Supply Chain Manager là gì? Công việc của Trưởng phòng cung ứng?

Rate this post

Giám đốc chuỗi cung ứng là một trong những vị trí quản lý quan trọng được nhiều người chọn làm mục tiêu nghề nghiệp. Vì thế Quản lý chuỗi cung ứng là gì?? Mô tả công việc của Giám đốc chuỗi cung ứng là gì? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của TaNiWork nhé!MỤC LỤC:
Quản lý chuỗi cung ứng là gì?
Mô tả công việc của Giám đốc chuỗi cung ứng
Giám đốc chuỗi cung ứng Lương
Công việc Quản lý chuỗi cung ứng tại Việt Nam Giám đốc chuỗi cung ứng hay còn được gọi là Giám đốc chuỗi cung ứng. Đây là vị trí chịu trách nhiệm quản lý, giám sát mọi hoạt động để có được một sản phẩm hoàn thiện và đưa sản phẩm đó ra thị trường. Quá trình này bắt đầu từ việc mua nguyên liệu thô đến sản xuất và đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Trong suốt quá trình đó, Giám đốc chuỗi cung ứng chịu trách nhiệm điều hành và quản lý việc thu mua nguyên liệu, sản xuất, vận chuyển, bảo quản và phân phối sản phẩm ra thị trường. Các nhà quản lý chuỗi cung ứng có vai trò đảm bảo rằng các sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng và được chuyển đến tay người tiêu dùng trong điều kiện tốt nhất có thể. Vị trí Giám đốc chuỗi cung ứng rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Đây là vị trí được săn đón bởi các doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: doanh nghiệp sản xuất, bán lẻ, doanh nghiệp vận tải, doanh nghiệp dịch vụ logistics, v.v.
Xem thêm: CEO là gì? Những phẩm chất mà một CEO cần phải sở hữu?

Mô tả công việc của Giám đốc chuỗi cung ứng – Supply Chain Manager

Trong vai trò của người quản lý chuỗi cung ứng, Người quản lý chuỗi cung ứng thường thực hiện các nhiệm vụ cụ thể sau:

1- Lập kế hoạch mua hàng

Giám đốc Chuỗi cung ứng sẽ phân tích, tổng hợp nhu cầu thị trường cũng như nhu cầu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, để xác định số lượng và chủng loại hàng hóa cần mua tối ưu. Sau đó, Giám đốc chuỗi cung ứng sẽ lên kế hoạch mua hàng cụ thể để triển khai mua hàng hóa, sản phẩm cần thiết cho nhu cầu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Việc xây dựng kế hoạch mua hàng sẽ đảm bảo quá trình mua hàng diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. Doanh nghiệp sẽ có đủ số lượng hàng hóa cần thiết với chất lượng tốt nhất và tiết kiệm chi phí nhất.

Xem thêm  CEO Pepsico và bài toán thu hút và giữ chân nhân tài

2- Xác định và quản lý ngân sách mua hàng

Trách nhiệm của Giám đốc chuỗi cung ứng là tính toán và xác định ngân sách mua hàng cần thiết cho từng giai đoạn kinh doanh của doanh nghiệp. Việc xác định ngân sách mua hàng ngay từ đầu sẽ giúp doanh nghiệp chủ động chuẩn bị tài chính và có kế hoạch sử dụng nguồn tài chính hiệu quả nhất.

Công việc thú vị

Thông qua việc xác định ngân sách mua hàng, Giám đốc chuỗi cung ứng có thể đánh giá hiệu quả của các kế hoạch kinh doanh. Đồng thời, trong quá trình xác định ngân sách mua hàng, Giám đốc chuỗi cung ứng có thể thực hiện các điều chỉnh để kế hoạch mua hàng sao cho phù hợp nhất.>>>> Xem thêm: Vai trò và chức năng của Giám đốc chuỗi cung ứng

3- Tìm kiếm và xây dựng danh sách các nhà cung cấp tiềm năng

Giám đốc chuỗi cung ứng chịu trách nhiệm tìm kiếm các nhà cung cấp tiềm năng phù hợp nhất cho doanh nghiệp. Họ sẽ phải liên hệ với nhiều nhà cung cấp khác nhau, lập danh sách các nhà cung cấp. Sau đó tiến hành đánh giá năng lực của các nhà cung cấp. Tiếp theo, họ sẽ lựa chọn nhà cung cấp phù hợp nhất và thương thảo hợp đồng với nhà cung cấp. Bên cạnh đó, Giám đốc chuỗi cung ứng cũng phải xây dựng danh sách các nhà cung cấp tiềm năng để đảm bảo nguồn hàng chất lượng và ổn định cho doanh nghiệp. Có sẵn danh sách các nhà cung cấp sẽ giúp doanh nghiệp có nhiều sự lựa chọn hơn khi có nhu cầu mua hàng.

Xem thêm  Mô tả công việc Trưởng nhóm Telesales (Telesales Leader)

4- Quản lý xuất nhập hàng hóa

Việc quản lý xuất nhập hàng hóa đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi thông qua việc kiểm soát số lượng hàng hóa xuất nhập khẩu, Người quản lý chuỗi cung ứng có thể đảm bảo đáp ứng đủ số lượng hàng hóa cần thiết cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Việc kiểm soát chặt chẽ quá trình xuất nhập hàng hóa cũng đảm bảo số lượng hàng hóa trong kho đúng chứng từ và đảm bảo chất lượng, chủng loại hàng hóa đáp ứng tốt nhất nhu cầu của doanh nghiệp. Quản lý tốt quá trình xuất nhập hàng hóa còn giúp Giám đốc chuỗi cung ứng phát hiện nhanh chóng các vấn đề và có biện pháp xử lý kịp thời. Đồng thời, điều này cũng giúp Giám đốc chuỗi cung ứng phát huy tối đa hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

5- Quản lý các hoạt động của bộ phận

Trong vai trò trưởng bộ phận, Giám đốc chuỗi cung ứng chịu trách nhiệm quản lý toàn bộ hoạt động của bộ phận. Họ sẽ chịu trách nhiệm cao nhất về kết quả hoạt động của bộ phận. Giám đốc Chuỗi cung ứng sẽ phân công công việc cho các nhân viên bộ phận phù hợp với năng lực của từng người. Cung cấp kịp thời cho nhân viên những chỉ dẫn cần thiết để họ có thể làm việc tốt nhất. Đồng thời, Giám đốc chuỗi cung ứng cũng thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc và đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên các phòng ban. Khi bộ phận xảy ra những vấn đề phức tạp, Giám đốc chuỗi cung ứng cần nhanh chóng xác định nguyên nhân và xử lý nhanh chóng, để không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh chung của toàn doanh nghiệp.>>>> Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu từ A-Z về ngành Chuỗi cung ứng tại Việt Nam

Giám đốc chuỗi cung ứng Lương

Ở vị trí quản lý, Giám đốc chuỗi cung ứng có thể dễ dàng nhận được mức lương ổn định từ 600 – 6000 USD dựa trên kinh nghiệm.

Xem thêm  Top 20 công ty FMCG lớn nhất thế giới

Việc làm Giám đốc chuỗi cung ứng tại Việt Nam

Tuyển dụng chuỗi cung ứng ở Việt Nam hiện nay khá phổ biến, vì vậy không khó để tìm được một Việc làm Chuỗi cung ứng tại Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm tại các trang tuyển dụng như vietnamword, JOBOKO,… đặc biệt là các công ty cung cấp dịch vụ săn đầu người – headhunter như TaNiWork. Đây không chỉ là nơi dành cho những người tìm việc mà còn là nơi để các doanh nghiệp tìm kiếm nguồn ứng viên hiệu quả cho mình.
Qua những thông tin trong bài viết này, TaNiWork mong rằng bạn sẽ hiểu được Giám đốc chuỗi cung ứng là gì cũng như nắm được Mô tả công việc của Giám đốc chuỗi cung ứng tôi chỉ ra. Nếu bạn đang tìm việc làm Giám đốc chuỗi cung ứng thì hãy truy cập TaNiWork.com để tiếp cận những cơ hội việc làm hấp dẫn nhất.
————————————

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp
Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Trang web: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam Nguồn ảnh: internet Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Supply Chain Manager là gì? Công việc của Trưởng phòng cung ứng?❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Supply Chain Manager là gì? Công việc của Trưởng phòng cung ứng?” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Supply Chain Manager là gì? Công việc của Trưởng phòng cung ứng? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Supply Chain Manager là gì? Công việc của Trưởng phòng cung ứng?” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 12:28:13. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button