Tất tần tật về vị trí Trưởng phòng đào tạo

Rate this post

Trưởng phòng đào tạo – dường như là một chức danh chỉ xuất hiện trong ngành giáo dục. Tuy nhiên, vị trí này cũng xuất hiện trong doanh nghiệp. Vậy trưởng phòng đào tạo là ai? Họ có những nhiệm vụ gì? Đây có phải là một vị trí quan trọng? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích.

1. Quản lý đào tạo là gì?

Trưởng phòng đào tạo là người tổ chức và quản lý các chương trình đào tạo trong một tổ chức, doanh nghiệp nhằm mục đích nâng cao tay nghề của người lao động. Tùy thuộc vào quy mô của doanh nghiệp, họ sẽ dẫn đầu một đội đào tạo hoặc tự tiến hành đào tạo. Một nhà quản lý đào tạo tốt sẽ đảm bảo rằng các nhân viên trong công ty hoàn toàn có đủ khả năng để thực hiện công việc hướng tới mục tiêu chung. Đối với vị trí này, ứng viên phải có tối thiểu bằng đại học trong lĩnh vực nhân sự, đào tạo và phát triển hoặc quản trị kinh doanh. Các chứng chỉ liên quan hoặc các bằng cấp chuyên ngành hơn sẽ là một lợi thế. Ngoài ra, ứng viên cũng cần có kinh nghiệm đáng kể ở vị trí tương đương hoặc tương đương.

2. Công việc của trưởng phòng đào tạo.

2.1. Phát triển các chương trình đào tạo mới

Thông qua việc phân tích nghề nghiệp, hướng phát triển nghề nghiệp, đánh giá năng lực nhân viên hiện tại, trao đổi với quản lý trực tiếp, nhân viên và giám đốc, trưởng bộ phận đào tạo sẽ xác định và xây dựng chương trình đào tạo. chương trình đào tạo mới. Chương trình đào tạo có thể là phát triển kỹ năng mới hoặc nâng cao kỹ năng cũ, bổ sung kiến ​​thức, công nghệ mới có thể ứng dụng vào công việc,… tùy theo nhu cầu. Trưởng phòng đào tạo có trách nhiệm tìm hiểu, cập nhật các phương pháp đào tạo mới để nâng cao hiệu quả đào tạo. Họ cũng sẽ lên lịch đào tạo trước cho năm cho doanh nghiệp, bao gồm lập lịch trình, bố trí nhân sự và chuẩn bị ngân sách.

2.2. Tổ chức và triển khai các chương trình đào tạo

Trưởng phòng đào tạo có trách nhiệm tổ chức các khóa đào tạo cho nhân viên mới và hiện tại để nâng cao năng lực chuyên môn.

Xem thêm  Content Marketing là gì? Cách viết bài Content Marketing thu hút

Công việc thú vị

Trưởng bộ phận đào tạo cũng sẽ là người xây dựng hoặc tổ chức phát triển các công cụ đào tạo như tài liệu đào tạo, bài phát biểu, bài kiểm tra đầu vào và đầu ra cho nhân viên. Đối với các tài liệu đào tạo do bên thứ ba cung cấp, trưởng bộ phận đào tạo sẽ xem xét để tìm ra bất kỳ điểm không phù hợp nào cần được sửa chữa. Khi tổ chức các chương trình đào tạo, trưởng phòng đào tạo cũng sẽ lo các vấn đề hậu cần kỹ thuật như trang thiết bị phục vụ đào tạo. Các công tác chuẩn bị khác như địa điểm đào tạo (tại doanh nghiệp hoặc địa điểm bên ngoài), phương tiện đi lại và các vật tư hậu cần khác có thể không do trưởng phòng đào tạo chuẩn bị. nhưng sẽ là người duyệt qua. Trưởng phòng đào tạo có thể là người trực tiếp đào tạo, quản lý giảng viên của bộ phận hoặc tìm kiếm giảng viên phù hợp từ bên ngoài. Ngoài ra, vị trí này còn có nhiệm vụ thảo luận với lãnh đạo để tìm ra những vấn đề về đào tạo, những vấn đề về cơ cấu và những điểm cần thay đổi cho phù hợp với từng bộ phận. Xem thêm >>> Mô tả công việc Trưởng phòng đào tạo

2.3. Phát triển các công cụ theo dõi đánh giá

Đối với vai trò đảm bảo năng lực của nhân viên, người đứng đầu đào tạo có trách nhiệm phát triển các công cụ để đánh giá nhân viên trong quá trình làm việc (trước và sau khóa đào tạo). Từ các kết quả đánh giá này, họ có thể xác định những lỗ hổng cần bổ sung hoặc đưa ra ý tưởng cho các chương trình đào tạo trong tương lai. Ngoài việc đánh giá con người, họ cũng đánh giá chương trình đào tạo (trong và sau khi diễn ra). Ngoài ra, họ sẽ thu thập thông tin đầu vào từ nhân viên để tổng hợp phản hồi về chương trình. Từ những đánh giá này, họ có thể xác định những vấn đề còn tồn tại (về nội dung đào tạo, cách thức tổ chức đào tạo) để điều chỉnh hoặc phát triển các chương trình tốt hơn trong tương lai.

Xem thêm  Làm thế nào để trở thành một F&B Manager?

2.4. Quản lý chi phí đào tạo

Trưởng phòng đào tạo sẽ quản lý các chi phí sử dụng cho chương trình đào tạo như chi phí thuê địa điểm đào tạo, chi phí cho người đào tạo, chi phí cho người tham gia đào tạo, chi phí trang thiết bị. , chi phí chuẩn bị tài liệu, hậu cần cho khóa đào tạo,… Họ sẽ lên ngân sách chi tiết để đảm bảo đủ cho chương trình đào tạo, đồng thời tiết kiệm tối đa chi phí, hạn chế tối đa chi phí phát sinh. các khoản chi không cần thiết.

2.5. Tuyển dụng nhân lực cho bộ phận đào tạo

Trưởng bộ phận tuyển dụng sẽ tham gia cùng bộ phận nhân sự trong quá trình tuyển dụng nhân sự mới cho bộ phận đào tạo. Họ trực tiếp sàng lọc hồ sơ, phỏng vấn và lựa chọn ứng viên. Ngoài ra, trong trường hợp cần tìm nhân sự ngắn hạn để tham gia các chương trình đào tạo hoặc cung cấp dịch vụ logistics, trưởng bộ phận đào tạo cũng sẽ là người đánh giá mức độ phù hợp của kiến ​​thức và kỹ năng đào tạo. người lao động vì môi trường và nguồn nhân lực của doanh nghiệp. Xem thêm >>> 20 câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng đào tạo bạn nhất định phải biết

2.6. Các nhiệm vụ khác

Ngoài những nhiệm vụ chính và thiết yếu trên, trưởng phòng đào tạo có thể thực hiện một số nhiệm vụ khác như tham gia đào tạo liên kết với đối tác, hoặc những nhiệm vụ mà cấp trên xét thấy cần thiết hoặc giao cho.

3. Những thách thức đối với một Giám đốc đào tạo

Người đứng đầu đào tạo đang phải đối mặt với nhiều thách thức, bao gồm cả việc cắt giảm chi phí cho các chương trình đào tạo.

3.1. Những thách thức kỹ thuật

Trưởng phòng đào tạo cần luôn được cập nhật thông tin mới về các quy định, chính sách của công ty, phương pháp đào tạo mới và các vấn đề mới phát sinh đối với nguồn nhân lực (đặc biệt là đối với lĩnh vực công nghệ thông tin). ).

Xem thêm  5 điểm khác nhau giữa Director và Manager

3.2. Thách thức chiến lược

Người quản lý đào tạo cần theo dõi và đáp ứng các yêu cầu thay đổi về kỹ năng, cũng như cung cấp các chương trình đào tạo ngắn hạn và dài hạn để nâng cao năng lực làm việc.

3.3. Thử thách chuyên môn

Trưởng bộ phận đào tạo cần cập nhật những thay đổi trong thực tiễn đào tạo, quản lý sự phát triển của nguồn nhân lực, và đảm bảo rằng các nhà đào tạo và quản lý cấp dưới tuân theo các ý tưởng và phương pháp đào tạo phù hợp. . Trưởng phòng đào tạo phải luôn đi đầu, hiểu rõ chuyên môn, nghiệp vụ cũng như nhận định đúng đắn về kiến ​​thức, kỹ năng mới. Ngoài ra, phương pháp đào tạo cũng là một khía cạnh quan trọng thách thức khả năng của người quản lý đào tạo hiện đại. Có thể bạn quan tâm >>>> Tìm việc làm Trưởng phòng đào tạo“Bạn muốn nhận được gợi ý công việc phù hợp với kinh nghiệm, vị trí địa lý, sở thích và điểm mạnh, điểm yếu. Hãy đăng ký, TaNiWork sẽ cập nhật danh sách công việc phù hợp hàng tuần cho bạn.”

Nguồn ảnh: Internet.

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Tất tần tật về vị trí Trưởng phòng đào tạo❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Tất tần tật về vị trí Trưởng phòng đào tạo” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Tất tần tật về vị trí Trưởng phòng đào tạo [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Tất tần tật về vị trí Trưởng phòng đào tạo” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 13:41:04. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button