Tất tần tật về vị trí Recruitment Consultant

Rate this post

Bạn đang học chuyên ngành tuyển dụng hoặc bạn quan tâm đến công việc liên quan đến tuyển dụng? Thì việc trở thành Chuyên viên tư vấn tuyển dụng là một lựa chọn vô cùng hấp dẫn mà bạn nên cân nhắc. Sau đây Ms Uptalent sẽ chia sẻ với bạn về Công việc của Tư vấn Tuyển dụng để tìm hiểu thêm về nghề này!

Tư vấn Tuyển dụng là gì?

Tuyển dụng Tư vấn viên là những nhà tư vấn tuyển dụng trung gian. Công việc của họ là giúp các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng tìm kiếm nhân viên. Cụ thể, họ sẽ tiếp nhận thông tin về yêu cầu tuyển dụng từ khách hàng, lập kế hoạch tuyển dụng, sau đó thu hút ứng viên và sàng lọc ra những ứng viên phù hợp nhất với yêu cầu của doanh nghiệp. Một Nhà Tư vấn Tuyển dụng giỏi cần có kỹ năng của một headhunter và cả kỹ năng của một nhân viên bán hàng. Đồng thời, họ cũng cần biết cách xây dựng chiến lược tuyển dụng và tạo mối quan hệ tốt với ứng viên.

Mô tả công việc Tư vấn tuyển dụng

Nhà Tư vấn Tuyển dụng có trách nhiệm thu hút các ứng viên phù hợp cho các vị trí mà khách hàng của họ đang thiếu. Không chỉ tìm kiếm ứng viên theo yêu cầu của khách hàng mà Tư vấn tuyển dụng còn tư vấn về mức lương, chương trình đào tạo và cơ hội nghề nghiệp cho khách hàng. Sau đây là những công việc mà Tư vấn Tuyển dụng thường làm: 1- Áp dụng các kỹ thuật bán hàng và tiếp thị để thu hút ứng viên. 2- Gặp gỡ khách hàng để xây dựng và phát triển mối quan hệ với họ. 3- Tìm hiểu về khách hàng, ngành họ hoạt động, công việc họ đang làm cũng như văn hóa và môi trường làm việc của họ.
>>>> Xem thêm: Nhiệm vụ, vai trò và chức năng của Tư vấn tuyển dụng

Công việc thú vị

4- Sử dụng nhiều phương tiện truyền thông để quảng bá vị trí tuyển dụng, chẳng hạn như báo chí, trang web,… 5- Sử dụng mạng xã hội để quảng cáo vị trí tuyển dụng cũng như thu hút và xây dựng mối quan hệ với ứng viên. 6- Xác định và tiếp cận ứng viên công việc. 7- Tìm kiếm ứng viên phù hợp trong cơ sở dữ liệu ứng viên có sẵn. 8- Tiếp nhận, xem xét hồ sơ ứng viên, quản lý phỏng vấn và lập danh sách ngắn ứng viên. 9- Kiểm tra kỹ lưỡng tính phù hợp của hồ sơ ứng viên trước khi gửi cho khách hàng. 10- Thông báo cho ứng viên về trách nhiệm, mức lương và quyền lợi của vị trí cần tuyển dụng. 11- Chuẩn bị CV và các tài liệu về ứng viên phù hợp để gửi cho khách hàng. 12- Tổ chức phỏng vấn theo yêu cầu của khách hàng. 13- Thông báo kết quả phỏng vấn cho ứng viên. 14- Thương lượng lương và hoàn thiện các thỏa thuận giữa khách hàng và ứng viên. 15- Cung cấp lời khuyên cho cả khách hàng và ứng viên về tiền lương, đào tạo và cơ hội nghề nghiệp. 16- Xem xét các chính sách tuyển dụng để đảm bảo kỹ thuật tuyển chọn và quy trình tuyển dụng hiệu quả.

Xem thêm  Tester là gì? Kiến thức và kỹ năng để trở thành Tester chuyên nghiệp

Chuyên viên Tư vấn Tuyển dụng sở hữu những kỹ năng gì?

Về cơ bản, một Chuyên viên Tư vấn Tuyển dụng cần phải có các kỹ năng sau:

1- Kỹ năng giao tiếp

Đặc thù công việc của Nhân viên tư vấn tuyển dụng là phải thường xuyên làm việc với mọi người nên kỹ năng giao tiếp rất quan trọng. Sở hữu kỹ năng này sẽ giúp bạn truyền đạt thông tin rõ ràng, mạch lạc, kết nối với khách hàng và ứng viên hiệu quả hơn. Bạn có thể thực hành kỹ năng giao tiếp của mình bằng cách học cách nghe và đọc thường xuyên. Tích cực lắng nghe ý kiến ​​của mọi người và tập trung vào cuộc trò chuyện sẽ giúp bạn nắm bắt tốt hơn thông tin của người đối thoại và phản hồi lại trọng tâm của câu chuyện. Trong khi đó, đọc sách sẽ giúp bạn tăng vốn từ vựng, để bạn thể hiện bản thân tốt hơn.

2- Kỹ năng đàm phán và thuyết phục

Như đã nói ở trên, công việc của Nhân viên tư vấn tuyển dụng cũng khá giống với công việc bán hàng. Nhưng sản phẩm của họ tương đối đặc biệt. Đối tượng họ cần bán có thể là ứng viên hoặc công việc mà doanh nghiệp cần tuyển dụng. Vì vậy, để chốt được một giao dịch Tư vấn tuyển dụng cần có kỹ năng thuyết phục và đàm phán tốt để có thể vượt qua từng bước trong quá trình thực hiện công việc của mình.

3- Giỏi ngoại ngữ

Thông thường, khi tuyển dụng Nhân viên tư vấn tuyển dụng, các đơn vị tuyển dụng hay việc làm thường yêu cầu ứng viên phải giỏi ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Anh. Lý do là vì công ty tuyển dụng có rất nhiều khách hàng là doanh nghiệp nước ngoài. Vì vậy, giỏi tiếng Anh sẽ giúp Tư vấn Tuyển dụng giao tiếp thuận lợi với khách hàng và có thể đẩy nhanh tiến độ công việc.
>>>> Có thể bạn quan tâm: 15 câu hỏi phỏng vấn dành cho chuyên gia tư vấn tuyển dụng

Xem thêm  Tiết lộ cách viết CV ấn tượng xin việc vào ngân hàng

4- Chịu được áp lực công việc

Đóng vai trò trung gian giữa ứng viên và doanh nghiệp khiến Chuyên viên Tư vấn Tuyển dụng gặp rất nhiều áp lực từ hai phía. Không chỉ vậy, bạn còn phải đáp ứng KPIs về số lần phỏng vấn, số lượng CV gửi đến khách hàng, số cuộc hẹn với ứng viên,… Để hoàn thành tốt những điều này, bạn phải có khả năng chịu áp lực công việc. hoàn thành tốt công việc và có quyết tâm cao với mục tiêu đã đề ra. 5- Sự bền bỉ Để chốt thành công một vị trí đòi hỏi Chuyên viên Tư vấn Tuyển dụng phải dành nhiều thời gian, công sức và cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần do phải đối mặt với rất nhiều áp lực. Đặc biệt với những vị trí nhân sự cấp cao lại càng khó hơn. Vì vậy, nghề này chỉ phù hợp với những ai kiên trì, bền bỉ trong công việc.

Mức lương của Tư vấn Tuyển dụng

Tại Việt Nam, Nhân viên Tư vấn Tuyển dụng có mức lương trung bình khoảng 19,1 triệu / tháng. Mức lương từ 9,7 – 29,4 triệu đồng / tháng. Mức lương của Tư vấn Tuyển dụng thay đổi đáng kể dựa trên kinh nghiệm, kỹ năng và vị trí làm việc. Trong đó kinh nghiệm là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng lớn đến mức lương. Bạn có thể tham khảo mức lương kinh nghiệm bên dưới để thấy rõ điều này: + Dưới 2 năm kinh nghiệm: khoảng 10,9 triệu / tháng. + Từ 2 đến 5 năm: khoảng 14,2 triệu / tháng. + Từ 5 đến 10 năm: khoảng 19,9 triệu / tháng. + Dưới 15 tuổi: khoảng 24 triệu / tháng. + Từ 15 – 20 tuổi: khoảng 26 triệu / tháng. + Trên 20 tuổi: khoảng 28,1 triệu / tháng.

Cơ hội nghề nghiệp

Tư vấn Tuyển dụng là công việc có mức thu nhập hấp dẫn, có tầm ảnh hưởng với nhiều người và có nhiều cơ hội mở rộng mạng lưới. Hơn nữa, công việc này thường phải tuyển những vị trí quan trọng nên bạn sẽ được tiếp xúc với những Quản lý cấp cao hoặc với những nhân sự cấp C (CEO, CFO, COO,…). Đây là những cơ hội vô giá để học hỏi rất nhiều điều từ những nhà quản lý xuất sắc này. Ngày nay, các doanh nghiệp đặc biệt chú trọng đến việc xây dựng hệ thống nhân sự nên rất chú trọng đến công tác tuyển dụng. Nhận thức rõ nguồn nhân lực là nguồn lực và tài sản quý giá của công ty, doanh nghiệp không chỉ chú trọng đến phương thức tuyển dụng mà còn quan tâm đến việc giữ chân nhân tài. Vì vậy, vị trí Chuyên viên tư vấn tuyển dụng càng được coi trọng và có nhu cầu tuyển dụng lớn hơn. Để tìm việc làm Tư vấn tuyển dụng, bạn có thể truy cập các trang tuyển dụng trực tuyến. Hoặc bạn cũng có thể tìm việc qua mạng xã hội Facebook, LinkedIn và qua các mối quan hệ. Chủ động tìm kiếm việc làm trên nhiều kênh tuyển dụng khác nhau và tạo CV online chuyên nghiệp để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nếu bạn đang tìm kiếm công việc Tư vấn Tuyển dụng, bạn có thể tìm kiếm trên trang tuyển dụng cấp cao TaNiWork.com. Tại đây bạn sẽ tìm thấy rất nhiều vị trí việc làm với mức thu nhập tốt và nhiều phúc lợi hấp dẫn. Thông tin tuyển dụng tại TaNiWork cũng được cập nhật liên tục giúp bạn không phải mất nhiều thời gian tìm việc. Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập TaNiWork.com, tìm kiếm một công việc và nộp đơn. Qua những gì Uptalent chia sẻ trong bài viết này, chắc hẳn bạn đọc đã hiểu được công việc của một Nhân viên tư vấn tuyển dụng rồi phải không? Nếu bạn cảm thấy đây là công việc phù hợp với khả năng và sở thích của mình thì hãy nhanh chóng tìm cho mình một công việc phù hợp để bắt đầu khởi nghiệp. Chúc may mắn!
>>>> Bạn có thể xem thêm: Cơ quan tuyển dụng là gì?

Xem thêm  Sự khác nhau giữa giám đốc điều hành (CEO) và giám đốc vận hành (COO)

————————————

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp
Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Trang web: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Tất tần tật về vị trí Recruitment Consultant❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Tất tần tật về vị trí Recruitment Consultant” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Tất tần tật về vị trí Recruitment Consultant [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Tất tần tật về vị trí Recruitment Consultant” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 07:35:36. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button