và Kế toán trưởng có một số điểm khác biệt như sau:

1. Về trách nhiệm công việc

Trưởng phòng Tài chính Kế toán:

Giúp công ty đạt được các mục tiêu tài chính dài hạn. Trưởng phòng tài chính – kế toán chịu trách nhiệm đánh giá, đưa ra các quyết định đầu tư đúng đắn và lập báo cáo tài chính. Họ cũng thực hiện phân tích dữ liệu để tìm ra các chiến lược cải thiện tình hình tài chính của công ty và làm việc với các nhà quản lý cấp cao và giám đốc điều hành công ty để tối đa hóa lợi nhuận. Trưởng phòng Tài chính – Kế toán phải đảm bảo tính chính xác của các báo cáo tài chính, đảm bảo rằng các khuyến nghị mà họ đưa ra sẽ giúp ích cho doanh nghiệp. Trưởng phòng tài chính – kế toán còn có các trách nhiệm khác như: đưa ra các dự báo tài chính, quản lý nhân viên phòng tài chính – kế toán, tìm cách cắt giảm chi phí, hỗ trợ quản lý cấp cao ra quyết định. quyết định tài chính

Kế toán trưởng:

Kế toán trưởng chịu trách nhiệm theo dõi các giao dịch tài chính hàng ngày của công ty. Họ cũng chuẩn bị các báo cáo tài chính và các loại báo cáo khác có thể được sử dụng để đưa ra các khuyến nghị nhằm tăng lợi nhuận. Kế toán trưởng phải có khả năng lưu giữ tất cả các thông tin và tài liệu của công ty, vì công ty thường làm việc với nhiều khách hàng một lúc. Kế toán trưởng có thể làm việc độc lập hoặc cùng một nhóm các kế toán viên khác tùy thuộc vào cơ cấu tổ chức của từng công ty. Trách nhiệm công việc chung của một Kế toán trưởng bao gồm: đảm bảo hồ sơ theo đúng quy định của nhà nước, quản lý kết quả kinh doanh, quản lý hồ sơ thuế và tài sản của công ty, kiểm tra tính chính xác của chứng từ, giúp công ty xác định được giá vốn hoạt động kinh doanh.


>>> Xem thêm: 20 câu hỏi phỏng vấn kế toán trưởng kinh điển nhất

Xem thêm  Cách viết mục tiêu nghề nghiệp IT trong CV chuẩn và ấn tượng

2. Đối tượng mục tiêu để báo cáo

Công việc thú vị

Trưởng phòng tài chính – kế toán: báo cáo của họ được thực hiện cho ban lãnh đạo điều hành công ty và các cổ đông. Kế toán trưởng: các báo cáo của họ phục vụ nhu cầu thông tin của cả đối tượng bên trong và bên ngoài như nhà cung cấp tín dụng, nhà đầu tư, nhà phân tích, giám đốc điều hành cấp cao, chủ sở hữu, đối tác, khách hàng, chính phủ và các bên liên quan khác.

3. Nội dung chính của báo cáo

Trưởng phòng tài chính – kế toán: báo cáo của họ thể hiện các thông tin liên quan đến tài sản, nguồn vốn của công ty và hiệu quả sử dụng tài sản, tiền vốn. Kế toán trưởng: nội dung báo cáo trình bày các thông tin về hoạt động tài chính dựa trên các quy trình và nguyên tắc chuẩn mực, dưới hình thức báo cáo tài chính theo quy định của nhà nước.

4. Mục đích công việc

Trưởng phòng tài chính – kế toán: tối đa hóa lợi nhuận, tài sản và giá trị của công ty. Kế toán trưởng: báo cáo các thông tin liên quan đến hoạt động tài chính.

5. Các biện pháp ngân sách

Trưởng phòng tài chính – kế toán: dựa trên cơ sở quản lý dòng tiền. Kế toán trưởng: sử dụng phương pháp dồn tích của dòng tiền.

6. Mục đích làm việc

Trưởng phòng Tài chính – Kế toán: sử dụng số liệu báo cáo của Kế toán trưởng để đưa ra các quyết định tài chính. Kế toán trưởng: thu thập và trình bày các thông tin, dữ liệu tài chính với các báo cáo đã được chuẩn hóa và mang lại lợi ích cho người sử dụng.


>>> Có thể bạn quan tâm: 9 phẩm chất mà kế toán trưởng giỏi nào cũng có

Xem thêm  Mức lương của giám đốc nhân sự là bao nhiêu?

7. Thời điểm lập báo cáo

Trưởng phòng tài chính – kế toán: các báo cáo hoạt động tài chính được lập bất cứ khi nào cần thiết, tùy theo nhu cầu công việc của cấp quản lý điều hành. Kế toán trưởng: báo cáo được lập hàng quý, sáu tháng và hàng năm.

8. Hướng thời gian báo cáo

Trưởng phòng tài chính – kế toán: các báo cáo được lập nhằm mục đích dự báo dòng tiền trong các hoạt động trong tương lai. Kế toán trưởng: các báo cáo được lập dựa trên các giao dịch tài chính đã diễn ra.

9. Định dạng báo cáo

Trưởng phòng tài chính – kế toán: hình thức báo cáo được lập tùy theo nhu cầu và mục đích của các kế hoạch hoặc hoạt động tài chính cụ thể trong tương lai. Kế toán trưởng: mẫu báo cáo được lập theo mẫu quy định của Nhà nước. Có sự trùng lặp về vai trò của Trưởng phòng Tài chính – Kế toán và Kế toán trưởng? Mặc dù Trưởng phòng Tài chính – Kế toán và Kế toán trưởng thực hiện các công việc tương tự nhau nhưng đều liên quan đến việc quản lý hoạt động tài chính. Nhưng vai trò của họ hoàn toàn khác nhau. Trưởng phòng Tài chính – Kế toán dựa vào số liệu của Kế toán trưởng để đưa ra các dự báo tài chính, lập ngân sách, dòng tiền cho các hoạt động sắp tới, còn Kế toán trưởng đóng vai trò vận hành hệ thống. kế toán công ty. Vì vậy, công việc của họ không những không chồng chéo lên nhau mà giữa chúng là mối quan hệ tương hỗ, bổ sung cho nhau. Qua những thông tin mà TaNiWork chia sẻ trong bài viết này, hy vọng bạn đọc sẽ phân biệt được sự khác nhau giữa Trưởng phòng Tài chính – Kế toán và Kế toán trưởng. Từ đó đưa ra quyết định lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực và sở thích của mình.

Xem thêm  Biên phiên dịch Tiếng Hàn cần có những kỹ năng nào?

HRChannels – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!HRChannels – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Sự khác nhau của Trưởng phòng tài chính❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Sự khác nhau của Trưởng phòng tài chính” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Sự khác nhau của Trưởng phòng tài chính [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Sự khác nhau của Trưởng phòng tài chính” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 19:05:37. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button