Sự khác nhau giữa Recruitment Manager và Hiring Manager?

Rate this post

Trong số các vị trí quản lý nhân sự cấp cao, có hai vị trí mới thu hút được sự quan tâm mạnh mẽ của các ứng viên, đó là Giám đốc tuyển dụng và Giám đốc tuyển dụng. Nhiều thí sinh không phân biệt được rõ ràng sự khác biệt Giữa Giám đốc tuyển dụng và Giám đốc tuyển dụng vì vậy ứng dụng không hiệu quả. Qua bài viết này, TaNiWork sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn nộp đơn xin việc bằng cách giải thích rõ ràng những điểm khác biệt cốt lõi mà nhà tuyển dụng đặt ra cho hai vị trí này.

I. Quản lý Tuyển dụng là gì?

1. Các khái niệm

Recruitment Manager (trưởng bộ phận tuyển dụng) là người đứng đầu bộ phận chuyên thực hiện các quy trình tuyển dụng và tìm kiếm ứng viên phù hợp để lấp đầy các vị trí còn trống trong doanh nghiệp.

2. Các nhiệm vụ được thực hiện

 • Xây dựng và quản lý bộ phận tuyển dụng nhằm đạt được các mục tiêu mà doanh nghiệp đề ra.
 • Thiết lập chiến lược phát triển nhân sự ngắn hạn và dài hạn
 • Thu thập và phân tích thị trường lao động và biến động lao động trong ngành
 • Tìm hiểu chính sách nhân sự của đối thủ để có những điều chỉnh hợp lý cho doanh nghiệp.
 • Thu hút nguồn nhân lực thông qua các kênh tuyển dụng hiệu quả cao như website tuyển dụng trực tuyến, mạng xã hội, nội bộ doanh nghiệp …
 • Xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng cho doanh nghiệp bằng cách quảng bá và nâng cao diện mạo của doanh nghiệp thông qua các hoạt động tuyên truyền, chia sẻ kinh nghiệm từ chính các nhân viên đang làm việc tại doanh nghiệp.

 • Công việc thú vị

  Cập nhật các xu hướng tuyển dụng hiện đại, đánh giá tính khả thi khi áp dụng vào thực tế tuyển dụng tại doanh nghiệp.

 • Nghiên cứu, đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng tuyển dụng
 • Tư vấn các chính sách quản lý nhân sự, nâng cao phúc lợi để giữ chân nhân tài
 • Quản lý và đào tạo nghiệp vụ cho nhân sự thuộc bộ phận tuyển dụng


>>>> Xem thêm: Trách nhiệm chính của Trưởng phòng Tuyển dụng là gì?

II. Quản lý tuyển dụng là gì?

1. Các khái niệm

Hiring Manager (trưởng bộ phận tuyển dụng nhân sự) là người đứng đầu bộ phận chịu trách nhiệm đánh giá, xem xét và quyết định lựa chọn ứng viên nào.

2. Các nhiệm vụ được thực hiện

 • Xác định yêu cầu tuyển dụng cho từng vị trí
 • Chịu trách nhiệm xây dựng bản mô tả công việc chính xác và chi tiết cho từng vị trí, bộ phận tuyển dụng có nguồn lực thuận tiện để tìm kiếm ứng viên tiềm năng.
 • Tham gia vào quá trình sàng lọc các ứng viên tiềm năng.
 • Quản lý và xây dựng nhân sự phòng hướng tới mục tiêu doanh nghiệp đề ra.
 • Chịu trách nhiệm về kết quả đánh giá ứng viên sau buổi phỏng vấn trực tiếp.
 • Tham mưu, thuyết phục ban lãnh đạo về danh sách các ứng viên tiềm năng được lựa chọn xét tuyển.
 • Đàm phán các điều khoản hợp đồng lao động với các ứng viên được tuyển dụng.
 • Chịu trách nhiệm theo dõi quá trình thử việc và đánh giá quá trình thử việc của ứng viên được tuyển chọn.

III. So sánh sự khác biệt giữa Người quản lý tuyển dụng và Người quản lý tuyển dụng

Từ hai khái niệm trên, chúng ta có thể thấy, Giám đốc tuyển dụng và Giám đốc tuyển dụng đều phụ trách vấn đề nhân sự trong cùng một doanh nghiệp, nhưng nội dung trách nhiệm của họ ở hai giai đoạn khác nhau trong quá trình bổ sung. Nhân sự cho doanh nghiệp:

1. Vai trò của từng trưởng bộ phận

 • Trưởng phòng Tuyển dụng: thực hiện quá trình tìm kiếm và sàng lọc các ứng viên phù hợp theo các tiêu chí đã đề ra.
 • Hiring Manager: quyết định lựa chọn ứng viên tiềm năng nào (hay nói cách khác là quyết định tuyển dụng ứng viên nào) cho vị trí cần bổ sung nhân lực.

Như vậy, giai đoạn làm việc của Giám đốc tuyển dụng sẽ tiếp tục sau giai đoạn làm việc của Giám đốc tuyển dụng. Đây là điểm khác biệt cốt lõi lớn nhất mà ứng viên cần hiểu khi cân nhắc ứng tuyển vào một trong hai vị trí quản lý cấp cao này.
>>>> Có thể bạn quan tâm: Trưởng phòng tuyển dụng: Mô tả công việc, Vai trò, Mức lương, Yêu cầu

2. Thời điểm chấm dứt trách nhiệm trong quá trình tuyển dụng

 • Giám đốc tuyển dụng: sau khi hoàn thành việc sắp xếp phỏng vấn cho các ứng viên tiềm năng
 • Hiring Manager: sau khi ứng viên trúng tuyển vượt qua quá trình thử việc và đồng ý ký hợp đồng lao động.

3. Bảng lương quản lý của doanh nghiệp tuyển dụng

 • Quản lý tuyển dụng :

  • Có thể là một người từ một công ty tuyển dụng
  • Có thể doanh nghiệp thuê dịch vụ bên ngoài để tìm nhân sự phù hợp. Khi đó, Giám đốc tuyển dụng là người thuộc biên chế của dịch vụ tuyển dụng, nhận lương và các chính sách nhân sự từ công ty dịch vụ đó.

 • Hiring Manager: đa số thuộc biên chế của công ty tuyển dụng, được hưởng chính sách lương, thưởng, phúc lợi theo quy định của doanh nghiệp.

Nhìn chung, ngoại trừ trường hợp thuê Giám đốc Tuyển dụng thuê ngoài, hầu hết chỉ các doanh nghiệp và tập đoàn lớn mới có cả hai vị trí quản lý cấp cao này trong cùng một tổ chức vì yêu cầu cao về chất lượng của từng nhóm công việc. Thông thường, các doanh nghiệp sẽ gộp nhiệm vụ của cả hai vị trí vào cùng một tên – Giám đốc tuyển dụng hoặc Giám đốc tuyển dụng. Từ những thông tin TaNiWork cung cấp, mỗi độc giả có cái nhìn chính xác và rõ ràng về Sự khác biệt giữa người quản lý tuyển dụng và người quản lý tuyển dụng. Điều này rất quan trọng đối với những bạn đang có ý định ứng tuyển vào vị trí trưởng phòng nhân sự cấp cao, bởi hiểu rõ nhiệm vụ công việc, đánh giá khách quan năng lực bản thân và ứng tuyển vào đúng vị trí. là nền tảng quan trọng để nâng cao lợi thế cạnh tranh trong mắt nhà tuyển dụng.

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Sự khác nhau giữa Recruitment Manager và Hiring Manager?❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Sự khác nhau giữa Recruitment Manager và Hiring Manager?” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Sự khác nhau giữa Recruitment Manager và Hiring Manager? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Sự khác nhau giữa Recruitment Manager và Hiring Manager?” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 06:32:56. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Xem thêm  Ý nghĩa các cụm từ headhunter, headhunting, headhunt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button