Tất tần tật về vị trí Assistant Manager

Rate this post

Trợ lý giám đốc được biết đến là một vị trí khá quan trọng trong bộ máy lãnh đạo của doanh nghiệp. Đồng thời, đây cũng là mục tiêu nghề nghiệp mà nhiều người hướng tới. Vậy bạn biết gì về vị trí này? Hãy cùng Ms Uptalent khám phá tất tần tật về vị trí Assistant Manager qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về công việc đầy tiềm năng và thú vị này nhé!MỤC LỤC:
Trợ lý Giám đốc là ai?
Công việc của Trợ lý Giám đốc là gì?
Các kỹ năng cần thiết của Trợ lý Giám đốc
Lương trợ lý giám đốc
Cơ hội thăng tiến của vị trí Trợ lý Giám đốc

Trợ lý Giám đốc là ai?

Assistant Manager còn được gọi là Trợ lý điều hành hoặc Trợ lý Giám đốc. Họ chỉ đứng sau lãnh đạo và có thể thay mặt cấp trên tham gia một số hoạt động nhất định khi cấp trên vắng mặt. Để đảm nhận vị trí này, bạn cần đáp ứng những yêu cầu rất cao về kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc. Bởi ngoài công việc chuyên môn, bạn còn có nhiệm vụ đàm phán, giao tiếp với các đối tượng cả trong và ngoài doanh nghiệp. Có thể nói, Trợ lý Giám đốc chính là cánh tay đắc lực của các nhà lãnh đạo. Tuy nhiên, khi sự cố xảy ra, họ cũng là người chịu trách nhiệm chính. Thay vào đó, họ sẽ có cơ hội học hỏi từ chính cấp trên của mình.

Công việc của Trợ lý Giám đốc là gì?

Tùy theo lĩnh vực kinh doanh của từng doanh nghiệp mà Trợ lý Giám đốc sẽ phụ trách các công việc khác nhau. Tuy nhiên, họ thường thực hiện những công việc chính sau: Thứ nhất, hỗ trợ cấp trên quản lý các công việc hành chính trong doanh nghiệp. Thứ hai, phụ trách giám sát, quản lý việc thực hiện công việc của quản lý cấp dưới và báo cáo với quản lý cấp trên. Thứ ba, thực hiện các nhiệm vụ được cấp trên giao một cách rõ ràng, chính xác và đạt hiệu quả cao nhất.

Công việc thú vị

Nhìn chung, Trợ lý Giám đốc là vị trí nhận được sự tin tưởng rất lớn từ phía lãnh đạo doanh nghiệp. Họ được tiếp cận rất nhiều thông tin mật, thông tin quan trọng của doanh nghiệp nên công việc của họ trở nên vô cùng căng thẳng. Đây cũng là lý do mà không phải ai cũng có thể đảm nhận được vị trí Trợ lý Giám đốc này. Khi ở trong vai trò này, bạn sẽ phải đảm bảo rằng bạn có thể xử lý các vấn đề phát sinh.
>>>> Xem thêm: Mô tả công việc mẫu cho trợ lý tổng giám đốc / Assisatant Manager

Xem thêm  Giám đốc pháp lý: 4 công việc chính

Các kỹ năng cần thiết của Trợ lý Giám đốc

Với vai trò Trợ lý Giám đốc, bạn sẽ phải sở hữu nhiều kỹ năng khác nhau để có thể hoàn thành tốt công việc của mình. Tuy nhiên, theo Uptalent, có 4 kỹ năng quan trọng bạn phải có:

1- Kỹ năng lãnh đạo

Như các bạn đã biết Trợ lý Giám đốc là vị trí chỉ đứng sau lãnh đạo, đôi khi họ cũng thay mặt cấp trên giải quyết một số công việc. Vì vậy, họ cần có kỹ năng lãnh đạo để có thể giải quyết công việc một cách nhanh chóng, chính xác và ổn thỏa. Mặc dù kỹ năng lãnh đạo có liên quan đến phong cách bẩm sinh của mỗi người, nhưng chủ yếu vẫn là về thực hành. Bạn có thể tích cực học hỏi và trau dồi kỹ năng lãnh đạo của mình để trở thành một nhà lãnh đạo xuất sắc và truyền cảm hứng cho những người khác.

2- Kỹ năng ra quyết định

Vì thường xuyên phải giải quyết công việc thay cho cấp trên nên Trợ lý Giám đốc cần có khả năng đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác. Để làm được như vậy, họ cần có khả năng suy nghĩ và phán đoán mọi thứ một cách nhanh chóng và chính xác. Đồng thời, bạn cũng cần biết cách phân tích, đánh giá tình hình một cách nhanh chóng và toàn diện để có thể tìm ra giải pháp và đưa ra quyết định có lợi nhất cho doanh nghiệp. Kỹ năng ra quyết định được coi là một kỹ năng quan trọng và là kỹ năng thể hiện năng lực của một Trợ lý Giám đốc. Một trợ lý tốt sẽ hỗ trợ đắc lực cho cấp trên trong việc phân tích và ra quyết định.

3- Khả năng chịu trách nhiệm

Khi gặp sự cố, Trợ lý Giám đốc cần phải dám đứng ra chịu trách nhiệm để xử lý. Bạn sẽ phải đưa ra giải pháp phù hợp để đảm bảo lợi ích tối ưu của công ty và các bên liên quan. Để làm như vậy, bạn sẽ phải hiểu cách doanh nghiệp của bạn hoạt động, sản phẩm và quy trình. Hơn nữa, những người dám chịu trách nhiệm về hành động của mình luôn được đánh giá cao. Vì vậy, bạn nên rèn luyện kỹ năng này để có được sự tin tưởng và ủng hộ của người khác.

Xem thêm  CV xin việc gồm những gì? Lưu ý khi viết CV giúp ghi điểm tuyệt đối

4- Kỹ năng giao tiếp, ứng xử

Là một nhà lãnh đạo trong doanh nghiệp, Trợ lý Giám đốc cần biết cách giao tiếp và ứng xử với mọi người một cách hiệu quả. Bạn sẽ phải cư xử sao cho vừa lòng người khác, cũng như biết cách khuyến khích, động viên và thúc đẩy mọi người làm việc. Mặt khác, bạn cũng phải đảm bảo tính công bằng, minh bạch trong quản lý để có được sự tin tưởng từ cấp trên và những người khác trong công ty. Bên cạnh đó, với kỹ năng giao tiếp và ứng xử thành thạo, bạn sẽ truyền tải thông tin hiệu quả hơn. Từ đó có thể giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công việc. Ngoài 4 kỹ năng trên, bạn cũng cần chú ý rèn luyện các kỹ năng liên quan đến môi trường, điều kiện làm việc của doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn trong việc xây dựng văn hóa công ty.
>>>> Có thể bạn quan tâm: Mọi thông tin về Tuyển dụng Trợ lý Giám đốc

Lương trợ lý giám đốc

Trợ lý Giám đốc là một vị trí có yêu cầu cao về chuyên môn và kỹ năng, nhưng bù lại đây cũng là một vị trí mà nhiều người mơ ước. Khi đã đảm nhận vị trí này, bạn sẽ có cơ hội bước lên các vị trí quản lý cao hơn. Đồng thời, mức lương của Trợ lý Giám đốc cũng vô cùng hấp dẫn. Hiện mức lương của Trợ lý Giám đốc khoảng 10 – 30 triệu / tháng. Mức lương cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào quy mô, đặc điểm của doanh nghiệp và năng lực của mỗi người.

Cơ hội thăng tiến của vị trí Trợ lý Giám đốc

Như đã nói ở trên, Trợ lý Giám đốc là vị trí chỉ đứng sau lãnh đạo nên vị trí này có rất nhiều cơ hội thăng tiến lên các vị trí quản lý cao hơn. Họ rất được lãnh đạo tín nhiệm và có cơ hội học hỏi từ những người lãnh đạo giỏi nhất nên cơ hội phát triển thực sự tốt. Công việc căng thẳng, phải có trách nhiệm giải quyết khi có sự cố. Nhưng làm việc với lãnh đạo doanh nghiệp, Trợ lý Giám đốc sẽ học hỏi được nhiều kiến ​​thức, kỹ năng tư duy và giải quyết vấn đề từ cấp trên. Từ những gì học được, họ sẽ có một nền tảng vững chắc để trở thành những nhà lãnh đạo tài ba. Hơn nữa, với năng lực và kỹ năng thành thạo, Trợ lý Giám đốc sẽ dễ dàng đạt được thành công, dù trong môi trường làm việc như thế nào. Đồng thời, họ cũng dành được sự tôn trọng và tin tưởng của mọi người. Vì vậy, chỉ cần bạn có năng lực tốt thì việc thăng tiến chỉ còn là vấn đề thời gian. Trên đây, bà Uptalent đã cung cấp cho độc giả những thông tin quan trọng nhất về vị trí Trợ lý Giám đốc, bao gồm mô tả công việc, các kỹ năng quan trọng, mức lương và cơ hội thăng tiến của vị trí này. Hy vọng qua bài viết bạn đã hiểu Trợ lý giám đốc là ai và tại sao đây lại là công việc mơ ước của nhiều người. Nếu bạn yêu thích công việc này thì hãy nỗ lực sớm để có một sự nghiệp như ý. Chúc may mắn! ————————————

Xem thêm  Mô tả công việc của QC Manager/ Trưởng phòng quản lý chất lượng

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Trang web: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Tất tần tật về vị trí Assistant Manager❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Tất tần tật về vị trí Assistant Manager” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Tất tần tật về vị trí Assistant Manager [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Tất tần tật về vị trí Assistant Manager” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 00:19:06. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button