Sự khác nhau giữa Brand Manager và Marketing Manager

Rate this post

Nếu hoạt động marketing có thể giúp khách hàng biết đến sản phẩm của công ty và mua sản phẩm đó, thì thương hiệu là kết quả của các chiến lược marketing và là yếu tố quyết định khách hàng có tiếp tục sử dụng hay không. sử dụng sản phẩm của công ty hay không. Vì vậy, vai trò của Giám đốc thương hiệu và Marketing Manager tuy khác nhau nhưng có liên quan đến nhau trong việc phát triển thương hiệu của doanh nghiệp. Vậy sự khác biệt giữa Giám đốc thương hiệu và Giám đốc tiếp thị gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của TaNiWork nhé!MỤC LỤC:
Giám đốc thương hiệu là gì?
Giám đốc Tiếp thị là gì?
Sự khác biệt giữa Giám đốc thương hiệu và Giám đốc tiếp thị


Giám đốc thương hiệu là gì?

Brand Manager là vị trí phụ trách quản lý thương hiệu trong các doanh nghiệp. Giám đốc Thương hiệu sẽ chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược phát triển thương hiệu, lập kế hoạch và trực tiếp điều hành các hoạt động phát triển thương hiệu phù hợp với mục tiêu và định hướng xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp. Mặt khác, trách nhiệm của Giám đốc thương hiệu cũng là phải chủ động tìm hiểu, nghiên cứu thị trường và thu thập thông tin liên quan đến một sản phẩm cụ thể, vì doanh nghiệp có thể có nhiều nhãn hiệu sản phẩm khác nhau. Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng, Brand Manager sẽ đặt ra các mục tiêu cụ thể để gia tăng giá trị thương hiệu. Họ cũng chịu trách nhiệm theo dõi và báo cáo trong suốt vòng đời của thương hiệu, để hiểu cách thương hiệu tiếp cận người tiêu dùng. Ngoài ra, Brand Manager còn nghiên cứu các thương hiệu cạnh tranh, xác định hướng khuyến mãi và tìm ra các giải pháp phát triển thương hiệu ổn định, giúp thương hiệu vượt qua các đối thủ cạnh tranh. >>>>> Xem thêm: Digital Marketing Manager làm gì?

Xem thêm  Giám đốc tài chính là ai? Tất cả thông tin cần thiết

Giám đốc Tiếp thị là gì?

Trưởng phòng Marketing là vị trí phụ trách điều hành các hoạt động marketing của doanh nghiệp. Họ là trưởng bộ phận marketing và chịu trách nhiệm điều hành bộ phận. Nhiệm vụ quan trọng nhất của Trưởng phòng Marketing là hoạch định và tổ chức thực hiện các chiến lược marketing theo kế hoạch đã đề ra. Mục tiêu của hoạt động marketing là quảng bá sản phẩm và hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp đến với người tiêu dùng. Từ đó thúc đẩy hoạt động kinh doanh phát triển và tăng doanh thu, lợi nhuận. Giám đốc Tiếp thị cũng chịu trách nhiệm thiết lập ngân sách tiếp thị và trình ban giám đốc phê duyệt. Đồng thời, họ cũng có trách nhiệm quản lý việc sử dụng ngân sách một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, Trưởng phòng Marketing còn có trách nhiệm phân công công việc cho các nhân viên trong bộ phận. Cũng như theo dõi, giám sát tiến độ công việc và đánh giá kết quả công việc của nhân viên trong phạm vi quyền hạn được giao.

Công việc thú vị

Phần lớn thời gian Giám đốc Tiếp thị sẽ làm việc trong văn phòng. Tuy nhiên, đôi khi họ sẽ phải làm việc bên ngoài để có cái nhìn tổng quan và thực tế nhất. Ví dụ, họ sẽ đi gặp gỡ các đối tác như: studio, đơn vị in ấn, đơn vị tổ chức sự kiện để chuẩn bị chiến lược marketing; Hoặc tìm hiểu về nhu cầu của khách hàng. Xem thêm: Nhiệm vụ và chức năng của bộ phận Marketing

Sự khác biệt giữa Giám đốc thương hiệu và Giám đốc tiếp thị

Mặc dù công việc của Brand Manager và Marketing Manager đều liên quan đến việc phát triển thương hiệu. Nhưng công việc của hai vị trí này hoàn toàn khác nhau về cách thức thực hiện và kết quả đạt được. Cụ thể, Brand Manager và Marketing Manager khác nhau ở những điểm sau: Thứ nhất, trong khi Marketing Manager sẽ thực hiện các chiến lược marketing để làm nổi bật thương hiệu của doanh nghiệp, đưa thương hiệu tiếp cận với đông đảo khách hàng. thì Brand Manager sẽ xây dựng mối quan hệ bền chặt giữa thương hiệu với khách hàng và khiến khách hàng tiếp tục sử dụng thương hiệu. >>>> Có thể bạn quan tâm: Mô tả công việc của Brand Manager / Brand Manager Thứ hai, mục tiêu của Marketing Manager trong công việc là để thúc đẩy doanh số bán hàng, và Brand Manager là tăng khả năng nhận diện thương hiệu, thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu. Nếu kết quả công việc của Giám đốc thương hiệu là hiệu quả trong dài hạn thì Giám đốc tiếp thị là hiệu quả trong ngắn hạn. Bởi vì chiến lược tiếp thị có điểm bắt đầu và điểm kết thúc, còn thương hiệu thì không. Nhận thức về thương hiệu và mối quan hệ giữa thương hiệu và khách hàng sẽ phát triển song song với sự phát triển của doanh nghiệp. Thứ ba, Brand Manager sẽ tiến hành định hình thương hiệu một cách cụ thể và rõ ràng nhất, từ đó Marketing Manager sẽ căn cứ vào các giá trị thương hiệu đã được thiết lập để xây dựng và triển khai các chiến lược marketing. Nói một cách đơn giản, thương hiệu đi trước và tiếp thị theo sau. Thứ tư, mặc dù các Giám đốc Marketing chịu trách nhiệm xây dựng và thực hiện các chiến lược marketing, nhưng họ không chịu ảnh hưởng của các chiến lược marketing. Trong khi đó, các chiến lược xây dựng thương hiệu có ảnh hưởng sâu sắc đến Brand Manager. Bởi Brand Manager chỉ có thể xây dựng thương hiệu thành công khi họ có niềm tin vào thương hiệu.
Xem thêm: CMO là gì? Lương của CMO cao bao nhiêu? Hy vọng qua những chia sẻ của TaNiWork trong bài viết này, các bạn đã hiểu rõ hơn về Brand Manager, cũng như lưu ý về Sự khác biệt giữa Giám đốc thương hiệu và Giám đốc tiếp thị. Đối với doanh nghiệp cả hai vị trí này đều rất quan trọng. Nếu Marketing Manager giúp doanh nghiệp đạt được doanh số mong muốn, thì Brand Manager sẽ đưa doanh nghiệp phát triển lên một tầm cao mới.

Xem thêm  5 lí do khiến việc làm tại Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh chưa bao giờ hết HOT!

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Sự khác nhau giữa Brand Manager và Marketing Manager❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Sự khác nhau giữa Brand Manager và Marketing Manager” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Sự khác nhau giữa Brand Manager và Marketing Manager [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Sự khác nhau giữa Brand Manager và Marketing Manager” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 06:43:40. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button