Tất tần tật về vị trí HSE Manager trong doanh nghiệp

Rate this post

Để đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp, công ty sản xuất luôn cần đến sự điều hành của HSE Manager. Để chuẩn bị tốt cho kỳ tuyển dụng, các ứng viên cần hiểu rõ hơn về những công việc mà HSE Manager phải đảm nhận, và mô tả công việc của vị trí đó. Quản lý HSE mà TaNiWork giới thiệu dưới đây sẽ là cẩm nang quan trọng dành cho bạn.
MỤC LỤC1. HSE Manager là gì?
2. Vai trò của Người quản lý HSE
3. Mô tả công việc của Trưởng bộ phận HSE
4. Yêu cầu công việc

1. HSE Manager là gì?

HSE Manager hay còn gọi là HSE manager, là người phụ trách giám sát và điều phối các hoạt động liên quan đến 3 khía cạnh An toàn (Safety), Sức khỏe (Health) và Môi trường (Environment). Công việc của một Quản lý HSE thông thường sẽ bao gồm: đưa ra các quy định và giải pháp an toàn cũng như đưa ra lời khuyên và đánh giá sức khỏe cho nhân viên. Đồng thời, họ sẽ phụ trách giám sát và chỉ đạo hoạt động của các nhân viên HSE (HSE Staff) do mình quản lý. Tất cả các nhiệm vụ này đều nhằm đảm bảo chất lượng môi trường và an toàn sức khỏe cho người lao động.
Xem thêm: Thuê Giám đốc HSE tại Headhunter TaNiWork Group

2. Vai trò của Người quản lý HSE

An toàn (Safety)

 • Lập kế hoạch đào tạo an toàn cho nhân viên, nhà cung cấp, nhà thầu và thực hiện đào tạo an toàn về lập kế hoạch
 • Giám sát và thực hiện các hoạt động an toàn trong nhà máy và sửa chữa các khiếm khuyết
 • Hoàn thành các báo cáo liên quan đến an toàn và cập nhật Luật An toàn

Sức khỏe (Sức khỏe)

 • Khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho người lao động
 • Theo dõi và thúc đẩy các dịch vụ sức khỏe nhân viên của Phòng Y tế

 • Công việc thú vị

  Hoàn thiện các báo cáo liên quan đến sức khỏe người lao động

Môi trường)

 • Lập kế hoạch cho các hoạt động bảo tồn môi trường và tiết kiệm năng lượng trong năm
 • Theo dõi việc thực hiện kế hoạch tiết kiệm năng lượng và nước
 • Họp đoàn kiểm tra, giám sát môi trường
 • Cập nhật luật môi trường


>>> Xem thêm: HSE Manager là ai? Vai trò của Người quản lý HSE trong doanh nghiệp

3. Mô tả công việc

3.1. Đảm bảo an toàn

HSE Manager chịu trách nhiệm thiết lập một quy định nghiêm ngặt về an toàn lao động áp dụng cho tất cả nhân viên tại công ty. Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh của công ty cũng như tình hình thực tế hoặc kinh nghiệm trước đây của nhân viên, quy định này cần được cân nhắc và lựa chọn kỹ lưỡng. Đồng thời, đây cũng là những quy định cần phù hợp với các văn bản Luật do Nhà nước ban hành. Ngay sau khi các tiêu chuẩn được thiết lập, người đứng đầu bộ phận HSE tiếp tục giám sát việc thực hiện an toàn của nhân viên, bao gồm kiểm tra thiết bị bảo hộ cá nhân của nhân viên trước khi làm việc; làm thẻ an toàn lao động cho tất cả người lao động hoặc ghi sổ nhật ký lao động của từng người,… Bên cạnh đó, trưởng bộ phận HSE cần tổ chức các buổi kiểm tra, đánh giá đối với các nhân viên cùng với các nhân viên khác. tình trạng cơ sở vật chất hàng tháng. Nếu phát hiện có hư hỏng, HSE Manager cần lập ngay các biển báo và tập trung sửa chữa các thiết bị không an toàn. Nếu không may xảy ra tai nạn lao động, Trưởng phòng HSE cần báo cáo với cấp quản lý và những người có thẩm quyền để hỗ trợ người lao động điều tra tai nạn lao động theo quy định của pháp luật hiện hành. .

3.2. Đảm bảo sức khỏe

Người quản lý HSE cần đáp ứng quyền nhận các lợi ích liên quan đến sức khỏe của nhân viên trong công ty. Thông qua công tác quản lý, giám sát, trưởng bộ phận HSSV phải thường xuyên phối hợp với các cơ sở y tế trên địa bàn tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho người lao động. Ngoài ra, Giám đốc HSE còn có nhiệm vụ thúc đẩy việc phát triển bảo hiểm y tế, bảo hiểm lao động, … cho toàn thể nhân viên và đóng bảo hiểm đúng hạn cho họ hàng năm. Ngoài ra, họ cần thường xuyên theo dõi sức khỏe của nhân viên để lập báo cáo sức khỏe hàng năm và trình lên ban lãnh đạo doanh nghiệp. HSE Manager sẽ xem xét việc tuân thủ các quy tắc về sức khỏe, an toàn và bảo vệ môi trường của nhân viên để quyết định khen thưởng hay phê bình dựa trên kết quả công việc của họ.
Xem thêm: Tìm việc hse tại TaNiWork

3.3. Đảm bảo môi trường

Bảo vệ môi trường cũng gắn liền với các hoạt động kinh doanh khi phần lớn ô nhiễm không khí hoặc hiệu ứng nhà kính là kết quả của khí thải do các hoạt động công nghiệp tạo ra. Mặt khác, môi trường làm việc không sạch sẽ còn ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của người lao động, khiến uy tín của doanh nghiệp và sản phẩm đầu ra bị giảm sút. Tại thời điểm này, HSE Manager có trách nhiệm thường xuyên theo dõi tác phong làm việc của nhân viên, khuyến khích mỗi người khi làm việc trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ, khẩu trang và tuân thủ nghiêm ngặt các bước tẩy độc. vi khuẩn trước và sau khi làm việc. Ngoài ra, trưởng bộ phận HSE cũng cần phối hợp đội vệ sinh để làm sạch hệ thống làm việc cũng như kiểm tra chất lượng nước và các nguồn năng lượng khác để đảm bảo môi trường trong sạch mỗi khi chu kỳ sản xuất kết thúc hoặc đến thời điểm quy định.

4. Yêu cầu đối với vị trí Quản lý HSE

– Tốt nghiệp cao đẳng, đại học trở lên chuyên ngành an toàn lao động, quản lý an toàn, kỹ thuật hoặc một số ngành khác có liên quan. – Có các chứng chỉ về giám sát an toàn lao động, các chứng chỉ, chứng chỉ về quản lý chất lượng xây dựng, quản lý dự án, …. (tùy theo yêu cầu của từng công ty) – Có kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên sâu về pháp luật trong ngành HSE. – Tiếng Anh giao tiếp tốt – Thành thạo vi tính, hiểu biết về hệ thống thông tin quản lý an toàn là một lợi thế. – Biết cách quản lý thời gian và tổ chức công việc hiệu quả. – Đảm bảo sức khỏe và chịu được áp lực cao trong công việc.
>>> Có thể bạn quan tâm: Những kỹ năng cần thiết cho vị trí HSE Manager

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Tất tần tật về vị trí HSE Manager trong doanh nghiệp❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Tất tần tật về vị trí HSE Manager trong doanh nghiệp” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Tất tần tật về vị trí HSE Manager trong doanh nghiệp [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Tất tần tật về vị trí HSE Manager trong doanh nghiệp” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 07:55:41. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Xem thêm  Mô tả công việc của phòng kế hoạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button